Chuẩn bị hành trình Trekking an toàn cùng bé. Nỗi lo của không ít cha mẹ khi bắt đầu cùng con tham gia vào những hành trình thực tế. Sau giai đoạn cho bé ra ngoài, thích nghi dần với từng hoạt động ngoài trời.

Giai đoạn sau khi đơn giản hoá mọi sự chuẩn bị cho chuyến Trekking của con. Giờ là lúc có lựa chọn, điều kiện, thực tế mà chúng ta cũng phải cùng bé va phải. Cùng chịu đựng trong suốt hành trình của minh!

hành trình Trekking an toàn cùng bé

Đi Trekking và những gì cho con

Trên thực tế, hành trình Trekking an toàn cùng bé. Mục tiêu luôn là những đứa trẻ, con cùng những người bạn cùng con tham gia vào cả hành trình. Chúng ta lựa chọn mọi thứ, muốn nói tới những điều tốt nhất, phù hợp nhất cho con.

5W1H hướng tới:

  • Lựa chọn cho con hành trình, cung đường nào?
  • Cung đường nào được đánh giá là an toàn, phù hợp với con
  • Những gì con được tiếp xúc, khám phá và tương tác với tự nhiên
  • Hoạt động ăn uống, giữ sức khoẻ cho con như nào
  • Cuối cùng là cả không gian vui chơi, cho sự thoải mái của con khi thực hiện hành trình.

Tập trung vào những đứa trẻ, mang tới cho trẻ những điều phù hợp. Những trải nghiệm giúp các bé thích nghi với hành trình và những thác thức. Cũng như những yêu cầu, hướng tới việc xây dựng tính cách, kỷ luật tốt hơn.

5W1H cho hành trình Trekking an toàn cùng bé

Như vậy, chúng ta vừa xây dựng được đối tượng cho kế hoạch. Cũng có nói những yêu cầu cần có, nên setup trong suốt hành trình. Cung đường Trekking, cùng bé tạo nên những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển.

Hoàn thiện tinh thần, kỷ luật của bé trong tương lai!

What – mục tiêu của hành trình

Hãy xây dựng mục tiêu sau những gì chúng ta thấy, cảm nhận được từ những bước cho con ra ngoài. Được tiếp xúc và từng bước thích nghi được với điều kiện của môi trường thiên nhiên.

Hành trình Trekking an toàn cùng bé là cách nhìn nhận. Cũng như phải hiểu được năng lực của con khi được hoạt động, vui chơi. Trong không gian của những buổi cắm trại, dã ngoại ngoài thiên nhiên.

Môi trường mà các con được tương tác với vạn vật. Điều kiện của môi trường khí hậu, cây cỏ, sinh vật sống. Những yếu tố nào khiến cho con có cảm giác không được thoải mái. Hay như trẻ con, luôn có thể bị dị ứng hay khó chịu với một số loài cây, hoa lạ.

Where – hành trình Trekking của bé ở đâu?

Hãy đánh giá kỹ năng lực, lựa chọn hành trình Trekking an toàn cùng bé. Một cung đường phù hợp với khả năng di chuyển của các bé. Hay cả khả năng tập trung của bé khi tham giai vào hành trình, thời gian đi bộ.

Điều đơn giản nhất mà chúng ta có thể nghĩ tới. Có thể là những địa điểm – cung đường Trekking, leo núi ngắn. Muốn cho con đi và về trong ngày, hay có thể kéo dài thời gian của hành trình – cung Trekking ngắn này ra. Sang một hành trình Trekking kéo dài hai ngày.

Song song với đó, là chọn không gian đủ cho bé có được chỗ chơi. Khu vực giải trí, giúp bé có thể được giải toả tâm lý và những áp lực mệt mỏi. Những yếu tố tác động, giúp hành trình Trekking an toàn cùng bé. Trở thành một cuộc đi dạo, vui chơi của bé ngoài tự nhiên là tốt hơn.

hành trình Trekking an toàn cùng bé

Song song với đó, thì chọn không gian với nhiều trải nghiệm. Cơ hội cho các bé tương tác, tìm hiểu nhiều hơn những điều mới mẻ, thú vị trong tự nhiên. Cũng là cách giúp chúng ta dành cho con những bài học thú vị.

Những kiến thức hay và thú vị trong tự nhiên. Còn có vai trò quan trọng cho khả năng phát triển. Đào tạo cho những kiến thức quan trọng, thú vị trong quá trình phát triển. Lớn lên của con mỗi ngày.

Why – Lý do cho những lựa chọn

Hãy luôn cố gắng có một giai đoạn nhìn lại những lựa chọn, những quyết định. Giai đoạn giúp chúng ta có thể hiểu được mình đang vì cái gì? Hướng tới dành cho con những điều gì trong hành trình Trekking an toàn cùng bé?

Những điều muốn mang tới cho con, và những địa điểm được chọn. Luôn cần đạt được sự phù hợp và cân bằng với nhau.

Như có nói, thì việc vẫn có một không gian vui chơi, thời gian cho con được tự do với mọi đam mê. Sẽ giúp các bé luôn có được sự thoải mái, dễ chịu cao hơn. Trong một hành trình khắt khe, đầy tính kỷ luật sang một hành trình vui chơi – đi dạo trong thiên nhiên.

Cũng từ đó, mà mỗi kế hoạch, từng việc làm trong hành trình Trekking an toàn cùng bé. Cũng nên có những mục đích riêng biệt, hướng vào đối tượng của chuyến đi là những đứa trẻ. Sẽ mang tới những điều gì? Giá trị có ích nào cho con, hay cho cả chính chúng ta.

Who – cho bé có những người bạn

Khác với những kế hoạch 5W1H khác, How kế hoạch này cho ai, họ là ai? Who với hành trình Trekking an toàn cùng bé là việc cho bé có những người bạn nào? Bé sẽ được kết bạn với ai trong hành trình của mình đây?

Và thực tế, khi có những người bạn đồng lứa, trong bất kỳ một hoàn cảnh nào? Tinh thần sự nhiệt huyết của các bé luôn được đẩy lên cao. Chỉ cần cho một nhóm trẻ con biết mục tiêu của hành trình, những điều cần làm là gì?

Tự khắc những đứa trẻ sẽ tự mình thực hiện điều đó, như một hoạt động vui chơi ngoài tự nhiên. Trẻ con luôn biết cách tự lôi nhau đi, tự động viên nhau cho mọi kế hoạch hành động. Và cũng có thể tự bảo vệ nhau trong những tình huống có nguy cơ gây hại khác.

Và việc theo bạn, cùng nhau trong suốt hành trình Trekking an toàn cùng bé. Đây cũng là cách giúp trẻ con có cơ hội phát triển. Xây dựng được một cá tính độc lập, mạnh mẽ và trưởng thành hơn sau này.

When – chọn thời điểm cho trẻ đi Trekking

Hãy luôn có sự nhìn nhận, quan sát con hàng ngày. Song song với những hoạt động giúp con thích nghi dần với thế giới bên ngoài. Là cái khác khi lên một hành trình, kế hoạch mà trong đó con cái là mục tiêu chính cho mọi hành động.

hành trình Trekking an toàn cùng bé

Điều này còn quan trọng hơn, khi chúng ta cần giữ nhiệt cho bé sau khi quyết định đi Trekking. Những đứa cá tính cũng có thể thay đổi khá nhanh quyết định, tâm lý của mình sau khi đồng ý.

Nên ngoài kỹ năng chọn thời điểm, đánh giá mọi yếu tố về môi trường, tự nhiên. Hãy luôn có những hoạt động, lựa chọn phù hợp để giữ nhiệt cho hành trình. Kế hoạch -hành trình Trekking an toàn cùng bé.

How – những chuẩn bị cuối cùng

Khi chúng ta bắt đầu cho những hành động, chuẩn bị cho hành trình Trekking an toàn của bé. Khi chúng ta có những bước đi quan trọng từ việc giữ tinh thần cho bé trước chuyến đi. Cũng như phần tư trang riêng cho bé!

Duy trì những buổi ra ngoài vui chơi

Hãy duy trì những buổi ra ngoài vui chơi, sát những ngày trước khi Trekking. Mục tiêu trong giai đoạn này là duy trì khả năng vận động của bé, năng lượng. Hay có thể cho con rèn luyện thể lực thông qua những hoạt động vui chơi cường độ cao. Hay những buổi đi bộ chậm, đi dạo cùng bé.

Một mũi tên trúng hai đích, khi mọi hoạt động thể chất. Cũng luôn tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, Endorphin có trong cá chính chúng ta. Duy trì một tinh thần tốt, kèm thể trạng luôn có được mức độ thoải mái cao trước hành trình.

Luôn cho bé ăn mặc đơn giản

Phụ huynh luôn được an tâm và thoải mái khi chọn những trang phục, quần áo cho con đi chơi hàng ngày. Áo thun, kết hợp với quần short, những trang phục có chất liệu vải mềm. Thoáng khí thấm mồ hôi và mau khô.

Hỗ trợ bé luôn có được sự thoải mái cao nhát khi tung tăn, vận động hết mình. Trong suốt quá trình mà hành trình Trekking an toàn cùng bé. Cũng như chúng ta nhớ, trong Trekking vẫn luôn có không gian, khoảng thời gian cho trẻ được tự do vui chơi.

Mang giày mềm cho bé

hành trình Trekking an toàn cùng bé

Trong giai đoạn này chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ngay những đôi giày thông thường của bé! Nên mang theo những gì mà cơ thể bé luôn có được cảm giác thoải mái, linh hoạt nhất.

Những đôi giày mềm thông thường, giúp các bé không bị đau sau một khoảng thời gian đủ lâu. Cũng là đủ cho mọi hành trình, khi các phụ huynh cũng hướng tới những cung di chuyển chưa quá khó và khắc nghiệt! Quan trọng đừng để bé có cảm giác đau chân, khó chịu trong hành trình.

Có gì trong balo Trekking của bé?

Đầu tiên, hãy luôn mang theo những trang phục thay thế cho bé. Bé vận động và thông thường sẽ đổ mồ hôi là tương đối nhiều. Điều quý phụ huynh quan tâm là trang phục thay ngay, tăng sự thoải mái cho bé. Trước khi bé được ăn uống, nghỉ ngơi lâu.

Sau đó, khi đi dã ngoại hãy luôn mang theo cho bé những món đồ ăn vặt. Những gói Snack, bánh kẹo cho bé khi tham gia vào những hoạt động. Tăng đồ ăn tăng sự thoải mái cho bé.

Ngoài ra, việc cho bé tự mang balo cũng là cách giúp bé có thêm năng lượng, tinh thần cao cho chuyến đi. Tự mang và bảo vẻ những món đồ bé yêu quý trong hành trình của mình.

Gợi ý cách chống côn trùng cho bé

Hãy chọn sử dụng trước những vòng đeo tay chống muỗi – sử dụng sáp đuổi muối. Thay vì những loại kem bôi thuốc xịt chưa đoán được nguy cơ có thể gây hạt cho làn da của bé.

Những chiếc vòng Velcro cực nhẹ, dễ dàng đeo – tháo. Để giữ cho bé có một thể trang cơ thể thoải mái khi vận động. Bảo vệ con trước muỗi – hay côn trùng – thứ luôn làm bé khó chịu khi đi vào tự nhiên.

Chuẩn bị cho những hoạt động vui chơi an toàn

Cuối cùng, hãy luôn nắm rõ mọi đặc điểm, điều kiện trên cung đường hành trình Trekking an toàn cùng bé. Đánh giá những khu vực an toàn có sự thuận lợi cho mọi kế hoạch vui chơi của bé.

Kèm theo đó, cũng là khả năng chuẩn bị những món đồ chơi có thể mang. Cho trẻ vui chơi an toàn và thoải mái trong những điểm dừng chân có thể. Hay trong chính khu vực cắm trại, nghỉ ngơi của chúng ta.

Trên đây là những gợi ý cho hành trình Trekking an toàn cùng bé. Những quan điểm khác đi chút xíu khi hành trình của chúng ta đã rõ đối tượng. Cũng như những điều ba mẹ muốn dành cho con thông qua hoạt động Trekking, Hiking.

Tham khảo mua sắm giày Trekking – leo núi, phụ kiện du lịch thám hiểm cùng con. Tới ngay với Armmyhaus:

  • Tại Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
  • Tại TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
  • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here