Đi du lịch xuyên Việt, hành trình cơ bản ai cũng muốn thực hiện. Một hành trình cho phép chúng ta có trải qua mọi vùng miền, mọi vẻ đẹp trong nước ta. Trong nội dung chia sẻ kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội hôm nay. Chúng ta sẽ cùng lên kế hoạch du lịch xuyên Việt cơ bản. Và những lưu ý quan trọng cho chuyến đi này nhé!

kinh-nghiem-du-lich-xuyen-viet-tu-ha-noi

Trước khi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch xuyên Việt từ Hà Nội. Tôi muốn nói tới những kế hoạch cho phần chuẩn bị. Những vận dụng cần thiết. Và kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc mang theo trong một chuyến đi xuyên Việt. Còn những điểm đến hấp dẫn, khi bạn đọc có sự ủng hộ lớn cho Tư Vấn Du Lịch và Trải Nghiệm. Chúng ta sẽ hẹn nhau trong kỳ hai về những kinh nghiệm lựa chọn điểm đến khi đi xuyên Việt. Nào hãy cùng chuẩn bị cho chuyến đi nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn phương tiện du lịch xuyên Việt từ Hà Nội

Hiện nay, không chỉ còn những đoàn Caravan đi du lịch xuyên Việt như trước kia nữa. Giờ đây chuyện đi du lịch còn là chuyến đi của các phượt thủ. Chạy xe đường dài từ khắp tỉnh này tới tỉnh khác và việc chạy xuyên Việt bằng xe máy hiện cũng có lượng người tăng vọt. Nhiều bạn trẻ, nhiều Biker với mức điều kiện kinh tế khác nhau đều chọn phương thức di chuyển này cho chuyến đi của mình.

di-phuot-xuyen-viet

Theo đó, kinh nghiệm du lịch phượt xuyên Việt được khá nhiều anh em chia sẻ. Trong việc lựa chọn xe di chuyển, cũng như phần kiểm tra xe trước hành trình của chúng ta. Đây là một trong những kinh nghiệm đi phượt quan trọng mà chúng ta sẽ nói kỹ hơn ở phần sau.

Và lựa chọn xe hơi trong chuyến đi Caravan là lựa chọn của cả gia đình. Với trẻ nhỏ và những món đồ cần thiết có thể chuyên chở được nhiều hơn. Phần hành trang cho chuyến đi du lịch này cũng có thể mang theo lớn hơn, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em cũng là những người có khối lượng hành lý nhiều hơn cả. Và đây là lựa chọn hợp lý cho cả gia đình đi xuyên Việt. Hay thậm chí là du lịch cả gia đình bình thường cũng lựa chọn xe hơi như một phương tiện đi lại chính.

kinh-nghiem-du-lich-xuyen-viet-tu-ha-noi

Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội bằng phương tiện gì xuất phát từ kế hoạch của mỗi đoàn đi. Thành phần người tham gia chuyến đi xuyên Việt của bạn. Người lớn và trẻ nhỏ trong chuyến đi theo kế hoạch của chúng ta. Cũng như tính toán phần đồ đạc cần thiết cho chuyến đi của mình phù hợp với từng phương tiện khác nhau.

Kinh nghiệm lên kế hoạch đi xuyên Việt

Với một chuyến đi dài ngày và một quãng đường khá xa. Việc lên kế hoạch cho chuyến đi xuyên Việt cũng cần lên những phần chi tiết. Phân công nhiệm vụ và công tác chuẩn bị ban đầu, phần mua sắm các công cụ, dụng cụ cần thiết. Cũng như sắm sửa đồ ăn nhanh. Đồ ăn tạm thời có thể sử dụng trong quá trình di chuyển.

Phần chuẩn bị này là rất quan trọng khi chúng ta di chuyển trên một cung đường dài. Di chuyển liên tục với những quán nhỏ ven đường, nhưng chúng ta chưa có kinh nghiệm quan sát và lựa chọn những điểm dừng phù hợp.

ke-hoach-di-xuyen-viet

Tiếp đó là câu chuyện hành trình của chúng ta. Cung đường nào sẽ được lựa chọn trong chuyến đi này, đi như nào là hợp lý cho cả đoàn phượt hay cả gia đình. Có không ít điểm đến được lựa chọn, những danh thắng nổi tiếng từ Bắc vào Nam được rất nhiều người chia sẻ. Những kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội có thể gọi là đủ mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Hà Nội – Chùa Hương – Sapa – Yên Tử – Hạ Long – Tam Cốc – Bái Đính – Phong Nha – La Vang – Huế – Bạch Mã – Đà Nẵng – Hội An – Quy Nhơn – Nha Trang – Phan Thiết – Đà Lạt – Sài Gòn – Long Xuyên – Châu Đốc – Hà Tiên – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau – Cần Thơ – Vĩnh Long – Tiền Giang- Sài Gòn ( 26 ngày)
  • Hà Nội – Hạ Long – Lào Cai – Sa Pa – Huế – Đà Nẵng – Hội An – Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ – Cái Răng – Thành phố Hồ Chí Minh ( 14 ngày 13 đêm)
  • Hà Nội – Huế – Đà Nẵng – Nha Trang – Đà Lạt – Sài Gòn – Đồng bằng sông Cửu Long – Hà Nội ( 13 ngày 12 đêm)
  • Hà Nội – Hạ Long – Huế – Đà Nẵng – Hội An – Nha Trang – Sài Gòn (12 ngày 11 đêm)
  • Hà Nội – Hạ Long – Đà Nẵng – Hội An – Huế – Tp Hồ Chí Minh – Đồng bằng sông Cửu Long ( 8 ngày 7 đêm)

Ngoài ra, lịch trình và kế hoạch đi xuyên Việt từ Hà Nội sẽ hợp lý hơn khi chúng ta có cân đối về mặt thời gian. Như chúng tôi đã đưa ra một số lịch trình xuyên Việt theo kinh nghiệm của mình. Có thể nói những chuyến đi luôn kéo dài tới hơn 10 ngày. Và để có được một chuyến đi trọn vẹn nhất, hãy dành ra trước một tháng. Cho việc lên kế hoạch hành trình đi phượt xuyên Việt. Thời gian chúng ta phải tạm dừng các công việc ở văn phòng và thả mình vào chuyến đi một cách thoải mái.

Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch xuyên Việt từ Hà Nội

nhung-thu-can-chuan-bi-khi-du-lich-phuot

Nhóm vật dụng cần thiết ở đây tiếp tục chia ra thành những nhu cầu khác nhau gồm:

  • Đi phượt xuyên Việt hay đi Caravan xuyên Việt
  • Kế hoạch nghỉ ngơi tại những điểm lưu trú hay dựng trại tại những khu vực ngoài trời

Từ đó là những kế hoạch, và kinh nghiệm chuẩn bị du lịch xuyên Việt từ Hà Nội chi tiết. Và đầy đủ nhất, Xin nhắc lại chúng ta chuẩn bị bước vào một hành trình rất dài và xa. Nên mọi công tác chuẩn bị chúng ta cần rất cẩn thận và trau chuốt trước chuyến đi. Những phần việc, phần phân công trách nhiệm trong chuyến đi này cũng cần rõ ràng và hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm chuẩn bị phượt du lịch xuyên Việt từ Hà Nội

Với những nhóm phượt chúng ta tiếp tục có phần chuẩn bị đồ cá nhân. Và nhóm đồ sử dụng chung theo kinh nghiệm đi du lịch xuyên Việt từ Hà Nội. Trong đó nhóm đồ cá nhân cần chuẩn bị là những bộ bảo hộ đi xe máy. Những trang bị tối thiểu khi chạy phượt, chạy xe đường dài mà các phượt thủ cần có.

Giáp bảo hộ đi xe máy

Đừng bao giờ lên xe mà không có đồ bảo hộ trên những cung đường dài và xa bằng xe máy. Hành trình này đa phần là những cung đường đa phần chúng ta chưa từng biết tới. Và cũng không thể lường trước sự nguy hiểm trên bất kỳ cung đường nào. Chính vì thế mà phần giáp bảo hộ là thứ mà tôi muốn nói tới đầu tiên cho chuyến phượt xuyên Việt này.

Thông thường mũ bảo hiểm hay găng tay chạy xe là những thứ mặc định các phượt thủ phải có. Nhưng với giá thành có phần cao hơn cho những trang bị giáp bảo hộ. Nên không ít bạn trẻ lại quá e dè với khoản đầu tư này. Chúng là những trang bị thực sự cần thiết khi bạn có một quãng đường chạy xe xa và mệt.

Trước khi nói tới những điều không may trên đường. Thì phần giáp bảo hộ này luôn cho chúng ta một phong thái gọn gàng nhất. Chúng bó chặt quần áo và sự thừa thãi trong trang phục của bạn trong suốt hành trình chạy xe. Cho một cảm giác chạy xe an toàn, và tự tin nhất.

Mũ bảo hiểm 3/4 hoặc Full Face

Luôn sử dụng mũ bảo hiểm có kính chắn gió khi chạy xe đường dài. Chúng ta sẽ hạn chế tốt nhất việc gió tạt vào mắt gây khó chịu, chảy nước mắt trong suốt quá trình di chuyển. Giữ cho chúng ta có sự tập trung cao nhất trong chuyến đi. Và dòng mũ 3/4 hay Full Face có kính này cũng sẽ bảo vệ chúng ta tốt hơn sau những va chạm có thể xảy ra.

mu-bao-hiem-full-face

Tuy nhiên, bản thân những chiếc mũ bảo hiểm 3/4 lại không có khả năng chống bụi như mũ Full Face. Nên để chắc chắn hơn về vấn đề sức khỏe của mình. Hãy chuẩn bị thêm cả những mẫu khăn ống đa năng được cả nam và nữ yêu thích. Sử dụng thường xuyên chống bụi trên những cung đường dài. Cũng như ở miền Bắc đang độ vào Đông cũng rất cần bảo vệ và giữ ấm cho vùng mặt và cổ. Hạn chế những khó chịu không đáng có khi chạy xe.

Găng tay chạy chạy mô tô

Với găng tay chạy mô tô phổ thông bình thường, những mẫu xe đi phượt chúng ta hay sử dụng. Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội khuyên chúng ta có thể lựa chọn những dòng găng tay chạy xe giá rẻ. Những mẫu găng tay xe máy có giá từ 100 tới 200 ngàn đồng. Ở cấp độ bảo vệ này chúng ta chỉ cảm nhận việc găng tay cho chúng ta cảm giác cầm lái chắc chắn hơn. Đặc biệt là những người có vấn đề với mồ hôi tay, khi chạy xe trên những cung đường dài.

kinh-nghiem-du-lich-xuyen-viet-tu-ha-noi

Còn với những người có kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội với xe PKL. Họ sẽ tự lên cho mình những đôi găng tay đắt tiền hơn. Những đôi găng tay có phần gù bảo vệ chuyên nghiệp hơn. Với những chất liệu chống chịu từ nhựa ABS cao cấp. Hoặc cũng có thể là phần Carbon trên những mẫu găng tay đi phượt đắt tiền khác.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ chung khi đi phượt du lịch xuyên Việt từ Hà Nội

Với một hành trình xuyên Việt dài từ Hà Nội, nhóm đồ sử dụng chung được liệt kê trong danh sách sẽ bao gồm

  • Túi ngủ và lều cắm trại sử dụng đủ từ 3-4 người. Thông thường kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội thì những vật dụng này sẽ dùng vào giờ nghỉ trưa.
  • Những đồ ăn nhanh như bánh mỳ, đồ ăn kèm thịt hộp xúc xích. Có thể chuẩn bị mỳ tôm khi đi nghỉ và có thể sử dụng cho những bữa ăn nhanh vào ban đêm.
  • Thuốc và bộ kit sơ cứu nhanh với băng bông, gạc y tế và băng dính y tế cho những trường hợp cần thiết.

Với nhóm đồ chung có vẻ ít ỏi theo kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội. Nhưng chúng là những trang bị cơ bản là cần thiết khi chúng ta đi phượt bằng xe máy. Thêm nữa, kinh nghiệm đi phượt xuyên Việt từ Hà Nội cũng khuyên anh em không nên sử dụng lếu trại và túi ngủ vào ban đêm. Bản thân chúng ta chưa quen với việc này, và hành trình mỗi 300 km/ ngày. Chúng ta nên tìm những khách sạn, nhà nghỉ hay Homestay giá rẻ. Tìm những giấc ngủ ngon trước khi di chuyển sớm vào ngày hôm sau.

Và đó là những kinh nghiệm chuẩn bị đi phượt. Đi du lịch xuyên Việt từ Hà Nội bằng mô tô. Có thể kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội của bản thân người viết bài còn phần thiếu sót. Nên rất mong anh em tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm đi phượt xuyên Việt từ Hà Nội. Giúp https://geos-nature.org có thêm những nội dung chia sẻ về đi phượt khác có chất lượng hơn nhé!

Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội cho cả gia đình

Ở phần chuẩn bị đi xuyên Việt cho cả gia đình. Mọi thứ có vẻ dễ chịu hơn, chuẩn bị hành lý đồ đạc bao nhiêu cũng được. Và thoải mái mang theo với những chiếc xe hơi có sức chuyên chở tốt hơn so với việc đi phượt bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng sẽ có những lưu ý khắt khe cho chuyến du lịch xuyên Việt từ Hà Nội cùng gia đình dưới đây.

Luôn Book phòng trước chuyến đi

Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội ở các gia đình luôn có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Chính vì thế hãy luôn chuẩn bị phòng nghỉ một cách kỹ càng và cẩn thận nhất trước chuyến đi. Với chuyến đi cho gia đình việc phòng ốc tại khách sạn cũng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Những phòng nghỉ đắt hay rẻ cũng được lên lịch rõ ràng.

kinh-nghiem-thue-phong-di-du-lich-xuyen-viet

Ngoài ra, quyết định chọn phòng nghỉ đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào ngay từ kế hoạch đi của gia đình. Chúng ta sẽ chuẩn bị đi du lịch xuyên Việt từ Hà Nội trong suốt 1 tháng. Bao gồm cả những điểm đến, và những điểm có thể dừng chân và nghỉ 1-2 ngày thăm thú mọi thứ trong chuyến đi.

Điều này là rất quan trọng và nên book phòng sớm trước 2 tuần. Theo kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội từng tổ chức với những người bạn khi đi gia đình. Những nơi chúng ta quyết định ở qua 2 đêm cần có những dịch vụ tốt. Thậm chí là có thể lựa chọn những khu Bungalow, Resort cao cấp cho những điểm dừng chân chính. Và mức giá book phòng sẽ rẻ hơn đôi phần khi chúng ta book sớm hơn. Hoặc có thể tìm kiếm những Voucher giảm giá khi có ý định nghỉ trong những khu nghỉ cao cấp khác.

Di chuyển khi có trẻ em trong hành trình

Dù xe hơi có một tốc độ di chuyển nhanh hơn và an toàn hơn so với mô tô. Nhưng không gian nhỏ trong xe không phải là tốt với trẻ em khi chúng vốn không quen được. Và chúng sẽ nhanh mệt mỏi hơn khi chúng ta chỉ mới bắt đầu di chuyển.

Với kinh nghiệm có trẻ em trên nhiều hành trình. Cũng như kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội có trẻ em. Tôi phát hiện ra chúng không thoải mái sau khoảng 2 tiếng ngồi trên xe liên tục. Đừng nghĩ chúng là những đứa trẻ hiếu động và bắt đầu nhảy nhót từ trước ra sau. Đây là dấu hiệu khuyên lái xe lên tìm một trạm nghỉ, cho trẻ em ra ngoài một chút. Tránh ra cơn gió từ điều hòa.

Và cũng nên biết rằng đó là khoảng thời gian chúng ta lên nghỉ ngơi cùng lũ trẻ. 1 tiếng 30 phút là thời gian cũng khiến những lái xe có phần bắt đầu mệt mỏi và mất tập trung. Vì thế, hãy cho mình đi từ từ, chậm rãi và nghỉ ngơi khi cần thiết. Đó cũng có thể coi như kinh nghiệm lái xe an toàn khi du lịch xuyên Việt từ Hà Nội. Với trẻ em cũng như cả gia đình chúng ta trên hành trình này.

Luôn có những lái xe thay thế nhau

Hãy chuẩn bị cả những thay thế lái xe trong chuyến đi dài. Với kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội bằng ô tô. Chúng tôi lựa chọn hai gia đình sử dụng chung một chiếc xe hơi. Như vậy ít nhất chúng ta có hai người đàn ông có thể cầm lái một cách chắc chắn.

Việc này là cơ bản khi chúng ta đi xuyên Việt, cũng như là di chuyển cả ngày trên ô tô. Tới những người chạy xe du lịch thường xuyên, chạy quanh năm họ cũng cần một người phụ xe. Thay thế trong những trường hợp cần thiết.

Và với kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội của chúng ta bằng ô tô. Thì việc này chẳng có gì mà ngại, mà không cho mình thêm một người thay thế. Lái xe là việc cực kỳ mệt mỏi trên những cung đường dài. Và ở đây không cho phép một sự chủ quan nào. Nhất là ban ngày chúng ta chỉ có hơn 1 tiếng đồng hồ nghỉ chạy xe trong bữa trưa.

Và đó là những kinh nghiệm chuẩn bị du lịch xuyên Việt từ Hà Nội của bản thân tôi. Tất nhiên đó là những gì tôi muốn nhấn mạnh. Muốn bạn đọc quan tâm nhất trong chuyến đi gần 3000 cây số từ Hà Nội này. Rất mong có những chia sẻ khác về kinh nghiệm du lịch xuyên Việt từ Hà Nội. Giúp đỡ chúng tôi có thể mang tới những trải nghiệm du lịch chân thực và rõ ràng nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here