Đảo Ngọc Phú Quốc đang là một điểm nhất trong mọi hình thức du lịch khám phá, du lịch nghỉ dưỡng. Và không ít những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc đã được chia sẻ. Và hôm nay sẽ là chủ đề đi Phú Quốc cùng gia đình. Và Tư vấn du lịch trải nghiệm sẽ đi sâu vào cho những gia đình chuẩn bị một kế hoạch du lịch Phú Quốc chi tiết. Những kế hoạch khám phá và nghỉ dưỡng đầy thú vị tại Đảo Ngọc Việt này nhé.

Du lịch Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc

Nền du lịch Phú Quốc chính thức hoạt động mạnh từ năm 2016. Đó cũng là chuyến đi đầu tiên tôi tới với hòn đảo đẹp và hoang so nhất Việt Nam này. Thời điểm chính xác là có rất nhiều những công trình, những đại công trường. Những khách sạn thương hiệu đắt giá đang được đầu tư vào Huyện Đảo Phú Quốc. Và sau 3 năm tôi trở lại với Hòn Ngọc này, với 4 ngày 3 đêm. Một đêm trải nghiệm nghỉ dưỡng tại VInpearl Land. Và tôi nghĩ mình có đủ kinh nghiệm để setup cho bạn đọc một chuyến du lịch Phú Quốc cùng gia đình sao cho hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm lên kế hoạch du lịch Phú Quốc

Cũng như nhiều địa phương phía Nam Tổ Quốc khác. Đảo Ngọc Phú Quốc cũng có hai mùa mưa nắng rõ ràng. Và có cả những cơn mưa bất chợt vào mùa khô mà chúng ta không hề biết trước. Nhưng giai đoạn từ cuối năm từ tháng 10. Và tháng 2 tháng 3 sau Tết là thời điểm tránh mưa tốt nhất tại Phú Quốc.

Thậm chí là đã qua được những cơn mưa lớn cuối cùng Tại Phú Quốc hàng năm. Là thời điểm mà chúng ta hoàn toàn có thể tận hưởng những ngày nắng đẹp, trời quang và nhiều nắng nhất. Đó là bước đầu tiên cho một kế hoạch du lịch Phú Quốc hoàn hảo.

từ tháng 10 tới tháng 2 tháng 3 sau Tết là thời điểm tránh đi Phú Quốc đẹp

Đặc điểm chung của Phú Quốc vào thời điểm này là biển rất lặng và xanh. Vào thời điểm các gia đình đi du lịch vào tháng 5, tháng 6 là những mùa còn biển động. Sóng biển còn khá lớn đánh vào bờ cát nên chúng ta có cảm nhận Phú Quốc không thực sự đẹp như những gì người ta nói. Để có được vùng nước trong xanh này, chúng ta rất cần một ngày biển lặng. Gió nhẹ và những gì người ta đặt tên cho Phú Quốc như một hòn ngọc Việt quả không sai.

Đi du lịch từ Hà Nội tới Phú Quốc

Từ Hà Nội tới Phú Quốc chúng ta có lựa chọn phổ biến nhất là những đường bay. Những chuyến bay từ sân bay Quốc Tế Nội Bài tới Sân bay Phú Quốc hiện có tần suất rất cao. Và cũng được nhiều hãng hàng không trong nước và vốn nước ngoài cạnh tranh khai thác. Nhưng với một nhóm bạn, hay gia đình cơ bản thì VietJet đang là hãng hàng không có giá bay rẻ nhất. Với giá khứ hồi tôi đặt tại đại lý vào khoảng 2,9 triệu đồng mỗi người.

Thời điểm này, theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 2 lần và một số người bạn có làm trong nghề. Mùa du lịch hoàn toàn không còn nữa. Có thể giá vé máy bay vào thời điểm này cũng sẽ tốt hơn thời điểm tháng 5. Thời điểm mà tôi có thể lên kế hoạch đi du lịch Phú Quốc một cách trau chuốt. Và đầy đủ các thành viên trong gia đình nhất.

Ngoài ra, những hành trình từ tới Phú Quốc từ Hà Nội bằng tàu xe là điều có thể. Tuy nhiên đây là lựa chọn cho người có thời gian. Cũng như kinh nghiệm di chuyển bằng đường bộ, đường thủy kết hợp khi đi du lịch Phú Quốc. Và với kế hoạch 4 ngày 3 đêm tới đây. Chúng ta đang có một lựa chọn duy nhất là tàu bay. Với khoảng 1 giờ 50 phút bay nhanh chóng có thể tham gia vào những hoạt động khác. Những kế hoạch du lịch Phú Quốc mà chúng ta chuẩn bị cùng nhau “bày lên mâm” dưới đây.

Du lịch từ TP.HCM vào Phú Quốc

Hành trình này cũng có một chuyến bay thẳng từ Tân Sơn Nhất vào tới Sân Bay Phú Quốc. Và vì là người thường xuyên bay tới Phú Quốc từ Hà Nội. Nên tạm thời tôi chưa có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc với giá vé bay từ TP.HCM. Nhưng với một quãng bay ngắn hơn. Bay bằng tàu bay nhỏ hơn thì chuyến bay này chắc chắn sẽ lợi hơn cho những ai du lịch Phú Quốc từ TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, với đường di chuyển ngắn hơn, kinh nghiệm du lịch Phú Quốc từ TP.HCM có thể chạy bằng ô tô. Qua cảng Hà Tiên và vào thẳng Đảo Ngọc Phú Quốc bằng phà với xe hơi. Đây là một trải nghiệm Caravan đáng thử với những ai đang có ý định tới Phú Quốc từ Sài Gòn. Hoặc cũng là từ Hà Nội cho những ai dư giả thời gian. Với một chuyến phà lướt chậm trên biển. Mọi vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam sẽ hiện ra ngay trước mắt. Những ánh nắng hoàng hôn là bức tranh chưa bao giờ đẹp hơn mà bạn hoàn toàn có cơ hội trải nghiệm.

Kinh nghiệm chọn khách sạn hay Resort đi du lịch Phú Quốc

Vấn đề nghỉ ngơi, lưu trú cho chuyến đi sẽ ảnh hưởng từ cách chúng ta đi du lịch. Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc sẽ chia ra làm hai nhóm du lịch chính. Gồm đi chơi Phú Quốc và đi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, hai cách đi du lịch này cho chúng ta có những lựa chọn phòng ốc khá khác nhau.

Theo đó, tôi là người thích đi chơi nhiều hơn là những giá trị nghỉ dưỡng. Và với kinh nghiệm du lịch Phú Quốc chỉ khoảng 2 hôm là hết đảo. Thì cách setup của tôi sẽ là 2 ngày 2 đêm thuê khách sạn ở khu vực trung tâm. Và 1 ngày 1 đêm còn lại tôi sẽ chọn nghỉ tại Resort 5 sao. Với bãi biển riêng và những hoạt động khác cùng gia đình.

Đây là một option tối ưu về chi phí, và kinh nghiệm du lịch Phú Quốc của mình. Tôi khuyên các bạn đừng chi quá nhiều cho phòng ốc nếu bạn không dùng nó việc gì khác ngoài tối về đi ngủ. Tất nhiên, vì vấn đề an ninh hãy thuê những khách sạn 3 sao với an ninh và trách nhiệm của đơn vị quản lý khách sạn về những tài sản của bạn.

Ngoài ra, biệt thự nghỉ dưỡng hay Resort là dành cho chúng ta nghỉ ngơi. Ở trong những khuôn viên riêng, bãi biển riêng đầy yên tĩnh và thư giãn. Ngoài ra, với chi phí khá cao chi cho một biệt thự nghỉ dưỡng của mình tại Vinpearl Land Resort. Tôi còn rất nhiều dịch vụ tiện ích khác như khu vui chơi Vinpearl Land hai bên công viên nước và công viên mạo hiểm. Cũng như thăm Vinpearl Safari miễn phí, khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Việt Nam mà Vin Group đang đầu tư khá mạnh,

Hãy chốt lại cách đi chơi, hay đi nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Và cho mình những lựa chọn nghỉ ngơi tối ưu. Với kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình của mình. Tôi đang mang tới cho bạn những hành trình tối ưu về giá. Những option cho cả việc chơi và nghỉ tốt nhất, tiết kiệm nhất trong chuyến đi sắp tới của chúng ta.

Những điểm đến trong hành trình và kinh nghiệm du lịch Phú Quốc của tôi

Ngày đầu tiên: Hành trình bắc đảo

Không biết vì lý do gì mà rất nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tôi thường thấy những câu chuyện lên bắc đảo trong ngày đầu tiên. Và quả thật câu chuyện về hành trình khám phá Phú Quốc trong ngày đầu tiên này là khá hợp lý. Vùng bắc đảo này còn khá hoang sơ, còn nhiều khu vực chưa lên quy hoạch cho việc khu dân cư. Hoặc nếu có cũng chỉ là những khu khách sạn. Dự án nghỉ dưỡng lớn nằm rải rác phía bên bờ biển Phú Quốc.

Còn lại phía bên tay phải chúng ta là những cánh rừng nguyên sinh. Được bảo tồn và còn rất hoang sơ, với tôi đây là vẻ đẹp trong lòng Phú Quốc thực sự. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tìm được ở đây một số khu Resort nhỏ, làng Tây được xây dựng sát bờ biển. Không gian yên tĩnh với giá phòng hợp lý nếu như bạn có kế hoạch cho một khu resort nghỉ ngơi cuối cùng trong chuyến đi.

Về cơ bản quang cảnh bắc đảo là một sự hoang sơ. Đẹp mắt và gọn gàng với các khu nghỉ dưỡng nhỏ được quy hoạch khá ngăn nắp ở đây. Trên thực tế, chuyến hành trình bắc đảo để cho ra bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình. Thì đây là một hành trình chạy xe khám phá nhiều hơn. Tự chạy vào những ngõ ngách nhỏ, tìm ra những điểm checkin, những bãi biển hoang sơ chưa từng ai lui tới. Đó là cái giá mà bạn nhận được trong hành trình khám phá bắc đảo này.

Những điểm đến tại bắc đảo Phú Quốc

Ngoài tìm kiếm những điểm checkin đẹp và lạ. Hành trình bắc đảo cũng dẫn chúng ta tới một số địa điểm như: Vinpearl Safari, làng chài Vạn Ninh. Và hết cung đường mòn đi qua rừng phòng hộ Phú Quốc là Vườn tiêu Đức Phát và Đức Ninh. Những điểm đến nổi tiếng tại Phú Quốc mà bạn hoàn toàn không nên bỏ qua.

Tới Làng chài Hàm Ninh không chỉ là câu chuyện về những thứ hải sản tươi ngon của miền biển Phú Quốc. Mà nó còn là cơ hội cho chúng ta tham gia và tìm hiểu con người và cuộc sống thuyền lưới nơi đây. Những vẻ đẹp dân dã và truyền thống nhất.

Và điểm đến thứ hai tôi chọn trong hành trình này là vườn tiêu Đức Phát và Đức Minh. Có thể nói đây là một điểm checkin khá ảo và người chủ vườn tiêu khá thân thiện. Cho phép chúng ta chụp rất nhiều ảnh đẹp trong khu vực này.

Khi tới với vườn tiêu này, tôi bắt gặp khá nhiều những cặp đôi vô Phú Quốc chụp ảnh cưới. Với không gian tươi mát từ cây lá và những ánh nắng vàng. Khiến cho trong kinh nghiệm du lịch Phú Quốc những vườn tiêu sẽ là một điểm checkin khá thú vị. Tới Phú Quốc nhưng vẻ đẹp không tới từ biển, vậy hãy tới với ngày thứ hai với hành trình nam đảo

Ngày thứ hai, hành trình nam đảo

Tới với khu vực nam đảo Phú Quốc bạn có một cảm giác sôi động hơn. Khu vực này là khu vực sinh sống chính của người dân Phú Quốc. Nơi có cảng Hà Tiên, và bến phà nước sâu đầu tiên tới Phú Quốc. Và cũng coi như là cửa ngõ đầu tiên từ đất liền dẫn thẳng ra Phú Quốc.

Chính vì thế mà hoạt động sinh hoạt, buôn bán ở đây là nhiều hơn tất cả. Sôi động với nhiều làng chài, làn nước mắm, rượu sim Phú Quốc. Những làng nghề ngọc trai lớn nhỏ tại khu vực này. Khá nhiều những nơi có thể thăm quan. Tìm hiểu và mua sắm trước khi chia tay Phú Quốc vào ngày hôm sau.

Trong đó, chúng ta có hai điểm đến cực kỳ thuyết phục là Trại Giam Phú Quốc, và cơ sở nước mắm Nhà Thùng Phú Quốc. Là hai hình ảnh hoàn toàn khác về một câu chuyện lịch sử chiến tranh Việt Nam. Cũng như cơ sở nước mắm Nhà Thùng là hình ảnh phát triển của Huyện đảo Phú Quốc trong thời kỳ phát triển.

Và kết thúc phần kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình với những chuyến đi chơi là điểm đến Bãi Sao. Một trong những bãi tắm chung tại Phú Quốc đẹp và hoang sơ nhất đẹp và có nước biển xanh nhất tại Phú Quốc. Không chỉ là một bãi tắm đẹp, khu vực bãi sao khi tôi thực hiện bài kinh nghiệm du lịch Phú Quốc này đã có nhiều sự đầu tư. Đầu tư cho những dịch vụ du lịch, giải trí và ăn uống tại khu vực Bãi Sao này.

Và đó là kinh nghiệm đi chơi Phú Quốc trong hai buổi sáng đầu tiên. Chuyến đi này của tôi đã kết thúc vào buổi trưa và khi chiều về là khoảng thời gian cho chuyến nghỉ dưỡng. Và trong bài kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình này. Tôi chọn Vinpearl Land.

Nghỉ dưỡng khi đi du lịch tại Phú Quốc

Sau khi nhận phòng tại Vinpearl, cuộc chơi của chúng tôi bắt đầu với bữa BBQ tại biệt thự nghỉ dưỡng. Với một thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Tôi có một biệt thự có tới 4 phòng ngủ, đủ cho bố mẹ, hai bác và người anh họ của mình. Chúng tôi chỉ khai thác hết 3 phòng trong ngôi biệt thự này. Và có thể nói, kinh nghiệm trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc cho gia đình với Vinpearl là quá đầy đủ.

Quay lại với bữa BBQ, chúng tôi có một sân vườn rất rộng. Có hồ bơi riêng và một  khu làm tiệc BBQ khá rộng rãi, View thẳng ra bãi biển riêng có ở đó là cát trắng và biển xanh. Nói gì thì nói, đây là một trải nghiệm khá xa xỉ khi các bạn trẻ đang tìm kiếm kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho bản thân mình. Nhưng khi đi du lịch cùng gia đình đây là những khoảnh khắc thực sự bạn và gia đình nên có.

Ý tưởng lên bài viết kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình của tôi có phần nhấn mạnh vào phần này đôi chút. Và xin phép có sự lan man ở đây.. Khi mà trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có phần vội vàng với những công việc. Mưu sinh và những áp lực mệt mỏi. Thì với tôi những khoảnh khắc yên tĩnh ở phía sau một khu nghỉ dưỡng này. Bỗng khiến chúng ta muốn nói chuyện với nhau nhiều hơn. Ngồi với nhau một cách gần gũi hơn.

Phải nói rằng đây là những giá trị khi đi nghỉ dưỡng mà cả gia đình nên tìm kiếm. Nên dành cho nhau trong những chuyến đi như thế này. Những chuyến đi hiếm hoi trong năm mà chúng ta dành được nhiều thời gian cho nhau.

Về ăn uống, thì món BBQ chúng ta có thể yêu cầu với quản lý khu nghỉ dưỡng setup tại biệt thự của mình. Hoặc có thể  ra nhà hàng trong khu nghỉ dưỡng với những món Á Âu đủ vị. Nói chung với kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình và nghỉ dưỡng tại những địa điểm như Vinpearl. Chúng ta gần như không thiếu đi bất kỳ một điều gì trong đó.

Ngoài ra, với những dịch vụ khác kèm theo chương trình này. Có thăm Safari và Vinpearl Land, nhưng vì thời gian không cho phép. Nên tạm thời chưa có kinh nghiệm du lịch Phú Quốc với hai điểm này. Vì tôi phải trả phòng và ra sân bay sớm ngày hôm sau.

Và đó là kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình, những câu chuyện và cảm nhận của tôi. Cách tôi tới Phú Quốc là thăm quan và khám phá nhiều hơn. Nên tôi chưa cho bạn đọc một lịch trình rõ ràng, chi tiết. Nhưng đó là những trải nghiệm và cảm nhận cá nhân. Hy vọng bạn sẽ có những cảm nhận tốt hơn, ấn tượng hơn với một Phú Quốc rất đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here