Như nào là một chuyến đi Trekking an toàn? Từ những bước chuẩn bị, kiểm tra trước khi xuất phát. Quá trình di chuyển trên cung đường Trekking – đi bộ đường dài.

Đã ai nói với bạn tới từng tiểu tiết trong suốt cả một quá trình. Gồm chuẩn bị – thực hiện – kết thúc một hành trình Trekking hay chưa. Nếu chưa thì hãy cùng Geos-Nature nghiên cứu. Nếu rồi, hãy cho mình một góc nhìn khác cho một hành trình Trekking an toàn?

Như nào là một chuyến đi Trekking an toàn?

Như bạn đã biết, Trekking – Hiking hay leo núi. Đặc điểm chung của hoạt động là cung đi bộ đường dài. Thời gian đi bộ, di chuyển trên những cung đường tối thiểu là 01 ngày. Hay 02 tới 03 ngày tính cả thời gian quay về điểm xuất phát ban đầu!

Hành trình “quốc bộ” có thể lên tới vài ngày. Không gì giúp được chúng ta nhiều hơn ngoài thể chất, sức khoẻ nội tại. Trước – trong – và sau khi thực hiện thành công hành trình đi Trekking.

Nên, sức khoẻ là “Con Át chủ bài” để bạn có được một cung đường Trekking an toàn. Không chỉ giúp bạn có năng lực di chuyển, đi bộ đường dài khoẻ mạnh, tốt nhất. Mà còn giúp bạn chịu lại một số tác động khách quan, ngoại cảnh như:

  • Phần balo mang đồ cá nhân với trọng lượng tối đa chiếm khoảng 20% trọng lượng cơ thể
  • Thời tiết, môi trường khắc nghiệt trong tự nhiên. Thường đánh mạnh vào sự xuống sức, mệt mỏi của chúng ta.
  • Sự lạc quan, tỉnh táo cần thiết cho thời điểm hạ trại. Sinh tồn, ăn uống, ngủ lều qua đêm trên mỗi hành trình

Sau đó mới là tổng hợp những món đồ Trekking quan trọng

Khi bạn có được sức khoẻ, thể trạng tốt nhất cho chuyến đi. Thì những món đồ mang đi cho hành trình đi Trekking. Sẽ là nhóm công cụ hỗ trợ di chuyển, giúp bạn duy trì thể lực. Duy trì sức bền tốt nhất cho chuyến đi.

Trong đó, trên quan điểm của chúng tôi thì ăn uống, ngủ nghỉ qua đêm. Là một hoạt động khá quan trọng khi đi Trekking dài ngày. Thời điểm quan trọng để nạp năng lượng, phục hồi thể chất sau một giấc ngủ có chất lượng tốt.

Giữ sức khoẻ tốt, sự tỉnh táo khi chúng ta còn hẳn một cung đường, thời gian đi bộ dài tương tự. Kéo dài trong khoảng 02 tới 03 ngày kế cận.

Chuẩn bị cho một chuyến đi Trekking an toàn

Kế hoạch, am hiểu cung đường – địa điểm Trekking

Là cơ sở chuẩn bị tất tần tật cho Như nào là một chuyến đi Trekking an toàn? Từ sức khoẻ, tinh thần hưng phấn cho chuyến đi. Đủ đồ Trekking cho nhu cầu sinh hoạt, bảo vệ bản thân khi đi bộ ngoài tự nhiên.

Sau đó, là bước tối ưu, mang đồ phù hợp với tính chất, khoảng thời gian đi Trekking. Hay việc có hay không thuê Porter cho hành trình. Cũng là yếu tố giúp chúng ta chuẩn bị đi Trekking, bảo vệ bản thân tốt nhất!

Trước khi nghĩ tới việc hỗ trợ, bảo vệ những người đồng hành cùng mình.

Am hiểu kế hoạch, cung đường Trekking trong tương lai. Còn giúp chúng ta có kế hoạch, mang đồ đi Trekking, với nhóm đồ bảo vệ bản thân quan trọng như:

  • Trang phục chống nắng, áo mưa theo dự báo thời tiết
  • Lượng nước được khuyến cáo, chút đồ ăn nhẹ, một số sản phẩm bổ sung năng lượng
  • Phần giữ ấm cơ thể gồm áo khoác. Bộ túi ngủ, đệm hơi cá nhân khi ngủ lều qua đêm….

Sau đó, lượng đồ cũng phải đủ, và có chất lượng tốt nhất cho chuyến đi. Làm sao để lượng đồ phải mang theo có thể giảm xuống. Thấp hơn so với khoảng khuyến nghị 20% trọng lượng cơ thể là càng tốt.

Tổng quan về trang phục – đi Trekking nên mặc gì?

Một câu hỏi luôn được đặt ra trước mỗi chuyến đi Trekking. Hay khi chúng ta đi du lịch nói chung, mặc gì? Dù có kinh nghiệm với điều này rồi, nhưng không khó để mắc vài điểm quan trọng. Nhất là sự phù hợp, sự thoải mái như nào là một chuyến đi Trekking an toàn?

Và trong thực tế, sự thông thoáng, thoải mái của trang phục. Luôn là sự ưu tiên của trang phục – đi Trekking, leo núi nên mặc gì? Làm sao khi vận động, đi bộ đường dài. Chúng ta luôn có được cơ thể thoải mái, sự thả lỏng cần thiết để duy trì thể lực.

Với phần áo thun co giãn, có sự đàn hồi tốt. Cảm giác thả lỏng ở trên vai luôn là yêu cầu phải đạt được. Sau này, khi đi Trekking với balo trợ lực leo núi trên vai. Chúng ta cũng luôn có được sự thả lỏng tốt, tránh gồng cứng cơ thể. Khi đó trọng lượng balo trên vai mới thực sự ảnh hưởng tới cơ thể.

Phần áo thun co giãn, hay áo giữ nhiệt co giãn cho hoạt động thể thao. Khi đi Trekking vào mùa đông, trời lạnh mặc trong áo khoác giữ nhiệt. Không tạo nên cảm giác khó chịu, bị cộm lên quá nhiều khi đi Trekking, đi bộ, vận động cơ thể mạnh.

Đó là cơ bản với phần áo, phần ảnh hưởng sự thoải mái. Dễ chịu cao nhất của cơ thể, giảm đi phần nào phần áp lực của balo leo núi lên cơ thể. Giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng, khả năng duy trì thể lực tốt hơn khi đi bộ đường dài.

Về những phần áo khoác, quần chống nước

Bản chất áo khoác chống nước, không phải phần trang phục để bạn đi mưa. Mà chính xác hơn công năng của phần trang phục này là kháng nước. Không cho nước, hơi ẩm thấm vào trong.

Giữ cho lớp cách nhiệt, giữ nhiệt bên trong áo khoác, quần chống nước. Phải luôn thực sự khô thoáng, thì công năng giữ nhiệt, giữ thân nhiệt an toàn. Giữ sức khoẻ của chúng ta khi phải chống lại tự nhiên là tốt nhất.

Khi đó, cơ thể không phải chống chịu, gồng lên (Một cơ chế tăng thân nhiệt của cơ thể). Giúp bạn chống lại nhiệt độ môi trường của tự nhiên khi rơi vào điều kiện là quá lạnh. Tất cả, chỉ là giúp bạn giữ sức, duy trì thể lực tốt nhất. Cho quan điểm như nào là một chuyến đi Trekking an toàn của mỗi người.

Song song với đó, quần chống nước đi phượt – hay đi Trekking, leo núi. Lại làm được từ chất liệu vải mau khô, khô nhanh kho thoát ra mọi nguồn gây ẩm. Giúp tăng sự tự tin, sự thoải mái khi phải băng qua một con suối, dòng nước lớn ngoài tự nhiên.

Ngoài ra, với hành trình Trekking băng rừng, lội suối. Quần dài chống nước luôn là món đồ được ưu tiên, ngoài chống nước, luôn khô ráo, thoải mái. Thì kiểu trang phục này, luôn cho chúng ta khả năng chốt côn trùng, muỗi đốt ngoài tự nhiên vô cùng hiệu quả.

Giày leo núi cho hành trình Trekking an toàn

Nói tới sự an toàn, như nào là một chuyển đi Trekking an toàn. Vai trò của giày leo núi chuyên dụng được tính bởi độ bám. Độ thích nghi cao với mọi địa hình tự nhiên.

Trong đó, đế giày leo núi đinh tán luôn được tính vào mẫu giày có độ bền cao. Bền đẹp khi mang theo, sử dụng trên mọi địa hình. Quan trọng hơn, chúng ta có ở đây là một kiểu giày có đế bền hơn so với giày cao su.

Nhưng ưu điểm bù lại đế giày cao su tổng hợp có được cả sự đàn hồi, mức độ phục hồi cao hơn. Cũng giúp đế giày có được sự mềm dẻo, dễ chịu hơn. Theo độ cong của bàn chân mỗi khi bước đi thêm phần thoải mái.

Một đôi giày mới, phần cao su tổng hợp có độ bền cao hơn so với trước đó. Lại nhẹ hơn, một phần giúp chúng ta đi bộ đường dài thoải mái hơn. Giúp một phần duy trì thể lực, tâm trạng thoải mái của chúng ta khi đi phải vận động thể lực nhiều ngoài tự nhiên.

Đèn pin siêu sáng cho chuyến đi Trekking

Chuẩn bị cho bóng tối, khoảng không gian tối đen như mực ngoài tự nhiên vào ban đêm. Hay những cung đường Trekking khám phá hang động. Đèn pin đội đầu là một công cụ soi sáng hiệu quả, rảnh tay và an toàn cho cả chuyến đi.

Sự chuẩn bị cho chuyển đi Trekking giúp bạn có được sự thoải mái, an toàn cao hơn khi di chuyển trong hang tối. Hay khi hạ trại, sinh hoạt trong bóng tối mà ngoài trời tối đen như mực.

Ánh sáng từ đèn pin nói chung, đèn pin đội đầu rảnh tay nói riêng. Sẽ luôn giúp chúng ta có được tầm quan sát tốt. Phản xạ tốt hơn khi luôn nhìn nhận, đánh giá tình mọi tình huống. Được coi là nguy hiểm sắp xảy ra phía trước.

Cũng như, về thời lượng pin sử dụng với những mẫu đèn đội đầu sạc lại. Luôn có được khoảng thời gian sử dụng vô cùng thoải mái khi sử dụng cho chuyến Trekking từ 02 – 03 ngày.

Giữ an toàn, sức khoẻ trên cung đường Trekking

Ở những yếu tố về kỹ năng di chuyển, đồ giúp bạn dừng chân, ngủ ngon hơn khi Trekking. Giúp quá trình di chuyển thuận lợi, an toàn. Cũng như sau mỗi ngày trôi qua của chuyến di chuyển dài ngày, sự tỉnh táo, hưng phấn.

Luôn ở đó, giúp chúng ta chấp nhận mọi thách thức phía trước.

Trekking với đoàn từ 5 người

Hãy lên kế hoạch, Setup một hành trình như nào là một chuyến đi Trekking an toàn với từ 5 người. Trekking không phải là đi một mình, hay di chuyển với một dân số quá thưa. Điểm quan trọng, là luôn có bạn bè, sự hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong cả hành trình.

Có đông người, trước mọi tình huống xảy ra. Mọi việc cũng có sự chủ động cao hơn trong chuyển đi. Chính bản thân chúng ta, luôn có được sự hỗ trợ, sự an tâm. Khi có người hướng dẫn, dắt qua một khu vực khó.

Kinh nghiệm cá nhân, sự tương tác qua lại của bạn với họ. Chính là tác động từ sự chuẩn bị, tới việc thực hiện như nào là một chuyến đi Trekking an toàn?

Vai trò của Porter trong một chuyến đi Trekking an toàn

Hướng về việc đảm bảo sức khoẻ, khả năng di chuyển linh hoạt, an toàn. Khi Trekking – khi đi bộ đường dài đa địa hình. Porter đóng vai trò giúp chúng ta giảm thiểu áp lực mang đồ, trọng lượng balo quá lớn khi di chuyển.

Bạn không chuyên, kinh nghiệm Trekking – leo núi không đủ cho khả năng sinh tồn tốt nhất. Thì Porter là mảnh ghép hoàn hảo giúp chúng ta có quãng thời gian hạ trại. Sinh tồn qua đêm trong tự nhiên hoàn hảo nhất.

Porter – Người mang đồ khi bạn Trekking, leo núi là những người bản địa. Kinh nghiệm rừng núi là chưa đủ, mà kinh nghiệm ngay chính cung Trekking, đi rừng của họ. Là công cụ tốt nhất giúp chúng di chuyển an toàn, thuận tiện qua từng cung đường.

Kinh nghiệm bù nước khi đi Trekking

Việc bù nước trong những hoạt động tiêu hao năng lượng nói chung. Như chơi thể thao hay nội dung như nào là một chuyến đi Trekking an toàn? Không phải là để cảm giác khát xuất hiện, và bù lại một lượng nước lớn vào cơ thể.

Và càng không phải dựa vào lượng mồ hôi trên cơ thể. Nó không đánh giá lượng nước mất đi trong cơ thể bạn. Mồ hôi, chỉ là hiện tượng xảy ra, khi cơ thể cần được làm mát. Cân bằng nhiệt độ trên bề mặt da, chống cháy nắng.

Nên việc bù nước luôn phải thực hiện thưởng xuyên. Luôn bù nước sau khoảng 10 – 15 phút di chuyển liên tục. Từng ngụm nhỏ vào cơ thể.

Vai trò của việc bù nước khoa học cho như nào là một chuyến đi Trekking an toàn? Là giúp bạn giữ được sự tỉnh táo, sự tập trung cao nhất cho cả hành trình. Trekking – đi bộ đường dài đa địa hình thực sự an toàn cho bản thân.

Bổ sung năng lượng dọc đường đi Trekking

Một phần khác giúp bạn thực sự khoẻ, có sự ổn định về thể chất. Không để bạn gặp cảm giác run rẩy trước bữa ăn chính. Tăng sự an toàn cho cả đoàn khi di chuyển ngoài tự nhiên.

Ngoài lời khuyên về bánh, kẹo với lượng dường, năng lượng cao cho chúng ta. Thì những thanh năng lượng chuyên dụng cho thể thao. Những hoạt động thể chất nói chung, cũng được khuyên mang theo cho ăn, nạp năng lượng dọc đường.

Ưu điểm của sản thanh năng lượng, hay thanh Protein cho những hoạt động thể chất. Là luôn có phần lớn lượng Carbonhydrate, Protein. Cũng như các thành phần kẽm, sắt… Cân bằng giúp năng lượng trong cơ thể được xây dựng đầy đủ nhất.

Chỉ cần 01 thanh năng lượng, Protein này cho khoảng 10 phút nghỉ giữa chặn. Là chúng ta cơ bản có được khả năng di chuyển an toàn, thoải mái cho cung tiếp theo rồi.

Sắp xếp vị trí ngủ qua đêm

Khi lời khuyên là mỗi người nên chuẩn bị phần đệm hơi, túi ngủ cá nhân. Tự có một vị trí ngủ lều qua đêm phù hợp và thoải mái cho mình. Sau đó, là vì cách chúng ta cảm nhận, chiếc đệm hơi như nào là phù hợp, an toàn là hoàn toàn khác nhau.

Quan điểm của đệm hơi đơn, túi ngủ cá nhân hướng tới không gian ngủ nghỉ. Cảm giác nghỉ ngơi tốt nhất cho mỗi cá nhân. Làm sao để chúng ta có khoảng thời gian ngủ lều qua đêm, thức dậy vào sớm hôm sau.

Luôn trong trạng thái tỉnh táo, hưng phấn nhất. Cho thời gian di chuyển tương tự như ngày hôm trước. Cung đường khó hơn ngay từ ban đầu, khi bạn đã ở sâu trong tự nhiên

Nội dung như nào là một chuyến đi Trekking an toàn? Tổng hợp từng bước chuẩn bị, những việc chăm sóc bản thân, sức khoẻ khi di chuyển. Với những sản phẩm có trong nội dung, có sẵn hàng, nhiều sự lựa chọn tại Armyhaus

Địa chỉ bán lều cắm trại, thiết bị hoạt động, thể thao ngoài trời uy tín

  • Armyhaus Cơ sở 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 87 90
  • Armyhaus Cơ sở 68/25 Trần Quang Khải – P. Tân Định – Q1 – TP. HCM – 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here