Khi nấu ăn cắm trại là một hoạt động, nội dung không thể thiếu. Vì sự vui vẻ, thư giãn, thoải mái, và chất lượng sống tăng cao khi ở ngoài trời. Nên ăn uống, kết hợp vui chơi trong quá trình nấu ăn khi đi dã ngoại.

Đang được đầu tư, chăm chút tương đối mạnh!

nấu ăn cắm trại

Và nếu, cứ nhắc tới một hoạt động ăn uống ngoài trời, là tiệc nướng BBQ. Là những miếng thịt ba chỉ, sườn nướng cháy vàng, giòn rụm, nhiều mỡ nổ đôm đốp. Thì có nên chuẩn bị thêm vài món ngon, đồ chống ngán đi kèm!

Giá trị cần đạt khi nấu ăn cắm trại

Ăn uống cắm trại, ăn uống ngoài trời tính tới thời điểm hiện tại. Thì sự tươm tất, cẩn thận là tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Thời gian hạ trại, khi chúng ta ở ngoài tự nhiên cũng được kéo dài hơn. Việc chuẩn bị đồ, mang dụng cụ nấu nướng, chuẩn bị kỹ hơn làm sao mà:

 • Tính toán đủ năng lượng cần bù lại cho một hoạt động ngoài trời
 • Những món ăn hấp dẫn, kích thích vi giác giúp mọi người quây quần
 • Đồ dùng, thiết bị nấu ăn cắm trại cần đủ bài, thoải mái cho mọi công thức khó nhất
 • Lưu trữ, bảo quản đồ ăn, thực phẩm đúng quy cách, chuẩn bài

Từ đó, trước khi có được một bữa ăn, hoạt động ăn uống ngoài trời đúng chất. Thì việc chuẩn bị, mang gì cho bữa ăn ngoài trời này. Cũng là tương đối quan trọng, trong Outline nội dung gồm

 • Xác định nhu cầu, bữa ăn bạn muốn
 • Mang đồ dùng, dụng cụ nấu ăn ngoài trời như nào
 • Cũng như những món đồ cắm trại, dụng cụ liên quan sẽ được chọn lọc như nào?

Nhu cầu bữa ăn khi đi cắm trại, dã ngoại

Tập trung vào những giá trị hưởng thụ, nghỉ ngơi trong hành trình cắm trại, dã ngoại. Tính chất của một buổi đi chơi cuối tuần. Nên định hướng bữa ăn cùng kế hoạch mang đồ dùng nấu ăn cắm trại cũng sẽ đi theo 02 hướng

 • Tổ chức Picnic, ăn uống vui chơi 01 bữa ăn đơn giản
 • Kê hoạch nấu ăn ngoài trời. Kết hợp cắm trại trại qua đêm với những bữa ăn chính, ăn phụ ngoài trời.

Ở hai nhu cầu này, chúng ta sẽ lại đi sâu phân tích.

Hoạt động Picnic kết hợp ăn uống ngoài trời

Định hướng, kế hoạch cho 01 bữa ăn cho gia đình. Hay gia đình cùng những người bạn dành một ngày cuối tuần đi chơi. Tới vùng ngoại ô – vùng quê yên bình phong cảnh đẹp. Hay lui tới những địa điểm cắm trại hay ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, quanh và gần nơi mình sống.

Và với kiểu đi chơi như này, đôi khi kế hoạch nấu ăn cắm trại không diễn ra. Mà với dã ngoại – Picnic luôn là điểm chạm cho những món ăn nhanh. Đồ ăn sẵn như bánh mỳ, gà rán, Pizza mua dọc đường. Có chăng là vài món ăn đơn giản làm sẵn, và mang từ nhà đi.

Và nếu có, thì nấu ăn trong hoạt động Picnic kiểu vậy. Sẽ tập trung nhiều vào một bữa tiệc nướng, và những món ăn đi kèm không quá nhiều.

Đơn giản, nấu ăn cắm trại trong chuyến đi như này. Khoảng thời gian ở lại, thưởng thức tự nhiên chúng ta có được là không nhiều. Nên nhanh – gọn – nhẹ là yếu tố cương quyết, căng cơ của mỗi gia đình

Khi nấu ăn cắm trại qua đêm

Khoảng thời gian cho phép ta bày vẽ, lên những ý tưởng hay hơn. Nhiều món ăn đa dạng hơn, ít nhất cho 2 bữa trưa và tốt. Mọi người vui hơn, cũng giúp mang tới hoạt động, trải nghiệm tươi mới hơn.

Khi chúng ta chọn cắm trại qua đêm, là chọn phương án kéo dài khoảng thời gian vui chơi. Kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn ngoài tự nhiên.

nấu ăn cắm trại

Lúc này, thì ngoài dụng cụ nấu ăn ngoài trời. Sẽ có rất nhiều công cụ khác phát sinh như thùng bảo ôn – bảo quản đồ ăn, bộ dụng cụ đựng gia vị, vô vàn đồ dùng khá. Bàn ghế xếp ăn uống có không gian lớn.

Cũng chỉ là để phục vụ cho mọi nhu cầu, ý tưởng nấu ăn ngoài trời. Ý tưởng của chúng ta khi muốn chăm sóc gia đình, bạn bè kỹ hơn trong khoảng thời gian này.

Từ những món dụng nấu ăn cắm trại cơ bản

Gọn nhẹ, cơ bản tinh tế và dễ mang theo – luôn phải mang. Dù cho 01 bữa ăn khi đi Picnic, hay hơn 01 bữa ăn khi mang theo Camping qua đêm. Có bếp có nồi chế biến đồ ăn một cách nhanh gọn, hiệu quả cao nhất.

Bếp nướng BBQ than hoa

nấu ăn cắm trại

Khi tiệc nướng, nướng BBQ dã ngoại luôn được coi là biểu tượng, linh hồn của ăn uống dã ngoại. Bếp nướng BBQ than hoa là phần chuẩn bị hoàn toàn không thể thiếu, bỏ qua khi lên kế hoạch. Khi đã có một ý tưởng nấu ăn cắm trại nhất quán.

Ngoài là bếp nướng ngoài trời, chúng ta có thể sử dụng bếp than hoa – củi. Dùng cho những món ăn cắm trại nấu lâu. Như những món hầm, nấu súp với nhiệt lượng có được từ than cháy hồng cực kỳ hiệu quả cho món ăn.

Hay đặt vào tình huống của một hoạt động cắm trại mùa đông. Thì đây là một món đồ, ứng dụng tương đối tốt cho phần lò sưởi giữ ấm di dộng. Sau bữa ăn, khoảng thời gian thư giãn ngoài trời dù ngày hay đêm.

Một bộ nồi cắm trại nhôm hoặc Titanium

nấu ăn cắm trại

Chuẩn bị cho một số món ăn đi kèm cho bữa tiệc BBQ. Có những món chiên như ngô chiên, khoai tây chiên,… Hay vài món cuốn gỏi, hay phở cuốn hay được làm kèm theo. Nhằm giảm thịt, chống ngán khi tập trung quá nhiều vào bữa thịt nướng.

Điểm ưu việt của bộ nồi cắm trại, hay nồi Glamping hiện nay. Là được làm với chất liệu nhôm, Inox hay Titanium ngày càng tốt hơn. Dày hơn nhằm mang tới hiệu quả dẫn, giữ nhiệt khi nấu nướng tốt hơn.

Hay phần chống dính trên phần chảo nhôm mang đi cắm trại cũng tốt hơn. Không còn bị cháy xém, sát nồi nữa. Sẽ giúp chúng ta có được một hiệu quả nấu ăn, đun nấu tương đối thoải mái. An toàn với những công thức nấu ăn, vốn đã là bí quyết. Công thức nấu ăn hằng ngày của mình.

Cuối cùng, ngoài hiệu quả nấu nướng, độ bền. Thì bộ nồi cắm trại, dã ngoại gấp gọn cũng có sự tương thích, nấu ăn tốt với mọi nguồn nhiệt. Từ lửa trại – Lò nướng than hoa – Bếp gas mini gấp gọn được sử dụng khi nấu ăn cắm trại.

 Bếp ga mini cho hoạt động cắm trại

Dù có phần bếp nướng than hoa – có thể coi như phần bếp chính rồi. Nhưng bếp ga mang theo khi nấu ăn cắm trại. Vẫn có được công năng tuyệt vời trong việc đun nấu, một giải pháp tiếp kiệm thời gian khi đun nước, hay nấu những món canh.

Kiểu bếp ga cắm trại, hay bếp ga mini gấp gọn hiện nay. Luôn đảm bảo mang tới một hiệu suất sinh nhiệt cực kỳ cao. Và đáp ứng được khoảng thời gian đun nấu là tốt nhất khi sử dụng ngoài trời.

Với những món ăn bổ sung, nấu ngoài bếp nướng BBQ ngoài trời. Bếp ga sẽ luôn đáp ứng, đảm bảo được một hiệu suất, hiệu quả đun, nấu nướng cao hơn. Kết hợp với bộ nồi cắm trại, dã ngoại kể trên chúng ta luôn có được hiệu quả. Phương án nấu nướng theo công thức chuẩn nhất.

Hay chúng ta hoàn toàn có thể nói về việc nấu ăn. Làm lẩu với bộ combo bếp ga, nồi cắm trại khi tổ chức nấu ăn cắm trại vô cùng hiệu quả.

Dụng cụ bảo quản thực phẩm cho nấu ăn cắm trại

Với hoạt động không quá dài, thời gian bảo quản thực phẩm không quá lâu trước bữa ăn. Thì những sản phẩm hộp nhựa thực phẩm – nhựa PP và PE an toàn. Luôn là công cụ an toàn, hợp lý nhất để mang đủ thức ăn sống. Hay đồ ăn ngay khi chúng ta chuẩn bị trước ở nhà.

Phương án này không bao giờ lỗ thời khi mang – bảo quản đồ ăn trong mọi hoàn cảnh. Mà lại có luôn khay là hộp, đĩa ăn là nắp hộp. Để đồ, bày trí đồ ăn cực gọn và tiện mà không phải mang theo bát đĩa khi đi cắm trại.

Chọn hộp nhựa đựng thực phẩm khi chuẩn bị cho hoạt động nấu ăn cắm trại. Chưa bao giờ là lỗ thời cho mọi thực phẩm. Khi ăn uống với tiêu chí nhanh – gọn – nhẹ khi ở ngoài tự nhiên.

Chuẩn bị nấu ăn cắm trại với những trải nghiệm tốt hơn

Và khi chúng ta muốn chuẩn bị kỹ hơn, nấu ăn ngoài trời ngon hơn. Trải nghiệm tốt hơn, cũng không nhất thiết khi là cắm trại qua đêm. Với bữa ăn ngoài trời, khi đi cắm trại là nhiều hơn 01. Thì…

Có nồi và chảo gang mang đi cắm trại

Sẽ tốt hơn với những món ăn phải nấu chậm như canh ninh xương, làm súp, nấu cháo ăn sáng. Kết hợp với nhiệt lượng vừa phải, ổn định từ bếp trong một khoảng thời gian dài. Cũng như nồi có nhiệt độ cao để những món ăn nấu chậm có khả năng sau chế biến là ngon nhất.

Đó là ưu điểm của chất liệu gang, có trong nồi hay chảo chiên. Thuộc nhóm nấu dụng cụ ăn cắm trại Glamping hiện nay. Chuyên phục vụ cho những món ăn ngon, hoạt động ăn uống cắm trại có sự tươm tất cao hơn.

Chất liệu dụng cụ nấu ăn dã ngoại, ngoài trời hướng tới việc nấu ăn ngon hơn. Đảm bảo được mức nhiệt trên mặt nồi – chảo luôn là tốt nhất. Cũng như hiệu quả chống dính, chống cháy, sát mặt nồi có được là hiệu quả cao nhất.

Thùng bảo ôn giữ nhiệt – nấu ăn cắm trại

Cam kết giúp chúng ta luôn có được không gian bảo quản đồ ăn, thực phẩm tốt hơn. Với một thùng đá lạnh mang theo, nhiệt độ được tạo ra là tương đối lý tưởng. Nhằm bảo quản tốt hơn, lâu hơn lượng thực phẩm tươi sống mang theo.

Các sản phẩm thùng giữ nhiệt, thùng đá hiện nay có thể tích rất đa dạng. Từ 30 – 70 lít, cũng như không ít dòng sản phẩm có thể tích hớn tới hơn 100 lít. Và thường được ứng dụng khi tổ chức một hoạt động ăn uống, dã ngoại ngoài trời cho rất nhiều người.

Ngoài ra, chúng ta còn có lựa chọn là tủ lạnh mini cho xe hơi. Với ưu điểm không còn giới hạn thời gian bảo quản lạnh như một thùng lạnh bảo ôn.

nấu ăn cắm trại

Từ đó, mang và bảo quản đồ tươi sống cho hoạt động nấu ăn cắm trại cũng thoải mái hơn. Khi được cấp nguồn từ điện xe hơi trong suốt quãng đường đi. Và bắt đầu tính thời gian giữ nhiệt lạnh trong hơn 3 ngày từ khi tắt máy xe, và lại sử dụng như một thùng lạnh bình thường.

Mọt dụng cụ nấu ăn cắm trại bạn nên biết

Sản phẩm bếp lẩu đa năng Naturehike CNH22CJ007 mới toanh tại Hà Nội và TP HCM. Sản phẩm 3 trong 1 về công năng gồm. Nướng vỉ, nướng gang, nồi lẩu cho hoạt động nấu ăn ngoài trời của bạn.

Một mẫu bếp ga du lịch Glamping duy nhất. Nhưng cho chúng ta có được những phương án, lựa chọn ăn uống linh hoạt khi đi cắm trại. Riêng lẩu, chúng ta còn có một lựa chọn nồi lớn, hay nồi hai ngăn cay và không cay. Vô cùng linh hoạt, không hề kém cạnh khi đi ăn hàng.

Bếp ga nấu nướng đa năng Naturehike Glamping CNH22CJ007. Với công suất sinh ra đạt 2300W, bộ phụ kiện gồm giá bếp nướng. Cùng phần mặt chảo nướng gang.

Sẽ không có điểm gì mà chê, phù hợp cho ý tưởng nấu ăn cắm trại. Tổ chức cho 01 bữa ăn ngoài trời, hay hoạt động cắm trại qua đêm nhiều hơn 01 bữa ăn.

Chúng ta vừa ôn lại chút kỹ năng chuẩn bị ý tưởng, dụng cụ cho nấu ăn cắm trại. Những sản phẩm được dùng phù hợp nhất cho hoạt động này. Cho những chuyến đi, kỳ nghỉ trong ngày cuối tuần của chúng ta

Armyhaus đồng hành trong mỗi chuyến đi, sản phẩm ngoài trời, công – dụng cụ nấu ăn cắm trại chính hãng tới từ nhiều thương hiệu uy tín.

 • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 87 90
 • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP Hồ Chí Minh – 0966 88 87 90
 • Website: https://armyhaus.com/; Chuyên trang sản phẩm Naturehike: https://nature-hike.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here