Mở cửa cho những hoạt động du lịch là một trong những ao ước. Những điều ước đã trở thành hiện thực của chúng ta trong năm nay, nhất là với các bạn trẻ. Tuy vậy, sẽ có những điều cần chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022. Chuẩn bị cho những hành trình du lịch, và sống chung với dịch bệnh

Lưu ý cần chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022

Cập nhận thông tin sớm và thường xuyên

Quyết định việc bạn có thể lên được một kế hoạch du lịch hay không? Và thông tin luôn xoay quanh vấn đề về dịch, số ca mắc mới trong ngày, ca mắc cộng đồng tại nơi bạn chuẩn bị đi du lịch trong thời gian tới.

Những thông tin cơ bản, và rất quan trọng với bất kỳ ai? Khi chúng ta luôn muốn tự bảo vệ mình trước tình hình dịch bệnh như hiện nay. Chủ động và hiệu quả trong việc đi chơi, những kế hoạch du lịch và khám phá, hay những hành trình nghỉ dưỡng. Thuê Homestay trong một khu vực tách biệt, tập trung vào cảnh quan, không khí trong lành khu du lịch mang lại.

cần chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022

Năm 2022, những chuyến du lịch sẽ bắt đầu từ những thông tin. Khi những thông tin từ những quyết sách kích cầu dư lịch, phản ứng của các địa phương rõ ràng hơn. Khi đó bạn mới bắt đầu có những kế hoạch, những dự định cụ thể cho mình

Và một phần nữa….

Giá phòng đang nóng lên sau dịch

Không phải là cơ hội giúp các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú nhân cơ hội kéo lại doanh thu. Mà nó xuất phát từ nhiều khó khăn về mọi nguồn lực. Cũng như một số chi phí gia tăng cho những bộ kit test nhanh cho du khách. Đi kèm những dịch vụ đưa đón khép kín, mà chúng ta cũng cảm thấy an toàn khi cần chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022.

Tiếp đó, khan phòng khi cách cơ sở lưu trú thực hiện giãn cách. Giảm công suất phòng, vào thời điểm chúng tôi làm những nội dung du lịch Tết năm 2022. Có nhiều nơi, nhiều điểm đến du lịch gần như là không còn đặt được phòng.

Nói chung, không ít người phải dành nhau phòng ốc, hay những Villa nghỉ dưỡng trong thời điểm này. Tạo nên một cơn sốt phòng, giá phòng ốc cơ bản có nhiệt độ tăng khá cao. Cơ bản giờ là dịp sát Tết, và với một vài chi phí phát sinh lâu dài. Thì hiện tại, giá phòng sẽ nhỉnh hơn “khá nặng” so với mọi năm.

Rồi, cần chuẩn bị kế hoạch du lịch năm 2022

Năm nay, kế hoạch du lịch sẽ xuất hiện nhiều xu hướng mới. Những xu hướng được tạo ra nhằm bảo vệ du khách trước mọi nguy cơ lây lan dịch bệnh. Những xu hướng, mà chúng ta luôn được đặt vào một môi trường tự nhiên, một không gian giúp chúng ta cân bằng được mọi thứ.

Từ những nhu cầu đi chơi, khám phá, những hoạt động năng động ngoài trời. Hay chọn cho mình những không gian thiên về nghỉ ngơi, những hoạt động trải nghiệm thực tế nhẹ nhàng. Khi chọn những địa điểm cắm trại xa nhà, những chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng Homestay & Farmstay, những khu Resort cao cấp.

Mỗi một lựa chọn, bạn sẽ bám sát vào một mục tiêu khác nhau. Đề xuất những mối quan tâm lớn nhất, đáp ứng được những mong muốn của mình khi lựa chọn các hình thức du lịch an toàn hiện nay. Phù hợp với gia đình, từ phong cách khi chúng ta chuẩn bị cho những chuyến du lịch trước đây, tới điều kiện tài chính của mỗi người, mỗi gia đình.

Trong đó, du lịch Homestay cũng được dự đoán là một hình thức du lịch bùng nổ trong năm mới. Khi những không gian đủ rộng cho những bạn trẻ năng động tổ chức các hoạt động vui chơi. Cũng như đủ riêng tư, tĩnh lặng cho những gia đình, nhóm gia đình thân thiết tìm một không gian riêng tư.

Những không gian tách biệt, hoà mình vào với thiên nhiên. Tận hưởng không khí trong lành, với ưu điểm hướng về tự nhiên, những điểm đến với những khung cảnh làng quê. Cũng như dù có xa, nhưng vẫn thuận tiện cho bạn tới với những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng.

Nghiêm túc trong những quy định phòng – chống dịch

Khi chúng ta được ra ngoài, thì những nguyên tắc 5k sẽ bỏ đi 1 và còn 4k. Và yêu cầu nghiêm túc trong việc:

  • Đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài
  • Khai báo y tế trung thực, thường xuyên
  • Giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người
  • Và khử khuẩn mỗi khi ra ngoài

Với PRC hiện nay, sau khi tiêm đủ Vaxin thì những cơ sở lưu trú, địa điểm du lịch. Hay đi máy bay hoàn toàn có thể Test nhanh, nhận kết quả test nhanh. Nhưng kinh nghiệm chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022, và quan điểm của chúng tôi.

Bạn cứ nên chuẩn bị trước kết quả xét nghiệm PRC trước khi đi du lịch. Rất tiện và giúp bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian để làm thủ tục lên máy bay. Hay nhận phòng tại những khách sạn, cơ sở lưu trú bất kỳ.

Cơ bản, giúp bạn luôn có được cảm giác thoải mái nhất trong suốt chuyến đi. Tiện lợi, nhất là với trẻ con, hay người lớn tuổi.

Và chuẩn bị tư trang bình thường

Như những ngày tươi sáng, với những chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022. Những điểm đến, những nơi Checkin, bạn hãy mang đủ cho mình những trang phục. Quần áo năng động, đầm nữ, váy maxi đi biển. Như những gì bạn mang theo trong những chuyến du lịch trước kia.

du lịch Tết ở Đà Lạt
Checkin Hoa Anh Đào ở Đà Lạt dịp Tết Nhâm Dần

Những gì giúp bạn tự tin và thoải mái nhất khi đi chơi. Dù có đi nghỉ dưỡng, và chỉ checkin trong khu nghỉ dưỡng, các bạn nữ cũng luôn muốn mình xinh đẹp và lộng lẫy nhất. Hãy gọi trang phục là một phần cảm xúc trong chuyến du lịch.

Và trước hay sau dịch, bạn luôn được chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái. Lung linh và lộng lẫy nhất nhé!

Chuẩn bị cho những hoạt động dưới nước

Những lưu ý chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022 sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị kỹ hơn cho những trang phục bơi lội. Chuẩn bị tham gia vào rất nhiều hoạt động dưới nước, như chèo SUP, Kayak, xe máy nước, lướt sóng,… Mà các khu nghỉ dưỡng, khu Homestay luôn muốn “đắp” vào, nhằm đa dạng hoá những trải nghiệm của bạn.

Và mọi hoạt động này, cũng có những kế hoạch thực hiện. Giúp bạn có được những trải nghiệm vui nhất trong một bong bóng an toàn du lịch được tạo ra.

Hãy bắt đầu với Swimsuit hoặc WetSuite. Với ưu điêm chống thấm nước tốt, khô nhanh giúp mang tới một cảm giác thoải mái. Khi chúng ta muốn lên bờ nghỉ ngơi một lát rồi lại quay lại những hoạt động này. Cũng như, đây là những bộ đồ chuyên dụng cách nhiệt, chống nóng, chống tia UV. Khi chúng ta tham gia vào những hoạt động vào thời điểm nắng nóng nhất.

Thêm vào đó, hãy sử dụng những chiếc túi kiêm phao hơi du lịch. Giúp bạn có thêm không gian cho vài món đồ chống nắng cần thiết. Như kem chống nắng, kính râm, mũi nón hay cả găng tay chống nắng. Và cả điện thoại, mỹ phẩm chị em trang điểm cơ bản một cách an toàn.

Bạn cũng có thể mang theo những chiếc túi này xuống nước. Với trạng thái luôn nổi của chiếc phao bơi, chống nước tuyệt đối.

Thuốc than bảo vệ sức khoẻ

Trong thời điểm này, sức khoẻ là cực kỳ quan trọng. Và một lần nữa để chúng ta nhắc đi nhắc lại “Đừng quên bộ đồ y tế” trong hành lý của bạn nữa. Những vỉ thuốc cơ bản hạ sốt, chống say xe, thuốc đi ngoài. Cùng một vài món đồ sơ cứu như bông băng, gạc, thuốc đỏ. Vẫn không hề khiến phần hành lý của bạn nặng nề thêm chút nào?

Những phần chuẩn bị cho y tế bây giờ mỗi khi đi du lịch, tới những nơi có nguy cơ tập trung đông người. Lại càng quan trọng cho chính bạn và gia đình, nếu có thể. Bạn cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị thêm những bộ Kit test nhanh mang theo cho những chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022 cũng được.

Tới chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022 về phòng ốc

Như có nói, bản thân những cơ sở lưu trú trong năm 2022 này. Cũng sẽ phải thắt chặt, kiểm soát người ra – vào nhằm đảm bảo không có nguồn. Hay những nguy cơ lan truyền dịch bệnh, những bước hạn chế lượng phòng trong năm.

Và bạn nên biết rằng, những phòng có giá từ 6 – 40 triệu hiện nay còn khan hàng. Chứ chúng tôi chưa chắc về những phòng thường, những căn homestay được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn hiện nay. Không gì hơn hãy chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022, với phòng ốc liên hệ trực tiếp với cơ sở lưu trú. Khách sạn hoặc những chủ Homestay.

Hệ thống Booking cũng không nhanh được bằng những người đang trực tiếp quản lý các cơ sở lưu trú hiện tại. Và trong mọi thời điểm, thì cách chuẩn bị cho những chuyến du lịch này không bao giờ thừa. Khi hiện tại là giáp Tết, lượng người đi du lịch hiện nay cũng đông không kém gì những thời điểm khác trong năm.

Lựa chọn phương thức di chuyển du lịch

Trong năm 2022, ô tô tự lái được dự đoán là một xu hướng dịch chuyển cho những chuyến du lịch trong năm mới. Khi đây là cách di chuyển cho phép bạn 100% không tiếp xúc với ai? Ngay cả khi đi đường cao tốc, thì hệ thống thu phí tự động đã giúp bạn gần như không tiếp xúc với ai?

mẫu xe ô tô chạy đường dài tốt

Với xu hướng đi chơi với ô tô tự lái, chúng ta có thể đi và dừng lại ở bất kỳ đâu? Lựa chọn cho mình một không gian thoải mái nhất. Những điểm dừng chân trong kế hoạch chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022 từ đầu.

Với rất nhiều địa điểm tham quan, khu vui chơi. Hay giờ đây là thú vui đi cắm trại, khám phá tự nhiên của rất nhiều người.

Tự lái ô tô khi đi du lịch, cũng mang tới sự thoải mái. Cảm giác vô cùng khoẻ mạnh sau suốt khoảng thời gian lên xe.

Tạm kết về chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022

Du lịch năm mới 2022, chủ yếu hướng bạn vào những vấn đề đảm bảo an toàn. Tham gia vào những hoạt động khép kín, những hoạt động an toàn. Đề cao tính chủ động trong những chuyến đi, lên kế hoạch chuẩn bị cho những chuyến du lịch năm 2022 một cách an toàn và chủ động.

Hy vọng rẳng, những gì vừa nói ở trên. Cũng là cách chúng tôi đan chuẩn bị chuyến du lịch sau Tết của mình. Sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình, gia đình. Hay những người bạn cùng đi du lịch cùng mình tới đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here