Hành trình của chúng ta trong việc thể dục giữ dáng toàn thân trong mùa dịch. Chúng ta sẽ tiếp tục nói và đi dâu hơn vào những bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân.

Một nội dung quan trọng đi sâu hơn vào từng bài tập, từng tác động vào cơ thể chúng ta. Mang lại những hiệu quả, những tác động rõ rệt trong việc phát triển. Hay duy trì cơ bắp trong suốt một khoảng thời gian dài rèn luyện.

Và bị bỏ dở giữa chừng do dịch bệnh, do giãn cách. Khiến cuộc sống sinh hoạt, kết hợp với khối lượng công việc giai đoạn này. Còn khó duy trì một nhịp sống – mức KPI ổn định trong công việc hằng ngày.

Chứ tính tới thời gian cho những bài tập thể dục giảm mỡ giữ dáng. Nó còn khó sắp xếp, khó setup được một lịch trình thường ngày vào thời gian. Vào một thời điểm nhất định và cụ thể, sẽ trở thành một trở ngại lớn.

Và khi bắt đầu… Chúng ta hãy nói về

Nhu cầu tập thể dục giảm mỡ toàn thân ở nhà là gì?

Trước khi nói và lên kế hoạch cho hoạt động tập thể dục giảm mỡ ở nhà. Chúng ta bắt đầu xác định mục tiêu ở mức duy trì sức khoẻ hay From dáng hiện tại là gì? Trong một khoảng thời gian hạn chế hơn, nhiều khó khăn hơn trong khả năng ra ngoài tập thể dục ngoài phòng GYM.

Hay tổ chức lại những hoạt động thể dục ngoài trời tở lại. Thì mục tiêu phát triển trong giai đoạn tập thể dục toàn thân ở nhà này. Sẽ hướng theo mục tiêu cụ thể nào?

Những phát triển nào cho những bài tập thể dục tay không ở nhà. Hay thiết bị hỗ trợ tập thể dục giảm mỡ toàn thân ở nhà ra sao? Cũng như điều kiện, và thiết bị tập luyện ở nhà 100% không bao giờ bằng như ngoài phòng tập.

Hoặc không gian khi tập luyện ở nhà, khó có thể mang tới sự thoải mái – trong lành. Như khi chúng ta còn được hoạt động với những bài tập ngoài trời. Không gian chính là thứ hạn chế thời gian tập thể dục giảm mỡ mỗi ngày của chúng ta.

Nơi ảnh hưởng tới sức khoẻ và sức bền trong mỗi bài tập rất nhiều. Bởi chúng ta chỉ có những không gian phòng nhỏ, tận dụng khi sống ở chung cư. Trong khi đó, không gian sân vườn lớn hơn, thì nó cũng không đủ rộng giúp chúng ta bung hết sức tập luyện được.

Từ chính những yếu tố kể trên, thời gian sinh hoạt ở nhà. Không gian chúng ta có với những bài tập thể dục giảm mỡ trong mùa dịch. Quyết định mang tới cho chúng ta mục tiêu như nào? Nên có những bài tập, mức độ rèn luyện như nào?

Kế hoạch, cũng như khả năng giảm mỡ trong khoảng thời gian này phải là tối ưu. Khả thi nhất, và quan trọng là đừng ảnh hưởng tới cuộc sống. Sinh hoạt và công việc hằng ngày của chúng ta.

Ai sẽ định hướng cho bạn những mục tiêu giảm mỡ đó

Với những người tới với nội dung tập thể dục giảm mỡ toàn thân hôm nay. 90% các bạn đang là người lo lắng cho những thành quả của mình trước đây. Cũng như hiểu rằng, dừng tập luyện với một chế độ ăn uống khoa học thường ngày.

 

Không khó giúp cơ thể luôn tích một lượng mỡ lớn. Tích lại lượng mỡ thừa rất nhanh, và hệ quả tăng cân sau mùa giãn cách xã hội này là một điều tất yếu. Và tôi chính là một người bỏ tập GYM giữa chừng.

Tốc độ tăng cân của mình ngay sau giai đoạn cũng “kiểu” tập thể dục giảm mỡ với GYM đó. Nó là một điều khủng khiếp tôi được trải qua.

Vì thế, khi đã xây dựng, và có một chế độ tập thể dục giảm mỡ toàn thân từ trước đó. Hãy liên hệ với PT, với các huấn luyện viên phòng tập, nhóm anh em đang tập thể dục cùng nhau. Và xây dựng hệ thống bài tập phù hợp, hiệu quả nhất cho mình trong thời gian tới.

Như có nói, không gian khi tập thể dục ở nhà là một tác nhân khiến nhịp độ. Sức bền của chúng ta trong mỗi bài tập thể dục toàn thân bị giảm sút. Nhịp độ tập luyện bị giảm đi đáng kể do không gian nhỏ.

Cảm giác bí bách hơn, khiến cho bài tập. Lựa chọn nhóm cơ – vùng cơ luyện tập mỗi ngày. Sẽ phải chia nhỏ ra. Phù hợp với lịch trình và khoảng thời gian chúng ta Setup để tập thể dục mỗi ngày là bao nhiêu.

Cũng như một thời gian ngày tập – ngày nghỉ sẽ khác so với giai đoạn trước đó như thế nào?

Nên tập thể dục bao lâu mỗi ngày khi ở nhà?

Trong nội dung kỳ trước, chúng tôi cũng nói khá kỹ về thời gian cho thói quen tập thể dục giảm mỡ toàn thân rồi. Và trong nội dung hôm nay, hãy cố gắng gạch ra vài ý quan trọng:

tập thể dục giảm mỡ toàn thân

  • Mục tiêu tập thể dục giảm mỡ của bạn như nào?
  • Những tác động ở nhà ảnh hưởng tới thói quen tập thể dục của bạn ra sao?
  • Lựa chọn những bài tập GYM, bài tập thể dục tay không, hay Yoga
  • Danh sách những thiết bị phụ trợ, nói lên mức độ tập luyện của bạn như nào?

Từ đó mới xác định được thời điểm chúng ta nên tập thể dục. Cũng như tập thể dục toàn thân bao nhiêu lâu mỗi ngày. Mọi yếu tố được phân định, định hình rõ ràng từng thứ.

tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày

Trước khi tập thể dục giảm mỡ toàn thân trở thành một thói quen. Một lịch trình trong Daily Routine của bạn.

Ý tưởng về những bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân mỗi ngày

Trong những ý tưởng, gợi ý cho những bài tập thể dục giảm mỡ mỗi ngày. Chúng ta cơ bản rất nhiều dạng bài tập khác nhau. Liên quan từ những bài tập thể dục tay không, GYM tay không, GYM với tạ tay ở nhà.

Hay Yoga cũng là một trong những nội dung hấp dẫn, có sự chọn lọc. Giúp chúng ta tăng cường khả năng “miễn nhiễm” với hiện tượng tích mỡ. Cũng như hấp thụ sau ăn uống một cách khoa học, giúp chúng ta tự trao cho mình một cơ thể khoẻ mạnh và săn chắc hơn.

Và trong nội dung tư vấn hôm nay, chúng ta sẽ nhóm những bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân. Đó vào những nội dung tập luyện, những mục đích tập luyện rèn thể lực. Rèn ý chí cũng như gia tăng sức bền, và làm quen với không gian khi tập thể dục ở nhà.

Nhóm bài tập thể dục cơ bản

Với những nội dung bài tập này, chúng ta có một loạt những bài tập mang tính có sự vận động trong cơ thể. Những tập thể dục giảm mỡ có nhịp độ nhẹ nhàng, duy trì khả năng. Cũng như thói quen vận động, thể dục, thể thao của mỗi người.

Những động tác nó mang tính Cấp I một chút. Và chúng tôi cũng coi như những bài tập thể dục toàn thân ở nhà ở cấp độ I cho mọi người rèn luyện. Với những mục tiêu:

  • Giải toả căng thẳng, mệt mỏi khi sinh hoạt, cũng như làm việc ở nhà
  • Thư giãn – kéo giãn xương cốt, giảm những áp lực vào xương chậu, đĩa đệm gây ra những căn bện thái hoá sau này.
  • Tất nhiên, là giúp trao đổi chất – loạt bỏ mỡ thừa sau những bữa ăn thường ngày.

Tất nhiên, nhóm nội dung tập thể dục giảm mỡ toàn thân này hoàn toàn có thể triển khai. Và tập luyện vào buổi tối sau giờ ăn tối. Thư giãn cuối ngày với bài tập vô cùng nhẹ nhàng như:

Những động tác khởi động thể dục thường ngày

Là một trong những nội dung – loại tập thể dục toàn thân mà chúng tôi rất thích. Chúng nhẹ nhàng, thả lỏng mọi nhóm cơ từ đầu xuống chân. Từ khớp cổ vai gáy tới khớp cổ tay, khớp hông, khớp thân dưới.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Bản chất, giúp người tập thả lỏng, giúp những nhóm cơ được thư giãn. Lỏng ra trong cảm giác cơ thể luôn mềm dẻo hơn. Thường là giúp chúng ta sẵn sàng bước vào những bài tập nặng. Những nội dung mang tính chất nặng nề hơn.

Tác động vào cơ thể nhóm cơ ở mức độ cực nặng. Rồi có thể gây ra những chấn thương khi tập luyện trong trạng thái cơ thể căng cứng, mệt mỏi.

tập thể dục giảm mỡ toàn thân

Thì trong một nội dung bài tập tay không ở nhà. 10 động tác khởi động cơ bản giúp chúng ta thư giãn, giải toả áp lực nhức mỏi trên cơ thể. Từ trong áp lực công việc, khoảng thời gian sống và WORK FROM HOME mà tôi tin cũng đang không gây ít áp lực.

Cũng như mệt mỏi về thân xác cho chúng ta trong thời điểm này.

Nhảy dây ở nhà

Nhảy dây trong những bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân mang tới hiệu quả. Khả năng đốt calo cực kỳ lớn trong những bài tập chúng tôi đang tập và mang tới các bạn.

tập thể dục giảm mỡ toàn thân

Nội dung khi không nói về GYM, thì nhảy dây giúp khoảng 300 calo bị đốt đi trong cứ 10 phút tập luyện. Nó cho cảm giác gì đó như giảm cân ở nhà đúng “chất”. Cơ thể hoạt động mạnh, nhảy và tiếp đất với lực cực mạnh.

Tốc độ ra mồ hôi nhanh, giúp người đang tập thể dục giảm mỡ ở nhà cảm thấy tin tưởng. Như một cái gì đó có hiệu quả với nhu cầu, mục tiêu hành động của mình khi tập thể dục ở nhà mùa dịch.

Tất nhiên, khi coi nhảy dây như một hoạt động mạnh ở nhà. Thì hãy quay lại nội dung thứ nhất, hãy tập những bài khởi động. Và khởi động kỹ phần khớp đầu gối và khớp cổ chân.

Nơi chúng ta tiếp đất, chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể sau từng pha bật nhảy. Nhẹ thì đau cổ chân sau khi luyện bài tập này. Nặng có thể gây chất thương như những pha chật khớp, bong gân nhẹ rất đau và khó chịu.

Chạy bộ với máy

Có thể nói, chạy bộ với máy là một nội dung tập thể dục giảm mỡ toàn thân có chi phí khởi động khá lớn. Nhưng có lẽ, trong dài hạn chiếc máy chạy bộ ở nhà sẽ có thể mang tới nhiều tiện ích hơn thể.

tập thể dục giảm mỡ toàn thân

Giúp chúng ta chạy “vội” trong những ngày đi làm muộn và không kịp cho một buổi chạy bộ ngoài trời. Cũng như những ngày mưa gió, và đúng trong nhịp chạy căng mà bạn không muốn bỏ buổi tập đó.

Thì máy chạy bộ là một trong những khoản đầu tư cho việc tập luyện ở nhà không hề phí phạm.

Chạy bộ, ngoài lượng Calo được tính tới vài ngàn Calo cứ sau mỗi 30 phút tập. Thì chạy bộ cứ mỗi giờ đồng hồ. Lại giúp chúng ta gia tăng sức bền, khả năng điều tiết hơi thở.

Hệ hô hấp của chúng ta lên một mức độ, và khả năng sau này. Khi đi bộ đường dài, đi chơi xa, hay lao động nặng. Thì khả năng chúng ta duy trì, làm mọi việc nhanh hay lâu hơn cũng là một điều vô cùng đơn giản.

Những bài GYM khi tập thể dục giảm mỡ toàn thân ở nhà.

Nội dung bài tập cho những nhóm, vùng cơ bắp trên cơ thể khác nhau. Và cũng chia ra thành những nội dung, những bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân. Vào từng ngày cho từng nhóm cơ khác nhau

Y như cái cách chúng ta vẫn tới phòng GYM mỗi ngày. Cũng như giúp cho cơ thể được nghỉ ngơi, được thư giãn cho những bài GYM nặng. Nặng hơn hoàn toàn so với những bài tập GYM ở trên.

Chống đẩy ở nhà

Chống đẩy, ngoài là rèn luyện thể lực khá nặng cho người tập. Chúng ta có bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân. Cũng như gia cường thể lực với những tác động tập trung phát triển vùng cơ cánh tay. Cơ ngực trong, cũng như một chút xô cho cả nam và nữ.

Với mỗi thư thế chống đầy rộng hay ép bắp tay vào sát cơ thể.

Sẽ mang tới hiệu quả và vùng cơ được tác động là khác nhau. Mà chúng ta nên phân bố đồng đều, giúp cơ thể cân đối khi tập thể dục giảm mỡ toàn thân với chống đẩy trong một khoảng thời gian dài nữa.

Nhảy dây dưới dạng tập GYM

Với trạng thái mũi chân tiếp đất khi tập nội dung nhảy dây ở nhà. Vùng cơ bắp chân sau, và cơ đùi sẽ phát triển khá mạnh sau mỗi bài tập. Mỗi ngày tập và tập thể dục giảm mỡ toàn thân mùa dịch.

Bài tập mang tới khả năng tiêu tốn một lượng lớn Calo, cũng như mỡ thừa trong cơ thể. Tăng cường hoạt động của tim mạch, nhịp tim. Tới hệ tuần hoàn máu, cũng như hệ thống trao đổi chất tối ưu hơn.

Nhờ vào một hệ tim mạch vô cùng khoẻ mạnh và ổn định.

Hít xà đơn

Nội dung tiếp tục mang tới sức mạnh cho cánh tay, cơ vai – xô. Cũng như tác động đủ nhẹ vào cơ bắp tay trước ki tập luyện.

tập thể dục giảm mỡ toàn thân

Một trong những cái khó khi chọn bài tập hít xà đơn, khi tập thể dục giảm mỡ toàn thân là điều kiện. Vị trí đóng xà, hay treo xà đơn gắn cửa có phù hợp. Cũng như hàng hoá mua Online qua sàn thương mại điện tử.

Cũng có chất lượng mang tính 50/50. Nên khi chọn và tự tạo điều kiện cho bài hít xà đơn. Hãy cân nhắc kỹ về mọi khả năng, điều kiện mà chúng ta đang có ở nhà.

Và luôn nhớ những bài khởi động, gia tăng sức mạnh cho cơ xương khớp thật kỹ trước bài tập này. Vì cơ thể chúng ta khá nặng, và mang cảm giác nâng người. Kéo người lên xà đơn, cũng không dễ gì đâu?

Và đừng thử nếu bạn là người chưa từng kéo xà đơn nhé!

Đừng bỏ qua bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân cho vùng cơ mông, đùi

Trong rèn luyện thể dục nói chung, hay với Gymer. Thì những bài tập phát triển, cũng như giữ Form cho vùng cơ mông và đùi. Là một trong những bài tập quan trọng nhằm tạo hình một thân dáng đẹp nhất.

Và đặc biệt quan trọng với các bạn nữ khi tập thể dục giảm mỡ ở nhà trong mùa dịch này.

Squat – Nội dung sở trường của phái đẹp

Phải nói rằng, Squat là một trong những rèn luyện thể lực phát triển cơ mông cực tốt. Và trong phòng Gym, không khó để nhìn ra những bạn nữ, cô gái đẹp. Luôn cố gắng, rèn rũa, và cố gắng cho một động tác Squat chuẩn tới vậy.

Động tác mang tới sự tức mỏi, tác động vào cơ bắp đùi nhiều nhất, và nhẹ ở cơ bắp chân sau. Những cảm nhận đó, giúp bạn đánh giá được hiệu quả của Squat. Có tập đúng hay không, nếu không bài tập tập thể dục giảm mỡ toàn thân không có tác dụng.

Hoặc phát triển sang những vùng cơ khác. Gây mất cân đối cho vùng cơ thể ở thân dưới.

Cũng như, động tác Squat yêu cầu lưng phải thẳng. Ngay cả khi đẩy mông về phía sau ở tư thế hạ xuống. Giúp động tác có hiệu quả trong quá trình tập luyện, cũng như trong một số bài tập nặng với tạ, người ta còn dùng đai cố định.

Giúp lưng luôn thẳng cho những chất thương, hay cảm giác đau sống lưng không đáng có.

Với Squat khi rèn luyện thể lực ở nhà. Chúng ta cũng chỉ cần tập tay không, tập nhẹ nhàng và giữ dáng. Với khoảng 3 – 5 hiệp, mỗi hiệp 8 – 10 – 13 – 15 reps tuỳ từng khả năng, nhịp độ tập luyện từ trước đó.

Plank cho sự săn chắc cơ – giảm mỡ bụng

Vùng cơ lõi ở bụng được phát triển, trong quá trình Plank. Luôn cho cảm giác gồng nhiều nhất ở vùng cơ bụng. Và là một trong những giáo án chính giúp chúng ta có “quả” cơ bụng 6 múi đó.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Và Plank cũng là phương án tập thể dục giảm mỡ toàn thân chúng ta cảm thấy đơn giản. Tiết kiệm không gian nhất khi ở nhà trong mùa dịch này. Với một vị trí nhỏ, trải thảm Yoga ra và tập, giữ tư thế Plank trong một khoảng thời giàn lâu nhất có thể là được.

Về tư thế, hãy luôn nhớ giữ lưng thẳng khi Plank trong trạng thái hơi gồng và tức ở cơ bụng chút xíu. Và cố gắng cảm nhận vị trí đau tức nhất ở đâu, là tác dụng vào trong vùng cơ đó. Và trong bài tập tập thể dục giảm mỡ toàn thânnày, chúng ta sẽ cố cảm nhận điều đó ở vùng cơ bụng nhé!

Gập bụng tập thể dục giảm mỡ cho nam và nữ

Kết hợp với bài Plank giúp anh em có vùng cơ bụng 6 múi ngon lành, nhanh chóng hơn. Bài gấp bụng mang tới hiệu quả ở hai vùng bụng trên và bụng dưới. Giúp cho cơ bụng săn chắc nhanh chóng hơn.

Với động tác gập bụng trên thảm, hãy chọn ra 2 nhóm động tác và có tác dụng tới 2 nhóm cơ.

  • Gấp thân trên, giữ thẳng chân: Phát triển cơ bụng trên
  • Gấp cả thân và chân: Giúp tác động, phát triển cơ bụng dưới nhiều hơn.

Và đó là những lựa chọn tập thể dục giảm mỡ toàn thân hằng ngày mùa dịch. Những bài tập nhẹ nhàng, tiết kiệm không gian và thời gian khi ở nhà. Và giúp chúng ta luôn trẻ đẹp, sau khoảng thời gian vắng bóng ở phỏng tập mùa dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here