Một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng sống là không gian. Môi trường cảnh quan tốt hay không, là cái cách chúng ta chọn du lịch nghỉ ngơi gần với thiên nhiên hiện nay. Và chất lượng tập thể dục cũng vậy, không gian, môi trường cũng tác động không ít tới chất lượng tập luyện.

Trong nội dung kỳ trước, chúng tôi có nói, ai rồi cũng sẽ ra ngoài thôi. Dù bạn có một không gian tự tập luyện ở nhà tốt tới mấy. Thì một mình, không gian trong phòng kín và gò bó đó. Sẽ khiến bạn phần nào cảm thấy khó chịu và có phần mệt mỏi.

Lý do tại sao bạn, sẽ muốn ra ngoài, và ra ngoài sẽ.

Có được một cảm giác đã hơn

Thực vậy, ra ngoài vườn nhà thôi, hay ra công viên sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn toàn khác. Đã hơn, ồn ào hơn nhưng là sự ồn ào của nhịp sống, của con người. Hoà nhịp vào với dòng người chạy bộ hay đạp xe.

Tới những chỗ tập trung đông người với những bài tập tay không. Âm thanh sôi động từ nhóm chị em nhảy Aerobic, nhóm người chơi câu lông. Có nhóm tập Yoga, ngồi thiền giữa chốn sôi động và vô cùng ồn ào.

Và mình gọi đó là một không gian năng động, một lối sống văn minh ở mọi tỉnh, thành phố lớn hiện nay. Khi thể dục giờ cũng bỗng được coi như một xu hướng. Một phong trào vô cùng phát triển, ngày càng đông người cân bằng một khoảng thời gian rèn luyện mỗi ngày.

Những hình ảnh sôi động, hoà mình vào lối sống văn minh đó. Tự dưng mang tới một ý chí, một động lực vô hình cho chúng ta tự hoà mình vào dòng người đông đúc ngoài kia. Tự mình có thể luyện tập, tập trung vào trong không gian cùng nhau tập thể dục đó.

Không gian tăng động lực

Khi bạn nhìn những người khác thực hiện bài tập của mình. Với động tác chính xác và đẹp trong không gian ngoài trời, hay cũng chính trong phòng tập. Tự nhiên trong chúng ta luôn có một động lực phải tập.

Cũng như phải tự mình thay đổi cách tập từ thời điểm được dạy động tác. Tự tập và cảm nhận cách bài tập tác động tới cơ thể mình như nào. Nhận cái sai, và tự sửa – lắng nghe thay đổi dần dần.

Không nhất thiết cứ phải là huấn luyện hay PT. Mà chính người bạn mới ở chỗ tập thể dục, người bạn cùng phòng Gym. Sẽ hỗ trợ bạn tập đẹp hơn sau này.

Và cũng đừng coi tập đẹp là những giá trị làm màu. Bởi tập đẹp từ cách setup, cách thực hiện những động tác trong bài tập có đẹp. Đòng nghĩa bạn đã có những cách Setup đúng, thực hiện chuẩn bài. Nhất là trong Gym, với mỗi tư thế tập, bài tập lại có tác dụng tới 01 vùng cơ cần phát triển khác nhau.

Sống đâu, phải hoà nhập với nơi đó, ý thức văn minh. Là cách chúng ta hoà nhập với mọi không gian, môi trường sống. Cũng như không gian dành cho việc rèn luyện thể dục thể thao. Thấy ai làm gì? Chúng ta sẽ phải làm theo như một động tác Copy và Paste.

Bởi tâm lý không ai muốn mình bị lạc lõng ở chốn đông người cả.

Mọi thứ cho bạn cảm giác hào hứng

Bạn có dám “từ chối” rằng, khi nhìn thấy phòng tập đẹp, chút sang chảnh. Thiết bị tập luyện hiện đại, dù là một mẩu quảng cáo lướt qua trên Facebook. Tự nhiên bạn có cảm giác muốn tới một phòng tập, và tìm hiểu không?

Những hình ảnh đẹp, những giá trị văn minh qua hình ảnh. Với người đã có động lực cho việc tập thể dục. Thì một hình ảnh lướt qua thôi, cũng có một giá trị giúp thay đổi tinh thần của chúng ta rất lớn.

Ngay với không gian, môi trường luyện tập là phòng Gym hiện nay. Đầu tư làm đẹp, thiết bị trông có vẻ đẹp, hiện đại hơn. Đồng nghĩa với một địa chỉ tập Gym, thể dục vô cùng chuyên nghiệp và uy tín.

Những dịch vụ giúp nâng cao những trải nghiệm khách hàng từ cơ bản nhất. Tới những thiết bị tập luyện cao cấp, giúp bạn có thể tự tập. Tự rèn luyện theo mục tiêu và ý thức sẵn có một cách an toàn với các thiết bị hiện nay.

Lại một động tác Copy và Paste khác, giúp chúng ta lại tiếp tục hành động, hoà nhập với dòng người. Tập luyện một cách liên tục dù là trong phòng tập, hay những không gian công cộng.

Bất kỳ ai? Với bất kỳ một bài tập nào? Chúng ta cũng tự cho mình một động lực mới, tự tin với bài tập của mình. Cũng như không ngại những lời nhận xét, phát xét khi chúng ta có nhỡ tập sai một động tác giữa chốn đông người.

Tự nhiên và cảm giác tự do

Là khi chúng ta chọn một điểm tập thể dục, sinh hoạt công cộng. Hay có những người đạp xe đi rất xa thành phố, tới vùng làng quê hoang sơ. Tới với những nơi, giúp chúng ta luyện tập, tới khi nghỉ ngơi tận hưởng một bầu không khí trong lành. Cũng như một nhịp sống văn minh, tự do như chúng tôi vừa có nói ở trên.

Sự tự do trong luyện tập, tự do nghỉ ngơi và thưởng thức không gian quanh mình. Mang tới chúng ta có được một khoảng thời gian vô cùng thư thái và thoải mái. Có lẽ, mỗi ngày đi tập thể dục, khoảng thời gian khi chúng ta ngồi nghỉ trước khi ra về.

Cũng là một khoảng nhỏ, giúp chúng ta được nghỉ ngơi và thư giãn nhẹ nhàng. Một lúc thôi, nhưng chúng ta được sống cho riêng mình. Không áp lực cuộc sống, cũng như trong công việc. Tạo động lực mới giúp chúng ta có được thêm động lực mới, để quay về cuộc sống thường ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here