Khi công thức 5W1H áp dụng cho việc chuẩn bị đồ đi cắm trại. Chúng ta từng bước hiểu về khái niệm, vai trò của từng món đồ cắm trại thường dùng. Mang theo và lên kế hoạch sử dụng tất cả mọi thứ!

Sau đó những lý do (Why), phục vụ ai (Who), mang theo trong thời điểm nào (When), hoạt cảnh ở đâu (Where), hay ứng dụng những món đồ ra sao (How). Cũng sẽ được chỉ ra, khi mang, chuẩn bị đồ đi cắm trại. Với công thức thần thánh, 5W1H.

lều cắm trại vào mùa hè

Chuẩn bị đồ đi cắm trại với kế hoạch 5W1H

Giá trị lớn nhất của 5W1H là sự chi tiết tường tận. Chúng ta có những gạch đầu dòng, “gạch” càng nhiều, vấn đề càng chi tiết, đầy đủ kỹ càng.

Từ đó, khi chọn công thức 5W1H cho những sự chuẩn bị. Mua đồ đi cắm trại mới của chúng ta cũng sẽ có được sự chi tiết tường tận. Giá trị sử dụng hiện tại, cho chuyến đi gần nhất!

Sau đó, là những giá trị sử dụng dài hạn, lâu dài. Trong tương lai, những chuyến đi lớn. Môi trường mới, không gian mới, điều kiện. Và thách thức mới trong mỗi địa điểm cắm trại.

Lựa chọn chuẩn bị đồ đi cắm trại với công thức 5W1H. Nghiên cứu giá trị của từng món đồ trong hệ thống đồ cắm trại. Giúp chúng ta chọn đúng đi cắm trại mang đi. Và đủ cho những gì cần thiết nhất cho chuyến đi của mình

Và áp dụng công thức cho danh sách đồ đi cắm trại

Danh sách chuẩn bị đồ cắm trại của bạn (What)

Hãy lên danh sách – chuẩn bị đồ đi cắm trại cơ bản nhất. Những món đồ không thể thiếu để có một không gian lều trại. Đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu sinh hoạt ngoài trời của chúng ta bao gồm:

 • Lều cắm trại, kèm theo ít nhất là tấm trải sàn. Cho một không gian trong trại gọn gàng, sạch sẽ
 • Tổng hợp dụng cụ nấu ăn, phục vụ cho những nhu cầu ăn uống. Là tiệc nướng BBQ, hay những bữa ăn đa món ăn, bữa cơm gia đình
 • Bộ đệm hơi, túi ngủ (Bắt buộc cho một buổi cắm trại qua đêm)
 • Setup bàn ghế thư giãn, hay thảm dã ngoại cho không gian sinh hoạt, quây quần, ăn uống ngoài trời

chuẩn bị đồ đi cắm trại

Mang gì khi đi cắm trại (What) – bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị đồ đi cắm trại. Hãy tập trung vào những thứ để có trại. Không gian cho chúng ta sự thoải mái, khả năng thích nghi tốt với môi trường tự nhiên.

Và tất nhiên, là đáp ứng cả những nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn nhất. Ăn uống đầy đủ, những bữa ăn tươm tất hơn – là mục đích khi chúng ta chuẩn bị cho những bữa ăn đi cắm trại hiện nay.

Who – chuẩn bị đồ đi cắm trại phục vụ cho ai?

Từ mục đích cho chuyến đi, chuẩn bị mang đồ cắm trại cho những ngày nghỉ. Chuyến đi xả hơi, hoà mình và thư giãn trong không gian, môi trường tự nhiên. Cho gia đình hay gu của những người bạn cùng sở thích.

cắm trại mùa hè

Rồi từ đó chuẩn bị đồ, mang gì khi Go Camping. Cũng yêu cầu mỗi món đồ có tính chất khác nhau, đáp ứng nhu cầu khác nhau. Hình thức không gian mang lại khác nhau.

Cụ thể, hiện tại chúng ta có không gian Glamping sang chảnh. So sánh với kiểu không gian cắm trại dã ngoại truyền thống. Hai hình thức, hai phân cấp trải nghiệm mà chúng ta chọn. Bởi những điều đơn giản, một không gian trại thoáng mát, tận hưởng tự nhiên.

Hay Glamping ngoài những giá trị tận hưởng tự nhiên. Tính hưởng thụ, trải nghiệm trong không gian Glamping cũng sẽ được đề cao. Cho chúng ta một kỳ nghỉ, Glamping bắt buộc là một hoạt động cắm trại qua đêm. Kéo dài không gian, và tận hưởng.

chuẩn bị đồ đi cắm trại

Việc chuẩn bị đồ đi cắm trại như nào? Phụ vụ ai? Dưới hình thức Camping hay Glamping?

Cũng quyết định từ hệ đồ cơ bản, cần thiết nhất cho mỗi hệ không gian, hệ đồ Camping – Picnic hay Glamping. Cũng như khi nào nên bổ sung, có những món đồ nào mang tính giá trị tiện ích trong không gian của bạn.

Sử dụng đồ cắm trại trong không gian nào – (Where)

Trước khi tới với lựa chọn Cắm trại dã ngoại – Cắm trại Glamping. Việc địa điểm cắm trại được chọn là ở đâu? Có không gian, điều kiện chuẩn bị đồ đi cắm trại như nào?

Trước hết hãy chuẩn bị đồ cắm trại đúng với không gian. Tính chất những hoạt động được phục vụ trong không gian đó. Và ưu tiên cho những gì cần nhất, đủ nhất cho một không gian sinh hoạt đã.

Khi có những lựa chọn, có đủ thông tin về địa điểm. Điều kiện cắm trại:

 • Đầu tiên có thể chọn Glamping, cho những trải nghiệm tốt hơn. Không gian nghỉ ngơi thư giãn tốt hơn được hay không?
 • Lựa chọn vị trí, diện tích hạ trại ưng ý khi chúng ta ở ngoài trời. Đủ cho lều dã ngoại, lều Glamping cũng như bóng mát. Chống nóng cho không gian lều trại
 • Vị trí cho lửa trại, chuẩn chuẩn bị đồ đi cắm trại có cả những phần mồi lửa, dập lửa trại trong những trường hợp cần thiết
 • Và chuẩn bị đi cắm trại qua đêm, cũng nên chuẩn bị đủ những thông tin an ninh, an toàn. Điều kiện tốt nhất để tận hưởng không gian, khí trời mát mẻ vào ban đêm.

xây dựng không gian ngủ lều qua đêm

Địa điểm, lựa chọn loại hình Camping hay Glamping. Sau đó sẽ đưa chúng ta tới với sự chuẩn bị cho lượng đồ đi cắm trại. Thành phần, từng ngành hàng được lựa chọn.

Phù hợp cho tính chất của từng loại hình Camping hay Glamping. Nhưng yêu cầu trong không gian, những trải nghiệm đạt được trong chuyến đi.

When – kinh nghiệm sử dụng thời gian chuẩn bị đồ cắm trại

Trong kế hoạch đi cắm trại nói chung, ta luôn có lịch hẹn. Ngày giờ nào sẽ lên đường, cùng nhau trải nghiệm kỳ nghỉ, những hoạt động hướng tới. Cũng như thời gian ngày nào, giờ nào đi?

Cũng giúp mỗi cá nhân, thành viên trong đoàn có sự chuẩn bị. Sắp xếp những công việc, vấn đề cá nhân trước chuyến đi cắm trại, dã ngoại. Hay cả với những chuyến đi du lịch.

chuẩn bị đồ đi cắm trại

Chính khoảng thời gian trước khi đi cắm trại này. Cho chúng ta có thời gian tìm hiểu thêm về địa điểm cắm trại. Cũng có thể xem người ta đang làm gì trong không gian, địa điểm đó!

Thời gian cũng cho chúng ta xem lại những gì chúng ta có. Khả năng đáp ứng cho chuẩn chuyến đi hay một buổi cắm trại là tới đâu? Sự bổ sung từ nhưng người bạn, những người đồng hành.

Thay thế bằng việc mua mới, kịp thời gian cho Oder mua hàng Online. Hay giải quyết nhanh mọi thứ bằng cách tìm những địa chỉ thuê đồ cắm trại uy tín tại Hà Nội – TP Hồ Chí Minh.

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Thời gian là điều quan trọng cho mọi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Gạch đầu dòng với công thức 5W1H là bạn đã rất chăm chút, cẩn thận cho chuyến đi này rồi. Và thời gian, giúp chúng ta có thể để tâm tới câu chuyện chuẩn bị đồ đi cắm trại kỹ hơn!

Mà cũng không ảnh hưởng tới công việc, gia đình. Những vấn đề thường ngày khác của mình!

Why – Tạm kết cho sự chuẩn bị đồ đi cắm trại

Và hãy lật lại mọi thứ, trong kế hoạch chuẩn bị đi cắm trại ban đầu. Cũng có những câu hỏi:

 • What: Mục đích chuyến đi cắm trại này là gì? Cho những vấn đề gì?
 • Who: Chuyến đi, khoảng thời gian này bên ai? Gia đình, những người bạn? Bản thân hay những người đồng hành
 • Why: Tại sao những người đồng hành đó chọn. Và cùng bạn tận hưởng mục đích chuyến đi được để ra

chuẩn bị đồ đi cắm trại

 • Where: Địa điểm được thống nhất cho mục đích chuyến đi. Không gian cắm trại, và sự phù hợp cho những hoạt động đi kèm của chuyến đi
 • When: Chọn ngày giờ cho tất cả mọi người đều rảnh, thảnh thơi. Có được sự hào hứng cao nhất với chuyến đi. Thời gian xem xét lại mọi thứ từ công việc, gia đình, về quê
 • How: Là những bước chuẩn bị đồ đi cắm trại. Lại sinh ra với một kế hoạch – công thứ 5W1H nhỏ bên trong.

Và cho chúng ta đánh giá lại mức độ phù hợp của chuyến đi. Đồ mang theo cần thiết nhất. Và nhóm đồ mang theo theo sở thích, phong cách khi chúng ta tổ chức buổi cắm trại.

How – lên kế hoạch chuẩn bị đồ đi cắm trại

Với chúng tôi, How hay làm như thế nào khi sử dụng công thức kế hoạch 5W1H. Luôn là phần giúp chúng ta đi vào chi tiết và giải quyết mọi thứ. Chính vì vậy, How luôn là phần chúng tôi tách riêng ra với 2W.

Và How sẽ từng bước giải quyết từng vấn đề nhỏ, nhu cầu xuất hiện ở trên.

Chọn Camping hay Glamping

Chúng ta quyết định loại hình hoạt động của mình. Camping hay Glamping, hệ đồ cắm trại cho hai hoạt động này sẽ bao gồm những món đồ. Ngành hàng khác nhau được chuẩn bị cho từng hệ lều, loại hình hoạt động của từng loại hình hoạt động.

Và bản chất của hệ Glamping là một không gian sang chảnh hơn. Mang tới những trải nghiệm khi sử dụng không gian lều trại hạnh phúc hơn.

Ngoài lều, đệm hơi, gối hơi túi ngủ cho không gian sinh hoạt trong lều Glamping. Chúng ta còn có những tiện ích cơ bản trong trại. Như bàn trà trong lều, bộ giá, kệ đồ cho không gian Glamping, làm dày không gian Glamping.

Mang tới một không gian thư giãn, thoải mái cho chúng ta khi ở trong lều trại.

Phương án mang đồ cắm trại bạn có được

Mang đồ cắm trại đi như nào? Phương tiện di chuyển được sử dụng cho chuyến đi là gì? Nhằm giúp chúng ta có được khả năng quyết định lượng đồ đạc có thể mang theo khi đi cắm trại.

chọn địa điểm cắm trại

Hay như hành trình khi chúng ta đi cắm trại bằng xe máy. Chúng ta vẫn luôn có một chiếc xe hơi, xe hậu cần đi kèm. Trong tình huống đi chơi của các bạn trẻ, mang theo một lượng lớn đồ đạc.

Sự chuẩn bị đồ đi cắm trại một cách đủ nhất từ đồ dùng, những món đồ trải nghiệm cho chuyến đi vui vẻ. Và hướng tới những trải nghiệm trong chuyến đi có thể nói là tốt nhất.

Và từ đó, khi bạn có những hạn chế trong phương tiện di chuyển. Khả năng mang – chuẩn bị đồ đi cắm trại. Thì đó cũng là lúc nên giảm những mong muốn, kỳ vọng cần đạt được cho chuyến đi.

Tất cả, hướng tới mang đúng và đủ những gì mình cần. Cũng như di chuyển tới địa điểm cắm trại an toàn nhất.

Hiểu vị trí, thiết lập không gian cắm trại

Khi chuẩn bị đồ đi cắm trại, và đã tới với địa điểm, khu vực cắm trại của mình. Hãy tìm kiếm, và chọn cho mình một không gian, vị trí hạ trại phù hợp. Không chỉ là dành cho không gian trại.

Mà nên là khoảng không gian, diện tích phù hợp cho những phần không gian. Như chỗ lên lửa trại, chỗ nấu ăn, cũng như không gian vui chơi. Hạ trại gần nơi – không gian cho những hoạt động dưới nước của chúng ta.

Và nói tới sự chuẩn bị, kinh nghiệm tại địa điểm đi cắm trại từng tới. Những thông tin khi tìm hiểu, tham khải những địa điểm cắm trại mới dự kiến tìm tới. Cho phép:

 • Nắm rõ địa hình, điều kiện sử dụng lều cắm trại ngoài tự nhiên
 • Các vị trí mà người ta hay hạ trại, bóng mát, View ra thiên nhiên, sự thoải mái
 • Vị trí cho khu vực đốt lửa trại, nấu ăn với củi lửa an toàn
 • Không gian cho những hoạt động vui chơi, trải nghiệm ngoài trời

Nắm rõ chi tiết về địa điểm cắm trại mà chúng ta chuẩn bị tới. Những gì được chuẩn bị đồ đi cắm trại, mang theo. Phù hợp cho những trải nghiệm mà không gian cắm trại mang lại.

Chúng ta chọn địa điểm cắm trại cho nhu cầu chung. Là về với tự nhiên, tận hưởng không gian trong lành, an yên. Nhưng đừng quên, mỗi không gian, một địa điểm sẽ mang tới những trải nghiệm là khác nhau.

Những kỳ vọng, những trải nghiệm như có giới hạn trong từng điểm đến. Việc chuẩn bị đồ đi cắm trại phù hợp với không gian cảnh quan. Diện tích khu hạ trại, những trải nghiệm có được.

Và đó là khi công thức 5W1H áp dụng cho việc chuẩn bị đồ đi cắm trại. Những nguyên tắc làm mọi kế hoạch giúp mọi kế hoạch, dự dịnh của bạn trở nên đơn giản hơn. Và đơn giản hơn nữa khi mua sắm đồ cắm trại tại:

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here