Tổ hợp những món đồ leo núi cần thiết. Không chỉ giúp chúng ta di chuyển, có trong mình một chuyến leo núi, hay Trekking an toàn. Mà trong đó, tiện ích trong phần sinh hoạt, trải nghiệm nghỉ ngơi cũng phải đủ mức tiện nghi.

Mang đồ đi leo núi, Trekking có sự tiện dụng, tiện nghi trong quá trình nghỉ ngơi. Còn là một tiêu chí, điểm quan trọng giúp bạn có được nền tảng sức khoẻ. Cùng khả năng di chuyển, kết thúc hành trình một cách hài lòng nhất.

món đồ leo núi cần thiếtNguyên tắc chung khi mang những món đồ leo núi cần thiết

Leo núi, Trekking đều là một hoạt động đi bộ đường dài, leo trèo. 100% sức người, thể lực cá nhân được mang vào hành trình. Vắt kiệt thể lực của 01 người từ khi xuất phát, tới khi kết thúc hành trình.

Nên yêu cầu cơ bản khi mang món đồ leo núi cơ bản cho 01 cá nhân. Tới những món đồ leo núi dùng chung của cả đoàn (được chia cho mỗi cá nhân). Luôn phải:

 • Có được phần kích thước, trọng lượng tối ưu
 • Tập trung vào nhóm đồ dùng cá nhân, nhỏ gọn, linh hoạt
 • Giúp trọng lượng balo leo núi, Trekking. Không vượt quá 20% cơ thể (Setup cho chuyến đi dài ngày)
 • Xử lý tốt mọi nhu cầu cá nhân, trước khi nhắc tới những rủi ro. Hay bổ sung những món đồ leo núi quan trọng, dùng chung của cả đoàn.

Muốn có một hành trình leo núi, Trekking – đi bộ đường dài an toàn. Thì mang đồ, chuẩn bị đồ trong balo leo núi, Trekking của mỗi cá nhân. Cũng luôn phải đảm bảo được sức khoẻ, nền tảng thể chất, duy trì thể lực cá nhân.

Mà balo, cùng lượng đồ leo núi cần thiết mang theo. Luôn là một yếu tố khách quan, ảnh hưởng rất nhiều tới thể chất của chúng ta.

Chuẩn bị cho bộ đồ leo núi cơ bản

Hướng tới vào những gì mà một cá nhân nên chuẩn bị. Ảnh hưởng tới bản thân, sức khoẻ, khả năng di chuyển, đi bộ đường dài. Cuối cùng là cả những trải nghiệm có được trong mỗi chuyến đi.

Phần tiểu mục cho nhóm đồ leo núi cần thiết cho một cá nhân. Cũng sẽ giúp bạn xác định được trong balo leo núi chống nước của mình có cái gì. Mang theo balo có thể tích bao nhiêu, trọng lượng balo nên ra sao, để ước lượng sự phù hợp.

Đảm bảo thể lực, khả năng di chuyển tốt nhất của mình!

Những bộ quần áo mang theo

món đồ leo núi cần thiết

Quần áo mang theo, thay thế sau mỗi ngày di chuyển. Là món đồ leo núi cần thiết, không thể thiếu mà có lẽ chúng ta còn đặt vào những ưu tiên hàng đầu. Tắm, thay đồ mới luôn mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Còn giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm. Đảm bảo sức khoẻ cho hành trình di chuyển của ngày kế tiếp!

Quần áo mang theo, cũng sẽ là những trang phục tương tự như khi bạn mặc gì khi đi leo núi? Ưu tiên vào nhóm trang phục

 • Áo thun có chất liệu sợi tổng hợp, co giãn và đàn hồi tốt. Chúng ta cần một sự thoải mái, thả lỏng được vùng vai, không có cảm giác căng. Cùng chất liệu sợi Polyester, Spandex cũng mau khô, thoáng khí cho một hoạt động thể chất.
 • Quần chống nước, mau khô để có được cảm giác tự tin, thoải mái khi lội nước. Quần co giãn 4 chiều, giúp cho khi di chuyển, thân dưới được Setup vào thể khó để leo chèo. Cuối cùng, nhiều người hay ưu tiên quần dài chống nước nam nữ với khả năng chống côn trùng khi trong tự nhiên hoang sơ
 • Và Tất mới, phần chuẩn bị ít người chú trọng. Nhưng là món đồ leo núi cực kỳ cần thiết. Khi tất thấm hút mồ hôi cả ngày khi mang dày leo núi. Nặng mùi đã đành, mà còn góp phần mang vi khuẩn, sự mất an toàn cho bàn chân. Khi cứ cố sử dụng 01 đôi tất cho nhiều ngày trời.

Ngoài tra, khi mang những món đồ leo núi vào mùa đông. Thì hãy chuẩn bị những món đồ mặc trong, áo giữ nhiệt. Những trang phục đi leo núi cần thiết, giúp bạn thay thế mỗi ngày, và không làm balo, trọng lượng những món đồ leo núi nặng hơn quá nhiều so với mùa đông.

Giày leo núi cho nam nữ chuyên dụng

Rồi, sau khi trang phục giúp chúng ta có sự thoải mái, dễ chịu sau mỗi ngày di chuyển. Giày leo núi cho nam và nữ – món đồ leo núi cần thiết. Đóng vai trò tăng cường sự thoải mái khi di chuyển đường dài.

Sau đó, mới là khả năng giúp đi bộ đa địa hình, leo trèo an toàn hơn.

món đồ leo núi cần thiết

Chúng ta nói về sự thoải mái nhất, khi đi bộ đường dài. Phần đế giày đủ tốt, đủ độ êm cần thiết. Sẽ giúp chúng ta giảm đi sự căng cứng, đau nhức ở vùng gang bàn chân. Khi đi bộ lâu, chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận cực kỳ rõ ràng.

Nguyên nhân thứ hai bạn có thể bị đâu chân. Là khi di chuyển, phần trọng lượng cơ thể, cùng phần balo mang nhiều món đồ leo núi cần thiết trên vai. Dồn khá nhiều xuống vùng cổ chân và gót chân.

Nếu đế giày không đủ độ giày, hay độ êm từ nhựa EVA. Được hoàn thiện cho đa số dòng giày leo núi chính hãng cho nam nữ hiện nay. Bạn luôn có cảm giác như gót chân cắm thẳng xuống mặt đất, gây ra sự đau nhức khó chịu.

Cuối cùng, mới là ưu điểm chống nước, lội nước trực tiếp. Cũng như phần đế có độ bám cao, chống trơn trượt khi di chuyển trên đất cứng, đá dăm trơn trượt. Hay địa hình đất ẩm sụt lún, đá có lớp rêu phong cực trơn.

Găng tay cá nhân – món đồ leo núi cần thiết

Cũng là nhóm đồ leo núi bị nhiều người bỏ quên như tất chân. Tất tay – găng tay được mang khi đi leo núi, Trekking. Giúp bạn có được cảm giác bám chắc hơn khi leo trèo, hay đơn giản là nắm gậy leo núi trong một khoảng thời gian dài.

Hay trong cả tình huống phải cầm dao, phát quang bụi rậm.

món đồ leo núi cần thiết

Quan trọng hơn, găng tay leo núi cần thiết khi bạn phải bảo vệ đôi tay. Chống tổn thương da day khi bám vách đá leo trèo. Hay khi chúng ta đi quả bụi, phải dùng tay gạt cây, những thân cây gai.

Bạn sẽ được bảo vệ tốt đa trước mọi tác nhân gây tổn thương. Cũng như dòng găng tay – món đồ leo núi cần thiết chuyên dùng mùa đông, chống đông. Giúp bảo vệ bạn trong môi trường, thời tiết khắc nghiệt nhất!

Tại sao phải luôn có gậy leo núi

Khi ngoài là một món đồ leo núi giúp bạn di chuyển thuận lợi. Lại có kích thước gấp gọn, trọng lượng nhẹ. Đủ cho phép chúng ta cất gọn vào trong một ngăn phụ bên ngoài balo. Không làm trọng lượng balo nặng hơn quá nhiều.

Những mẫu gậy leo núi hiện nay đa phần được làm từ hợp kim nhôm, hoặc sợi Carbon siêu nhẹ. Cùng đặc tính có được là vô cùng cứng chắc, ổn định cao khi sử dụng. Thao tác chống, làm trụ khi di chuyển qua phần địa hình khó có độ tin cậy cực cao.

Giúp chúng ta luôn giữ cơ thể trong một trạng thái vô cùng ổn định. Tăng sự an toàn khi đi leo núi, đi qua nhiều địa hình khó. Cùng lượng lớn những món đồ leo núi cần thiết mang theo trên vai.

Tiếp theo là những món đồ leo núi chống nắng

Ai cũng biết nắng, kèm tia cực tím là tác nhân ảnh hưởng cực lớn tới sức khoẻ, thể chất. Hiện tượng mồ hôi toát ra, cũng chỉ là cách giúp cơ thể có thể hạ nhiệt về mức an toàn, ổn định.

Và để chống lại Tia cực tím làm rát da, cháy nắng, cảm sốt.

 • Hãy luôn chuẩn bị phần mũ lưỡi trai, hoặc mũ rộng vành. Cần thiết là phù hợp với cung leo núi, Trekking. Khi phải đi qua những đồi cỏ cháy nắng rát, hãy luôn ưu tiên mũ rộng vành. Vì chúng có thể bảo quản phần gáy, cổ của bạn.
món đồ leo núi cần thiết
Mũ chống nắng, phụ kiện quan trọng cho mỗi chuyến đi
 • Khăn ống đa năng, che kín mặt, vùng cổ, gáy. Có thể ứng dụng như một phần khẩu trang chống bụi. Chống cháy nắng vùng da mặt, thường là vùng da tương đối nhạy cảm
 • Ống găng tay chống nắng, khi bạn không muốn mang thêm một lớp áo chống nắng. Và giữ cho phần cánh tay không bị bỏng rát do hiện tượng cháy nắng.
 • Áo chống nắng, tia UV (UPF50) một món món đồ leo núi cần thiết. Giúp bạn bảo vệ toàn bộ phần thân trên của mình. Cánh tay, vùng vai, gáy (với phần mũi đi kèm), và kéo khoá che kín vùng mặt.

Đặc tính chung của nhóm đồ chống nắng khi đi leo núi, Trekking kể trên. Là đều sở hữu chất liệu vải chống thấm nước, mau khô, thoáng khí. Cũng như chuẩn UPF50+, chặn tới 98% tia UV, gây cảm giác nóng trên da, hay cháy da khi di chuyển dưới nắng.

Áo khoác gió – món đồ leo núi cần thiết mùa đông

Khi chuẩn bị loạt món đồ leo núi mùa đông. Hãy ưu tiên, dành ra thêm chút thời gian cho những chiếc áo khoác gió chống nước. Khi chúng ta sẽ phải chịu một nhiệt độ, môi trường tương đối khắc nghiệt vào mùa đông này đó!

món đồ leo núi cần thiết

Riêng khả năng chống nước bề mặt, một ưu điểm quan trọng. Không đơn giản giúp chúng ta tự tin, di chuyển thoải mái trong điều kiện tự nhiên ẩm ướt. Mà khả năng chống nước, lớp chống nước Gore-Tex trên đa số dòng áo khoác gió leo núi.

Giúp hơi ẩm không đi được vào trong. Khi đó, lớp len, bông giữ ấm, hay với áo lông vũ luôn có được sự khô thoáng, sạch sẽ. Cũng như tăng cường khả năng giữ ấm, giữ ấm an toàn trong môi trường, khoảng nhiệt độ khắc nghiệt nhất.

Sử dụng đèn pin đội đầu cá nhân

Chuẩn bị, dự phòng cho một đoạn di chuyển cố khi mặt trời đã xuống. Dùng liên tục khi hạ trại vào ban đêm, nấu ăn và sinh hoạt. Đèn pin đội đầu siêu sáng – món đồ leo núi cần thiết. Giúp bạn luôn có sự rảnh tay, cảm giác tiện lợi khi sinh hoạt, đi lại.

Phần đèn pin được cố định trên trán, luôn đi theo hướng ánh mắt, hướng nhìn của bạn. Giúp bạn quan sát, phán đoán tình hình xung quanh từ xa, từ sớm một cách vô cùng chủ động.

Bên cạnh thời gian sử dụng pin là tới 03 ngày với dòng đèn pin sạc. Thay thay pin chưa tới 30 giây với pin con thỏ. Là những gì mà món đồ leo núi quan trọn này mang tới, cho chúng ta sự an tâm cao nhất vào ban đêm.

Nước + những món bổ sung năng lượng cho dân leo núi

Nước, luôn mang theo khuyến cáo cho mỗi cung đường. Tối thiểu khoảng 20L nước cho chuyến leo núi, Trekking khoảng 02 ngày 01 đêm. Cộng phần túi nước, đặt sẵn trong balo, thêm được khoảng 3 – 5 lít tuỳ loại.

Hãy luôn bù nước khi di chuyển, khi năng lượng bị tiêu hao đi rất nhiều. Giúp cơ thể luôn trong trạng thái ổn định, tránh hoa mắt, chóng mặt. Hay có thể bị căng cơ, chuột rút khi cơ thể rơi vào trạng thái mất nước quá độ.

Sau đó, có thể sử dụng những thanh năng lượng, Gel năng lượng. Loại chuyên dụng cho dân thể thao, dùng cho leo núi, Trekking – đi bộ đường dài. Cũng được làm, tối ưu cho một thành phần, giá trị dinh dưỡng rất cao.

Trước khi chúng ta được vào với một bữa ăn chính. Khi hạ trại sinh tồn, nấu ăn ngoài trời.

Nên mang túi ngủ leo núi cá nhân

Nhằm giúp chúng ta có một chiếc túi ngủ đơn vừa Size. Không chỉ là ôm lấy cơ thể, không gian kín nhất, giữ ấm tốt nhất cho mỗi người.

Túi ngủ đơn còn giúp chúng ta chủ động hơn khi muốn nghỉ ngơi. Hay có những trạng thái nằm nghỉ, thư giãn của riêng mình. Có thể bạn chưa muốn ngủ, còn muốn ngồi đọc sách, nhâm nhi ly trà. Nhưng người nằm cạnh thì ngược lại.

Túi ngủ đơn giúp bạn có được cảm giác nghỉ ngơi, trải nghiệm mong muốn. Và hoàn toàn không ảnh hưởng tới người khác.

Những món đồ leo núi cần thiết cho đoàn di chuyển

Sau những món đồ cho 01 cá nhân, những món đồ dùng chung, sẽ được liệt kê ra. Sử dụng trong quá trình hạ trại, nấu ăn và sinh hoạt chung.

 • Chuẩn bị lều 04 người chia nhóm cho 04 người sử dụng. Là mẫu lều gọn nhẹ, linh hoạt khi mang theo, giúp chúng ta thoải mái khi mang món đồ leo núi cần thiết. Cũng như luôn cho cảm giác an toàn hơn, khi ngủ chung lều.

món đồ leo núi cần thiết

 • Kèm theo đệm hơi, trải và tăng độ êm, sự thoải mái cao nhất khi ngủ lều qua đêm.
 • Bộ đồ nấu ăn mang theo, ưu tiên bộ nồi hợp kim nhôm, bếp gas mini. Hay bếp củi mini gấp gọn, có khả năng nấu ăn tốt với môi trường, điều kiện núi rừng. Gọn nhẹ, chia cho mỗi người một chút, mang thêm kèm những món đồ cá nhân
 • Bộ lọc nước sinh tồn, nhằm lọc sử dụng an toàn với những nguồn nước trong tự nhiên. Từ khe suối, hồ trên núi cao, mà bạn không chắc 100% là nguồn nước an toàn để ăn uống trực tiếp

 • Và một bộ đồ sơ cứu, đủ những món đồ bông băng, gạc, thuốc đỏ sát trùng,… Chuẩn bị cho bất kỳ một tình huống nào, tai nạn hy hữu – không mong muốn có thể xảy ra.

Chuẩn bị những món đồ leo núi cần thiết, còn cần thực tế, cung đường, chuyến đi, thời tiết sắp tới. Trên đây là những gợi ý cơ bản dành cho bạn, và còn chi tiết hơn. Khi chuẩn bị, mua sắm những món đồ leo núi quan trọng của mình tại:

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – cung cấp cho bạn vô vàn sản phẩm, thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here