Mỗi cuối năm, Google luôn tổng hợp và báo cáo, thống kê lại những từ khoá. Lượng tìm kiếm nhiều và phổ biến nhất trên toàn cầu. How To Heal – Hay làm sao để chữa lành những vết thương? Chính là từ khoá mà công dân toàn cầu đang tìm kiếm, đang cố gắng trả lời cho chính mình trong năm qua.

Và cũng tư How To Heal, liên hệ tới 01 năm của chúng tôi. Dịch bệnh và những tác động tới du lịch – cắm trại – những hoạt động ngoài trời. Đã đưa chúng ta tới với những hình thức du lịch, hoạt động vui chơi mới. Mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nói tới, cũng như kỳ sau. Geos-Nature sẽ tổng hợp lại những gì chúng tôi đã mang tới trong suốt một năm qua.

How To Heal – Nỗi đau của dịch bệnh

Từ khi xuất hiện từ đầu năm 2020, và phải sang tới năm 2021. Nhân loại mới thực sự cảm nhận được sự tàn phá của Covid-19 mang lại. 2021, với những biến thể mới của Covid-19 các nước mới cảm nhận được sự suy tàn kinh tế từ đại dịch.

Sự tê liệt của hệ thống Y tế ở nhiều quốc gia, hay ở nhiều diễn đàn nước ngoài họ còn coi đó là sự bất lực của các chính phủ.

Và nếu nói về những nỗi đau, những vết thương tâm hồn do dịch bệnh từ năm 2021. Có lẽ chả phải nhìn đâu xa, mà hãy nhìn vào đợt bùng phát lần thứ 4 vừa qua. Khung cảnh, tin tức lúc nào cũng khiến người ta cảm thấy, nhận ra sự bi thảm, bi ai trước những sự mất mát của xã hội.

Những cuộc chia ly, tôi phải nói tới y bác sĩ, sinh viên ngành y. Rời xa quê hương, xung phong vào các tỉnh Miền Nam, tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Xa nhà, xa quê hương, xa gia đình và vô tình cũng để lại nhiều mất mát cho những người ở nhà

Chia ly, cũng phải nhìn vào những con số. Những thương vong do đại dịch tăng lên mỗi ngày, rồi ca mất con. Một người chị gái phải kiêm thêm công việc của người cha, người mẹ. Sau khi nhận ra mình đã mồ côi trước sự tàn phá của đại dịch trên toàn cầu, cũng như trong nước.

Và chỉ từng đó thôi, How To Heal thực sự là một liều thuốc tinh thần quan trọng. Một “vết khâu” nhẹ cho những mất mát mà chúng ta nhìn thấy, cảm nhận được. Nhưng lại là trong tâm thế của một người ngoài cuộc.

Và How To Heal nó còn mang tính chất thảm thương hơn ở nước ngoài. Khi những vết thương ở xứ người, đó là sự chủ quan. Không tin vào dịch bệnh, một con Virus sống khoẻ, biến đổi mỗi ngày sát sườn chúng ta. Và rồi chuyện gì tới cũng phải đến.

How To Heal – những tổn thương của chúng ta là gì?

Với những ai còn sống trong vùng an toàn, nơi đại dịch lần thứ tư chưa càn quét. Bản thân bạn có lẽ cũng mất mát khá nhiều, những công ty cắt giảm nhân sự. Những lãnh đạo chấp nhận giảm nửa lương để đồng hành với doanh nghiệp. Hệ quả sản xuất và kinh doanh khó khăn do dịch bệnh.

Những con người, hay tôi cũng là người có cảm giác bình yên, an toàn ở ngoài vùng dịch. Nhưng cũng bắt đầu cảm nhận được vài khó khăn trong cuộc sống. Những khoản chi tiêu thông thường cũng phải thắt chặt lại hơn một chút. Sống vừa phải thôi, dù không tới mức chật vật, nhưng nói gì thì nói, nó không sướng không đã. Vì mỗi người luôn tạo ra cho mình một mức sống, và quen với điều đó rồi.

Hay du lịch vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới Geos-Nature. Hay bất kỳ ai, luôn chọn du lịch là một câu trả lời cho How To Heal? Thì năm 2021, là một năm những hoạt động du lịch bị ngăn lại. Trước những áp lực cuộc sống, công việc, cái khó của Work From Home,… Khiến chúng ta không có cách nào để trị thương tâm hồn.

Mà còn chưa kể, thi thoảng những tỉnh thành dù chưa bùng phát dịch. Đùng một cái những hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ trong tỉnh. Cũng bị ngừng trệ, do những ca lẻ tẻ xuất hiện, và hai cái biến chủng Alpha hay Delta. Trong năm qua, ai cũng hiểu chúng huỷ hoạt cả thế giới như nào rồi! Nhỉ?

Những nỗi đau – và những cách chúng ta trị thương tâm hồn

Cuộc sống mà! Và trong chúng ta luôn có những nghị lực, ý trí vượt qua khó khăn. Tạo ra khả năng sáng tạo không giới hạn, sống và đồng hành với dịch bệnh. Với những chính sách cương quyết cùng Nhà Nước – Chính Phủ – Quốc Hội.

Có cái hay, có cái không được lòng chúng ta. Nhưng tới năm 2022, cái mà chúng tôi nhìn thấy là du lịch trở lại, từng bước mang những dịch vụ giải trí như Karaoke, rạp phim hoạt động trở lại. Đó là những tín hiệu mừng cho chính sách sống chung với dịch bệnh, hay trạng thái bình thường mới!

Một chiến dịch tiêm chủng lịch sử – thần tốc

Câu trả lời cho How To Heal, có lẽ là chiến dịch tiêm chủng toàn dân thần tốc. Mà trong mắt chúng tôi là một sự kiện lớn nhất của đất nước của chúng ta. Ban đầu là nỗi lo, chắc gì 2021 dân lao động nghèo, người làm tự do được tiêm? Và tâm lý thôi nhanh thì sang năm 2022 hay 2023 sẽ tới phận mình. Ấy vậy mà….

Và đây, chính là “vết khâu” trị thương quan trọng, một quyết sách đúng. Tạo bước đà cho những gì chúng ta có hiện tại. Từ hoạt động kinh tế xã hội được phục hồi, chạy xe về quê, liên tỉnh cho những người sau 01 năm vì dịch mà không về thăm gia đình được.

Hay những tour du lịch, địa điểm du lịch đã mở với nhịp độ du lịch chậm trở lại. Tạo ra những lựa chọn an toàn cho nghỉ ngơi. Những chuyến đi thay đổi cách sống của chúng ta, cân bằng lại cuộc sống, trước một năm khó khăn. Những áp lực cuộc sống tạo ra.

Những xu hướng chăm sóc sức khoẻ mùa dịch mới

Trị thương tâm hồn, một trong những nhu cầu cơ bản của bất kỳ ai? Dịch, không ra khỏi nhà, chúng ta đã có một loạt những hoạt động tự chăm sóc sức khoẻ bản thân. Từ những bài tập thể dục tay không thường ngày, học Yoga online qua những Clip trên mạng.

Những hoạt động thể chất, tất nhiên là cộng thêm một chút về mặt ý thức. Tự đưa chúng ta vào những buổi tập thường ngày. Tự cho mình một Roundtine mới, bổ trợ sức khoẻ, giúp con người có sức đề kháng tốt hơn chống lại dịch bệnh.

Cùng với đó, thể dục là một trong những hoạt động đơn giản. Ít phải phụ thuộc quá nhiều vào những thiết bị hỗ trợ, những bài tập tay không. Những hoạt động cũng không tốn nhiều thời gian mỗi ngày của bạn là mấy.

Những hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời

Khi chúng ta may mắn còn được ra ngoài, được tập trung và tụ tập ngoài trời. Những hoạt động giải trí như chơi SUP, chèo Kayak, có điều kiện hơn thì chơi xe máy nước. Đang là những hoạt động thu hút được nhiều các bạn trẻ, nhiều đối tượng thanh niên năng động Việt Nam.

Với những hoạt động này, chúng ta vẫn được đi chơi. Vẫn được tận hưởng những vẻ đẹp, bầu không khí tự nhiên mang lại. Vẫn được tụ tập hò hét, vui chơi và nhảy múa ở mức độ vừa phải.

Ngoài những hoạt động dưới nước mang tính thể thao, sức khoẻ và sự khéo léo. Thì chèo SUP, Kayak vẫn luôn kèm theo những hoạt động đi cắm trại. Tổ chức những hoạt động vui chơi ngoài trời, ăn uống ngoài trời vô cùng vui vẻ. Giúp chúng ta luôn có những lựa chọn giúp thư giãn, và cân bằng lại cuộc sống.

Một năm của Homestay và Farmstay

Nói về đi chơi, nghỉ ngơi trong năm 2021, với những nhu cầu tìm kiếm không gian riêng tư. Những không gian có sự biệt lập, giãn cách với thế giới bên ngoài. Giúp chúng ta có được  không gian thoải mái và thư giãn nhất với môi trường tự nhiên.

Với những Homestay, khu tổ hợp Homestay ngoài tách biệt, có một khoảng cách an toàn cho những tiêu chuẩn giãn cách. Du khách còn có một không gian hoàn toàn riêng tư, không khí mát mẻ, với những không gian nằm sâu trong những khu vực tự nhiên.

Tính tới nay, Homestay được coi như một hình thức du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ. Thư giãn và chăm sóc tâm hồn trong những khu vực tự nhiên, tách rời khỏi sự phát triển. Bê tông hoá trong những thành phố lớn, giúp con người cơ bản được nghỉ ngơi. Thư giãn và nuôi dưỡng tâm hồn đúng cách.

Ngoài ra, cũng phải nói tới những khu nông trại. Những không gian tương tự như Homestay, nhưng mang tới chúng ta những hoạt động trải nghiệm thực tế. Những bài học trong cuộc sống là vô cùng giá trị.

Du lịch với xe hơi tự lái

Vẫn là How To Heal và những chuyến đi trị thương tâm hồn. Mọi hoạt động đi chơi, cắm trại, du lịch trong thời điểm này. Xe hơi tự lái là một trong những lựa chọn an toàn, giãn cách, và cực kỳ thoải mái cho bất kỳ ai?

Xe hơi, cũng giúp chúng ta luôn có được hàng loạt những tinh thần chủ động. Song song với việc luôn cập nhật tin tức suốt chuyển đi. Trong trường hợp xấu nhất, chúng ta hoàn toàn có thể quay về, mà không mất thêm khoản chi phí nào. Như những Tour du lịch đặt trước.

Ô tô, chiếc xe vốn được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Đưa bạn tới bất kỳ đâu? Vượt qua những địa hình khó khăn nhất, không gian sử dụng trong xe cũng là thoải mái nhất.

Cuối cùng, tự nhiên và How To Heal

Không chỉ nước ta, mà toàn cầu đang đổ xô về những khu vực tự nhiên. Nơi chúng ta xa khỏi sự phát triển của đô thị. Tách ra bê tông hoá, hiệu ứng nhà kính – mối nguy cho hiện tượng nóng nên toàn cầu trong Thế kỷ 21.

Khám phá tự nhiên, cũng là một hoạt động mang tới chúng ta rất nhiều hoạt động. Cơ bản là dã ngoại, cắm trại, sử dụng những dịch vụ Homestay và Farmstay. Mang chúng tới với tự nhiên, tận hưởng những điều tuyệt với từ không khí trong lành.

Không gian tự nhiên hoang dã, nguyên sơ. Cũng mang tới chúng ta những hoạt động leo núi hay Trekking. Những trải nghiệm đi dâu hơn vào lòng của mẹ tự nhiên, giúp chúng ta có được những trải nghiệm mới lạ. Những khu vực mới nằm sâu trong tự nhiên, những hành trình mới lạ, bổ ích và mang tới nhiều giá trị cho cuộc sống của chúng ta.

Có thể, còn rất ít người biết về cụm từ How To Heal. Và cũng chẳng ai hiểu về nó, nhưng nhờ một thời gian dài sống với đại dịch, cầm cự rồi tới thích nghi. Để tới hôm nay, chúng ta đã có những lựa chọn mới, những trải nghiệm mới. Giúp chúng ta tìm được những thú vui, những điểm cân bằng mới cho cuộc sống của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here