Dù đồng hồ thông minh, thiết bị đeo theo dõi sức khoẻ mang tới những chỉ số. Báo cáo cực kỳ giá trị, chuẩn xác khi chúng ta chạy bộ. Tuy nhiên, khi quá tập trung vào những báo cáo mà đồng hồ theo dõi sức khoẻ trả về. Đôi khi, nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tập luyện của bạn.

Sử dụng đồng hồ theo dõi sức khoẻ

Là một thiết bị đeo, có chức nang theo dõi sức khoẻ của chúng ta hàng ngày. Nhịp tim, số bước chân, độ cao di chuyển, thời gian đứng – ngồi. Cuối cùng trả về cho chúng ta ước lượng con số Calo tiêu thụ, được đốt cháy mỗi ngày.

Chuyển hướng sang khi Set đồng hồ trong từng chế độ luyện tập. Lúc này chức năng sẽ tính toán sâu hơn, nâng các chỉ số, mức cảnh báo về nhịp tim hay huyết áp. Đảm bảo được việc bạn có hay không đang luyện tập đúng cách, đúng giới hạn thể chất. Kết hợp giữa cân nặng, chiều sao, chỉ số IBM cho ra.

Cơ bản thì, đồng hồ theo dõi sức khoẻ có một loạt chức năng khác nhau. Cùng một thuật toán gộp tất cả thông tin lại với nhau. Phân tích, trả về những thông báo quan trọng về thể trạng sức khoẻ, năng lượng, thể chất của chúng ta cả ngày.

Từ khi thức dậy, tham vào những hoạt động sinh hoạt thường ngày. Tới những hoạt động thể chất, tham gia thể dục, thể thao khác.

Một sản phẩm có xu hướng được thần thánh hoá

Khi mang tới những chức năng đo huyết áp, nồng độ Oxi trong máu. Mà người dùng coi thiết bị đeo theo dõi sức khoẻ có khả năng thay thế được những thiết bị ý tế chuyên dụng. Một số tính năng cảnh báo nhịp tim, lượng oxi trong máu (SpO2).

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thực tế đồng hồ theo dõi sức khoẻ. Cũng được các nhà sản xuất khuyến cáo mọi thông số chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi cảnh báo được đưa ra cũng chỉ hướng người dùng lưu ý, và kiểm tra những vấn đề quan trọng khác.

Nhưng, đồng hồ theo dõi chế độ tập chạy bộ, thể dục thể thao. Lại cho ra những kết quả tập luyện khá là chính xác khi nó kết hợp:

  • Công nghệ điều hướng, định vị GPS đo khoảng các, đo chiều cao
  • Kết hợp với nhịp tim, nhịp độ truyền máu, oxi trong máu
  • Thời gian trung bình được dành cho buổi tập

Từ đó mang về những kế quả khá chính xác, sát với khả năng tiêu tốn năng lượng. Calo được đốt đi trong một buổi tập đạt tới mức độ nào. Cũng như cho phép chúng ta nhìn vào theo dõi, điều chỉnh cho mình một chế độ luyện tập an toàn hợp lý hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn đồng hồ theo dõi sức khoẻ chạy bộ

Không chỉ chạy bộ, thiết bị đeo còn theo dõi nhịp tim, đếm số bước đi bộ hàng ngày của chúng ta. Nên ngay từ đầu…

Hãy quan tâm tới tính năng định vị GPS

Có thể nói, đây là tính năng quan trọng nhất khi sử dụng đồng hồ theo dõi sức khoẻ. Không chỉ đo khoảng cách di chuyển khi đi bộ. Mà nó còn mang chính xác độ cao khi bạn tham gia vào hoạt động chạy Trail, vượt địa hình, leo núi.

Như bạn đã biết, khoảng cách chia cho thời gian di chuyển, chạy bộ trung bình. Là công thức chính xác cho ra được tốc độ chạy. Di chuyển của chúng ta trong mỗi bải tập. Tố độ di chuyển, Pace chạy đạt được trong mỗi giai đoạn tập luyện.

Theo dõi khả năng duy trì tốc độ ổn định, nâng cao khả năng chạy bền.

Cảm biến đo số bước chân

Ở tính năng cơ bản thứ hai các vòng đeo thể thao ngày nay sử dụng các cảm biến quán tính đa trục gọi là gia tốc kế để phát hiện khi nào thiết bị đang di chuyển. Một số còn sử dụng con quay hồi chuyển để xác định phương hướng và chuyển động xoay.

Từ đó, cản biến gia tốc kế nhận ra lực cánh tay khi đưa từ trước ra sau ở mức độ nào. Và tính ra được số bước chân di chuyển trong một ngày. Hay khi sử dụng đồng hồ theo dõi sức khoẻ trong một bài chạy bộ.

Tuy nhiên, với cảm biến quán tính trục gia tốc này. Về cơ bản có rất nhiều yếu tố khiến cho số nhịp bước chân do được có khoảng sai số khá lớn. Khi mọi chuyển động mạnh hơn một chút ở cổ tay. Hoàn toàn có thê bị tính là một nhịp bước chân hàng ngày.

Cảm biến đo nhịp tim và lượng Oxi trong máu

Tính năng cơ bản thứ ba giúp căn đo được hiệu quả của một buổi tập chạy. Nhịp tim đánh giá được lượng máu, Oxi trong máu đang gồng gánh cho bài tập của bạn như thế nào?

Nhịp tim được tăng cao, đồng nghĩa tốc độ máu được lưu chuyển trong cơ thể đang tăng lên. Tỷ lệ thuận với tốc độ, cường độ được đặt vào trong bài tập là như thế nào?

Từ đó cơ bản trả về được lượng Calo được đốt đi. Phân bổ khá chính xác cho từng dạng bài tập. Đặc biệt là những bài tập mang tính sức bền như chạy bộ, đi bộ nhanh, chèo thuyền, SUP hơi, Kayak

Hệ thống bài tập của đồng hồ theo dõi sức khoẻ

Với mỗi bài tập, định dạng nội dung trong từng bộ môn thể thao. Đồng hồ thông minh sẽ có một hệ thống thuật toán riêng biệt. Giúp đo và báo cáo chính xác được hiệu quả nội dung, bài tập trong ngày.

Ví như chạy bộ, luôn đẩy nhịp tim trong bài tập vượt những giới hạn cảnh báo thông thường. Nên khi chạy bộ với đồng hồ theo dõi sức khoẻ. Bạn cần đặt đồng hồ vào chế độ luyện tập riêng. Gia tăng những giới hạn cảnh báo nhịp tim hay lượng Oxi trong máu.

Cùng với đó, mỗi bài tập khác nhau lạ có một công thức quy ước tính toán năng lượng khác. Và giao cho đồng hồ theo dõi luyện tập thể thao một thuật toán xử lý phù hợp, hiệu quả nhất.

Khả năng chống nước cùa đồng hồ

Đừng nghĩ tới tình huống đơn giản khi bạn tham gia vào bộ môn bơi lội. Khả năng chống nước của đồng hồ theo dõi sức khoẻ. Còn giúp bạn có được cảm giác chạy bộ thoải mái khi cơ thể ra mồ hôi.

Chuẩn chống nước của thân máy, giúp hơi ẩm không thể thấm được vào bên trong đồng hồ. Trong khi đó sợi dây Silicon hay cao su không thấm nước giúp cho cảm giác dây đeo vô cùng thoải mái. Cũng như mau khô khi chúng ta tham gia vào những bộ môn dưới nước khác.

Khi bạn là Fan của những bộ môn sức bền như chạy bộ. Thì việc tham gia vào những bộ môn khác. Như bơi lội, chơi SUP, chèo thuyền, đi bộ đường dài. Và khả năng ngâm đồng hồ theo dõi sức khoẻ xuống nước cũng sẽ là rất cao.

Trọng lượng đồng hồ theo dõi sức khoẻ

Được quyết định bởi chất lượng hoàn thiện. Cao cấp nhất hiện nay là những dòng dòng hồ được hoàn thiện từ Titanium. Độ bền như thép, trong khi trọng lượng nhẹ như nhựa. Còn có được khả năng chống va đập, những tổn thương sơ xuất cực kỳ hiệu quả.

Thứ hai, dòng đồng hồ theo dõi sức khoẻ với khung hợp kim nhôm. Cũng là dòng khung đồng hồ phổ biến và cho một độ bền tốt nhất, và nhẹ nhất. Ứng dụng cho những dòng đồng hồ phổ thông, tầm trung. Chính xác là Apple Watch là một minh chứng điểm hình cho việc ứng dụng khung nhôm.

Cuối cùng, vỏ đồng hồ theo dõi chạy bộ từ nhựa nguyên sinh. Cũng thuộc dạng có sức chống chịu va đập tốt, cùng khả năng kháng nước tốt. Tuy nhiên lại dễ bị xước, tổn thương hơn.

Kết nối điện thoại cho mọi nhu cầu cơ bản

Là tiêu chuẩn tiện ích chung, có sẵn trên mọi đồng hồ theo dõi sức khoẻ thông minh. Cho phép nhận cuộc gọi, tin nhắn. Nhận thông báo từ các ứng dụng nhóm Chat trong doanh nghiệp như Zalo, TeleGram phổ biến nhất hiện nay.

Thứ hai, kết nối và đồng bộ ứng dụng nghe nhạc Spotifi được đồng bộ từ điện thoại. Giúp gia tăng trải nghiệm khi chạy bộ, tập luyện hàng ngày. Tăng cường tinh thần tỉnh táo khi chạy bộ đường dài mỗi ngày.

Và để đồng hồ theo dõi sức khoẻ là sự tham khảo

Khi công nghệ, thuật toán luôn có những sai số. Cảm biến nhịp tim cũng sai sót khi bạn sử dụng trong quá trình chạy bộ. Và khiến phần cảm biến này bị ẩm.

Tham khảo những thông số từ đồng hồ theo dõi sức khoẻ đưa ra. Là cách tốt nhất để bạn đánh giá bản thân. Hiệu quả tập luyện của mình, với sự chính xác tới khoảng 80 – 90% tuỳ dòng đồng hồ theo dõi bài tập.

Cuối cùng, hãy phối hợp với những gì bạn cảm nhận được, nhận ra từ quá trình luyện tập. Nhằm có hướng luyện tập chính xác, phù hợp hơn mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here