Nhu cầu sử dụng cũng như nên mua máy ảnh nào đi du lịch là ngày càng lớn. Những gì chúng ta nhìn thấy trong cái thời đại số này. Là chụp ảnh lưu lại trên các thiết bị điện tử. Lưu trên những trang mạng xã hội với những tấm ảnh sống ảo ấn tượng. Và với những nhu cầu như thế chúng ta nên chọn máy ảnh để đi du lịch như thế nào?

nên mua máy ảnh nào đi du lịch
Bạn nên chọn máy ảnh nào đi du lịch để sống ảo

Nhu cầu và nên mua máy ảnh nào đi du lịch

Có thể nói, chọn mua máy ảnh khi đi du lịch hiện nay là một nhu cầu khá lớn. Phổ biến, phổ cập với không ít thiết bị được chúng ta sử dụng để lưu ảnh. Ngay cả những mẫu điện thoại thông minh. Chúng cũng được coi như một trong những thiết bị chụp ảnh phổ biến hiện nay. Khi mà chúng ta muốn thứ gì đó theo dạng “Mỳ ăn liền” không phải chỉnh sửa, điều chỉnh quá nhiều. Thì smartphone cũng là một câu trả lời nên sử dụng máy ảnh nào đi du lịch?

Một trong những tiện ích khách khi coi điện thoại là một loại máy ảnh nên chọn đi du lịch. Chúng ta có những phần kết nối mạng, kết nối Bluetooth. Giúp chúng ta nhanh chóng chia sẻ được hành trình của mình ở bất kỳ đâu. Bất kỳ thời gian nào, khoảnh khắc nào vô cùng tiện lợi.

Trong khi đó, những thiết bị chuyên chụp ảnh như máy ảnh Compact, Mirorrless hay DSLR. Thì những dòng máy ống kính rời như Mirorrless hay DSLR lại được nhiều người chuộng hơn. Dù sao thì bạn cũng nên mua máy dòng ảnh này đi du lịch. Vì để nói nên mua máy ảnh nào đi du lịch tốt nhất hiện nay. Thì những dòng máy chuyên nghiệp này cũng cho bạn được sáng tạo nhiều hơn.

nên mua máy ảnh nào đi du lịch

Và khi những người muốn có một chiếc máy ảnh chuyên để chụp ảnh. Thì nhu cầu của họ không chỉ đơn giản là chụp ảnh. Mà chắc chắn họ luôn cần những tính năng cao cấp hơn, những thông số được chỉnh linh hoạt. Sáng tạo hơn khi sử dụng những dòng máy ảnh này.

Vậy nên chọn máy ảnh loại nào để đi du lịch?

Và ở mỗi một loại, một lựa chọn camera chúng ta có được những ưu nhược điểm riêng của chúng. Những yếu tố giúp chúng ta có được sự tiện lợi, hay hy sinh sự tiện lợi của nó để có được những tấm ảnh với chất hình tốt hơn. Ấn tượng hơn, thì chúng là những điều mà chúng tôi sẽ nói ở dưới đây:

Lựa chọn camera phone/Smartphone

Với nhiều người, đây là câu trả lời nên mua máy ảnh nào đi du lịch tốt nhất. Gọn nhẹ và tiện dụng nhất, thậm chí hiện nay camera của Smartphone còn dư sức thay thế máy ảnh compact. Một dòng máy ảnh dành cho người đi du lịch trước đây. Với những tiện ích có được bổ sung nhiều hơn đáng kể.

nên mua máy ảnh nào đi du lịch

Như chúng tôi vừa nói ở phía trên, thì với một mẫu smartphone. Chúng ta luôn có những phần kết nối mạng, những tiện ích nhỏ giúp chúng ta chia sẻ nhanh nhất những khoảnh khắc khi đi du lịch. Hay ngày nay, live stream cũng là một câu chuyện mà chúng ta thường quan tâm. Khi tham gia vào những sự kiện, chia sẻ nhanh những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng mà bạn gặp trên mọi hành trình du lịch của mình.

Và quay trở lại với lựa chọn cho vấn đề nên mua máy ảnh nào đi du lịch? Thì chúng ta vẫn cần nói về chất lượng chụp ảnh của sản phẩm. Thì camera của những mẫu Smartphone cũng có chất lượng ngày càng tốt. Không chỉ là những nâng cấp về phần cứng, mà các phần mềm thông minh bên trong cũng luôn được cải tiền.

Hệ thống camera của điện thoại thông minh cũng đang có những con số Megapixel khủng. Những cuộc chạy đua về công nghệ phần cứng mang tới cho những mẫu Smartphone. Những ống kính được trang bị nhiều hơn cho những bức hình từ góc rộng. Tới tele vô cùng linh hoạt. Chúng có một cơ cấu zoom, chuyển đổi giữa các cam khác nhau. Tương tự như cơ cấu zoom quang học như trên những ống kính máy ảnh cơ hiện nay. Và đó là những lý do nên mua máy ảnh nào đi du lịch là một chiếc điện thoại.

Dòng máy ảnh du lịch Compact – nên mua máy ảnh nào đi du lịch nhỏ gọn

Cho dù chúng có thể đang bị thay thế bởi những dòng điện thoại thông minh. Nhưng nói gì thì nói, khi là một lựa chọn chụp ảnh khi đi du lịch. Thì chúng cũng có những công năng tuyệt hảo của nó. Những thông số cao hơn, cho dù mức độ phân giải cảm biến ít khi là lợi thế của chúng. Nhưng với một cảm biến lớn hơn, ánh sáng đi vào cảm biến ảnh nhiều hơn. Giúp cho chất lượng ảnh của máy ảnh du lịch compact vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

nên mua máy ảnh nào đi du lịch

Nếu như những tấm ảnh từ một camera điện thoại là vẻ đẹp từ công nghệ. Những phần mềm được phát triển, xử lý những khung hình. Điều kiện chụp ảnh khác nhau, thì việc sử dụng một dòng máy ảnh compact. Nó còn được bổ sung vẻ đẹp từ những thông số quang học. Bên cạnh những công nghệ được tích hợp, tự động tinh chỉnh khi sử dụng.

Trong nhiếp ảnh, đây là một cuộc chơi về ánh sáng. Ảnh càng đẹp và sắc nét khi chúng ta có những cảm biến ảnh nhận được nhiều ánh sáng nhất. Cũng như có thể nói so với camera của smartphone, máy ảnh compact cũng là một lựa chọn nên mua máy ảnh nào đi du lịch tốt hơn khi chụp ảnh vào ban đêm.

Nên mua máy ảnh ống kính rời nào đi du lịch

Ngày nay, khi nói nên mua máy ảnh đi du lịch chúng không còn chia những cấp độ. Và với những dòng máy ảnh ống kính rời, bán chuyên hay chuyên nghiệp. Chúng vẫn có thể dễ dàng làm quen, và sử dụng như một trong những dòng sản phẩm nên mua máy ảnh du lịch tốt.

Và cũng như những thông tin ban đầu trong bài viết nên mua máy ảnh nào đi du lịch. Đây là một dòng máy ảnh sáng tạo khi sử dụng trong những chuyến du lịch. Với những thông số cơ bản nhất gồm ISO, khẩu độ và tốc độ màn chập. Được tùy chỉnh bằng tay, khiến cho bạn có được những tấm ảnh ưng ý. Nhất là những ai thích chụp ảnh xóa phông, ảnh phơi sáng vào buổi tối.

Ngoài ra, sự sáng tạo cho lựa chọn cao nhất, trong những lời khuyên nên chọn máy ảnh nào đi du lịch. Là ống kính, bạn có thể lựa chọn những dòng ống kính có khẩu độ lớn. Những dòng ống kính có tiêu cự dài, chuyên dụng cho nhiếp ảnh chân dung. Tạo nên những bức ảnh xóa phông lung linh. Hay sử dụng những dòng ống kính có tiêu cự rộng, khép khẩu độ nhỏ hơn. Và giảm tốc độ màn trập và có được những tấm ảnh phơi sáng đẹp và độc đáo nhất.

Tuy nhiên, với những sản phẩm này, chúng cũng là một bộ sản phẩm có giá trị đầu tư khá cao. Với một combo đủ dùng, một dòng máy bán chuyên thêm hai ống kính zoom góc rộng và một ống kính tiêu cự cố định, khẩu độ lớn để chụp chân dung. Thì tổng giá trị mua sắm một dòng máy DSLR hay cả Mirorrless để đi du lịch hiện có thể giao động từ 25-30 triệu đồng. Chưa kể những phụ kiện phải có như balo/túi đựng máy ảnh, thẻ nhớ và chân máy ảnh.

Tuy vậy, trong những dòng sản phẩm máy ảnh nên mua đi du lịch. Thì DSLR hay Mirorrless ống kính rời vẫn được ưa chuộng. Và ngày càng phổ biến hơn so với trước kia. Khi những thông số chỉnh tay được chia sẻ rất nhiều trên Internet hiện nay.

Và đó là những lựa chọn cơ bản cho việc nên mua máy ảnh nào đi du lịch? Cũng như những sản phẩm tốt, tối ưu cho từng nhu cầu chụp ảnh. Chúng ta vẫn nên xem xét những nhu cầu cá nhân. Những sở thích khi chụp ảnh trong một chuyến du lịch của mình. Nhằm có những lựa chọn tối ưu, bởi lẽ nó không chỉ là chất lượng ảnh chụp, mà cả chi phí đầu tư.

Và có thể nói, những mẫu smartphone hiện nay là quá đủ, quá hợp lý cho mọi nhu cầu chụp ảnh hiện nay khi đi du lịch. Sống ảo trên mạng xã hội, v.v….

Những nhu cầu khi sử dụng máy ảnh khác

Ngoài những nhu cầu chụp ảnh, việc nên mua máy ảnh nào đi du lịch cũng kèm theo một số nhu cầu khác. Trong đó điển hình là việc quay phim, lưu lại những khoảnh khắc. Sự kiện ấn tượng, sau đó là tính chất cơ động, gọn nhẹ của một chiếc máy ảnh khi đi du lịch.

Nhu cầu quay phim với máy ảnh, điện thoại khi đi du lịch

Điển hình nhất hiện nay là nhu cầu live stream. Vâng không ít người khi đi du lịch thường ngẫu hứng live stream trên những tài khoản Facebook, Instagram,.. Nó có thể là những phong cảnh đẹp, những hoạt động mà bản thân thấy hay và thú vị. Và đó là sự ngẫu hứng của chúng ta.

Và tất nhiên, chúng sẽ là những chiếc điện thoại thông minh. Dòng máy ảnh khi đi du lịch cơ bản ai cũng có. Ai cũng coi nó là vật bất ly thân khi đi bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm và sự kiện nào. Và chúng luôn có thể kết nối mạng 24/24 online ở bất kỳ đâu.

Sau đó, chúng ta có một số dòng máy quay hành trình khác. Những dòng máy có kết nối mạng trực tiếp, hay có những kết nối khác để hỗ trợ live stream trên mạng xã hội. Thường là một số dòng Gopro mới như 5 black tới 7 black mới nhất. Và chúng cũng mang ưu điểm lớn hơn về chất lượng hình ảnh. Khả năng chống rung khi quay phim và Live stream khi di chuyển.

Những dòng máy ảnh nhẹ nhàng, linh hoạt

Sau một số công năng bổ sung, và có lẽ là chỉ có quay phim. Thì khối lượng, hình thức của một sản phẩm nên mua máy ảnh nào đi du lịch cũng được ưu tiên. Không phải ai cũng có sức khỏe, hay chấp nhận một bộ sản phẩm máy ảnh khi đi du lịch to và nặng. Và những lựa chọn đủ nhẹ nhàng nhất, và linh hoạt nhất.

Và vấn đề này chỉ nằm trong những dòng máy ảnh ống kính rời. Khi những dòng DSLR và Mirorrless đang trở nên ngày càng nên mua máy ảnh nào đi du lịch. Thì chúng mới là những món đồ cần tối ưu trọng lượng. Tối ưu khối lượng khi mang theo đi du lịch, vì chúng luôn kèm theo những bộ phụ kiện cần có. Cũng như những lựa chọn dành cho những gợi ý nên mua máy ảnh nào đi du lịch?

Trên một bàn cân điển hình, thì Mirorrless được đánh giá là nhẹ và linh hoạt. Có thể không hơn nhiều so với một mẫu máy ảnh compact. Đừng so sánh chúng với smartphone nhé, vì chúng còn có những sản phẩm được xếp vào phân khúc chuyên nghiệp. Và luôn kèm theo những phụ kiện kèm theo là rất lớn.

Nhưng với câu hỏi nên mua máy ảnh nào đi du lịch? Và sử dụng dòng máy ảnh này với thân máy, và từ 2-3 ống lens thay thế. Chúng vẫn cứ là nhẹ hơn hẳn so với máy ảnh DSLR cỡ lớn hiện nay. Và trên góc độ nên mua máy ảnh nào đi du lịch nhẹ nhàng. Chắc chắn chúng tôi vẫn khuyên dùng máy ảnh Mirorrless.

Những phụ kiện nên mua kèm theo máy ảnh nào đi du lịch

Và để một setup máy ảnh của bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn. Hay quay phim có độ mượt và nét hơn, có lẽ bạn nên đầu tư thêm một số thiết bị, phụ kiện kèm theo dưới đây. Tất nhiên chúng ta sẽ tới với những món phụ kiện cơ bản nhất trước đã.

Thẻ nhớ khi mua những loại máy ảnh

Bạn luôn được tặng kèm một thẻ nhớ tầm 8-16GB kèm theo khi mua một chiếc máy ảnh. Tuy nhiên, mức dung lượng này cũng có thể là thừa hay thiếu. Nên bạn có thể lựa chọn một option khác để gia tăng dung lượng bộ nhớ lưu ảnh của mình. Thông thường tôi sẽ chọn thêm 1 thẻ nhớ 64GB nếu chỉ được tặng thẻ nhớ 8GB. Và thẻ 32GB nếu có sẵn thẻ 16GB.

Bởi lẽ chúng ta không chỉ có nhu cầu chụp ảnh. Mà đôi khi chúng ta còn muốn quay phim, và chúng luôn ngốn nhiều dung lượng thẻ nhớ hơn. Và gia tăng dung lượng thẻ nhớ khi mua máy ảnh. Nó cũng quan trọng như việc nên dùng máy ảnh nào đi du lịch ngày nay.

Gimbal cho máy ảnh hay điện thoại

Với ai thích quay phim khi đi du lịch, những Vloger. Họ luôn biết một chiếc Gimbal khi quay phim, live stream bằng điện thoại. Giúp hình ảnh những đoạn phim họ lưu lại mượt mà như thế nào? Và với mức giá từ trên 1,5 triệu đồng, với họ là không đắt khi quay phim bằng điện thoại.

nên mua máy ảnh nào đi du lịch

Và với những Gimbal dành cho máy ảnh, cho những thiết bị nặng hơn. Chúng cũng đắt tiền hơn, tốn kém hơn khi đầu tư. Với hệ thống cân bằng 4 trục, là công nghệ giữ cân bằng tốt nhất hiện nay. Chúng giảm tối đa những rung lắc khi quay phim, và khuyên dùng cho những người đam mê quay phim. Những nhu cầu quay phim chuyên nghiệp khi đi du lịch.

Và balo cho máy ảnh lớn

Đây là một nội dung nên mua máy ảnh nào đi du lịch chung. Không hướng riêng vào một dòng máy ảnh nào cả. Nên phụ kiện nên mua kèm theo máy ảnh nào đi du lịch cuối cùng là một mẫu balo máy ảnh. Dành riêng cho những ai mua máy ảnh ống kính rời khi đi du lịch.

Nếu bạn là người tin dùng dòng máy DSLR to và nặng. Dùng balo chúng sẽ giúp bạn di chuyển linh hoạt hơn. Với trọng lượng phân bổ đều trên vai nó giúp hạn chế tối đa mọi mệt mỏi khi đi du lịch.

Thêm vào đó, balo máy ảnh là một không gian lớn. Có thể thêm quần áo khi đi du lịch, hay những không gian cho những phụ kiện nên mua kèm theo máy ảnh. Cũng được cất vào đây, như ống kính, Filter ống kính, thẻ nhớ, pin bổ sung và sạc pin máy ảnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here