Xong sơ đồ khám phá Hà Giang sơ bộ, xong kinh nghiệm lái xe đi Hà Giang. Menu hành trình khám phá Hà Giang mong muốn mang tới bạn một lịch trình chi tiết. Hướng di chuyển cho một Combo những địa điểm nên tới trong ngày!

Cảm nhận một Hà Giang “xinh xẻo” từ khung cảnh tự nhiên. Khí hậu thiên nhiên quanh năm thanh mát – điển hình của núi và rừng Tây Bắc. Song song với đó, là những văn hoá, nét đẹp thiên thần, khi nói tới đồng bào các dân tộc thiểu số.

Menu hành trình khám phá Hà Giang tròn vẹn

Vì các điểm tham quan, khám phá Hà Giang có khoảng cách di chuyển khá xa nhau. Nên để tránh cho một hành trinh khám phá theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”. Chúng tôi có ở đây cho bạn là một gợi ý, hành trình 3 ngày 2 đêm..

Menu khám phá Hà Giang, và tận hưởng trọn vẹn những gì có được!

Ngày 1: Hà Nội – Hà Giang

Cứ cho lựa chọn của bạn là đi xe giường nằm tới Hà Giang. Và sẵn sàng cho một ngày mới xuất phát từ cột mốc số 0 (trung tâm Thành Phố Hà Giang), sau 40 km chặng di chuyển đầu tiên trong ngày. Du khách cùng tới với khu vực cổng trời Quản Bạ.

Cổng trời Quản Bạ là một vị trí Checkin nổi tiếng từ trên cao. Bao quát xuống toàn bộ không gian huyện Quản Bạ bên dưới. Một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những cánh đồng xanh ngát mùa lúa lên, hay vàng ươm một màu vàng óng khi mùa lúa chín tới.

Chặng 2 ngày 1 Quản Bạ – Đồng Văn

Sau khi kết thúc hành trình tại cổng trời Quản Bạ. Menu hành trình khám phá Hà Giang tiếp tục với chặn di chuyển thứ hai, tiến tới thi trấn Yên Minh, sau đó là lên phố cổ Đồng Văn. 30 cây số cho chặng Quản Bạ – Yên Minh, 45 km cho chặng Yên Minh – Phố cổ Đồng Văn.

Toàn bộ chặn di chuyển này, du khách sẽ được tận mình trải nghiệm những cung đường đèo dốc quanh co. Những cảnh đẹp khi nhìn sang 2 bên núi đồi và vực sâu, là một lớp phong cảnh thiên nhiên xanh ngát, hùng vĩ và đẹp tuyệt vời của Tây Bắc.

Và chạm chân, Checkin tại 2 điểm dừng chân nổi tiếng, là Dốc Thẩm Mã hay Đèo 9 Khoanh, điểm check-in biểu tượng của Hà Giang. Mà chúng ta sẽ gặp không ít các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước sẽ trú chân chụp hình ở đây!

Cùng trên con đường được coi là di sản của Tour du lịch – Menu hành trình khám phá Hà Giang này! Chúng ta cũng sẽ bắt đầu gặp gỡ những người dân tộc vùng cao thân thiện. Phát kẹo cho những em bé đang đi nương, đi rẫy cùng bố mẹ.

Cũng như tham quan địa điểm nhà Pao vừa là nhà dân vừa là điểm du lịch. Các điểm trên cách nhau 10 km, hãy tham quan và chú ý thời gian để tới Đồng Văn kịp trời tối.

Ngày hai: Thưởng thức chặng đường Đồng Văn – Mèo Vạc

Xuất phát từ một Homestay tại phô cổ Đồng Văn. Sau một đêm tận hưởng trọn vẹn không khí tự nhiên, không khí thượng hạng của núi rừng Tây Bắc. Hành trình của chúng ta bắt đầu từ 6h30 sáng.

Thời điểm nếu có thể, hãy tham gia trải nghiệm hoạt động chợ phiên tại phố cổ Đồng Văn. Phiên chợ có đủ các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống, chợ 4.0 với cả những món đồ diện tử hiện đại. Sau đó là đặc sản dân tộc như vải lanh, thổ cẩm, bánh tam giác mạch, thắng cố…

Sau khi kết thúc một chút được gọi là điểm tâm của Menu hành trình khám phá Hà Giang ngày 2. Du khách sẽ ghé thăm Dinh thự nhà Họ Vương hay được biết tới là Dinh Vua Mèo. Được xây dựng trên diện tích gần 3 hecta.

Và là một công trình cổ rất đáng trải nghiệm, cảm nhận. Khi công trình được xây từ đầu thế kỷ XX, lấy toàn bộ cảm hứng kiến trúc từ thời Mãn Thanh (Trung Quốc). Chi tiết sắc sảo trong từng góc cạnh, xứng đáng cho những tấm hình lưu niệm đẹp nhất.

Menu hành trình khám phá Hà Giang

Sau lựa chọn với chợ phiên sớm, hay Dinh Vua Mèo, có thể không được lựa chọn trong Menu hành trình khám phá Hà Giang. Du khách có thể xuất phát sớm hơn từ 6h30 lên đỉnh Cột cờ Lũng Cú.

Chắc chắn rồi! Một điểm đến – cột mốc địa đầu Tổ Quốc không ai muốn bỏ lỡ. Khi tại vị trí cắm cờ đỏ sao vàng đang bay phất phới. Một lần nữa khung cảnh vĩ đại của thiên nhiên vùng cao Tây Bắc lại xuất hiện.

Chặng 2 ngày 2: Đồng Văn – Nho Quế

Dành thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ Checkin tại đỉnh Cột Cờ Lũng Cú. Hay ghé thăm và nghỉ ngơi tại quán cà phê Cực Bắc. Hành trình của chúng ta dồn tới địa điểm Hót hòn họt trong năm qua, khi lên một Menu hành trình khám phá Hà Giang.

Chính là sông Nho Quế, Checkin Hẻm Tu Sản. Một không gian cực chất nằm ngay dưới cung đường đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống.

Nho Quế, nó khiến cho bất kỳ một tín đồ du lịch, yêu những mảng xanh của tự nhiên nào! Cũng bị đốn tim trước vẻ đẹp sơn thuỷ hữu tình mà không gian này sở hữu. Có lẽ, 01 ngày ở đây sẽ chưa được trọn vẹn cho lắm, khi ngoài Checkin.

Thì Tour đi thuyền, hay chèo Kayak trên hẻm Tu Sản. Nó phê và dã trong cái bầu không khí mà khu vực này có được. Cũng như địa điểm Checkin thực không thể bỏ qua của giới trẻ.Menu hành trình khám phá Hà Giang

Sau một khoảng thời gian tạm ngưng, cảnh báo về những mối nguy hiểm trên cung đường xuống gần Sông Nho Quế. Tính tới thời điểm này, Sông Nho Quế cũng như Checkin Hẻm Tu Sản đã thực sự quay lại.

Cũng như sự vào cuộc nhanh chóng của chính quyền địa phương. Giúp cho du khách được quyền an tâm nhiều hơn. Khi tới, và tận hưởng mọi dịch vụ du lịch ở nơi đây.

Chặng 3 ngày 2 – Nho Quế – Mèo Vạc

Cuộc vui nào cũng phải kết thúc, chia tay không gian đẹp nhất trong Menu hành trình khám phá Hà Giang. Để lên đỉnh Mã Pí Lèng, ngắm sông Nho Quế coi như lời chia tay với không gian này tự trên cao.

Cung đường hướng về Thị trấn Mèo Vạc. Băng qua cung đèo Mã Pí Lèng đáng mong chờ cho mọi tay mơ. Cung đèo đáng chinh phục thuộc tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc. Chạy xe thật phiêu, cũng như tận hưởng một cách trọn vẹn không gian núi rừng.

Cung đường dừng chân tại cột mốc 12km nữa là về tới Mèo Vạc. Là vị trí cực đẹp để thưởng thức hoàng hôn trên cung đèo Mã Pí Lèng. Với tầm nhìn thượng hạng, màu xanh ngọc bích của sông Nho Quế vẫn còn đó.

Sau đó, sẽ di chuyển khoảng 10 km tới Làng văn hóa dân tộc Mông ở Pả Vi để nghỉ đêm.

Ngày 3: Thưởng thức Mèo Vạc – kết thúc hành trình

Nếu chọn cho mình một hành trình thăm thú Hà Giang – giai đoạn tháng 9 tháng 10. Những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch. Sẽ là một điểm nhấn trong hành trình, liên tiếp là những khung hình Checkin đẹp dành cho Menu hành trình khám phá Hà Giang.

Menu hành trình khám phá Hà GiangVà tuỳ vào thời gian trong ngày cuối cùng có mặt ở Mèo Vạc. Chúng ta có thể chọn cho mình những hành trình, trải nghiệm văn hoá đồng bào dân tộc ở nơi đây!

Với rất nhiều hoạt động khác nhau. Trong cung đường từ Mèo Vạc về TP Hà Giang, đi đường Mậu Duệ – Đường Thượng, sau đó ghé thăm Làng dệt Lùng Tám, qua Quản Bạ, tham quan hang Lùng Khúy. Sau đó di chuyển tới bến xe để quay về Hà Nội.

Khám phá Hà Giang vào mùa nào đẹp?

Với ưu thế của khu vực núi cao Tây Bắc. Hà Giang cũng là một địa danh sở hữu trong mình miền khí hậu mát mẻ quanh năm. Hướng chúng ta tới một không gian du lịch, chọn một kỳ nghỉ vô cùng mát mẻ, sảng khoái.

Hà Giang một điểm đến du lịch bất kỳ vào mùa nào trong năm. Và sở hữu cho mình một đặc trưng riêng theo từng mùa:

Khi người ta tới đây vào tháng 9 – 10 để cảm nhận, chiêm ngưỡng màu vàng ươm của màu lúa chín. Trung tuần tháng 10 tới tháng 11 và tháng 12, rơi vào thời điểm màu hoa Tam Giác Mạch phủ kín núi trời. Và thời gian trọng điểm của mùa lễ hội hoa Tam Giác Mạch gần kề.

Mùa Xuân là thời điểm săn hoa mận nở trắng trời Hà Giang. Hay bất kỳ một vùng đất thuộc vùng Tây Bắc nào cũng có. Trong cái không khí vô cùng lãng mạng, dịu dàng của mùa xuân Tây Bắc.

Và cuối cùng, tháng 6 và tháng 7, nhiều người bỏ lỡ Hà Giang vì những cơn mưa hè bất chợt. Nhưng cũng nhờ sự ẩm ướt này, núi rừng nơi đây lại khoác lên mình một màu xanh ấn tượng. Cũng như cách mà không khí hạ nhiệt sau mỗi cơn mưa hè là dã như thế nào!

Tư tưởng cho Menu hành trình khám phá Hà Giang

Hà Giang không phải là điểm đến cho hạ tầng du lịch phát triển. Những khu công viên, khu vui chơi hiện đại. Sinh thái tự nhiên chính là điểm nhấn khác biệt, tạo nên Hà Giang, cũng như bức tranh du lịch Tây Bắc nói chung.

tự lái xe đi Hà Giang

Với những điểm đến như Hà Giang, thì cái chúng ta nhận được là hành trình tận hưởng. Menu hành trình khám phá Hà Giang giúp chúng ta gần gũi, và có những cảm nhận tốt nhất với không gian tự nhiên, thiên nhiên Tây Bắc mang lại.

Và đa số, mọi không gian ở Hà Giang, khung cảnh thiên nhiên. Là giá trị – lý do chúng ta đi du lịch ở Hà Giang. Chưa kể, không khí, thời tiết giúp ta có hàng loạt những trải nghiệm vô cùng thư giãn, thoải mái.

Chọn Hà Giang, có thể cũng là chọn cho mình một hành trình nghỉ dưỡng. Ở trong không gian với không khí, tiết trời vô cùng dễ chịu. Và những khu Homestay, Farmstay,.. Có mặt trong các bản làng vùng cao tại Hà Giang.

Trang phục nào đẹp cho Menu hành trình khám phá Hà Giang

Khi những không gian Checkin, không gian gần gũi với thiên nhiên. Là điểm cộng trong mọi trải nghiệm mà chúng ta hướng tới. Đất lành, trời rộng là bố cục ưu tiên khi chụp hình, Checkin khi tới với một không gian như Hà Giang – du lịch Tây Bắc!

Sử dụng những trang phục thể thao thoải mái

Với điều kiện không gian, cảnh quan, cũng như tính chất đi đường Hà Giang khó khăn. Những trang phục đi đường thoải mái, linh hoạt dành cho cơ thể. Được chọn là sự ưu tiên khi lên đồ, Setup trang phục khi đi chơi.

Hay bụi bặm hơn khi chúng ta checkin, dừng chân trên những con đường. Cung đường đèo núi hấp dẫn của Tỉnh Hà Giang. Sự thân thiện của những trang phục thoải mái, thuận lợi khi đi xe máy. Hay khi ngồi xe hơi như này!

Cũng là vô cùng hợp lý, khi chúng ta xuất hiện trong bất kỳ địa điểm. Khung cảnh Checkin nào của Hà Giang. Hay đi Trekking ở Hà Giang.

Dịu nhẹ với những bộ váy thời trang

Dành cho mỗi mùa hoa khác nhau trong Menu hành trình khám phá Hà Giang. Những bộ váy nữ cá tính sẽ tăng phần đặc trưng. Giúp chị em thực sự trở thành điểm nhấn trong từng khuôn hình mới lưu lại.

Chọn cho chị em một nét đẹp độc quyền khi đi chơi, du lịch ở bất kỳ đâu. Ngoài tính chất là một trang phục mặc sao cho đẹp, dịu dàng, nữ tính. Thì váy cũng là một trang phục của sự thoải mái, tinh thần cao độ.

Cho hành trình, cho phong thái tận hưởng của mình đúng nghĩa.

Áo dài – trang phục cho Menu hành trình khám phá Hà Giang

Chúng tôi chọn trang phục truyền thống cho địa điểm Checkin cực bắc. Là một lựa chọn đáng tự hào khi đứng trên vùng biên giới tổ quốc. Và với chúng tôi, đó là một hình ảnh cực kỳ ý nghĩa tại Hà Giang.

Cùng với đó, thì áo dài cũng là một lựa chọn được mang theo trong mọi chuyến đi của chúng ta. Khi nó là trang phục đẹp cho người phụ nữ Việt trong bất kỳ một không gian nào? Khung cảnh nào mà chị em xuất hiện.

Chọn thuê trang phục dân tộc truyền thống

Một trong những bộ trang phục không thể thiếu khi đi Hà Giang chính là trang phục truyền thống của người dân tộc. Điển hình là dân tộc Mông. Những bộ trang phục sặc sỡ sẽ làm cho bạn nổi bật hơn trong khung cảnh tươi đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Một lựa chọn được các bạn trẻ vô cùng thích thú. Tạo nên cho mình hình ảnh mới mẻ, đặc biệt hơn cho mỗi chuyến đi, trải nghiệm của mình. Một thói quen khó bỏ, khi du lịch Tây Bắc, gần đồng bào dân tộc thiểu số. Cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.

Menu hành trình khám phá Hà Giang – Trải nghiệm tinh thần hấp dẫn nơi địa đầu tổ quốc. Đã gợi ý cho bạn lịch trình 3 ngày 2 đêm đủ những trải nghiệm đáng nhớ. Cùng một số quy tắc, tư duy khi tới, trải nghiệm du lịch tại Hà Giang.

Armyhaus – địa chỉ chuẩn bị cho mỗi chuyến đi của bạn. Với nhiều phụ kiện du lịch: Túi xách du lịch – túi đựng đồ cá nhân – khoá an ninh – túi chống nước hành lý. Phục vụ khách hàng tại:

  • Cơ sở 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
  • Website: https://armyhaus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here