Đơn giản, có lẽ là lý do chúng ta chọn một buổi Picnic hay dã ngoại vào mỗi cuối tuần. Đơn giản, nhanh, gọn gàng, cũng là lý do vì sao chúng ta có những món ăn dã ngoại đơn giản. Trong một nội dung, mà tôi tin nó sẽ khơi gợi nhiều cái cảm xúc ăn uống ngoài trời kiểu “ngày xưa ơi”

món ăn dã ngoại đơn giản

Và trong tôi, một người có những buổi Picnic cuối tuần vui vẻ. Những kỷ niệm từng giúp tôi nhìn ra những gì đơn giản. Cái mà tôi đặt vào đó là những kỷ niệm xưa cũ được.

Bởi, những món ăn giúp tôi nhìn lại được những ngày đầu tiên. Những buổi đi camping – mà cũng không coi là Camping nổi, vì đó đơn giản những chuyến đi chơi. Trải xuống một tấm bạt nhỏ, ngồi ăn uống, đánh bài.

Gọi là cuối tuần ra khỏi Thành phố một tý

Vì sao lại là món ăn dã ngoại đơn giản?

Có lẽ là từ cuộc sống hiện tại, có lẽ là những ngày từ thứ hai tới thứ 6 quá bận rộn. Nhiều gia đình đi cắm trại ở Hà Nội và TP HCM. Ngày làm việc của họ còn là hết buổi sáng thứ bảy.

Chính vì thế, ai cũng có một cảm giác luống cuống, phức tạp trong việc chuẩn bị. Thực hiện một số công thức món ăn dã ngoại vốn là những Trends. Những món nướng BBQ, những món Salad, một loạt những món đồ đi kèm.

Đi Picnic, trong thời nay người ta không đơn giản là một tấm bạt. Trải xuống một bãi cỏ rộng là xong đâu? Người ta bị “nghiện” mang theo những món đồ dùng – phụ kiện cắm trại nữa chứ.

Và những món ăn ngon mang đi Picnic. Vô tình trở thành một điều vô cùng lắt nhắt, kỳ công. Khiến người ta mệt mỏi, mai đi Picnic kiểu cho xong, chứ nhiều khi tôi còn không nhìn ra sự hào hứng trong đó.

món ăn dã ngoại đơn giản

Hay chúng tôi từng có những chuyến Picnic theo kiểu “GIỜI ƠI ĐẤT HỠI”. Ngồi cà phê lướt Facebook thấy một điểm hay hay. Một tuần làm việc hơi chán nản, cuối ngày lên một ý tưởng tự phát, sát giờ

Uề! Thời gian đâu mà chuẩn bị. Và ý tưởng về những món ăn dã ngoại đơn giản sẽ cứu cánh rất tốt. Sẽ giúp chúng tôi có đủ những gì mình muốn trong một bữa trưa khi đi Picnic ngắn ngày.

Sự tối ưu với những món ăn đi Picnic đơn giản

Đơn giản, đồng nghĩa với việc chúng ta có một khoảng thời gian chuẩn bị khá nhanh. Đồng nghĩa, tôi có thể ra siêu thị, mua một gói bánh mỳ gối. Mua một chút thịt nguội, hai ba gói xúc xích.

CircleK mở 24/24 mà! Ơ kìa! Cứ ngòi uống hết ly cà phê với nhau cái đã. Lát về tôi qua mấy Mini Mart 24/7 mua cho, mất cái thứ đơn giản. Chuẩn bị nhanh, tiện mà cũng không mất công bảo quản qua đêm.

Hoặc, ngay ngày mai, trên cung đường tiến về những điểm cắm trại – Picnic. Chúng ta cũng gặp không ít những tiệm tạp hoá nhỏ, những sạp bánh mỳ giòn khi ra khỏi thành phố.

Chính ra, cái kiểu bánh mỳ Việt Nam, bánh mỳ đặc ruột cũng khá dễ mua. Hợp vị với những món đồ nguội, thịt nguội mua ở siêu thị, tạp hoá nhỏ. Hay những món salad, muốn làm cũng có thể – khi lướt qua những khu chợp bóp vào sáng sớm

Tỷ lệ được ăn rau sạch là khá cao. Mắc hơn tý, nhưng đó là sự đủ bài khi chúng ta nói về những món ăn dã ngoại đơn giản. Những chuẩn bị nhanh, chớp mắt trong một ngày cuối tuần, một cảm hứng tự phát cho chuyến đi này.

Dụng cụ phải chuẩn bị cùng những món ăn đơn giản này là gì?

Dù tự phát, dù chuẩn bị nhanh. Nhưng có thể mọi thứ sẽ rất nhiều, ngoài dự kiến. Ngoài kế hoạch được coi là đi Picnic “sương sương”. Cùng với những món ăn vô cùng đơn giản

Sẽ nhiều lắm, ngay từ khi bạn lướt nhẹ qua một cửa hàng tiện lợi. Mua những món đồ ăn nhanh, nước giải khát, sốt làm Salad. Rồi rau cỏ khi đi đường nữa.

Và lúc này, một số phụ kiện cắm trại sẽ được mang theo. Nhằm có những sự bảo quản nhanh, sơ chế gọn. Muốn ăn ngon, thì phải làm sạch, nhờ!

Thùng lạnh với những món ăn dã ngoại đơn giản

Thùng giữ nhiệt lạnh, tôi luôn ưu tiên với một thùng chi cần 30 lít thôi. Ngon choé! Với một lượng đá lạnh chiếm 1/2 thể tích thùng. Thả vào đó những gói thịt nguội, xúc xích, rau cỏ (Nhưng phải bọc nilon kín).

món ăn dã ngoại đơn giản

Ít nhất, giúp những gì bạn mang theo được bảo quản đúng nhiệt độ trong quá trình di chuyển. Luôn ở trong một môi trường tối ưu, giúp mọi thứ luôn ngon và cực yêu khi ăn ngoài trời.

Nhất là thịt nguội, nó sẽ ngon hơn khi được giữ lạnh đúng cách. Cảm giác chúng sẽ ngon hơn, chắc hơn. So với việc bạn để nó ở môi trường bình thường, và hơi nước thoát ra.

Khiến thịt bị nhầy và ăn nó chán! Và đố bạn có một từ nào mô tả hay hơn về cảm giác ăn thịt nguội. Mà không được bảo quản lạnh đúng cách, ngoài từ chán. Đôi khi có người cảm thấy “hơi kinh” cơ.

Rau xanh – hoa quả cũng vậy. Chúng sẽ đẹp và hấp dẫn hơi khi được bảo quản đúng cách và đủ độ. Những món rau luôn cho một cảm giác mát, Salad thượng hạng. Vừa miệng khi được bảo quản, hơi ẩm, hơi lạnh khi trộn đó

Một bình nước sạch

Sau ăn phải rửa, hoa quả cũng phải rửa, một số dụng cụ bếp núc. Sau khi sơ chế, cũng cần được vệ sinh một cách cẩn thận. Nên một bình nước sạch, nước lọc mang theo, nó là một thứ mà bạn nên chuẩn bị.

Thậm chí quan tâm ngay, ưu tiên nhất. Bởi món ăn dã ngoại đơn giản đang gắn liền với những thực phẩm. Những hàng rau ngay bên đường.

món ăn dã ngoại đơn giản

Lượng nước này tuy nhỏ, nhưng nó đủ giúp chúng ta rửa sạch. Chế biến những món ăn đi cắm trại, Picnic đơn giản một cách an toàn. Sạch sẽ là những gì chúng ta cần trong mọi hoàn cảnh ăn uống. Mọi môi trường tự do

Ăn uống có sướng, có thoải mái không? Ít nhiều cũng ảnh hưởng từ những thực phẩm sạch hay không? Khi nhìn vào nó cho chúng ta một cảm giác thoải mái hay không?

Tại sao khi thái thịt, thái rau làm Salad. Ở nhà bạn phải tráng qua cái thớt, tráng nước vào cái bát tô bằng sứ. Vì sao? Vì trong nó sạch, nó là một hoạt động lướt qua thôi, nhưng trong suy nghĩ

Nó sạch rồi đó, sạch bụi mà mắt ta không thấy được

Dao thớt sơ chế những món ăn ngoài trời đơn giản

Phần này đơn giản thôi, thịt nguội, salad đều là những món đơn giản. Những đồ ăn mang đi Picnic không cần bếp núc, chả có lửa khói. Tới một bộ dao thớt, cái tính đơn giản, Xuề xoà như tôi.

Có lẽ là cũng chả sờ vào, Salad hả?

Dùng tay xé nhỏ từng thứ ra, bóp vụn chúng vào trong cái bát. Trộn sốt vào mà ăn. Bánh mỳ cũng đơn giản, kẹp một miếng thịt nguội vào! Xong

Và xin lỗi! Mình không hề tinh tế cho lắm!

Và đó là lý do vì sao, chúng ta nói về một bộ dao thớt khi chuẩn bị những món ăn đi Picnic đơn giản ở đây. Giúp chúng ta làm mọi thứ nó gọn gàng hơn, tinh tế hơn.

Tôi cũng thích cái sự gọn gàng và tinh tế đó. Và dù là những món ăn dã ngoại đơn giản, nhưng khổ! Tôi là một người đàn ông chưa Vợ!

Một chiếu mới chưa từng trải! Chưa bị ai ép buộc, hay dạy những điều tinh tế đó! Nên cũng ngại làm. Và may mắn, nếu trong một buổi Picnic tràn cảm hứng mà có chị em.

món ăn dã ngoại đơn giản

Mấy bạn nữ đi cùng, những món ăn dã ngoại nó hấp dẫn ngay từ hình thức. Tới khoảnh khắc đưa những món ăn tuyệt hạng đó vô miệng. Ôi! Nó là lý do những món ăn dã ngoại đơn giản ra đời, và luôn phải mang hoạt động này vào những chuyến Picnic – cắm trại.

Những món ăn nhanh dã ngoại đơn giản

Từ đầu, tôi muốn hướng các bạn tới những món ăn dã ngoại đơn giản. Không nấu nướng, không bếp núc. Nhưng nếu vậy, nó chỉ có mỗi bánh thịt nguội và Salad.

Hơi nhạt nhỉ?

Lát nữa tôi sẽ nói lý do vì sao bạn nên mang một chiếc bếp nướng than hoa. Duy nhất chỉ món đồ cắm trại đó thôi. Và vì sao? Thì lướt qua vài món ăn Picnic đơn giản mà tôi rất thích dưới đây đã.

Ok! Bánh mỳ kẹp thịt nguội

Nhớ này! Món ăn đơn giản, nhưng hình thức phải đẹp nha. Nên những gì chúng ta có, phải chuẩn bị gồm:

 • Bánh mỳ gối hoặc bánh mì tam giác
 • Xúc xích thái lát mỏng
 • Thịt nguội (thịt xông khói) thái lát mỏng 
 • Rau xà lách, cà chua…
 • Tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise

Cái thứ này dễ ăn, mát có đủ vị từ rau và thịt, không bị ngán. Quan trọng, miếng thịt nguội nó không quá đậm vị, không đủ sức là vị chính trong một kẹp bánh. Nên nó cho cảm giác ăn là khá mát, dễ ăn.

Ngoài ra, thịt nguội – xúc xích là những món ăn trẻ con rất thích. Có thể giảm lượng rau đi một chút, thêm lát thịt. Nó cũng là món ăn dã ngoại đơn giản, nhẹ nhàng dành cho những phụ huynh lo con biếng ăn. Lười ăn trong những hoạt động Picnic – cắm trại ngoài trời

Tôi nói luôn về Salad rau nhé!

Kết hợp với bánh mỳ kẹp thìt nguội! Bộ đôi món ăn đơn giản giúp chúng ta có một ký ức đẹp! Nhờ

Cái thời chưa có những món đồ cắm trại. Bếp than – bếp củi ngoài trời, mà mang những món đồ ở nhà đi! Nó có ngại không ạ? Ngại lắm, mang đi thì hào hứng, mang về thì… Thôi không muốn ôn lại.

món ăn dã ngoại đơn giản

Và Salad thì có nhiều lựa chọn, 100% rau xanh, hay rau trộn thịt nguội. Thực sự nó nhiều OPTION, luôn là một món ăn ngoài trời đơn giản. Công thức dễ làm, hay tuỳ hứng người ta muốn trộn Salad như nào.

Nên với, món ăn dã ngoại đơn giản này chúng ta đừng nói tới công thức. Mà tuỳ theo sở thích mỗi người mà làm thôi ạ!

Và nhớ, Rau xà lách, cà chua hạt sẽ là linh hồn trong mọi đĩa Salad. Trộn với Sốt Mayonnaise là hết bài. Sau đó, mới là những thành phần bổ sung tuỳ ý khác.

Bạn có thích một món HAMBURGER đơn giản ăn khi dã ngoại

Tý nói tới bếp sau nha! Vì ở đây chúng ta có một miếng thịt bò chín! Và chuẩn bị nó tương tự một chiếc bánh kẹp, và chỉ thay thịt nguội với:

 • 300gr thịt bò xay
 • Vỏ bánh Hamburger (mua ngoài siêu thị) 
 • Phô mai cắt lát 
 • 2 quả cà chua
 • 1 củ hành tây
 • Rau xà lách
 • Các loại gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt

Chế biến riêng cho phần Thịt bò: ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu rồi ướp trong 30 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị. Sau khi ướp xong bạn đem nặn thịt bò thành những miếng hình tròn to bằng kích thước của vỏ bánh. Cho thịt bò vào trong dầu ăn chiên nhỏ lửa cho tới khi bên ngoài xém vàng.

Sau đóm bạn có thể kẹp ngay vào bánh mỳ. Ăn ngay tại trận, cũng như nếu có thời gian. Cũng đừng ngại làm nó ngay từ nhà. Và mang đi thoải mái trên một cung đường xa, với việc bỏ vào những hộp nhựa nhỏ đi kèm.

Kimbap – cơm cuộn Hàn Quốc

Kimbap không chỉ là một trong những món ăn đi Picnic vô cùng đơn giản dễ làm. Có thể chuẩn bị trước khi ở nhà, hay chọn làm một hoạt động. Trò chơi hay hay cho mọi người khi tham gia vào một buổi Picnic.

món ăn dã ngoại đơn giản

Được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. So với những món ăn đi dã ngoại khác thì Kimbap có thể bảo quản rất tốt. Hơn nữa, chúng còn phù hợp dùng trong cả mùa đông lẫn mùa hè, việc mang theo rất thuận tiện. Nếu còn đang không biết đi cắm trại nên ăn gì hay muốn tìm các món ăn đi phượt thì hãy tham khảo gợi ý này.

Giá trị chúng ta có món ăn dã ngoại đơn giản. Cũng như những nguyên liệu đơn giản:

 • 1 gói rong biển
 • 3 quả trứng 
 • Xúc xích 
 • 2 quả dưa chuột 
 • 1 quả cà rốt 
 • Rau cải
 • Cơm dẻo 
 • Tấm tre làm kimbap (mua ngoài siêu thị)

Ngoài ra, hiện cũng còn những dòng khuôn. Những công cụ cuốn vô cùng nhanh và tiện, cũng như cực kỳ chắc tay. Giúp những miếng cơm cuộn, xứng đáng là một món ăn dã ngoại đơn giản từ cách làm. Tới việc ăn uống không cần quá nhiều mà luôn cảm thấy no.

Một chút hoa quả trong món ăn dã ngoại đơn giản nhất

Các bạn muốn tôi nói về những món BBQ phải không? Xin lỗi, nó là món ăn dã ngoại thoát ra tiêu chí của nội dung này rồi. Một ý tưởng khác sẽ tới chuyên biệt về những món nướng, kỳ sau nhé

Và hoa quả. Tôi chọn làm món tráng miệng trong những buổi dã ngoại đơn giản. Phải đi vì hứng này.

Những món hoa quả, nó mang tới vị mát. Nhiều Vitamin, giúp con người cảm thấy khoẻ hơn trong một buổi đi Picnic ngoài trời. Môi trường chúng ta luôn toát mồ hôi, luôn mất năng lượng cho dù có ngồi nguyên một chỗ.

Chưa kể, những hoạt động vui chơi giải trí bắt buộc phải có. Ngồi lâu cũng chán mà, chơi tý cho khoẻ, rồi vào ăn hoa quả. Giải khát nhanh và cực đã, chưa kế nhố nhiều chất – có lợi cho sức khoẻ nữa kìa.

Thêm tý đồ nấu những món ăn dã ngoại cho người không muốn đơn giản

Rồi, phức tạo tý vậy!

Bếp nướng than hoa cắm trại ngoài trời

Tôi vừa nhắc tới một món ăn ở trên. Và cần lắm một chiếc bếp nướng ngoài trời, và đây. Hãy nói về bếp nướng than hoa ngoài trời, và dù nó có một diện tích sử dụng. Không gian nấu ăn vô cùng thoải mái!

Nhưng, mang đi lại cực nhẹ nhàng! À đủ tiêu chí với nội dung mang những món ăn đi Picnic – dã ngoại đơn giản chưa?

Nó là một bộ “đồ chơi lắp ghép” với những chi tiết được tháo rời. Và cất gọn vào trong chiếc túi xách nhỏ, cất gọn trong balo. Hay chất lên cốp sau ô tô, nó là dễ.

Và trong mọi hoạt động từ việc làm – nấu những món ăn dã ngoại đơn giản. Tới những hoạt động cắm trại lớn, bếp than hoa làm được rất nhiều việc. Từ một chiếc bếp nướng, làm những món BBQ vừa bầy đẹp trên vỉ nướng.

Vừa thơm nức mùi thịt chín trong không gian của bạn. Thì bếp nướng than hoa BBQ ngoài trời, luôn cho một khả năng nấu nướng tốt. Một giá đỡ cứng cáp cho những thiết bị nồi Camping, chảo gang ngoài trời. Nấu nướng hoàn hảo trên mặt bếp nướng đó.

Tôi mang bếp gaz mini để pha cafe

Với anh em nào nghiện trà, hay uống cà phê. Thì chúng ta sẽ muốn mang theo một bếp gaz mini gấp gọn, một chiếc bếp mạnh. Một ngọn lửa từ ga vô cùng an toàn, ổn định, giúp quá trình đun nước, sôi nước nố cũng cực kỳ nhanh.

Ảnh: Hoa Ban Camp

Nó nhỏ, và tôi còn nghĩ là nên để trong túi quần mang đi cũng được. Dù nó hơi cộm, nhiều chi tiết kim loại sắc, cứng.

Nó là lý do để chiếc bếp này hợp lý cho tiêu chí của việc chuẩn bị. Cũng như chế biến những món ăn dã ngoại đơn giản. Nó có gì đâu, đóng hộp bé tương đương cái iPhone 8 Plus, bình gaz du lịch vài gram

Còn cái phức tạp, nó phá vỡ tiêu chí đơn giản nhẹ nhàng của chúng ta. Nó là những thiết bị, công cụ pha cafe chúng ta mang theo. Vốn được setup hết trong một chiếc túi nhỏ và chỉ cần xách đi thôi, và cái bếp gaz mini cũng vậy!

Ơ Kìa! Sai sai à? Một chiếc túi nhỏ, xách đi nhẹ nhàng. Tôi vừa phóng đại nó lên kia mà, sao giờ lại bám sát những gì tôi muốn mang tới vậy nhỉ? Cũng hợp với cách chuẩn bị những món ăn Picnic – cắm trại – dã ngoại đơn giản luôn.

Và đó là những gì bạn nhận lại từ…

Những món đồ mang đi nấu ăn dã ngoại đơn giản

Ngoài những món ăn dã ngoại đơn giản, chúng tôi cũng vừa nói tới một số dụng cụ. Đồ chơi mang đi dã ngoại đơn giản,, và nhỏ nhẹ. Những món đồ có tính ứng dụng cao, trải nghiệm linh hoạt, setup đơn giản.

Mặc dù, chuyến cắm trại, cùng món ăn dã ngoại là những điều không có kế hoạch từ trước. Chuẩn bị hơi vó cảm giác qua loa. Và giá trị mang tới, tôi luôn muốn đặt vào đó những từ gọn nhẹ!

món ăn dã ngoại đơn giản

Khi những trải nghiệm, kinh nghiệm cắm trại – Picnic – Outdoor của chúng ta ngày càng dày. Ngày càng nhiều giá trị được nâng cao lên. Thì những món ăn dã ngoại đơn giản tới đâu? Người ta luôn muốn mang theo những món đồ này.

Như có nói, uống trà, pha cà phê, hay mùa đông. Đun ít nước nóng cho bọn trẻ con nó uống. Làm những món ăn đơn giản như cơm rang – mỳ xào là những món ăn chúng tôi cũng coi là những món ăn dã ngoại đơn giản dễ làm mà bạn có thể thử

====

Chi tiết trải nghiệm đồ dùng – đồ nấu những món ăn dã ngoại đơn giản tại Armyhaus:

 • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hotline: 0966 77 8790.
 • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 ĐT: 0966 88 8790

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here