Hay hiểu theo hướng khác, là chiếc ô tô bạn đang sở hữu. Sẽ setup và tổ chức những chuyến du lịch, cắm trại như thế nào. Chọn kiểu ô tô tự lái cho những chuyến du lịch của bạn. Và giúp những chuyến đi có sự thoải mái, sự tối ưu cao nhất với những món đồ cần mang theo.

Đặc thù và những giá trị của ô tô du lịch tự lái

Hiện nay, hình thức du lịch với ô tô tự lái đang có một phong trào sống lại một cách mạnh mẽ. Xuất phát từ những hoạt động cắm trại tự do, những hành trình tự đi. Vô tình mang tới những trải nghiệm, những cảm xúc hoàn toàn mới. Khiến cho việc tự lái xe hơi đi chơi, đi cắm trại nhanh chóng trở thành một thói quen của chúng ta.

Và ngay từ đầu, chúng ta không thể bỏ qua được sự thoải mái trong suốt hành trình. Với một chiếc xe thân thuộc, gia đình sử dụng thường ngày. Không gian cũng thoáng hơn khi trên xe chỉ chở đúng và đủ lượng người.

Mỗi người trên xe luôn có được cho mình một khoảng không gian riêng rộng nhất. Ngả ghế, nằm ngồi tuỳ ý, hay có những khi trẻ con được nằm hẳn ra ghế sau (dù đó là một trong những việc làm gây mất an toàn khi đi xe hơi). Nhưng mô tả như vậy, để chúng ta cảm thấy được ô tô tự lái cho những chuyến du lịch. Là một hình thức du lịch, đi chơi nó thoải mái tới mức nào?

Những gì chúng ta nhận được là cả những lộ trình tự do. Những cung đường di chuyển mới lạ, khác đi so với trước kia. Những điểm dừng nghỉ có thể được lựa chọn một cách linh hoạt. Không gây ra sự ảnh hưởng, làm phiền người khác như cách chúng ta tham gia Tour. Những đoàn xe đông người như trước kia.

Vậy chọn ô tô tự lái cho những chuyến du lịch của bạn?

Nói tới đi du lịch bằng xe hơi tự lái, vấn đề phát sinh là với mỗi gia đình. Chúng ta sẽ sở hữu một một dòng xe, kiểu xe khác nhau. Vốn ảnh hưởng rất lớn tới hành trình, chất lượng chuyến đi của chuyến đi. Những hành trình, vì không gian mà đồ cá nhân, những phụ kiện cần thiết. Hay đi du lịch bằng ô tô với bao nhiêu người.

Bắt đầu với những mẫu xe hạng A cỡ nhỏ

Những mẫu xe gia đình giá tốt phổ thông nhất hiện nay. Nêu tên cho dễ hiểu sẽ có Kia Morning, Hyundai i10, mẫu Vinfast Fadil. Xe có cốp sau hạng này có thể kể tới là Kia Suluto, Hyundai i10 Sedan…

Bản chất đây là những mẫu xe đô thị nhỏ gọn, được người dùng chọn với ưu điểm gọn gàng. Với cảm giác lái thường nhật đi trong phố vô cùng linh hoạt. Theo từng năm, chất lượng xe hơi thì luôn nâng cao hơn theo nhiều năm.

Và khi nói về việc chọn những ô tô tự lái nhỏ cho những chuyến du lịch của bạn. Những ý tưởng sẽ song song với một gia đình nhỏ. Với những chiếc vali cỡ trung, cùng những chiếc balo nhỏ đựng đồ cho con.

Với tính chất, đặc tính của một chiếc xe nhỏ. Rất khó để mà có thể lựa chọn những hành trình du lịch, kế hợp đồ cắm trại mang theo. Dừng chân tại một số địa điểm có phong cảnh đẹp. Hưởng thụ không gian tự nhiên hoang sơ mang lại như xu hướng du lịch hiện nay.

Và bạn chỉ có lựa chọn du lịch dài ngày, hoặc đi cắm trại trong ngày với ô tô tự lái nhỏ. Với cả lượng đồ cắm trại cần thiết cho một gia đình bình thường. Thì cũng không quá lớn cần phải mang theo đâu!

Với những xe du lịch hạng B Sedan hoặc Hatchback

Lựa chọn ô tô tự lái cho những chuyến du lịch của bạn tương tự như xe hạng A. Những chiếc xe điển hình như Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent cũng là những chiếc xe nhỏ gọn. Linh hoạt khi di chuyển trong phố, và ưu điểm vượt lên chính là khoang cốp sau xe hơi rộng hơn.

mẫu xe ô tô chạy đường dài tốt

Với những chiếc xe này, gia đình có thể mang theo những vali đựng tư trang cỡ trung hoặc cỡ đại. Với một chuyến du lịch dài ngày, chúng ta có được một lượng đồ dùng cá nhân. Tư trang thoải mái, nếu đủ kinh nghiệm chạy xe. Cũng như sức khoẻ cho một chuyến đi xuyên Việt chẳng hạn.

Quay vào không gian xe, với những chiếc xe bề ngoài chỉ nhỉnh hơn nhau khoảng 30 – 50 phân thôi. Nhưng khi bước vào không gian bên trong, đó là một cảm giác rộng rãi. Thoải mái và khác biệt hoàn toàn. Người lớn, cùng trẻ con phía sau luôn có cho mình không gian thoải mái nhất. Hay với nhiều người còn cảm nhận rằng, xe rộng còn không mang tới hiện tượng say xe, mệt mỏi khi di chuyển trên những cung đường dài.

Và với gia đình khoảng 4 người, chúng ta có thể mang theo chút đồ cắm trại. Với lều, những bộ ghế gấp gọn. Chút dụng cụ nấu ăn, và nếu khéo thì có hy vọng mang theo thùng ướp lạnh khoảng 30L, mang theo chút thực phẩm sống. Làm tiệc BBQ ở những điểm dừng chân ven đường chẳng hạn.

Tới thẳng những dòng xe MPV gia đình

Toyota Innova hay Mitsubishi Xpander hiện nay. Là những dòng ô tô tự lái cho những chuyến du lịch của bạn. Được không ít gia đình chọn phục vụ gia đình hàng ngày, những chuyến về quê. Và giờ là những chuyến du lịch với xe hơi tự lái.

Tới với những dòng xe này rồi, có lẽ những hành trình đi xa không có gì hơn là sự thoải mái. Những cảm giác khi di chuyển trên xe nó rộng, nó thoáng. Cũng như lựa chọn tới tầm những chiếc ô tô này, thì tính cả khả năn vận hành cũng có sự ổn định cao. Sự êm ái và đủ yên tĩnh khi di chuyển trên những xa lộ quá dài.

Nhưng cũng phải thẳng thắng rằng, nếu đi chơi, đi du lịch với 7 người trên xe. Thì thực sự không gian để đồ, cốp sau của hai chiếc MPV tốt nhất thị trường này. Chúng hoàn toàn không quá thoải mái. Cùng lắm cũng chỉ được 2 chiếc Vali lớn.

Mẹo thì chúng ta có thể mang những món đồ khác, những món đồ nhỏ lên và để dưới sàn xe. Với một không gian trong xe, nó thực sự rất thoáng, rất rộng cho những chiếc Balo nhỏ. Và nếu những người ngồi sau không có phiền, thì những bọc lều. Bọc ghế cũng có thể để đặt thoải mái dưới sàn xe.

Và những khi chúng ta muốn mang theo nhiều đồ hơn, ngoài những vali lớn. Thì theo xu hướng là những món đồ cắm trại đầy đủ và tươm tất hơn. MPV là một trong những lựa chọn tốt nhất cho gia đình, với một vài chuyến đi trong năm. Tự lái xe đi cắm trại hàng tuần.

Với những chiếc xe bán tải mang đi du lịch – cắm trại

Chúng tôi nói, đây là những người hay đi, những tín đồ du lịch, hay những người đam mê những hoạt động dã ngoại. Với những dòng xe có tính việt dã cao, chạy ổn trên đường trường. Cũng như một động cơ khoẻ, cấu hình xe hai cầu.

Với những lựa chọn ô tô tự lái cho những chuyến du lịch của bạn này. Bạn luôn có cho mình những hành trình du lịch, khám phá. Hay tới mức thám hiểm những khu vực tự nhiên hoang sơ nhất, phải đi qua những địa hình khó khăn nhất.

Chọn những dòng ô tô bán tải, chúng còn mang hiệu quả kinh tế rất cao với những động cơ chạy dầu Diezel. Khả năng vượt địa hình tốt với cấu hình dẫn động 02 cầu, hoạch với những chiếc xe 01 cầu. Với động cơ dầu luôn cho một khả năng vượt địa hình rất tốt.

Và người ta cũng sẽ không bàn nhiều việc chuyên chở đồ du lịch. Đồ dã ngoại của những chiếc xe như này. Có chăn thì bạn cũng nên quan tâm tới việc che chắn đồ đạc trên thùng hàng khi đi xa mà thôi.

Hay cũng phải lưu ý chung của những dòng xe bán tại. Với phần tựa lưng gần như là dựng đứng và không có khả năng ngả ra phía sau. Thì đây cũng là trải nghiệm không thực sự hoàn hảo, khi lựa chọn ô tô tự lái cho những chuyến du lịch của bạn.

Nói tới những dòng xe SUV trong những chuyến du lịch

Cũng là hình ảnh của những người hau đi. Những chiếc xe hay được chọn hiện nay như Toyota Fortuner, Ford Everest. Mitsubishi Pajero Sport cũng là cũng một dòng xe hay, tính việt dã cao như xe bán tải. Nhưng mang tới một không gian thoáng. Vị trí ghế ngồi thoải mái và thư giãn hơn ở mọi vị trí ghế ngồi.

Và so với xe bán tải, thì mức độ êm ái của những chiếc SUV sử dụng đi đường dài. Hay sử dụng cho những chuyến du lịch gia đình, luôn mang tới cảm giác êm ái. Độ thoải mái cực kỳ cao, giúp giảm bớt những mệt mỏi. Những áp lực khi ngồi trên xe lâu, di chuyển trên những cung đường dài.

Ngoài ra, với những chiếc SUV hay bán tải với hình ảnh gắn liền với những người hay đi. Chuyện đồ đạc cũng không lo gì nhiều, họ luôn đi theo nhóm. Và chia nhỏ đồ cho từng xe, từng gia đình phụ trách. Nên lái xe đi chơi với họ, luôn cho những món đồ đầy đủ nhất. Những sử chuẩn bị được coi là tươm tất nhất cho cả một hành trình dài.

Bí quyết chọn ô tô tự lái cho những chuyến du lịch đúng cách

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có những chuyến du lịch với ô tô thoải mái. Ngay từ đầu hãy hiểu chiếc xe của mình, cách nó phục vụ mình thường ngày. Hay hiểu kế hoạch sắp tới của mình, dành cho những ai chuẩn bị thuê ô tô tự lái, đi du lịch hay về quê.

Mỗi chiếc xe sinh ra với công năng khác nhau, và lý do bạn chọn cũng vì những công năng. Những giá trị trong chiếc xe mang lại, tiện tới đâu? Tận dụng tới đó trong những chuyến đi của gia đình, như có nói ở trên, chúng tôi xin tạm kết lại:

  • Xe nhỏ hạng A – B là lựa chọn tối ưu cho những gia đình 4 người. Đồ đạc mang theo ở mức vừa phải.
  • MPV phù hợp cho những chuyến đi xa 7 người, hoặc 4 người với hàng ghế sau được gấp gọn. Mang tới một không gian chở đồ thoải mái nhất.
  • Hay SUV – Pickup (bán tải) luôn phù hợp cho nhữnh hành trình khám phá, thám hiểm. Những hành trình hướng tới những môi trường tự nhiên, sinh thái nguyên sơ nhất.

Và một kế hoạch đi du lịch bằng ô tô, luôn là một yếu tố quan trọng. Bạn nghĩ chọn ô tô tự lái cho những chuyến du lịch của bạn là một chuyến đi chủ động, thoải mái? Và muốn những thoải mái đó tới, thì luôn phải có được một kế hoạch chủ động.

Thời gian di chuyển, khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Cũng nên có khoảng thời gian ra khỏi ô tô, không gian dù rộng. Nhưng khi ngồi trên xe quá lâu, nó cũng chả thoải mái đâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here