Lại nữa? Một nội dung về cắm trại vào mùa đông. Hành trình cảm nhận cái lạnh của môi trường tự nhiên, cảm giác chilling trong cái giá rét. Một tình huống đặc biệt để đi chơi vui hơn, đôi khi là lãng mạn hơn khi ở ngoài tự nhiên.

Và lại nữa! Vấn đề giữ ấm, bảo vệ bản thân khi ở ngoài tự nhiên. Trong cái giá rét, khó chịu của môi trường khi ở ngoài trời cả ngày. Hay trong tình huống là cắm trại qua đêm vào mùa đông.

Địa điểm đi cắm trại vào mùa đông

Thông tin về địa điểm cắm trại luôn cho chúng ta rất nhiều thứ. Định hướng cho hoạt động, tập trung vào không gian có tính hưởng thụ. Không gian hạ trại, và tạo ra những khoảng không trải nghiệm, nghỉ ngơi khi ở ngoài trời.

Đi Camping ở đâu vào mùa đông? Còn giúp chúng ta xác định được:

  • Thời tiết, nhiệt độ môi trường thông thường, khoảng chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm
  • Địa hình, điều kiện địa chất khi chúng ta tới hạ trại, xây dựng không gian
  • Tàn tích để lại, điều kiện tổ chức hoạt động từ những người tới trước
  • Cuối cùng là điều kiện tổ chức hoạt động vui chơi, dã ngoại bên lề hoạt động chính

cắm trại mùa đông

Xác định cắm trại vào mùa đông sẽ là bước đầu khởi động chung cho một kế hoạch mang đồ. Chuẩn bị đồ khi đi cắm trại ở các cấp độ cơ bản, tới những món đồ tiện ích nâng cao. Giúp chúng ta có được không gian sinh hoạt, ở ngoài tự nhiên cả ngày hợp lý, an toàn nhất!

Sau đó, với thời điểm mùa đông địa điểm cắm trại. Cũng nên quan tâm cho địa hình, vị trí dựng trại, không gian sinh hoạt ngoài trời an toàn. Tránh gió máy tác động vào thân lều, gây rung lắc thiếu an toàn khi ở ngoài trời. Mùa đông với những cơn gió lạnh, và mạnh tác động vào không gian cắm trại vào mùa đông của bạn.

Phương án cho một phần lò sưởi

Chắc chắn rồi, cái vui của cắm trại vào thời điểm tiết trời lạnh lẽo. Chính là việc ngồi cùng nhau, quây quần bên một khóm lửa trại, tiếng nổ tý tách của củi, than. Chilling ở đâu? Thư giãn và khác lạ chính là ở khóm lửa trại này chứ đâu?

cắm trại vào mùa đông

Thông thường, không chỉ cắm trại vào mùa đông. Mà mọi điểm cắm trại có nhiều người lui tới hiện nay. Đều để lại những hố lửa trại, đào sâu và tương đối an toàn cho môi trường. Cùng sự an toàn cho lều vải khi sử dụng trong hoạt động.

Nhưng phần bếp nướng than hoa BBQ dã ngoại được chọn ở đây. Sẽ là sự linh hoạt, khả năng di chuyển vị trí sử dụng, gần hơn với không gian sinh hoạt chính. Không gian chúng ta ngồi nghỉ ngơi, thư giãn ngoài trời.

Trong khi đó, bếp nướng BBQ ngoài trời. Cũng có được thiết kế, ưu điểm về sự cân bằng, và an toàn khi chúng ta lựa chọn. Bếp nướng vừa phù hợp cho những bữa ăn ngoài trời, khi đi Camping – Picnic. Cũng như lò sưởi bên không gian lều trại, sinh hoạt ấm áp, an toàn hơn.

Quan tâm nhiều hơn tới túi ngủ mùa đông

cắm trại vào mùa đông

Trong tình huống tham gia cắm trại vào mùa đông vào ban đêm. Cũng như hoạt động ngủ lều qua đêm, ngủ sao cho an toàn vào thời tiết này. Thì túi ngủ cá nhân, đôi, gia đình mùa đông mang đi cắm trại.

Khả năng giữ ấm của túi ngủ mang đi cắm trại nói chung. Không được quy định vào độ dày, hay thông số mật độ bông lót nhiều. Mà chất liệu bên ngoài có khả năng chống gió, cản gió đi vào bên trong tốt khi sử dụng. Khi cắm trại trong không gian, môi trường không có khắc nghiệt.

cắm trại vào mùa đông

Việc cứ lựa chọn túi ngủ lông vũ, lông ngỗng với thông số chịu lạnh. Sử dụng trong những điều kiện hàn lạnh, nguy hiểm nhất. Thực chất đây là một sai lầm, thứ nhất là giá bán với những dòng túi ngủ này “đắt”. Và hoàn cảnh ứng dụng là cho một chuyến đi, hành trình mang tính chất sinh tồn.

Điều quan trọng là sự tối ưu, phù hợp cho hành trình. Túi ngủ đôi khi là phải thoải mái, cho chúng ta khi nằm trong, sử dụng cơ thể phải có sự thả lỏng, thoải mái. Thả lỏng cơ thể khi ngủ lều qua đêm.

Cũng như lúc nào cũng vậy, khác với Trekking, leo núi. Có thể chỉ sử dụng túi ngủ giữ ấm chính khi ngủ, sinh tồn qua đêm ngoài trời, nằm võng. Thì cắm trại vào mùa đông chúng ta vẫn có lều cắm trại, là phần bảo vệ, giữ ấm vòng ngoài.

Để chúng ta xem, tham qua vài mẫu túi ngủ ấm áp. Thuộc ngành hàng túi ngủ du lịch, dã ngoại, văn phòng. Hay sản phẩm Glamping cao cấp tới từ Naturehike hiện nay.

Lựa chọn quần áo cắm trại ngày giá lạnh

Cũng phải so với leo núi, Trekking, hoạt động đi bộ đường dài. Kết hợp cắm trại vào mùa đông trong tự nhiên, điều kiện môi trường băng giá. Rét mướt và vô cùng khó chịu.

Thì cắm trại, gia đình đi chơi lại khác biệt hoàn toàn. Dù sao, cắm trại vào mùa lạnh, thời tiết rét mướt. Chúng ta cũng ưu tiên chọn ngày có thời tiết tốt, lạnh nhưng phải nắng ấm. Tạo điều kiện tốt để mà tổ chức hoạt động vui chơi, thư giãn ngoài trời.

Khi đó, trang phục khi đi dã ngoại vào mùa đông. Sẽ đơn giản là những trang phục đủ giữ ấm, giúp chúng ta thoải mái thường ngày. Thuận tiện nhất khi tham gia vui chơi, giải trí.

Riêng chỉ khi nào kéo dài cắm trại mùa đông tới hoạt động qua đêm, ngủ lều. Áo chống nước, mũ len, mũ chống thấm nước… Không chỉ là trang phục ngoài trời giữ ấm, mà còn chống sương muối, tác động lớn sức khoẻ của chúng ta vào ban đêm.

Hay nói tới khăn len, găng tay giữ ấm có lẽ là những trang phục. Phụ kiện thời trang khi tham gia một hoạt động ngoài trời mùa đông hết sức cơ bản rồi!

Phương án giữ ấm cắm trại vào mùa đông từ bên trong

Khi lựa chọn mà chúng tôi hướng tới là nước ấm. Nước đun sôi và sử dụng trong tiết trời lạnh, nó sẽ giúp thân nhiệt ấm lên. Kết hợp với mọi phương án bảo vệ, giữ ấm từ bên ngoài. Luôn đạt được hiệu quả tốt nhất!

Chưa kể, lạnh và hanh trong những ngày thời tiết đẹp. Cách cơ thể mất nước, khô da, nẻ. môi là điều vô cùng khó chịu. Hơn cả cảm giác, cảm nhận khi chúng ta ở ngoài trời, đổ mồ hôi, mất nước vào mùa hè cơ.

Không khó để giải quyết khi mang theo ấm nước, và bếp thì luôn có trong bộ đồ, dụng cụ nấu ăn cắm trại. Sử dụng, đun nước sôi, bù nước ấm vào cơ thể đủ độ sẽ giúp cơ thể ấm áp, dễ chịu hơn.

Chưa kể, với tốc độ đun siêu nhanh của siêu nhôm – Titanium. Kết hợp với bếp gas mini gấp gon cũng là thành phần quan trọng trong Set pha trà. Thưởng thức cà phê, với máy pha cà phê mini cầm tay ngày càng phổ biến hiện nay!

cắm trại vào mùa đông
Thư giãn, thoải mái hơn với ly nước ấm giữa thiên nhiên

Dành cho trẻ con cùng đi cắm trại mùa đông

Riêng với bé, khi đi chơi, cắm trại vào mùa đông cùng gia đình, bố mẹ. Đầu tiên hãy mặc đủ ấm cho trẻ, và cũng không nên mặc dày quá. Bởi trẻ con luôn hoạt động, chạy nhảy nhiều. Kèm xu hướng thân nhiệt tăng cao – nhanh hơn người lớn.

Giữ ấm cho bé đúng cách không chỉ cho các con vui chơi, giải trí thoải mái. Còn là đúng cách, khi giữ trẻ an toàn. Giữ ấm, và đủ thoáng mát, khô ráo bên trong.

Tránh mồ hôi, thấm ngược lại vào cơ thể bé, gây cảm khá nguy hiểm. Hay đồ ăn của bé, cũng nên chuẩn bị kỹ hơn, bù lại với năng lượng mất đi khi bé vui chơi. Cũng như một phần tác động tốt cho việc giữ ấm từ bên trong qua thân nhiệt của con.

Tạm kết về sự chuẩn bị cắm trại vào mùa đông

Điều quan trọng, hãy hiểu rõ về hoạt động cắm trại, dã ngoại. Khác nhiều so với chuyển Trekking, leo núi vào mùa đông. Điều kiện môi trường tự nhiên, thời tiết nó khác nhiều so với nhau.

Nên ưu tiên của chúng tôi, gợi ý – lưu ý khi cắm trại vào mùa lạnh. Phải giữ được sự thoải mái, chuyến đi mang tính chất thư giãn, nghỉ ngơi. Giá trị của cắm trại dã ngoại tồn tại suốt từ cổ chí kim.

Sau đó, mọi ý kiến vừa nói – là sự bổ sung, chuẩn bị quan trọng cho tiết trời. Điều kiện cắm trại vào mùa đông, tất nhiên là còn được lựa chọn. Có sự sắp xếp an toàn, hợp lý về thời tiết, nhiệt độ ngoài trời an toàn cho chuyến đi.

Hãy bình tĩnh, hiểu rõ tính chất của từng hoạt động. Chọn và hiểu nội dung đúng hướng, chuẩn bị đúng cách cho hoạt độn. Là Camping – Trekking – sinh tồn – leo núi với nhiều nội dung vì chữ, vì PR sản phẩm. Đang có hướng gộp chung, gây hiểu lầm cho quý vị.

Và chi tiết những món đồ, chuẩn bị bổ sung hợp lý cho chuyến cắm trại vào mùa đông của bạn. Hãy để Armyhaus hỗ trợ bạn sâu hơn về từng món đồ, sản phẩm phù hợp, sử dụng đúng hướng, tại

  • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP Hồ Chí Minh – 0966 88 87 90
  • Website: https://armyhaus.com/; Chuyên trang sản phẩm Naturehike: https://nature-hike.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here