Mua lều cắm trại dã ngoại – Một câu chuyện không còn mới trong giới phượt thủ hiện nay. Thói quen đi phượt và tìm hiểu những món đồ phượt dã ngoại ngày càng phổ biến. Trong bài viết hôm nay Geos – Nature không chỉ tư vấn bạn về mua lều dã ngoại. Mà cần đi sâu hơn vào phân tích việc mua lều trại. Công dụng của nó trong chuyến đi, cũng như thuê lều cắm trại dã ngoại có phải là hợp lý hơn.

mua lều cắm trại dã ngoại

Vì sao bạn cần mua lều cắm trại dã ngoại

Với những người có nhu cầu mua lều cắm trại. Thông thường họ luôn có nhu cầu sử dụng lều trại thường xuyên. Không chỉ là câu chuyện mang theo trong những chuyến đi phượt. Lều cắm trại dã ngoại còn được sử dụng nhiều hơn ở các gia đình. Những gia đình có thói quen đi dã ngoại nhiều và thường xuyên khác.

Không như việc mua và sở hữu những vật dụng đi phượt khác. Lều cắm trại có thể rất hữu ích khi sử dụng ngoài trời. Những hoạt động thường là qua buổi trưa dùng lều cắm trại như một công cụ chống nắng hiệu quả. Nhưng khi sử dụng trong nhu cầu khác trong gia đình lại thực sự chưa cho một câu trả lời chính xác.

Vì thế, việc mua lều cắm trại đang trở thành một câu hỏi lớn. Nên hay không mua lều dã ngoại riêng sử dụng trong gia đình. Việc quá ít những công dụng, và đôi khi có những gia đình. Việc đi cắm trại dã ngoại thường xuyên là không lớn. Một khoản chi cho việc mua lều cắm trại dã ngoại có thể mang sự thừa thãi. Cũng như nhiều người khá ngại trong vấn đề bảo quản và vệ sinh lều cắm trại.

Trong khi đó, những phượt thủ có lịch di chuyển thường xuyên. Thì việc mua lều cắm trại có thể là hữu ích với họ. Trong những hành trình xa, tới với những vùng sâu vùng xa trên Tổ Quốc. Họ phải chịu khá nhiều những tác động khắc nghiệt từ thời tiết.

Họ cần một công cụ bảo vệ hiệu quả cho chính mình. Không chỉ là chắn mưa che nắng, mà chúng cũng có khả năng cản gió rất tốt. Tránh lạnh thực sự hữu ích cho bản thân khi ở ngoài trời.

Lựa chọn mua lều dã ngoại như nào?

Việc chọn mua lều dã ngoại cũng trải qua rất nhiều quy trình. Nhiều thông số phải quan tâm, tất nhiên rằng những thông số càng cao cấp. Và bạn mua được một chiếc lều cắm trại càng tốt, càng đắt tiền. Nhưng quan điểm của Geos Nature, giá trị phải đi đôi với thực tế. Vì thế hãy lắng nghe kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại của chúng tôi nhé.

Chọn lều 1 lớp hay lều cắm trại 2 lớp

Đây là câu hỏi khá lớn mà các phượt thủ thường đạt ra khi mua lều dã ngoại. Chắc chắn mức giá bán của lều cắm trại 2 lớp là cao hơn hẳn. Và theo lẽ tự nhiên việc mua lều cắm trại 2 lớp sẽ là tốt hơn. Nhưng khi soi xét kỹ thực tế khi chúng ta sử dụng lều cắm trại dã ngoại. Chúng ta có những quan điểm lựa chọn bao gồm

Mua lều cắm trại 1 lớp khi

Chúng ta thường đi cắm trại ngắn ngày, phượt thủ chỉ sử dụng lều cắm trại cho việc nghỉ trưa. Thông số cần quan tâm là chỉ số kháng nước PU và chống tia UV. Giúp chúng ta hạn chế được sự thâm nhập của nước vào không gian bên trong lều. Hay những ánh nắng chiếu vào lều khiến cho không gian bên trong nóng lên khi ở ngoài trời.

mua lều cắm trại dã ngoạiNên nhớ một yếu tố quan trọng rằng. Những điểm camping, dã ngoại luôn là những địa điểm đẹp. Không cách quá xa thành phố, trong những ngày đẹp trời lều cắm trại dã ngoại chỉ cần chống nắng tốt. Và khả năng kháng nước tối giúp việc vệ tinh được dễ dàng và tiện lợi hơn.

Yếu tố chống gió và kín đáo là vấn đề ít ai quan tâm. Và có thể là không cần thiết với nhiều người dùng. Và thông số này cũng bị nhiều khách hàng bỏ qua nhất. Cho dù mua lều cắm trại dã ngoại cho gia đình, hay kể cả đi phượt của các phượt thủ.

Mua lều cắm trại dã ngoại 2 lớp khi

Các bạn đi phượt, và có thời gian sử dụng lều cắm trại qua đêm ngoài trời. Khi này công năng của lều cắm trại 2 lớp mới thực sự được khai thác hết. Chống ẩm tốt ở bên ngoài và mang tới một không gian bên trong đủ thoáng mát và thoải mái.

lều cắm trại dã ngoạiTrong quá trình tìm hiểu và thực hiện bài viết về lều cắm trại dã ngoại hôm nay. Chúng tôi phát hiện ra lều cắm trại 2 lớp có một sự chắc chắn hơn nhờ lớp ngoài chống ẩm và chống nóng khá dày. Thông thường chúng là sợi vải dù, hay sợi Polyester cho một độ dày lớn hơn. Cứng hơn so với sợi Nylon thường có trên lều cắm trại 1 lớp.

Điều này cũng giúp khi mua lều cắm trại dã ngoại 2 lớp chúng ta thấy dòng lều trại này cứng hơn. Kèm theo đó là một khối lượng nặng hơn so với một chiếc lều có cùng kích thước. Thông thường chúng là lựa chọn của những phượt thủ chuyên nghiệp. Và thường chọn lều cắm trại dã ngoại 2 lớp cho 2 người. Với một khối lượng khi di chuyển nhẹ hơn, tối ưu hơn cho cả một hành trang lớn khi đi phượt.

Như vậy, đừng bao giờ lựa chọn và mua lều cắm trại dã ngoại 2 lớp cho những gia đình chỉ đi camping ngoài trời. Thực sự đây là một lựa chọn khá phí khi chúng ta ít có cơ hội sử dụng lều cắm trại trong những điều kiện quá khắc nghiệt.

Bù lại với các phượt thủ khi mua lều cắm trại 2 lớp hãy lưu ý là chúng sẽ nặng. Và tốn khá nhiều diện tích trong ba lô đi phượt của bạn. Vì thế hãy cân đối phần hành trang này khi đi phượt. Và tốt nhất lên ưu tiên những lều nhỏ. Cứ 2 người mỗi lều là một lựa chọn tốt, cũng như một số nguyên tắc sinh tồn khác khi ở ngoài trời vào ban đêm mà do phượt thủ nước ngoài tự đề ra.

Giá mua bán lều cắm trại dã ngoại hiện là bao nhiêu?

Để có được câu hỏi chính xác về giá bán lều cắm trại dã ngoại. Chúng tôi chọn một số shop uy tính hiện nay như Wetrek.vn hay hệ thống shop Armyhaus tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Và mức giá bán được cập nhật cho từng hãng nói chung sẽ có những con số như sau

  • Giá lều cắm trại Naturehike: Từ 1,7 tới hơn 5 triệu đồng
  • Giá lều cắm trại dã ngoại Coleman: Từ 1,175 ngàn tới 11 triệu đồng (Nhập khẩu chính hãng
  • Giá lều dã ngoại Track Man: Giá từ 1,2 tới 2,2 triệu đồng chính hãng
  • Giá bán lều cắm trại dã ngoại Ryder chính hãng: Giá bán từ 2 tới 3,7 triệu đồng

Như vậy, mức giá bán lều cắm trại dã ngoại hiện nay cũng là khá cao. Với một chiếc lều cơ bản là đủ rộng đủ tốt từ 4-6 người dùng 1 lớp cho gia đình thường không rẻ hơn 2 triệu. Và con số này cũng không ít hơn với một chiếc lều cắm trại 2 lớp. Dành cho 2 phượt thủ.

Thông thường 2 triệu cho việc mua sắm một sản phẩm du lịch với chúng ta là không lớn. Nhưng việc mua lều cắm trại dã ngoại mà có tần suất sử dụng thấp. Không thường xuyên là một khoảng đầu tư khá lớn. Chính vì thế chúng ta sẽ bước sang vấn đề với thuê lều cắm trại dã ngoại thì sao?

Ưu và nhược điểm khi thuê lều cắm trại dã ngoại

Và khi những gì chúng ta có ít nhu cầu sử dụng với chúng. Thì thuê sẽ là một biện pháp tối ưu về mặt kinh tế. Một lựa chọn đúng đắn cho những vật dụng như lều cắm trại dã ngoại, hay những món đồ nấu nướng, bàn ghế dã ngoại hiện nay.

Ưu điểm khi thuê lều cắm trại dã ngoại

Rất may mắn cho chúng ta rằng có khá nhiều cửa hàng. Hay Shop đồ phượt hiện nay hoàn toàn cho khách hàng thuê thay vì mua lều cắm trại dã ngoại. Đây là một dịch vụ đáp ứng nhu cầu xã hội khá phát triển. Khi chi phí mua lều cắm trại là đắt, cũng như là chưa phù hợp với nhu cầu cắm trại hiện nay.

thuê lều cắm trại

Thêm vào đó hình thức thuê thay vì mua lều cắm trại dã ngoại cho chúng ta sự chủ động hơn trong sự chuẩn bị. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn khi đi thuê lều cắm trại phù hợp cho chuyến đi sắp tới. Lượng người đi camping phù hợp với một chiếc lều trại có kích thước hợp lý. Tiết kiệm cả giá thuê lều cắm trại dã ngoại với một chiếc lều nhỏ hơn. Phù hợp hơn nếu bạn đi dã ngoại ít người.

Cùng với đó, việc cất giữ và tự bảo quản lều cắm trại dã ngoại tại nhà sẽ không còn nữa. Sau khi sử dụng lều cắm trại dã ngoại đi thuê bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ. Và mang trả lại cho shop cho thuê, và họ sẽ bảo quản chúng một cách tốt nhất. Có thể lần đi dã ngoại tới bạn cũng sẽ thuê lại chính chiếc lều cắm trại dã ngoại đó đấy.

Nhược điểm khi thuê thay vì mua lều cắm trại dã ngoại

Bạn sẽ không may không thuê được loại hay cỡ lều cắm trại dã ngoại mình đang cần. Dịch vụ cho thuê lều cắm trại dã ngoại ở Hà Nội và TPHCM cũng đang phát triển mạnh. Những người có nhu cầu thuê lều trại cũng tăng lên nhất là vào dịp cuối tuần. Sẽ là những tuần đẹp trời nhất. Và đó là khi cơ hội thuê lều cắm trại dã ngoại phù hợp sẽ giảm dần đi.

Vì thế, việc thuê lều cắm trại dã ngoại trong thời điểm này nên tìm hiểu kỹ về thông tin cửa hàng. Tần suất sản phẩm cho thuê hàng tuần. Nhằm có một kế hoặc đặt thuê lều cắm trại dã ngoại tốt nhất. Có thể giữ chỗ trước một tuần mà không phải mang lều cắm trại về nhà trước vài hôm. Và không mất thêm quá nhiều cho phần cọc trước khi đi thuê lều cắm trại dã ngoại như hiện nay.

Nhìn chung, cái lợi vẫn nhiều hơn khi chúng ta đi thuê lều cắm trại dã ngoại. Những sản phẩm luôn đa dạ, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng. Phương pháp và thủ tục cho thuê lều cắm trại dã ngoại cũng khá đơn giản. Và khi giá trị của lều cắm trại dã ngoại bán là còn khá cao. Tôi rất recommend phương án thuê lều dã ngoại này. Giúp chúng ta bớt đi một khoảng khá lớn khi mua lều cắm trại dã ngoại hiện nay.

Còn với mua lều cắm trại dã ngoại giá rẻ thì sao?

À! Hàng chính hãng thì đắt đỏ, nhưng tôi tin không ít người có thể khám phá ra một số dòng lều cắm trại dã ngoại giá rẻ khác. Không hiếm trên những trang thương mại điện tử hiện nay. Thậm chí chúng là những sản phẩm lều cắm trại dã ngoại được mua bán khá tốt hiện nay.

Để mổ xẻ về việc mua lều cắm trại dã ngoại chúng ta lại bắt đầu từ những thói quen. Và nhu cầu sử dụng lều cắm trại khi đi dã ngoại của chúng ta. Trên tất cả chúng ta chưa phải sử dụng chúng trong những điều kiện quá khắc nghiệt. Nên về cơ bản là chúng tốt cho nhu cầu che mưa che nắng của chúng ta.

Vì thế, về cơ bản mua lều cắm trại dã ngoại giá rẻ cũng là một lựa chọn khá tốt cho những ai sợ phải chi ra quá nhiều cho lều trại. Và nó đáp ứng cơ bản là tốt khi chúng ta đi dã ngoại ngoài trời vào cuối tuần.

lều cắm trại dã ngoại giá rẻ

Về tuổi thọ của những sản phẩm lều cắm trại dã ngoại giá rẻ. Chúng sẽ là một điều đáng được quan tâm và cũng là một câu hỏi lớn. Khi mua bất kỳ một sản phẩm giá rẻ nào, hay cả việc mua lều cắm trại dã ngoại giá rẻ. Chúng ta mang tâm lý 50/50, với độ bền may thì có một mẫu lều cắm trại dã ngoại tốt. Còn không thì cũng coi như giá của chúng cũng là một sản phẩm giá rẻ.

Tuy nhiên, của bền tại người. Trên thực tế khi bạn mua một chiếc lều cắm trại dã ngoại giá rẻ. Thông thường chúng chỉ kém hơn một chút về mặt chất liệu. Khung kim loại có thể nặng hơn so với lều cắm trại dã ngoại cao cấp chính hãng. Và mỗi người dùng nên có ý thức sử dụng khoa học và an toàn là được. Đừng quá quan trọng khi chúng ta có mua lều cắm trại dã ngoại tốt hay giá rẻ. Mọi sự bền đẹp của chúng phụ thuộc vào rất nhiều từ người dùng.

Mua lều cắm trại dã ngoại và cách sử dụng hiệu quả

Cuối cùng, lều cắm trại dã ngoại không đơn giản chỉ mỗi chúng là đã hoàn hảo. Hãy luôn biết để chúng thực sự tốt thì luôn có cách dùng. Và những vật dụng dã ngoại kèm theo khác khiến chúng có công năng sử dụng tốt nhất bao gồm

Kiểm tra cọc lều trước khi sử dụng

Thông thường, khi mua lều cắm trại dã ngoại chúng ta luôn có một bộ cọc lều kèm theo. Tuy nhiên, hãy kiểm tra chúng trước khi sử dụng. Nếu chúng không đủ dài so với một điều kiện mặt đất khi bạn sử dụng lều cắm trại dã ngoại. Hãy chuẩn bị những loại cọc lều dài hơn. Có thể cắm sâu hơn xuống dưới đất.

Điều này là quan trọng hơn cho các phượt thủ khi họ thường cắm trại trong những vùng khắc nghiệt. Những vùng có gió mạnh khiến cho việc đứng vững của lều là không thực sự tốt. Vì thế những dòng cọc lều mua ngoài, dài hơn là một sự chuẩn bị an toàn cho những phượt thủ. Trước kế hoạch đi phượt hay nghỉ ngơi qua đêm ngoài trời.

Sử dụng túi ngủ kèm theo lều cắm trại dã ngoại

Với những phượt thủ chuẩn bị sử dụng lều cắm trại dã ngoại để ngủ ngoài trời. Hãy lưu ý sử dụng thêm cả túi ngủ dã ngoại trong những điều kiện ngủ ngoài trời. Giúp chúng ta có cảm giác nằm êm và ấm áp hơn. Đặc biệt là trong những chuyến đi vào mùa đông.

Cũng như việc mua lều cắm trại dã ngoại, chiếc túi ngủ mùa đông cũng được đánh giá kỹ về sức chịu đựng. Khả năng chống ẩm và giữ ấm hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Cơ bản chúng ta có những chiếc túi ngủ với chất liệu bên ngoài là sợi Polyester hay vải dù Oxford cao cấp. Cho khả năng chống ẩm, chống bám bẩn cao cấp. Trong khi đó lớp giữa sẽ thường là bông khá dày, và vải lót sử dụng nhiều loại vải khác nhau. Giúp cho túi ngủ cũng có khả năng giữ ấm và giữ lại lượng nhiệt cơ thể tạo ra để người dùng có cảm giác ấm áp nhanh hơn.

Mua thảm dã ngoại kèm lều cắm trại dã ngoại

Với những gia đình sử dụng lều cắm trại dã ngoại khi đi camping, dã ngoại. Hãy sử dụng thảm dã ngoại kèm theo nhé. Chúng có mức giá rẻ hơn so với túi ngủ mùa đông. Hơn nữa chúng ta không có thói quen cho việc cắm trại và ngủ ngoài trời. Và đơn giản thảm dã ngoại sẽ giúp không gian trong lều được sạch hơn. Êm hơn một chút khi dựng lều cắm trại dã ngoại mà thôi.

lều cắm trại dã ngoại

Ngoài ra, thảm dã ngoại cũng có diện tích khá rộng. Có thể sử dụng khi đi dã ngoại trong những ngày đủ đẹp trời mà không cần tới lều cắm trại dã ngoại. Hay trải sàn phòng ngủ tại nhà trong những hoạt động của trẻ. Vào những ngày đông giá rét tới đây.

Và đó là câu chuyện mua hay thuê lều cắm trại dã ngoại. Cũng như phân tích thêm nhiều góc độ sử dụng khác. Hy vọng bài viết tổng hợp về lều cắm trại dã ngoại ngày hôm nay sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức về lều cắm trại. Và cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here