Cùng nâng cao kỹ năng cho con ra ngoài chơi. Giúp phát triển kỹ năng sống tổng hợp cho con khi tham gia những hoạt động ngoài tự nhiên. Ứng dụng hoàn hảo, trong nhiều hoạt động, sự kiện khác trong cuộc sống của con sau này!

kỹ năng cho con ra ngoài chơi

Phải làm sao để bé ứng phó linh hoạt hơn, bình tĩnh hơn trong những khó khăn. Những điều khiến bé nóng mặt, bực bội và thiếu kiểm soát khi vui chơi. Sẽ xảy ra với các bạn nhỏ khi các bé vui chơi ngoài trời.

Sự chuẩn bị của phụ huynh trước chuyến đi. Trong chuyến đi, cũng như tổng hợp lại sau chuyến đi. Sẽ có tác dụng gì? Giáo dục nâng cao kỹ năng sống, khả năng xử trí, của bé như nào.

Những mục tiêu kỹ năng cho con ra ngoài chơi

Xây dựng một loạt những kỹ năng. Mục tiêu – nhu cầu – yêu cầu đạt được trước mọi hoạt động cắm trại, đi chơi cuối tuần. Hay cả khi đi du lịch.

Phụ huynh có thể chọn địa điểm, tìm hiểu. Rồi sẽ định hướng:

Con sẽ tiếp xúc với môi trường như nào?

Khi không khó để chúng ta nhận, hay nhớ được

 • Cho con đi cắm trại, cho con những trải nghiệm tiếp xúc, khám phá ngoài tự nhiên. Tham gia những hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời đa dạng. Tăng cường hoạt động thể chất, khám phá và học hỏi những điều tuyệt vời trong tự nhiên.
 • Cho con tới những nơi đông người, khi đi công viên, đi du lịch. Con được tiếp xúc với môi trường đông người, những nguy cơ bị lạc, không thấy bố mẹ. Rèn tính luôn theo sát, bám theo bố mẹ khi đông người.
 • Những hoạt động vui chơi dưới nước. Những trải nghiệm bé chưa được thử, thì sự gần gũi, giám sát của bố mẹ. Sẽ cho bé cảm giác an tâm, bạo dạn hơn khi tiếp xúc, thử thách bản thân trong những hoạt động mới.
 • Và rất nhiều hoạt động phù hợp với không gian, chuyến đi. Cho phép phụ huynh định hình được cho con có những trải nghiệm, va chạm. Cũng như mọi hoạt động trẻ được tiếp xúc, thử sức có hay không có sự kiểm soát của bố mẹ…..

Từ đó….

Chọn được địa điểm cho con đi chơi

Định hình cho con những trải nghiệm, khám phá, học tập qua kỹ năng cho con ra ngoài chơi. Phụ huynh bắt đầu

 • Chọn cho con một địa điểm cắm trại: Không gian có bãi cỏ rộng, phẳng cho con vui chơi, thoải mái chạy nhảy hay đạp xe. Rồi không gian hồ lớn, nước cho bé bơi, hay chơi SUP hơi cùng bố mẹ.
 • Một chuyến đi du lịch, cho con bước ra thế giới đông người nhộn nhịp. Vô vàn những điều hấp dẫn thu hút trẻ. Điều chỉnh kỹ năng vui chơi, khám phá của con. Khi có những điều luôn làm bé quên đi những nguyên tắc. Phải bám sát, hay nghe lời bố mẹ ở những nơi đông người.
 • Khảo sát địa điểm, cung đường đi bộ đường dài, Trekking. Phù hợp với năng lực, thế mạnh của bé. Cũng tăng dần sau mỗi hoạt động tự nhiên.
 • Cũng như, có thể lựa chọn cho con những trò chơi cảm giác mạnh, mạo hiểm khi đi chơi, du lịch. Tất nhiên, là khi đã hiểu năng lực, thế mạnh vốn có của con. Cho con những trải nghiệm mới, mà không ảnh hưởng tới thần kinh, tâm lý của trẻ dưới 10 tuổi.

Một kỹ năng cho con ra ngoài chơi ngoài kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Thì việc hiểu con trong quá trình này là hết sức quan trọng. Tránh những trải nghiệm, những cảm giác sau khi tham gia hoạt động ngoài trời, vui chơi.

Sớm ảnh hưởng tới tâm lý, những vấn đề tổn thương vào thần kinh. Khả năng nhận thức, hành vi của trẻ sau khi những trải nghiêm qua đi. Ngay cả với Trekking, Hiking đi sâu vào tự nhiên. Nó cũng tương tự như nhữn trò chơi cảm giác mạnh, tác động rất lớn vào tâm lý trẻ con.

Dạy con hành vi ứng xử – sự bình tĩnh trong tình huống

Chúng ta sẽ quan tâm tới tình huống con đi lạc. Hay vấp ngã trong tự nhiên, tình huống quá khích – vượt chuẩn của con. Khiến các bạn không còn muốn con mình tham gia vào những trò chơi chung.

kỹ năng cho con ra ngoài chơi

Nói tới giao tiếp, ứng xử với trẻ con. Hay với người lớn chúng ta cũng phải phát triển và hoàn thiện từng ngày. Nên không nên xử trí trong vấn đề này quá nhanh, vội vàng. Tạo ra những “quy chuẩn vàng” theo ý bố mẹ.

Đôi khi cũng tạo cho con tâm lý ngại va chạm, tiếp xúc. Khi ra ngoài vui chơi, kết bạn hay hoà đồng vào với những hoạt động vui chơi. Ngắm nhìn xung quanh, hay khi ở trong môi trường đông người. Tâm lý của bé sẽ ngại và sợ ngay từ đầu.

Ngoài những nguyên tắc, quy chuẩn chung của xã hội khi dạy con giao tiếp. Thì bố mẹ nên chọn phương án quan sát con từ xa. Tìm những điểm lệch chuẩn, sai quy tắc và chỉ con qua thực tế. Những điều đã xảy ra, như “bây giờ không người bạn nào muốn chơi với con nữa” chẳng hạn.

Kết quả, kết hợp với sự rèn rũa, thay đồi phù hợp trong thời điểm hợp lý. Sẽ giúp bé nhớ lâu, xây dựng được kỹ năng giao tiếp, hành vi xử lý tình huống gọn hơn. Tất nhiên, không thể giúp trẻ thay đổi ngay trong khoảng khắc.

Hãy luôn quan sát, nhắc nhờ trong tình huống, thời điểm phù hợp. Cái chúng ta cần vẫn là những thế mạnh, cho con bộc lộ ra cả ưu và nhược điểm. Khi đó sửa sai ở đâu, định hướng tương lai cho con như nào mới thực sự đáng giá!

Hướng dẫn con trẻ vui chơi an toàn

Quay lại với vài bước chuẩn bị, kỹ năng cho con ra ngoài chơi. Cũng như có phương án bảo vệ con phù hợp, khi muốn hướng tới việc phát huy thế mạnh của con. Bộc lộ cá tính, thể hiện mình trong mọi hành trình, chuyến đi.

Mô hình, hoạt động vui chơi, trải nghiệm gia đình hướng tới:

kỹ năng cho con ra ngoài chơi

Hướng tới việc hướng dẫn con vui chơi an toàn ngoài tự nhiên, khi đi du lịch. Chúng ta tập trung vào việc:

 • Thiết lập, khoanh vùng vui chơi an toàn cho con khi đi cắm trại
 • Bám sát, khoảng cách rời ra bố mẹ bao xa khi tới những nơi du lịch đông người. Khu vui chơi, khu trò chơi ở trung tâm thương mại
 • Đâu là lúc con được thoải mái vui chơi, hoạt động. Khi nào mọi hoạt động cần sự hướng dẫn, giám sát của bố mẹ
 • Cũng như lời khuyên, dặn dò dành cho con khi ra ngoài vui chơi. Giao tiếp với người lớn, những người bạn tham gia hoạt động vui chơi của mình.

Phần kỹ năng cho con ra ngoài chơi. Giúp bố mẹ cũng có sự chủ động quan sát, bám sát, và hướng dẫn con nhiều hơn tronng thực tế. Khi hoạt động diễn ra, những nguy cơ thiếu an toàn, hay tự nhiên không nhìn thấy con đâu?

Thì cách ứng phó, xử lý tình huống của bố mẹ cũng chủ động, linh hoạt hơn.

Theo dõi, đánh giá con sau mỗi chuyến đi

Cũng là kỹ năng cho con ra ngoài chơi cuối cùng phải làm. Hãy dành thời gian, chia sẻ và nghe con chia sẻ về một buổi cắm trại, một lần tham gia trại hè. Hay một chuyến đi du lịch 4 ngày 3 đêm.

Nơi chúng ta nghe con nói về chuyến đi, tạo nên không gian thoải mái. Tâm lý giúp trẻ bộc phát được mọi suy nghĩ, cũng như con mong muốn điều gì trong hành trình tiếp theo của mình?

Nơi chúng ta để con thoải mái, nói ra cái được và chưa được của con. Những hành vi của bé bố mẹ buồn, không hài lòng. Cũng phải cho trẻ nhận thức được, giáo dục, và giao kèo cho những hành trình tiếp theo.

Theo dõi con sau chuyến đi, cho con ra ngoài chơi

Một kỹ năng cho con ra ngoài chơi cho 1 – 2 – 3 hành trình tiếp theo. Những dự định cho hoạt động dã ngoại, cho con gặp lại những người bạn hôm trước. Hay chuẩn bị cho một hành trình dài hơn như đi du lịch, tham gia một hoạt động Trekking, leo núi.

Kỹ năng quan sát sau khi cho con ra ngoài chơi

Như có nói, mọi hoạt động cho bé khi đi cắm trại. Vui chơi với những trò chơi trải nghiệm cảm giác mạnh. Nhìn chung là mọi điều mới mẻ đối với trẻ con.

Đều có những tác động cả tốt – cả xấu tới bé về tâm lý. Cũng như hành vi khi bé quay trở lại của bé.

bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên

Như dành cho bản thân, những người cha, người mẹ mong muốn nhận lại sự hạnh phúc. Dễ chịu sau chuyến đi.

Thì với con trẻ cũng vậy, riêng việc được chơi nhiều hơn thường ngày. Cũng giúp bé khác đi rồi, sự hưng phấn. Cách sống, sinh hoạt, học tập và nhận thức của trẻ cũng sẽ có sự tích cực hơn.

Song, vì chúng tôi nói tới những trải nghiệm mới, hoạt động cảm giác mạnh. Đôi khi sẽ mang tới những tác động xấu. Bé nhớ rất lâu, và khi tâm lý bé không tốt từ đầu. Những điều đó còn làm con sợ, tâm lý đi xuống.

Mà bố mẹ nên quan tâm, quan sát con kỹ ở điểm này.

Giữ cho con sự hưng phấn về những hành trình

Cho con vui chơi, trong một không gian mà bé thực sự được chơi thoải mái. Là một nhu cầu quan trọng khi quý phụ huynh muốn giúp con phát triển toàn diện. Từ thể chất tới tinh thần của bé khi được vui chơi thoải mái.

Hãy luôn cho con vui chơi và duy trì hoạt động thể chất thường ngày. Cho bé khoảng thời gian sau học tập, ăn uống là những khoảng thời gian vui chơi. Tăng cường hoạt động thể chất mỗi ngày.

Cho con tới những khu vui chơi trong những ngày cuối tuần bận bịu của chúng ta. Hãy cho con khoảng không gian vui chơi đúng nghĩa. Tăng cường vận động, phát huy thế mạnh vốn có của mình.

Tăng cường trao đổi về những gì con muốn làm

Những cái con muốn làm, và chúng ta quan sát được bé đang làm tốt. Chính là những ưu điểm, thế mạnh vốn có trong bé. Tập trung chia sẻ với con về cái con thích khi đi chơi, hay xuống sân chung cư mỗi ngày.

Chúng tôi coi đây là kỹ năng cho con ra ngoài chơi quan trọng. Giúp chúng ta có một lựa chọn phù hợp với con cho một hành trình mới. Duy trì, hay tăng độ khó của những chuyến đi, hoạt động được cho là phù hợp với con.

Kích thích con sau mỗi hành trình, động viên con vào những thử thách mới. Tăng cường sự thích nghi, sức chịu đựng của con. Khi bạn có được kỹ năng đánh giá tốt sau khi cho con ra ngoài chơi. Nhận ra cái con thích, ưu điểm, cũng như những trải nghiệm mới.

Mà bạn đánh giá rằng, con chịu đựng!

Hãy cố dành thời gian cho con

Muốn chia sẻ, lắng nghe con, hay cho con ra ngoài chơi mỗi ngày. Thì kỹ năng dành thời gian cho con ra ngoài, xuống sân chơi mỗi ngày. Vẫn là yếu tố quyết định sự thành bại của chúng ta xuyên suốt việc cho con chơi, giúp con phát triển toàn diện mỗi ngày.

Điểm quan trọng trong cả nội dung. Một lý thuyết ai cũng hiểu, cũng cố đạt được, nhưng không ít phụ huynh thừa nhận là khó. Cũng như việc sắp xếp từ con, những công việc xung quanh người lớn. Cũng khiến ngân hàng thời gian cho con ít đi!

Và theo cách chuyên gia, 30 phút cho con mỗi ngày! Là khoảng thời gian chúng ta sẽ có được rất nhiều câu chuyện với trẻ con. Hãy bên con trước khi đi ngủ, dành thời gian cho con.

Nó cũng tạo ra sự gần gũi, sự tin tưởng mà bé dành cho bố mẹ. Giúp bé tự tin, an tâm vào bất kỳ thời điểm nào được đi chơi với bố mẹ rồi.

Nội dung kỹ năng cho con ra ngoài chơi, cùng con phát triển kỹ năng toàn diện. Với sự hỗ trợ thông tin. Khảo sát khách hàng được thực hiện bởi Armyhaus – Chuyên đồ dã ngoại, đồ cắm trại, đồ Glamping, phụ kiện cắm trại – Glamping hỗ trợ chu đáo mọi nhu cầu của bạn. Khi tới với 02 địa chỉ:

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here