Kinh nghiệm leo núi Chứa Chan tổng hợp sơ bộ địa điểm, hành trình. Những cung đường an toàn, thuận lợi. Cũng như những món đồ cần chuẩn bị cho chuyến đi của bạn.

Nội dung được chia sẻ lại, cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn tham khảo khác nhau. Hy vọng sẽ giúp bạn tự tin trong hành trình đi leo núi sắp tới.

Núi Chứa Chan (Gia Lào) ở đâu?

Núi Chứa Chan hay còn được gọi là Núi Gia Lào. Nằm tại Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 100 km. Ngoài là một trong những ngọn núi đáng khám phá, chinh phục và thử thách bản thân. Thì Núi Chứa Chan còn là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn.

Tổng hợp kinh nghiệm leo núi Chứa Chan ở nhiều nguồn. Đa phần đều đánh giá núi Chứa Chan là một hành trình thân thiện. Có độ cao ở mức 837 mét so với mực nước biển. Là vùng núi cao thứ hai vùng Tây Nam Bộ. Xếp thứ hai sau độ cao 986 mét của Núi Bà Đen.

Nếu trước đó, hành trình leo núi Bà Đen chúng tôi có tư vấn như một hành trình trong ngày vô cùng hợp lý. Thì núi Chứa Chan cũng phù hợp cho những ngày cuối tuần, tới và khám phá. Thử thách sức bền của bản thân thường xuyên với những con núi có độ cao dưới 1000 mét so với mực nước biển như này.

Kinh nghiệm leo núi Chứa Chan – những chuẩn bị cơ bản

Tới với những kinh nghiệm leo núi Chứa Chan. Chúng ta hãy có kế hoạch của riêng mình, rồi mới tới những bước chuẩn bị đồ đạc. Những yếu tố an toàn, sinh tồn, hay cắm trại trong một hành trình đi leo núi Chứa Chan.

Có rất nhiều thời gian khi bạn tới chân núi Chứa Chan cho những việc bên lề. Kiểm tra lại những đồ đạc quan trọng trước khi nên đỉnh núi. Dù lúc nào cũng phải chuẩn bị kỹ và đầy đủ, nhưng ở đây chúng tôi tính luôn cho bạn những trường hợp tệ nhất.

Người mới mà, thiếu nọ quên kia là điều chắc chắn xảy ra. Và trong những tình huống như vậy, chúng ta sẽ ứng biến. Xử lý những tình huống tệ hại đó như nào đây?

Những món đồ cần chuẩn bị khi đi leo núi Chứa Chan

Với một hành trình tư vấn cho bạn đọc kinh nghiệm leo núi Chứa Chan 02 ngày 01 đêm. Chúng ta sẽ có những phần chuẩn bị bao gồm:

 • Một bộ trang phục leo núi chuyên dụng, với một hành trình cho người mới. Bạn hoàn toàn có thể chọn những bộ trang phục thoải mái. Gọn gàng giúp bạn di chuyển một cách an toàn, thuận tiện. Kèm theo đó là một bộ trang phục vải mềm, thoải mái để đi ngủ vào ban đêm.
 • Áo khoác chống gió, chống nước để bảo vệ chính mình vào gió lạnh, hơi ẩm vào ban đêm. Những chiếc áo khoác mỏng, nhẹ cũng giúp chống nắng cho da rất tốt vào thời điểm nắng to vào ban ngày.
 • Găng tay chống nắng cho nam và nữ. Với tác dụng chống nắng, hay khi không may quệt tay vào những nhánh – cành cây bên đường. Da chúng ta không bị xước, thay thế cho áo khoác gió nhẹ vào những ngày quá nắng nóng.

 • Giày leo núi chuyên dụng hoặc có thể lựa chọn là một đôi giày thể thao có độ bám dính tốt. Cũng như giúp đôi chân của chúng ta có được sự thoải mái tốt nhất là được
 • Những món đồ chống nắng, chống bụi như mũ lưỡi trai. Khăn ống đa năng…
 • Gậy leo núi, la bàn chỉ hướng (không cấp thiết),…

Là kinh nghiệm chuẩn bị đồ leo núi Chứa Chan cho một cá nhân. Giúp chúng ta có được những phần chuẩn bị an toàn cơ bản. Với hành trình leo núi Chứa Chan cũng không quá dài. Chiều cao đỉnh núi, chưa đạt ngưỡng môi trường – thời tiết quá khắc nghiệt như một số đỉnh núi cao khác.

Chuẩn bị đồ cắm trại leo núi Chứa Chan

Nhờ vào độ cao vừa phải, một địa hình hợp lý kinh nghiệm leo núi Chứa Chan khuyên bạn không nên bỏ qua một chuyến cắm trại ở đây. Nơi mà bạn cũng có được một chuyến du lịch săn mây vào mùa mưa, những tháng cuối năm, với những món đồ:

kinh nghiệm leo núi Chứa Chan

 • Lều cắm trại cho từ 2 – 3 người. Cái này tuỳ thuộc vào số lượng thành viên. Và cách các bạn chia nhóm nhỏ ra để sử dụng lều. Mà có thể chọn lều đôi, lều ba hay lều bốn. Với lựa chọn là những dòng lều có kích thước vừa phải, đút vào trong balo leo núi.
 • Sử dụng túi ngủ cá nhân là cách chủ động, hiệu quả khi cắm trại qua đêm ở núi Chứa Chan. Khi chúng ta có được Size phù hợp. Cũng như giảm bớt những món đồ dùng chung cho một nhóm như đệm hơi đi kèm
 • Những dụng cụ nấu ăn gọn nhẹ cho nhóm, những món ăn đơn giản như mình tôm. Bánh ngũ cốc đủ cho một hành trình leo núi Chứa Chan.
 • Còn việc chuẩn bị những dụng cụ BBQ, hay những món thị nướng. Chúng ta sẽ có một nội dung khác chia sẻ vè kinh nghiệp đi cắm trại ở núi Chứa Chan khác.
 • Chuẩn bị thêm cả thuốc phòng thân như thuốc đỏ, băng bông, gạc, băng keo cá nhân, thuốc đau bụng, thuốc chống muỗi.

Quay lại với những kinh nghiệm leo núi Chứa Chan. Những gì chúng ta vừa nói tới, cơ bản là đủ cho một buổi sinh tồn ngoài tự nhiên. Sống trên núi trong khoảng 24 giờ.

Những sự chuẩn bị thêm, bổ sung khác như tấm lót lều, bàn ghế mini gấp gọn. Đơn giản phụ thuộc vào nhu cầu. Cũng như trong đoàn nên có một người có kinh nghiệm, hiểu địa hình leo núi Chứa Chan. Để lên danh sách đồ đạc khi đi leo núi một cách phù hợp nhất.

Đường đến chân núi Chứa Chan

Sau khi chuẩn bị đồ đạc, hiểu kỹ kinh nghiệm leo núi Chứa Chan từ nhiều nguồn tin khác nhau. Chúng ta nói về cung đường để tới với núi Chứa Chan, những cung đường cho bạn những lựa chọn di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy phù hợp.

Và trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại, chúng tôi khuyên bạn đọc di chuyển bằng xe máy. Ưu tiên những phương tiện cá nhân an toàn, thay vì phải đi xe khác. Tiếp xúc nhiều người vốn không an toàn theo khuyến cáo chung.

Các bạn đi leo núi Chứa Chan từ Hà Nội hay các tỉnh thành ngoài Bắc vào. Buộc phải có những chuyến bay an toàn. Về thông tin cách ly, các bạn nên tìm hiểu trước đối với một số tỉnh thành. Nhưng tổng quan, chúng ta hiện đang có những cung đường di chuyển tốt nhất là từ Sài Gòn.

Cung đường đi hướng xa lộ Hà Nội xuống Cầu Đồng Nai. Sau khi đi qua trạm thu phí thì rẽ phải vào QL51 rồi đi thẳng đến Võ Nguyên Giáp. Đi đến cuối đường thì rẽ phải để vào QL1A.

Tiếp tục đi thẳng đến Trảng Bom – Long Khánh. Từ vòng xuyến Long Khánh bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Bé. Đi thêm một đoạn sẽ thấy ngã ba Ông Đồn Đồng Nai. Tại đây bạn rẽ phải rồi di chuyển thêm khoảng chừng 200m là sẽ thấy đường leo núi Chứa Chan.

Đó là cung đường thuận lợi, an toàn nhất cho chúng ta. Cũng như việc đi theo chỉ dẫn của Google Maps với cung đường này là hoàn toàn chính xác. Không hề sai, hay “lừa” chúng ta mỗi khi tới những địa điểm nổi tiếng như núi Chứa Chan.

Hướng dẫn kinh nghiệm đường leo núi Chứa Chan

Với cung đường lên đỉnh núi Chứa Chan, chúng ta có hai lối đi.

 • Cùng đường chùa: Cung đường dài, thử thách, dễ lạc. Bản chất cung đường này không chỉ khó, mà còn hơi mất vệ sinh
 • Cung đường cột điện: Cung đường ngắn hơn, đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. Cung đường được đánh số trên từng cột điện. Không cần định hướng gì nhiều trên lựa chọn cung đường này.

Chi tiết cung đường chùa lên đỉnh núi Chứa Chan

Cung đường này được đánh giá là khá đông đúc. Với lượng khách hành hương tới chùa Gia Lào khá đông. Ngoài ra chúng ta đang lựa chọn một cung đường khá khó đi, cung Trekking hiểm trở. Nên những ai chưa quen với leo núi, thì chúng ta có thể chọn di chuyển bằng cáp treo. Rồi sau đó đi bộ lên đỉnh núi.

Từ vị trí chùa Gia Lào dù là những bậc than đi bộ. Nhưng vì dốc thoải và dài nên cung đường đi bộ khá dài và mỏi đó. Sức khoẻ, là một sự chuẩn bị quan trọng khác phải có khi bạn lựa chọn cung đường này cho mình để chinh phục đỉnh Chứa Chan.

Và cuối cùng, điều gì tới cũng phải tới. Một đỉnh núi ở độ cao 837 mét so với mực nước biển. Một bầu không khí vô cùng mát mẻ đi kèm. Tận hưởng không gian, và bầu không khí trong lành sau khoảng gần 3 giờ đồng hồ di chuyển.

Như có nói, cung đường Chùa Gia Lào là một cung đường dài, mệt. Địa hình khó khăn với những tảng đá lớn, nên cung đường quay lại sẽ khó khăn hơn. Dốc và những mỏm đá khá trơn trượt, khiến cho cảm giác xuống núi. Có phần khó hơn, cẩn thận hơn.

Cung đường cột điện lên đỉnh Chứa Chan

Khá giống với hành trình leo núi – Trekking đỉnh Núi Bà Đen. Cung đường cột điện mang chúng ta tới những cột mốc, những chỉ dẫn rõ ràng. Qua những cột điện được đánh số trên suốt cung đường di chuyển. Rõ ràng – nhanh chóng chỉ đi và đi.

Kinh nghiệm đi leo núi Chứa Chan chỉ ra cung đường gồm 125 cột điện. Được đánh số từ 20 tới 145, cột điện cuối cùng cũng là đỉnh núi chứa chan. Rộng rãi và có thể bắt đầu hạ trại và nghỉ ngơi được rồi.

Hành trình chinh phục đỉnh Chứa Chan qua cung đường này. Ban đầu cũng hơi nắng nóng do cung đường có khá ít có những tán cây lớn và râm mát. Nhưng bạn chỉ cần đi sâu hơn vào trong để cảm nhận được khung cảnh xanh mát. Với những tán cây rộng, và những cánh đồng lau hai bên đường.

Đặc biệt, khi tới mốc cột điện từ số 98 tới số 99. Đây là vị trí hai cột diện đặt lệch bên, số 98 nằm ở bên trái, còn số 99 được đặt sang bên tay phải. Không quan sát kỹ, rất dễ khiến những người không có kinh nghiệm dễ mà bị lạc.

Tiếp theo, từ vị trí cột số 114 là vị trí cây cối bắt đầu ít đi. Khu vực này không hạn chế được cảm giác nắng nóng và xuống sức khá nhanh. Tới cột mốc 134 bắt đầu là một vị trí thuận lợi hơn cho những trạm nghỉ, cắm trại qua đêm cho những ai đi leo núi Chưa Chan vào một thời điểm nào.

Cuối cùng, cung đường từ mốc cột điện 134 tới 145 là cũng là một khung cảng cực đẹp hướng về đỉnh núi. Nơi từ đây bạn có thể bắt đầu có những cuộc săn mây, phưu lưu trên những tầng mây cực ảo.

Đó là những kinh nghiệm đi leo núi Chứa Chan cơ bản. Sự chuẩn bị, đường đi và những cung đường thuận lợi lên đỉnh núi. Như đã hứa, chúng tôi sẽ có những nội dung khác về hoạt động cắm trại ở Núi Chứa Chan. Cũng như update thêm những thông tin quan trọng khác về hoạt động leo núi Chứa Chan ở những kỳ nội dung tiếp theo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here