Trekking cho người có thể lực kém. Khi câu chuyện chỉ là việc bạn có đủ đam mê, ham vui với hành trình này hay không. Chúng ta luôn có cách, bí quyết chuẩn bị đi Trekking cho người yếu thể lực với những bí quyết chúng tôi xin chia sẻ dưới đây.

đi Trekking cho người yếu thể lực

Trekking – Một hành trình đốt thể lực

Hãy nhớ, phương tiện duy nhất cho một chuyến đi Trekking là đôi chân của bạn. Và hãy nghĩ tới mỗi ngày chúng ta đi bộ được bao nhiêu bước. Và bạn có cảm nhận được đôi chân của mình luôn yếu dần đi, mỏi đi. Nếu như bước đầu bạn phải rèn thể lực khi đi bộ.

Chạy bộ hàng ngày chuẩn bị đi Trekking cho người yếu thể lực mà chúng tôi sẽ nói dưới đây.

Và trong một hành trình đi Trekking thực tế, thời gian, cung đường di chuyển rất dài. Sẽ khiến thể lực của của bạn nhiều hơn rất nhiều. Khiến những người có thể lực tốt, cũng phải khiếp sợ.

Phải có một hành trình cân đối giữa di chuyển, cùng quãng nghỉ thực tế. Kế hoạch tối đa cho 01 ngày di chuyển phải làm sao cân đối. An toàn cho sức khoẻ của cả đoàn trong cả một hành trình đi bộ, di chuyển dài cả ngày.

Vậy, chuẩn bị đi Trekking cho người yếu thể lực sẽ như nào?

Trước hết thì, hãy tự tin vào chính mình. Vượt qua những giới hạn của bản thân, mệt mỏi là cái con người ta rất dễ cảm nhận. Và vượt qua áp lực đó, cũng dễ khi bạn thực sự cố gắng. Có thêm một người bạn đồng hành cho mình trong quá trình chuẩn bị, tập luyện của mình. Giúp bạn đủ sức khoẻ, tinh thần cho một hành trình khó khăn sắp tới.

Rèn luyện sức khoẻ trước khi đi

Bước 1, nhà hay phòng tập là nơi an toàn giúp bạn vượt qua bản thân. Không gian đủ những tiện ích, phòng ốc, giúp bạn nghỉ ngay. Và tiếp tục chế độ tập luyện phù hợp của mình đặt ra từ trước.

Hãy tập trung vào những bài tập gia tăng sức bền. Khả năng duy trì thời gian đi bộ nhiều nhất lâu nhất, di chuyền dài nhất. Với một số bộ môn như đi bộ, đạp xe hay chạy bộ hàng ngày.

Với thời gian chuẩn bị dài hơn, bạn có thể tới phòng GYM. Và chuẩn bị đi Trekking cho người yếu thể lực với bài tập gia tăng sức mạnh cơ bắp, giới hạn bản thân về sức chịu đựng. Cũng như chạy, hay đạp xe luôn là những bài tập Cardio vô cùng giá trị cho bạn.

Trang phục đơn giản thoải mái

Trang phục cho mọi tình huống, cho việc chuẩn bị đi Trekking cho bất kỳ ai? FIT IS KING là một câu nói chưa bào giờ sai. Sự thoải mái, vừa vặn luôn cho chúng ta cảm giác tự tin, năng động.

Cũng như một tinh thần tốt nhất cho cả một hành trình. Khi ai cũng biết, có một tâm lý định hướng ngày từ đầu là khó khăn. Chật vật khi người yếu thể lực đi Trekking.

đi Trekking cho người yếu thể lực

Kể cả bạn là người không có quen với những trang phục bó sát cơ thể. Không quen với đồ tập luôn được ưu tiên chọn là trang phục đi Trekking tối ưu nhất. Gọn gàng, thoáng mát và hút ẩm tốt

Chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chọn những trang phục cotton. Áo uông, cũng như quần phù hợp với thói quen mặt đồ thường ngày.

Mục đích hướng về một trạng thái cơ thể thoải mái, thả lỏng. Giúp tâm lý chúng ta được giải phóng, được thoải mái trong suốt cả hành trình đi bộ dài. Cũng như đừng quên mình còn phải mang theo một chiếc balo khá nặng sau lưng.

Khi đi Trekking cho người yếu thể lực. Việc chọn giày cũng ưu tiên giày leo núi đi kèm nhé! Đôi giày chắc chắn, mềm mại giúp bàn chân – gang bàn chân được thoải mái. Không có cảm giác khó chịu, căng trong gang bàn chân khi bạn chọn nhầm một đôi giày quá cứng.

Kể cả, nếu bạn có một đôi giày thể thao thường ngày. Cho bạn một cảm giác đeo trên chân cực kỳ thoải mái, an toàn và đi bộ không bị đau chân. Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng cho chuyến đi Trekking đầu tiên với người yếu thể lực được.

Quan trọng chúng cho bạn có được cảm giác thoải mái. Một độ ma sát tổt để di chuyển trong tự nhiên, môi trường đất đá trơn trượt. Hy sinh cho sự thoải mái nhất này, là khả năng chống nước đi kèm. Bạn không có lựa chọn nào tốt hơn một đôi giày leo núi chuyên dụng cả.

Chia đồ cho người yếu thể lực khi đi Trekking

Đồ cắm trại – sinh tồn sẽ được chia đều cho mỗi thành viên trong nhóm. Người có thể lực kém, lần đầu đi Trekking sẽ cũng phải mang đồ theo. Và trong hành lý, balo cá nhân luôn có 2 nhóm đồ

  • Tư trang cá nhân, quần áo, đồ vệ sinh, và 01 chiếc túi ngủ đơn, nước nôi
  • Kèm với đó là một số đồ dùng chung khi hạ trại ngoài tự nhiên.

đi Trekking cho người yếu thể lực

Khi chuẩn bị đi Trekking và phân đồ sử dụng chung cho người yếu thể lực mang theo. Hãy ưu tiên cho họ những món đồ nhẹ nhàng như

  • Đồ ăn, hộp đồ ăn nhanh, mỳ tôm
  • Hay bếp gaz gấp gọn mini, bộ nồi nhôm gọn nhẹ cho họ

Chọn 01 trong 02 những món đồ trên là những món đồ nhẹ nhất. Giúp tối ưu một balo cá nhân gọn nhẹ tối ưu nhất. Vẫn là sự chuẩn bị cho một tâm lý thoải mái nhất cho cá nhân, khi đi Trekking cho người yếu thể lực. Cũng như là hành trình đầu tiên của họ

Giúp người mới hiểu được hành trình

Hãy giúp cho người yếu thể lực hiểu về cung đường đi đi Trekking sắp tới. Địa hình, môi trường họ sẽ phải trải qua như nào? Những thử thách nào đang mong ngóng, chào đón họ trong ngày lên đường.

Hãy cho họ có được hình ảnh thực tế nhất, dù là trong trí tưởng tượng. Giúp họ có được sự tự tin cơ bản trước khi tham gia vào một hành trình vô cùng khó khăn trước mắt.

Trong đoàn, cũng cần một người có kinh nghiệm, nắm bắt tốt tình huống. Nhằm chuẩn bị cho vài trường hợp đột xuất, chặng di chuyển. Cũng như quãng nghỉ phải thay đổi do thể lực khi đi Trekking cho người yếu thể lực, xuống sức ra sao?

Thay đổi một chút và không quá ảnh hưởng tới hành trình. Cũng như nên chọn hành trình đi Trekking kéo dài 2 ngày 1 đêm. Hành trình được đánh giá là phù hợp và an toàn cho người yếu thể lực.

Dù cung đường ngắn hay dài, thì chúng ta cũng coi khung 2 ngày 1 đêm. Là một hành trình an toàn, đủ thời gian cho người yếu thể lực đi Trekking trong lần đầu tiên này.

Vì sao nên cắt móng chân, móng tay trước khi lên đường?

Móng tay, một yếu tố giúp bạn nhanh chóng mất đi cảm giác khó chịu, thoải mái. Nhất là cảm giác khi bạn nắm chặt gậy leo núi và vượt qua những chỗ khó. Móng tay dài, sẽ chọc vào lòng bàn tay và tạo ra một cảm giác vô cùng khó chịu.

đi Trekking cho người yếu thể lực

Thứ hai, bạn sẽ phải bám tay vào rất nhiều vị trí như thân cay, mỏm đá để di chuyển. Móng tay dài sẽ rất dễ bị bám bẩn. Thậm chí lưu lại vi khuẩn có hại trong móng tay sau một đôi bàn tay. Với móng tay vô cùng luộm thuộm và bẩn đó.

Vì thế hãy cắt móng tay, chân mỗi khi đi Trekking cho bất kỳ ai. Giúp bạn luôn có được cảm giác thoải mái, an toàn nhất cho bản thân. Hay cho cả những người khác, khi chúng ta vào quãng nghỉ. Thời gian tập trung ăn uống ngoài tự nhiên.

Đừng cố khi đi Trekking cho người yếu thể lực

Hãy nhớ, Trekking là một cung đường khó khăn, thử thách. Đốt sức cho cả người có kinh nghiệm chứ không nói gì người yếu thể lực. Vì thế, chỉ cần thấy bạn quá mệt, chân tay run lên rồi, hay ra dấu nghỉ ngơi nhé!

Ngay cả khi bạn có được nghỉ, tuyệt đối không được ngồi xuống ngay. Mà nên đứng lại, đi lại nhẹ nhàng, hít thở đều. Nhằm đưa máu, khí huyết lưu thông trong khắp cơ thể. Trong đó, cũng giúp lưu thông, làm cơ bắp của bạn khoẻ trở lại.

Hít thở, khi cảm giác hơi thở dốc, tim đập nhanh không còn nữa. Khi này bạn mới nên ngồi xuống, uống nước vào cơ thể. Hãy nhớ, khi nhịp độ cơ thể đang trên đà di chuyển, vận động mạnh. Sẽ mang tới những hệ quả rất xấu, đôi khi là cả đột quỵ.

Thủ sẵn cho mình vài món ăn nhẹ

Giúp bạn hồi lại năng lượng nhanh hơn khi bước vào quãng nghỉ. Với những thanh Chocolate, bánh Chocopie, KitKat, hay những thanh ngũ cốc… Hãy mang theo một chút ít đồ ăn, nhưng phải có giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

Dinh dưỡng đúng, và đủ giúp bạn khoẻ hơn hẳn, cũng như giúp chúng ta tỉnh táo. Tinh thần phấn chấn trở lại nhanh chóng dù chỉ là sau một quãng nghỉ ngắn. Tất cả được coi như một khoảnh khắc vàng, cho cả một hành trình của mình.

Nghỉ ngơi đủ trước khi lên đường

Không riêng gì việc chuẩn bị đi Trekking cho người yếu thể lực. Mà bất kỳ ai cũng nên nghỉ ngơi kỹ, ngủ một giấc sâu trước khi lên đường. Cũng như dậy sớm, không hẳn là vì giờ xuất phát. Mà còn là khoảnh khắc thức giấc giúp chúng ta tỉnh táo, thoải mái nhất trong ngày.

đi Trekking cho người yếu thể lực

Như có nói, tinh thần là một điều vô cùng quan trọng. Giúp bạn luôn có được sự hào hứng, tinh thần tốt nhất. Try Hard – đương đầu với mọi thử thách trước hành trình khó khăn trước mắt.

Ăn no – ngủ kỹ – dậy sớm sẽ giúp bạn có được một tinh thần thoải mái. Một sự hưng phần tốt nhất, thư giãn nhất. Vì khi đi Trekking chúng ta đã ở rất gần với tự nhiên rồi

Cho yếu thể lực hay cho mình một động lực khi đi Trekking

Như trong nội dung những trải nghiệm đáng nhớ khi đi Trekking. Trekking là một hành trình thử thác bản thân, cũng như nuông chiều bản thân. Khi tiến tới sau hơn vào tự nhiên, không khí vô cùng trong lành, thư giãn, thoải mái cho một hoạt động cắm trại qua đêm.

Thử thách, nhưng cho chúng ta một không gian tuyệt vời đê thư giãn. Tách biệt với phố thị, không gian chật hẹp mà bạn đang sống, sinh tồn trong cuộc sống thực tại.

Và chúng tôn tin rằng, với bạn trẻ đam mê khám phá, thử thách bản thân. Hành trình đi Trekking cho người yếu thể lực, thì đó là một nguồn động lực lớn nhất. Giúp các bạn có được tinh thần hưng phấn cho hành trình sắp tới.

Cùng chuẩn bị đi Trekking cho người yếu thể lực. Cũng như sắm đồ Trekking cho cá nhân, sản phẩm balo, gậy leo núi, giày leo núi. Trang phục chống nắng, chống nước cho những hoạt động ngoài trời tại Armyhaus.

Hơn 10 năm kinh nghiệm cho những hành trình du lịch – phượt – khám phá tự nhiên. Luôn đồng hành trong hành trình khó khăn nhất của bạn tại:

  • 36, Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội; 0966 77 8790
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP Hồ Chí Minh; 0966 88 8790

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here