Có bao giờ bạn nghĩ rằng, mình sẽ đi du lịch theo dòng tiền bất động sản. Hướng tới những khu vực, tỉnh thành có hạ tầng phát triển ở mức trung bình. Những khu vực tự nhiên chưa được khái thác, chưa có tác động nhiều tới môi trường. Cho chúng ta những điểm du lịch hoang sơ, hoà mình với thiên nhiên một cách đẹp nhất.

Có thể nhìn nhận rằng, hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng. Một yếu tố còn thiếu khiến không ít địa phương có tiềm năng lớn về du lịch. Nhưng lại có bước phát triển chậm lại rất nhiều so với những tỉnh thành lân cận.

Hạ tầng, mang tới những cung đường đủ an toàn, đủ an tâm cho du khách khi tìm tới. Du lịch bằng xe máy, ô tô cá nhân, Taxi du lịch hay bất kỳ phương tiện gì? Thì sự thoải mái khi di chuyển, lục lọi những điểm đến mới mẻ. Vẫn là nhu cầu của số đông, đại đa số những người hay đi du lịch hiện nay.

Bất động sản non trẻ và du lịch hoang sơ

Hãy nói về Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, một tỉnh ven biển Duyên Hải Nam Trung Bộ. Hãy nói về trước năm 2017, khi những dự án của FLC chưa công khai rầm rộ trên truyền thông. Mất ai biết tới Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Ghềnh Ráng – Tiên Sa…?

Kỳ Co – Maldives thu nhỏ tại Quy Nhơn

Có thể, dân du lịch từ Sài Gòn sẽ biết tới nhiều hơn. Nhưng đa số ngoài Bắc, sẽ ít ai để ý tới khu vực Bình Định, hay xa hơn là các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ nói chung. Nơi nắng cháy da người, nơi những mảnh đất cằn cỗi, không một loài cây xanh nào sống nổi.

Nhưng bất động sản nghỉ dưỡng đã từ từ đưa hình ảnh du lịch Quy Nhơn phát triển. Thu hút nhiều du khách tới với một điểm đến mới. Những trải nghiệm mới, mà chúng tôi tin là quý vị luôn có trong mình những cảm giác vô cùng hứng thú. Và tính tới bây giờ, Quy Nhơn vẫn là một điểm đến du lịch còn rất hoang sơ, sau khoảng hơn 5 năm đã có những cú hích phát triển du lịch cực mạnh.

Và hình ảnh thứ hai, hãy nói về Phú Quốc trước giai đoạn 2013 – 2014. Với những ai từng vào đây giai đoạn mới sốt đất, và quay lại vào năm 2022. Mới cảm nhận được bất động sản, hạ hàng chung, hạ tầng du lịch. Đã giúp một hòn đảo nhỏ, những người dân nghèo, dân chài lướt có sự thay đổi cuộc sống như nào?

Đường sá, giao thông hướng về những điểm du lịch lớn ở Phú Quốc. Giờ đã rộng, đã dễ đi hơn thế nào so với nhiều năm trước.

Cái nhìn của nhà đầu tư với những vùng du lịch hoang sơ

Cái óc của tôi, sẽ không vượt qua khối óc, tầm tư duy của những nhà đầu tư BĐS lớn. Nhưng với họ, những điểm đến mới, những vùng đất hoang sơ. Đó là thị trường ngách vô cùng giá trị. Và bạn có thể thấy rằng bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng luôn là cái “mầm” cho mọi sự phát triển sau này.

Chúng ta thích những địa điểm hoang sơ, mộc mạc nhất. Để có được một không gian trong lành, thư thái và thoải mái nhất. Chốn bình yên giúp chúng ta tách ra khỏi đô thị, ra khỏi cái sự phát triển. Bê tông hoá của đô thị, bằng một không gian vô cùng trong lành, ngọt ngào với mọi tâm hồn khi muốn chọn cho mình một kỳ nghỉ. Những cảm giác thư thái, thoải mái của tự nhiên..

Và nghỉ dưỡng, là một sự kết hợp ăn ý giữa tự nhiên hoang sơ. Những không gian tách biệt, và mang tới cả cảm giác riêng tư cho du khách. Những dịch vụ hoàn hảo, những tiện ích đi kèm, giúp khách hàng luôn có được cảm giác an toàn. Thoải mái cho những nhu cầu du lịch cơ bản của mình.

Và nền móng từ bất động sản du lịch, những khu nghỉ dưỡng đó. Là điểm bám cho các địa phương quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương. Và cũng nhiều người đã từng tò mò, và cho lựa chọn cho mình một điểm đến mới. Những điểm đến mới, những hành trình du lịch khám phá.

Và bất kỳ ai cũng có những lựa chọn, những trải nghiệm của mình. Tham gia vào những hành trình du lịch bụi, tìm tới những điểm du lịch có sẵn. Nhưng chưa nhiều người biết tới, và bắt đầu với những trải nghiệm mới mẻ của riêng mình.

Từ một dự án tới một hệ thống du lịch mới

Với trò chơi đi theo hướng bất động sản du lịch hàng năm. Hãy yên tâm trong khoảng 5 năm đầu những tỉnh thành chớm nở du lịch vẫn còn hoang sơ. Cũng như lượng khách du lịch tìm tới là chưa cao, nên có thể nói đi sớm theo những hạ tầng mới chớm nở. Chúng tôi tin rằng bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà những điểm du lịch hoang sơ mang lại.

du lịch Quy Nhơn có gì

Những điểm đến trong mô hình du lịch sinh thái là một lựa chọn điển hình. Cho những giai đoạn mới mở cửa cùng du lịch ở các địa phương hiện nay. Hay cũng có những điểm cắm trại, dã ngoại hay được mở ra, tự địa phương mang tới những lựa chọn du lịch và khám phá hoang sơ cho du khách.

Cũng phải nhấn mạnh rằng, hạ tầng lưu trú trong giai đoạn đầu này cũng khá ít lựa chọn. Và đa phần sẽ là những khách sạn, nhà khách của nhà nước. Hay nhanh nhạy hơn, là những mô hình Homestay, nhà nghỉ. Với chi phí lưu trú cực kỳ rẻ.

Giá trị của du lịch hoang sơ có gì vui?

Với du lịch hoang sơ, những tiện ích, những dịch vụ sang chảnh. Là một lời chia tay rõ ràng bạn phải chấp nhận khi lựa chọn hình thức du lịch này.

Như có nói ở trên, những điểm đến du lịch mới chớm từ hạ tầng bất động sản. Cũng phải mất tới 5 năm, để có được sự đa dạng hoá trong những lựa chọn dịch vụ. Điểm đến hay những cơ sở lưu trú có sự đa dạng hơn về giá và những lựa chọn phù hợp với mình. Nhưng…

Đổi lại là sự tự do

Du lịch hoang sơ, những điểm đến chưa được khai phá, chưa ai chia sẻ. Giúp bạn luôn có được những hành trình vô cùng tự do. Thuê xe máy, hỏi người dân về những chỗ có thể đi chơi, những địa điểm có thể cắm trại, tự do và khám phá.

Nói tới đây, tôi lại gợi ý cho các bạn 3 điểm mà tôi khá ấn tượng trong năm qua:

  • Núi Bà Đen với những hoạt động Trekking – đi rừng đang HOT rần rần
  • Hồ Trị An với những hoạt động cắm trại, dã ngoại tự do
  • Hay một số tỉnh ở Tây Nguyên (Ngoại trừ Đà Lạt), với những điểm cắm trại hay những khu Homestay trong tự nhiên cực đẹp

Đó là những trải nghiệm rất xứng đáng với những hoạt động du lịch hoang sơ hiện nay. Những lựa chọn mang tới chúng ta khoảng thời gian hoà mình với tự nhiên theo những cách khác nhau. Những hoạt động tự do khám phá một vùng tự nhiên, những khung cảnh hoang sơ và đẹp nhất.

Không gian và không khí cực kỳ trong lành và mát mẻ. Cùng những bài học từ thiên nhiên mang lại, giúp chúng ta có cảm giác trưởng thành hơn. Hay có những phản xạ tốt hơn trong tự nhiên, trong những hoạt động mới của giới trẻ hiện nay. Như Trekking, đi rừng, leo núi, những hoạt động thể thao dưới nước khác.

Không gian nuôi dưỡng cảm xúc

Hoang sơ, yên tĩnh, cùng một vùng sinh thái vô cùng đẹp từ khung cảnh. Tới một bầu không khí tại những điểm du lịch hoang vu. Bất động sản du lịch cùng các dịch vụ du lịch lớn chưa chạm tới. Chính là nơi chúng ta hay tìm về và thư giãn, nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn của mình.

Hãy nhớ về những hoạt động cắm trại của chúng ta. Đó chính là một hình thức đi chơi, du lịch tới những vùng hoang sơ. Cái cách chúng ta chọn những điểm đến, không gian và những trạng thái thư giãn, thả lỏng chúng ta lựa chọn.

Một không gian tự nhiên vô cùng thư thái, những cảm giác nhận lại vô cùng tuyệt vời. Những cảm giác giúp chúng ta tìm lại được sự thoải mái.

Tác động từ hình thức du lịch tự túc

Với những trải nghiệm, hành trình tự khám phá điểm đến khám phá tự nhiên. Những hoạt động tự mình khám phá và trải nghiệm du lịch tự do. Luôn có được một cảm giác thoải mái, chủ động cho hành trình của mình, tự đi tự tìm tỏi. Và…

Có cả những sự tương tác tích cực với người dân địa phương như việc hỏi đường. Hay có những điểm dừng chân, những quán nước ven đường. Là nơi chúng ta chúng ta được tiếp xúc, tìm hiểu và có thêm những kiến thức mới về địa phương.

Sau này, khi cùng gia đình tới với những điểm du lịch hoang sơ. Đi theo tiếng gọi của bất động sản, những dự án mới trong tương lai. Cơ bản bạn có chút kinh nghiệm trong tay rồi, có tý gọi là thổ địa.

Ngoài những điểm đến được quảng bá và xúc tiến tốt. Thì những gì bạn có lại là những điểm đến độc đáo, độc nhất dành cho bản thân mình.

Luôn có một tâm trạng hào hứng

Khi tới với những địa điểm mới, những nơi chưa từng đến. Trong bạn luôn có một cảm giác vô cùng kích thích và hào hứng. Một cảm giác như luôn kéo bạn đi, khám phá, lọ mọ tới từng điểm đến.

Bản thân tôi là một người từng có những dự án du lịch tại những điểm đến hoang sơ. Có những va chạm trong bất động sản du lịch luôn hứa hẹn tiềm năng. Và phải nói rằng, việc tìm những điểm vui chơi, khám phá những chỗ chơi mới. Nó luôn mang lại một cảm giác, một cảm xúc vô cùng hào hứng.

Cái việc tìm, tới một nơi mà trong đầu bạn nó luôn là những khung cảnh đẹp. Một môi trường hoang sơ, hẻo lánh, không khí trong lành. Cùng những cơn gió nhẹ nhàng lướt qua cơ thể, nó mang tới một cảm xúc lạ. Một tinh thần lúc nào cũng tươi mới và phấn khởi, khiến cho mai. Hay một hai hôm nữa tiếp tục đi, là một cảm giác gì đó vô cùng hào hứng.

Và tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Hãy cùng du lịch theo tiếng gọi của Hạ tầng

Và tạm chốt rằng, những điểm du lịch hoang sơ. Những tiếng gọi mời chào, hay lửng lơ của hạ tầng, của những bất động sản mang tính cú hích của thị trường. Bạn mới tới, lần đầu tới và sẽ gặp rất nhiều khó khăn đó.

Nhưng hãy tin tôi, vượt qua những khó khăn, luôn cho bạn những kết quả. Những trái ngọt vô cùng tuyệt vời, chỉ cần bạn là dám tiên phong. Dám thử thách bản thân, đi du lịch hoang sơ theo tiếng gọi của bất động sản. Chắc chắn sẽ mang tới chúng ta những kỳ niệm vô cùng đáng nhớ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here