Dù đã có một kế hoạch chỉn chu cho buổi cắm trại cùng gia đình cuối tuần. Nhưng điều kiện thực tế chưa chắc giúp bạn 100% có được một buổi di chơi thuận lợi. Trong đó, cắm trại dưới mưa – những cơn mưa bất chợt.

Là điều chúng ta phải ứng phó, xử lý và bổ sung đồ đạc. Phụ kiện đi kèm chống thấm nước, mưa lớn khi điều bất lợi xảy ra. Với những món đồ cắm trại quan trọng trong chuyến đi

cắm trại dưới mưa

Song, chủ đích đi – tận hưởng một buổi cắm trại ngày mưa. Chúng ta lại có được một buổi đi chơi, cảm giác thật Chill khi ngồi ngắm nhìn khung cảnh. Tiếng mưa rơi lộp bộp lên thân lều, lớp vải tăng.

Là điều xứng và đáng khi chọn ngày mưa và cắm trại. Cảm nhận được sự tuyệt vời của thời tiết, miền khí hậu. Vốn đã vô cùng trong lành, và dễ chịu.

Bảo vệ khi cắm trại dưới mưa

Với hoạt cảnh chuẩn bị dự phòng, bổ sung đồ chống mưa, chống thấm nước. Điều này cơ bản mang tới chúng ta có được sự chủ động cực cao trước mọi biến cố. Bất ngờ có thể xảy ra.

Những món đồ như keo chống thấm, tăng bạt, hay ngay từ chính áo mưa mang đi cho bản thân. Là những công cụ giúp chúng ta tự tin, chủ động ứng phó tốt với những cơn mưa bất chợt một cách chủ động hơn.

Và tinh thần của chúng ta luôn là muốn làm gì thì làm, ứng phó tốt. Thì hãy luôn bảo vệ tốt cho bản thân, tự tin đi. ra ngoài mưa. Ứng phó, xử lý tình huống, bảo vệ tài sản quan trọng. Chạy đồ, những món đồ không nên bị ẩm ướt, ướt không còn sử dụng được.

Chuẩn bị áo mưa đi cắm trại

Và áo mưa không bao giờ làm nặng thêm tổng thể Set đồ mang đi cắm trại. Chủ động dưới mưa, tự tin ứng phó khi cắm trại dưới mưa. Và quan trọng áo mưa bộ, áo mưa có ưu điểm hoàn thiện tốt.

Còn có được khả năng chịu đựng tốt với gió mạnh. Hay đơn giản là mưa, những cơn mưa, hạt mưa rơi xuống. Không làm áo mưa rách như kiểu áo mưa Nylon dùng một lần.

Lựa chọn áo mưa bộ, áo mưa cánh dơi chuyên dùng. Nó còn không bám dính vào cơ thể cho cảm giác khó chịu, dễ rách hơn ngay từ thao tác mặc áo mưa. Tạo một cảm giác thoải mái cho cơ thể!

Cũng như tăng cường sự linh hoạt trong quá trình chạy mưa. Cất xếp đồ đạc khi cơn mưa ập tới, nhanh chóng, hiệu quả.

Chọn giày – dép rọ chống nước

Khi ở đây chúng ta nói thẳng tới giày – dép rọ leo núi, dã ngoại chống nước. Chống mưa bắn thẳng vào giày dép, làm ẩm ướt bên trong lòng giày – dép. Cũng như chọn một phần giày đi cắm trại, dã ngoại có độ bám tốt.

Bởi khi mưa xuống, những bãi cỏ, bãi đất sẽ chuyển sang trạng thái sình lầy. Trơn trượt khi chúng ta chạy mưa, mà tốc độ là yếu tố quan trọng trong hoạt cảnh như này.

cắm trại dưới mưa

Đa số những dòng giày, dép chống nước cho hoạt động ngoài trời. Hiện đều có sử dụng lớp vải không thấm nước, đọng nước sâu vào sợi vải. Và mau khô khi lớp ẩm còn lại chỉ còn bám nhẹ trên bề mặt. Thường thấy với sản phẩm dép rọ, hay giày vải lưới thoáng khí.

Sau đó, với dòng sản phẩm siêu chống thấm, chúng ta có được vải đa lớp. Với một lớp chống nước, đan mật độ cao. Tạo ra tới 2 triệu lỗ thoáng khí nhỏ trên mỗi cm vuông vải. Và nhỏ hơn khoảng 40.000 lần so với một giọt nước.

Cho khả năng chống thấm nước vô cùng hiệu quả. Tăng cường sự thoải mái, tự tin cao độ khi chúng ta di chuyển dưới mưa. Địa hình bùn, sình lầy trong khu vực cắm trại ngoài tự nhiên.

Mang đồ khô khi đi cắm trại dưới mưa

Đây là một lý do sắt đá, vì sao chúng ta cần chuẩn bị hành lý khi đi cắm trại. Chuẩn bị thêm quần áo khô, ứng phó với trời mưa. Sau khi chạy mưa, quay về khu vực cắm trại, tận hưởng thiên nhiên.

Quần áo khô và sạch, giúp chúng ta luôn có được một thể trạng thư giãn, thoải mái. Để mà tận hưởng Chilling giữa tự nhiên một cách tốt nhất.

Sau đó, với việc có mục đích, hay được dự báo trước về một buổi cắm trại dưới mưa. Chúng ta cũng nên lựa chọn, mang theo cho mình những trang phục giữ ấm. Vì khi bị ướt, và còn ở lại dưới trời mưa. Cơ thể có xu hướng bị hạ nhiệt khá nhiều!

Và trang phục, áo khoác giữ ấm dưới mưa. Cũng cần là áo khoác một lớp, hay 2 lớp chống thấm. Điều kiện độ ẩm trong môi trường lúc này sẽ là cực kỳ cao, và đồ có sợi bông – thứ hút nước rất mạnh và lại lâu khô.

Những món đồ cắm trại dưới mưa chuẩn bị thêm

Sử dụng tăng bạt cắm trại có chỉ số chống nước cao

Thực sự, tăng bạt mang đi cắm trại giờ là một món đồ không thể thiếu cho những chuyến đi. Tăng cường không gian trải nghiệm, hưởng thụ không gian thiên nhiên, kéo dài thời gian của chuyến đi. Với công năng chính là bóng mát, không gian quây quần rộng, mát mẻ cho cả nhà.

Song trong sự chuẩn bị, ứng phó với cắm trại dưới mưa có thể tới. Chỉ số chống nước, hay từ đầu là lớp vải tăng chống thấm, mau khô. Tạo hiệu ứng lá sen trên bề mặt khi nước mưa rơi xuống.

Là điều kiện đánh giá hiệu quả chống nước, bảo vệ không gian sinh hoạt. Ngắm nhìn, Chill cùng cơn mưa lớn ngoài trời một cách hiệu quả. An toàn nhất cho không gian của chúng ta.

Tăng có chỉ số chống nước cao, chính mái tăng cũng không bị đọng nước, trũng xuống. Không có hiện tượng tăng bị nhỏ nước ở khu vực trung tâm. Gây thêm phần ẩm ướt cho không gian trại của chúng ta.

Keo chống thấm nước

Khi bạn gặp vấn đề cắm trại dưới cơn mưa cực lớn, áp lực lên những phần lều, tăng cắm trại. Keo chống nước được đưa vào ác đường may và điểm nối của lều để chống rước rò hoặc thấm vào bên trong.

cắm trại dưới mưa

Cho dù một số nhà sản xuất hiện nay đã phủ keo chống nước trước trên sản phẩm của họ nên bạn có thể yên tâm phần nào. Tuy nhiên, cũng không loại bỏ khả năng mức độ hoàn thiện không đồng đều của sản phẩm.

Những chi tiết đường may, ghép nối trên mặt vải lều không thực sự tốt. Là lúc chúng ra rất cần sản phẩm keo chống thấm. Khi áp lực mưa tác động vào vải lều khi cắm trại dưới mưa có thể là cực lớn.

Bạt phủ cho những món đồ cắm trại dưới mưa

Và ở một số không gian, khu vực được bố trí chức năng riêng, như khu vực lửa trại. Bên cạnh là không gian nấu ăn cắm trại được bố trí bên cạnh. Cùng lượng đồ lớn, không kịp chạy mưa, hay không có đủ không gian cất xếp.

Lựa chọn của chúng ta có được là một không gian mái tăng thứ hai. Riêng cho không gian bếp núc, lửa trại ngoài trời này.

nấu ăn cắm trại

Điều quan trọng, nhóm đồ này có nguy cơ hoàn toàn không còn sử dụng được nữa khi bị ướt. Thấm mưa quá nhiều, và cũng nhanh chóng kết thúc hoạt động cắm trại. Khi nhu cầu nấu ăn, ăn uống khi đi cắm trại.

Nên hãy có sự chuẩn bị, dự phòng sớm cho không gian, khu vực này. Giúp chúng ta đảm bảo hoạt đông, nhu cầu cơ bản nhất. Khi sinh hoạt bên lều trại của mình.

Túi Zipper cho những món đồ kị nước

Như điện thoại, bật lửa, những vật dụng nhỏ kị nước. Sẽ được bảo vệ an toàn và hiệu quả cao hơn khi được đựng trong túi Zip. Đóng kín, và không có hiện tượng như bị giữ hơi nước bên trong. Ảnh hưởng tới những món đồ, vật dụng mang đi cắm trại quan trọng.

Món đồ nhỏ, nhưng giúp bạn chủ động thích ứng tốt với cắm trại dưới mưa. Trong vấn đề giữ gìn, bảo vệ tài sản khi ở ngoài trời.

Khi bạn có kế hoạch đi cắm trại dưới mưa

Ở một tình huống có chủ đích, trải nghiệm cắm trại dưới mưa. Và sự chủ đông ứng phó hơn cho hoạt động, chuyến đi của mình. Thì đây là một số kỹ năng cắm trại trong trời mưa mà bạn nên biết.

Sinh tồn an toàn, và thích nghi với môi trường, không gian mưa. Và tận hưởng cái cảm giác Chilling mà cơn mưa tự nhiên. Mát lạnh và không khí trong lành mang lại.

Tránh những khoảng đất tạo dòng nước

Chúng ta hoàn toàn quan sát được một khu vực có rãnh nhỏ. Những đường nước được tạo ra sau những cơn mưa trong những cơn mưa trước đó. Khi dựng – hạ trại ở những điểm này là những điểm hoàn toàn làm xối đất.

Mất đi sự cứng chắc của địa chất khi mưa xuống. Vừa không an toàn cho không gian hạ trại, vừa tăng cường nước, ẩm có thể thấm qua sàn lều. Ảnh hưởng tới không gian, cùng những món đồ sử dụng cho nhu cầu ngủ lều của chúng ta.

Sau đó, với cắm trại dưới mưa cũng nên tránh những tán cây lớn. Tránh gió lớn kèm theo cơn mưa tự nhiên kéo theo những cành cây lớn rơi vào thân lều.

Cho lều xuống dưới mái tăng

Một kỹ năng giúp bảo vệ thân lều của chúng ta phải chịu mưa lớn, gây ẩm trực tiếp. Hay tiếng mưa rơi xuống trực tiếp vào thân lều khi chúng ta ở bên trong. Đó là một tiếng ồn vô cùng khó chịu, nhức óc khi bạn vào lều trú mưa.

Hay mái tăng, cũng là phần giúp chúng ta tránh mưa hắt vào cửa lều. Một phần mái hiên lớn hơn, rộng hơn theo nhu cầu sử dụng tăng bạt của mình. Cuối cùng, đều hướng tới nhu cầu bảo vệ không gian sinh hoạt, ngủ lều qua đêm sao cho khô ráo, an toàn nhất!

Bởi đây cũng được tính như là không gian chính mà chúng ta ưu tiên sử dụng để trú mưa. Sinh hoạt và bảo vệ mình khi mưa gió lớn hơn.

Chuẩn bị củi, than từ nhà cắm trại dưới mưa

Thậm chí, khi bạn không tìm được củi làm lửa trại nào tốt nhất. Thì ta vẫn có thể hoàn toàn mua sắm, từ các nhà bán đồ Cắm trại. Chuẩn bị khi những cơn mưa lớn, cành khô, củi nhỏ trong tự nhiên không dùng đẻ nhóm lửa trại được.

Hơn nữa, chuẩn bị củi như này, chúng ta cũng có được một phần củi có khả năng cháy lâu. Phần lửa hồng được giữ lại sau khi cháy cũng tốt hơn. Để liên tục mồi lửa trong suốt quá trình hoạt động diễn ra.

Sử dụng tấm lót chống thấm cho lều

Dưới cơn mưa lớn, nền địa hình luôn có nước, hay đọng nước sâu khi hạ trại trên bãi cỏ. Tấm lót cách nhiệt trong hoạt cảnh này có vai trò chống nước thấm trực tiếp qua sàn lều. Qua những đường may nối trên vải lều cho phép nước đi vào trong.

Tăng cường sự bảo vệ, khả năng giữ gìn vệ sinh an toàn. Cho những vật dụng được sử dụng trong lều cho các nhu cầu nghỉ ngơi. Thư giãn, ngủ lều qua đêm khi chuẩn bị, xử trí với hoạt động cắm trại dưới mưa.

Kỹ năng giữ ấm cơ thể cắm trại dưới mưa

Như có nói, khi ở trong điều kiện trời mưa, cơ thể thường có xu hướng hạ nhiệt, cảm giác lạnh tới rất nhanh. Là lý do khiến chúng ta luôn phải có phần chuẩn bị, trang bị phần trang phục giữ ấm khi đi cắm trại.

Cùng với đó, luôn giữ cho phần lửa trại chát trong khoảng thời gian khi đi cắm trại dưới mưa. Nhằm có một phần nhiệt lượng giúp không gian có sự ấm lên. Hay đáp ứng nhu cầu nấu ăn, ăn uống khi đi cắm trại.

Với củi, than bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm bếp nướng than hoa. Khay lò sẽ giúp cho củi, than hồng được giữ lại và có một khoảng thời gian cháy lâu hơn. Hay nên sử dụng bếp gas dã ngoại nhằm giữ được phần lửa cho cắm trại, những hoạt động nấu ăn dưới mưa hiệu quả nhất!

Tạm kết cho hoạt động cắm trại dưới mưa

Khi bạn có được sự chuẩn bị, khả năng thích nghi tốt với điều kiện. Thì cắm trại dưới mưa hoàn toàn là một hoạt động, trải nghiệm thú vị mà chúng ta nhận lại. Chill hơn trong chính không gian trong lành, mát mẻ vốn có của tự nhiên.

Rất may, các sản phẩm lều trại hiện nay đều sở hữu công năng hiệu quả trong việc chống mưa – thấm nước. Điều quan trọng cuối cùng, là hãy chủ động lựa chọn. Học hỏi thêm mẹo, kiến thức giúp chúng ta có được những trải nghiệm đó.

Mua sắm, chuẩn bị ứng phó với cắm trại dưới mưa. Tới với 

Armyhaus với 10 năm kinh nghiệm trong ngành hàng cắm trại, dã ngoại và thiết bị hoạt động ngoài trời.

  • Tại Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
  • Tại TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
  • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here