Theo đó, hai chiếc máy pha cà phê Espresso cầm tay cho người mới bắt đầu đang có mức giá tương đồng nhau. Thiết kế thì dòng máy Wacaco  Minipresso có một thiết kế nhỏ – gọn – tiện hơn. Trong khi đó, chiếc máy pha cà phê du lịch – văn phòng Staresso Basic, lại mang tới một kích thước lớn hơn, hầm hố hơn. Chuyên nghiệp hơn đôi chút.

Máy pha cà phê espresso cầm tay
Thiết kế Staresso Basic VS Wacaco Minipresso

Nhưng suy cho cùng, cả hai dòng máy này đều cho một kích thước gọn gàng. Linh hoạt khi muốn mang theo hằng ngày tới văn phòng. Mang đi xa trong những chuyến du lịch, cắm trại, hay sử dụng trong những chuyến công tác.

Hai chiếc máy pha cà phê Espresso cầm tay tầm trung tại Việt Nam

Giá bán tham khảo tại hai nhà phân phối chính thức Staresso.vn. Và sieuthicafe.vn phân phối chính thức cho thương hiệu Wacaco. Giá bán hai chiếc máy tham khảo hiện tại:

máy pha cà phê cầm tay

 • Máy pha cà phê Staresso Bacsic có giá: 1.575.000 Đồng
 • Máy pha café cầm tay Wacaco Minipresso: 1.680.000 đồng

Mức giá không có sự chênh lệch nhau quá nhiều cho một sản phẩm mang tính Personal. Áp suất đủ lớn từ khoảng 15 – 20 bar. Tiêu chuẩn tương tự như những dòng máy pha Espresso chuyên dụng hiện nay.

Cho ra được một chất lượng cà phê đậm đặc, lớp Crema trên mặt ly dày – khá đẹp.

Với mức giá chưa tới 2 triệu đồng cho một sản phẩm mang tính Testing trải nghiệm. Hai chiếc máy pha cà phê Espresso cầm tay đang có một lượng người dùng khá lớn. Khá đông đảo trong cộng đồng người dùng Stareeso và Wacaco hiện nay.

Cà phê ra từ máy MiniPresso (Trái) – Basic (Phải)

Khá nhiều “thuốc”, khá nhiều phân vân khi lượng người dùng, anh em bàn luận về hai chiếc máy này. Và giờ chúng ta sẽ cùng so sánh những sự khác biệt, trải nghiệm sử dụng mang lại. Cái nào lợi hơn, cái nào cần sự khéo léo hơn.

Cùng với sở thích, nhu cầu cơ bản của mỗi người

Sự khác biệt cơ bản máy pha cà phê Staresso Basic & Wacaco Minipresso

Nhìn vào hình thức bên ngoài, thiết kế cơ bản tự nhiên giữa hai chiếc máy pha cà phê Espresso cầm tay. Chúng ta đang nhìn vào chiếc máy Minipresso có một kích thước nhỏ hơn. Gọn gàng hơn tiện dụng hơn, linh hoạt hơn với những ưu điểm:

 • Thiết kế nguyên khối, mọi chi tiết gắn liền vào nhau
 • Kích thước dài 175 cm, nặng 360 gram
 • Nhiều màu sắc lựa chọn thời trang, trong khuôn hình sáng tạo như một hạt thóc

Thông số máy Wacaco Minipresso

 • Kích thước: 175 * 70 * 60 mm
 • Trọng lượng: 360 grams
 • Chất liệu nhựa
 • Thể tích chứa nướng: 80 ml
 • Áp suất 8 bar

Trong khi đó, hình thức máy pha cà phê cầm tay Staresso Basic có một kích thước lớn hơn. Dài hơn ở mức 240 cm, nặng khoảng 400 gram. Với những đặc điểm

máy pha cà phê cầm tay

 • Thiết kế hai phần máy và cốc “ra” cà phê hai phần tách biệt, dễ dàng tháo ra
 • Trên thân phần máy pha, được bọc thêm lớp cao su chống nóng, sờ khá mịn tay
 • Tổng thể, giúp cho chiếc máy Staresso Basic có phong cách, hình thức chuyên nghiệp hơn chiếc máy Wacaco Minipresso.

Đó là những khác biệt cơ bản, giúp chiếc máy pha cà phê Espresso Wacaco Minipresso xứng đáng cho một sản phẩm có tính linh hoạt cao. Gọn gàng hơn khi ứng dụng làm một chiếc máy pha cà phê Espresso du lịch – văn phòng. Với những thông số:

 • Kích thước: 245 * ɸ70 mm
 • Áp suất hoạt động: 6 -9 bar
 • Dung tích bột cà phê : 5 ~ 15g
 • Dung tích bình chứa nước: 50 ~ 80 ml
 • Trọng lượng: 440 g
 • Chất liệu: Inox 304, không chứa Bisphenol

máy pha cà phê du lịch

Trạng thái đóng gọn của dòng máy Wacaco nói chung và Minipresso cho cảm giác sướng hơn. Muốn mang đi hơn so với sản phẩm có hai chi tiết tách rời Staresso Basic.

Staresso Basic hơn ở…

Trên thực tế, máy pha cà phê Espresso cầm tay Staresso Basic có được một cộng đồng người dùng lớn hơn. Cảm giác sử dụng chắc chắn hơn, tin cậy hơn trong trạng thái nhất xuống. Cảm giác có sự tỳ – đè tốt hơn khi máy luôn được để xuống mặt bàn. Hay mọi mặt phẳng có thể đặt xuống ở ngoài tự nhiên.

Nhưng trên tất cả, chất lượng hoàn thiện của máy pha cà phê Espresso cầm tay Staresso có một chất lượng hoàn thiện tốt hơn. Với phần lõi chính được làm từ Inox 304, chất liệu thường thấy trong cốc giữ nhiệt. Trong những món đồ dùng nấu nướng, bảo quản thực phẩm.

Với những ưu điểm như:

 • Một chất liệu cứng cáp, nhẹ nhàng và bền bỉ
 • Chống bảo mòn – chống Oxi hoá, không hoen rỉ
 • Giữ nhiệt tốt nước nóng ổn định, cho một chất lượng cà phê ra rất ngon

Phiên bản Staresso Basic 2021 là một phiên bản hoàn thiện từ Inox 100% từ phần thân máy. Cảm giác cứng cáp, nặng tay khi sản phẩm được hoàn thiện từ kim loại. Đánh giá sơ bộ về độ bền, máy pha cà phê du lịch – công tác này. Cũng được nhiều anh em tin dùng, lựa chọn hơn

Máy pha cà phê Minipresso cầm tay hơn ở…

Chắc chắn là hình thức hoàn thiện nguyên khối của chiếc máy pha cà phê Espresso cầm tay này. Mọi chi tiết được lắp vào với nhau vô cùng chắc chắn, có sự gắn kết rõ ràng. Ngay với chi tiết cốc tháo rời, nó cũng được nắp rất chắc.

Muốn tháo ra, cũng hơi nhiều lực một chút, giật thẳng ra để tháo chiếc cốc nhỏ này ra hoàn toàn.

Ngoài ra, trọng lượng thân máy pha cà phê Espresso Wacaco Minipresso cũng nhẹ hơn đôi phần. Khi thân vỏ ngoài của sản phẩm được hoàn thiện từ nhựa ABS. Cũng như hai phần đầu trên đổ nước nóng, và nắp dưới tháo ra có phin cà phê ở trong.

Cũng được làm và hoàn thiện từ nhựa, giúp cho sản phẩm nhìn thiết kế vốn đã đáng yêu rồi. Trọng lượng lại còn nhỏ nhẹ, linh hoạt hơn khi mang theo. Ưu trội của máy pha cà phê Minipresso luôn là sự gọn nhẹ.

Một sản phẩm xứng đáng hơn cho nhu cầu về chiếc máy máy pha cà phê Espresso cầm tay mang đi du lịch – cắm trại. Đi theo bạn trong những chuyến đi xa, đi theo bạn trong những hành trình công tác. Xa nhà vài ngày, nhưng cho phép bạn luôn có được hương vị cà phê yêu tích bên mình.

Về hiệu năng xuất cà phê của máy pha cà phê Wacaco và Staresso

Cả hay sản phẩm máy pha cà phê Espresso cầm tay được đem lên bàn cân hôm nay. Cùng cho ra khoảng 80 ml cà phê Espresso. Cũng như phin lọc bên dưới nén đủ 8 gram bột cà phê cho mỗi Shot Espresso.

Cũng như áp suất trung bình của cả 2 chiếc máy pha cafe cầm tay tương đương nhau. Mức trung bình 8 bar. Về cơ bản, chất lượng cà phê từ hai mẫu máy pha cà phê Espresso cầm tay trên bàn cân cho chất lượng tương đương nhau. Công thức cho ra những giọt cà phê kiểu:

 • Nước cà phê đặc và sánh, đẹp ở màu cánh gián khi mới ra
 • Lớp Crema cho ra khá dày, đẹp nhưng phải cho vào những cốc – ly đúng 80 ml. Mới thấy được vẻ đẹp chung của lớp Crema này.
 • Cả phê đặc, chuẩn vị khi chúng tôi test với tỷ lệ 30% Robusta và 70% Arabia.

Nhìn chung, sự khác biệt chỉ là thời gian, thao tác xử lý với máy khác nhau giữa hai sản phẩm.

Còn lại, chúng ta có được cà phê từ lượng tới chất là những điểm tương đồng. Giá trị ngang nhau khi sử dụng một cách bình thường. Cơ bản trong cuộc sống – khi ở văn phòng thường ngày một cách đơn giản, thuận tiện.

Nói về nhược điểm của hai máy pha cà phê Espresso cầm tay

Không có gì là hoàn hảo, chỉ có sự tối ưu.

Mỗi sản phẩm sẽ hơn, tối ưu ở một giá trị cụ thể. Và Staresso Basic hay Wacaco Minipresso sẽ phù hợp với nhu cầu. Sở thích của mỗi người dùng, môi trường thường xuyên sử dụng. Ở văn phòng, ở nhà, hay một chiếc máy pha cà phê cầm tay cho những chuyên đi.

Từ đó…

Máy Staresso hơi kém thoải mái hơn một chút khi mang đi

Bản thân là người dùng máy pha cà phê cầm tay Staresso Basic. Nhưng việc sản phẩm có 3 chi tiết chính gồm thân máy áp suất, chân đế nhựa, và một cốc thuỷ tinh. Phần nào đó, bản thân nhận ra cần một chút cẩn thận hơn khi sử dụng sản phẩm này.

Đặc biệt, chiếc cốc thuỷ tinh là điểm mang tới sự cao cấp hơn cho những chiếc máy Staresso nói chung. Nhưng khả năng vỡ, cũng như mua lại chiếc cốc này cũng khá đắt đỏ.

Ngoài ra, việc tháo nhấc thân máy pha cà phê áp suất ra khỏi chân đế. Khiến cho việc sở hữu thêm một chiếc túi bảo quản xách tay là điều cần thiết. Nó rất dễ rời ra khi chúng ta để không cẩn thận vào trong những túi đồ.

Vali hay hộp để đồ cắm trại, nó sẽ rất dễ bị rớt ra khi di chuyển trên đường xóc. Tính sau khoảng 3 tháng sử dụng chiếc máy máy pha cà phê Espresso cầm tay này. Tôi vẫn giữ lại chiếc hộp Các tôn của nó. Cho máy pha cà phê cầm tay vào trong và mang đi trong những hành trình của mình.

Với máy Wacaco thao tác bơm tay sẽ là vấn đề

Hơi khó chịu, khi nói về tư thế bơm ngang của sản phẩm.

Chúng ta không thể dùng gang bàn tay nhất xuống như khi chúng ta sử dụng. Thao tác với chiếc máy Staresso Basic, và chỉ thao tác ấn bơm hơi bằng những đầu ngón tay.

Đặc điểm này, khiến cho chiếc máy pha cà phê Espresso cầm tay Wacaco Minipresso cần một áp suất nhỏ hơn. Bơm chậm và nhẹ hơn so với máy pha café cầm tay Staresso nói chung.

Thao tác bơm ngang là thao tác không có điểm tỳ, không có sự chắc chắn. Với những ai hơi yếu tay một chút, cả thân máy có thể bị xê đi. Cà phê xuất ra không chính xác vào một điểm, khiến cho thao tác với máy phải thực hiện nhiều lần.

Căn chỉnh lại chính xác, để café rơi vào chuẩn, đúng vị trí mong muốn. Và để dùng với những viên cà phê nén, máy pha cà phê Minipresso sẽ cần mua thêm một ngàm nối. Còn máy pha cà phê du lịch văn phòng Staresso Basic thì không.

Tạm kết so sánh máy pha cà phê Espresso cầm tay Staresso Basic và Wacaco Minipresso

Trên đây là những đánh giá – trải nghiệm so bộ của chúng tôi về hai máy pha cà phê Espresso cầm tay nổi bật. Giá hợp lý nhất cho người mới hiện nay, giá bán chúng tôi vừa có ở trên. Ưu điểm chúng tôi chia ra thành từng tiểu mục.

Nhược điểm, cũng là quá ít chi tiết đáng nói.

Nên có thể nói, cả hai chiếc máy pha cà phê cầm tay đều là hai chiếc máy tuyệt vời. Những gì chúng ta có có thể nói lại thêm một lần nữa:

 • Build, chất lượng hoàn thiện cao cấp, chắc chắn
 • Chất liệu hoàn thiện an toàn, phù hợp trong vệ sinh thực phẩm. Cũng như pha cà phê với nước nóng
 • Lượng cà phê cho ra cùng 80 ml, chất lượng cà phê tốt, thơm ngon, hương vị đúng chuẩn
 • Thao tác sử dụng đơn giản, nhanh gọn khi sử dụng trong mọi môi trường, từ nhà – văn phòng, hay những môi trường ngoài tự nhiên.

Máy pha cà phê Espresso cầm tay sẽ là một xu hướng, một cơ hội phát triển mạnh trong giới yêu cà phê. Trong cộng đồng những người yêu cà phê, trong những người từ “nghiện” tìm hiểu. Chập chững bước vào thế giới này.

Khoảng 1 triệu 500 ngàn đồng cho Staresso Basic hay Wacaco Minipresso. Là một mức “học phí” nhập môn không hề đắt, không quá khó khăn cho người mới bắt đầu. Cũng như sự gọn nhẹ, tiện lợi khi mang sản phẩm này trong mọi hành trình, trong mọi chuyến đi xa nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here