Ngày nay, khi nói tới hệ thống điện cắm trại. Sử dụng điện trong những hoạt động ngoài trời qua đêm. Là một nhu cầu vô cùng quan trọng, nâng tầm trải nghiệm của gia đình. Bạn bè khi ở ngoài trời ban đêm, và cảm nhận thế nào là thiên nhiên hoang dã. Sự bình yên của núi rừng.

Song, với không ít người còn cảm nhận, lo lắng về những phương án sử dụng điện như:

  • Máy phát: Một phương án phát – nổ điện khá ồn ào. Dù đã có không ít dòng máy mới, êm hơn, và tiết kiệm hơn. Nhưng về cơ bản độ ồn mang lại vẫn là khá khó chịu, hạn chế về sự yên tĩnh trong không gian
  • Trạm tích – bộ kích điện ắc quy: Không ồn, nhưng khả năng cấp điện với giải pháp này là khá thiếu ổn định. Bộ ắc quy cũng có hiệu xung điện khá lớn, nên về tính an toàn của giải pháp này sẽ vẫn là một câu hỏi lớn.

Nhu cầu cho một hệ thống điện cắm trại?

Nỗi lo nào cũng cần điểm xuất phát, tính tới sử dụng điện khi đi cắm trại. Là tính tới kế hoạch – khả năng không đơn thuần là nhu cầu sạc điện thoại. Sạc đèn lều tích điện, mọi nhu cầu thắp sáng không gian khi cắm trại, ngủ lều qua đêm.

hệ thống điện cắm trại

Gần nhất, là một hệ thống chiếu phim cắm trại qua đêm. Với bộ nguồn điện sử dụng cho máy chiếu, Laptop, loa kẹo kéo mang đi xem phim. Hay cả hát Karaoke khi đi cắm trại.

Giá trị hiện hữu tiếp theo khi chọn một hệ thống phát điện đem đi cắm trại. Là nguồn thắp sáng cho hệ thống dây đèn, đèn trang trí. Hay một số loại đèn sợi đốt, bóng LED Rạng Đông cho nhu cầu chiếu sáng ngoại cảnh.

Sau đó, là rất nhiều nhu cầu, tìm kiếm một giải pháp phù hợp. Linh hoạt của một hệ thống điện cắm trại, và phải đủ công suất phục vụ mọi nhu cầu cơ bản nhất như vừa nói kể trên. Một sản phẩm cần cung cấp đủ ít nhất thời gian sử dụng điện trong khoảng 01 ngày.

Thời gian sử dụng mạnh nhất có thể dồn nhiều hơn vào giai đoạn chiều tối tới đêm muộn. Khi đèn điện, hệ thống giải trí hoạt động nhiều hơn. Công suất tiêu thụ điện của mỗi sản phẩm cũng có sự khá nhau.

Những vấn đề khi sử dụng hệ thống điện cho lều trại

Hệ thống ổ cắm cần thiết

Điểm hạn chế đầu tiên bạn gặp phải khi dùng mọi hệ thống cấp nguồn. Chính là việc hạn chế chỉ có từ 1 tới 2 ổ nguồn ra. Loại ổ cắm 220V cần thiết để cấp điện cho mọi thiết bị điện, gia dụng có thể mang đi cắm trại.

hệ thống điện cắm trại

Và đơn giản để giải quyết được vấn đề này, chính là hệ thống ổ cắm kéo dài.

Nhưng! Nếu không có một từ nhưng, thì không có một tiểu mục quan trọng như này được đặt ra. Khi chúng ta cũng nên chọn những dòng ổ cắm chịu được công suất lớn. Mang tới khả năng truyền tải điện ổn định. Tự ngắt khi quá nguồn, nhằm bảo vệ từ thiết bị phát – truyền tải – cuối cùng là tiêu thụ điện.

hệ thống điện cắm trại

Hiện nay, dòng ổ cắm kéo dài Lioa dân dụng hiện nay. Vẫn là một đại diện tốt nhất cho một sản phẩm. Lựa chọn sử dụng an toàn và ổn định khi cần sử dụng – cắm chung nhiều thiết bị một lúc.

Với mỗi một cổ cắm, chịu tải tới 2000 – 3000W. Còng có cả hệ thống cầu chỉ, ngắt điện riêng từng ổ cắm. Mang tới một công năng sử dụng cực kỳ an toàn, ổn định ngoài trời.

Chập cháy có phải vấn đề của hệ thống điện cắm trại

Khi hệ thống điện cần cấp nguồn lớn cho những thiết bị có thể mang theo khi đi cắm trại. Như bếp từ, ấm đung siêu tốc – việc không có hệ thống ổ cắm nối dài chịu tải tốt. Hay tự ngắt an toàn khi sử dụng trong mọi tình huống. Thì khả năng chập cháy là hoàn toàn có thể.

Khi đó, lý do chúng ta nên chọn ngay từ phần một ổ cắm nối dài loại ưu. Chống chập cháy, tự ngắt khi xung điện hoạt động tới mức quá tải. Là bước đầu tiên nhằm xây dựng hệ thống điện cắm trại an toàn, phù hợp.

Sau đó, kiểm soát mọi thiết bị có thể mang, sử dụng với tính chất của hoạt động cắm trại. Đặc biệt với phần trạm sạc di động hiện nay. Công suất lớn nhất mà thiết bị này chịu được chỉ đạt 1500 – 2000W ở cổng 220V.

hệ thống điện cắm trại

Việc sử dụng những thiết bị không an toàn, không phù hợp như yêu cầu trên thiết bị đầu ra. Hoàn toàn có thể gây thiệt hại lớn cho những bộ trạm, trụ sạc tích nguồn hiện nay.

Nguyên liệu chạy máy phát

Khi chọn dùng máy nổ, máy phát điện cho hệ thống điện cắm trại. Lưu ý về việc nếu không được bảo quản một cách chính xác. Thì xăng hoàn toàn có thể bị bay hơi, lượng nhiên liệu dự phòng cho máy phát cũng sẽ không còn đủ.

Sau đó, là vấn đề xăng có thể gây cháy trong quá trình bảo quản. Nên để bảo quản xăng – dầu cho máy phát điện loại nhỏ mang đi cắm trại. Chúng ta nên bảo quản ngay trong can dạng kim loại chuyên dùng bảo quản xăng – dầu.

Nói không với can nhựa khi bảo quản xăng trong một khoảng thời gian dài. Vì vỏ can nhựa khá mỏng, khi ánh sáng chiều vào quá lâu. Hoàn toàn có thể khiến phẩm chất của xăng – chất lượng đi xuống.

Và cũng nên đê – bảo quản xăng dầu này trên xe hơi. Nhằm giúp thời gian bảo quản xăng lâu hơn, cũng như để xa khu vực cắm trại. Khu vực nấu ăn với nhiều nguồn kích hoà khác nhau.

Sợ hết pin ở trạm sạc, xăng không đủ cho một lần sử dụng

Khi tính tới một hệ thống điện cắm trại. Đồng nghĩa chúng ta đang thiên nhiều về một hoạt động cắm trại và ngủ lều qua đêm. Thời gian sử dụng của các thiết bị điện là vô cùng quan trọng. Xuất phát từ khả năng phát nguồn trong bao lâu của các thiết bị phát điện xách tay.

hệ thống điện cắm trại

Trong đó, trạm sạc được tính là một sản phẩm mang tính chất khá mới mẻ. Khi chúng ta chưa thực sự tiếp xúc với chúng nhiều. Thời gian sử dụng thực tế trong môi trường tự nhiên.

Nhưng hiện nay, mọi sản phẩm trạm sạc dung lượng lớn. Với viên dung lượng pin khoảnh 600 – 800Wh. Một dung lượng cơ bản cho phép một chiếc quạt với 60W điện tiêu thụ mỗi giơ, có thể hoạt động tới hơn 10h đồng hồ.

Con số chính xác, thì bạn có thể áp dụng công thức chung là A = P x t. Trong đó

  • A là công suất tiêu thụ điện cần tính
  • P Là công suất được chỉ định, ghi rõ trong từng món đồ, sản phẩm
  • t là khoảng thời gian sử dụng cần thiết cho một thiết bị

Tất nhiên, khi sử dụng nguyên một hệ thống điện cắm trại. Thì chúng ta cần tính tổng công suất ăn điện của mọi thiết bị. Nhưng đó! Thời gian mà bạn sử dụng trạm điện là vô cùng thoải mái đó!

Có nên dùng trạm sạc cho hệ thống điện cắm trại mới

Phải nói rằng, trạm sạc di động hiện nay là một giải pháp điện di động khá văn minh. Ít nhất là không dùng nhiên liệu đốt, không để lại khí thải, yếu tố gây ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên.

Kích thước tương tự một mẫu máy phát điện loại nhỏ. Mà trọng lượng còn linh hoạt, nhẹ nhàng hơn kha khá so với một chiếc máy phát cùng cỡ. Hình thức sạch sẽ, gọn gàng khi mang theo tới bất kỳ đâu?

Sau đó, là công năng sử dụng thực tế. Phục vụ chúng ta đầy đủ từ những cổng cơ bản gồm:

  • Nguồn điện áp 220V cho những thiết bị điện mang tính chất gia dụng
  • Hệ thống USB-C, USB-A nguồn ra 5v, cồng USB-A PD cho nguồn công suất tới 18V
  • Cồng tẩu sạc 12V cho thiết bị như tủ lạnh xe hơi mang đi cắm trại.

Mặt khác, có thể đánh giá những dòng trạm sạc siêu năng lượng cho hệ thống điện cắm trại. Có nguồn điện áp đầu ra vô cùng ổn định, không có hiện tượng chập chờn, sụt điện áp. Như một số dòng trạm sạc rơi vào trạng thái gần hết xăng, năng lượng đốt.

Giúp bảo vệ hệ thống, những thiết bị điện cắm trại mang theo luôn an toàn. Giữ cho nguồn điện ổn định, hạn chế xung nhịp, sốc điện có thể ảnh hưởng tới mọi thiết bị diện của bạn.

Quan trọng hơn, tiếng ồn là có từ hệ thống trạm – pin sạc dự phòng dung lượng. Kèm một công suất cấp nguồn lớn như này. Nó xuất phát từ hệ thống làm mát của bộ trạm. Nhưng thực tế tiếng ồn mang tới là không đáng kể, phiền hà khi sử dụng

Giới thiệu trạm sạc Naturehike NH21ZM005

Chúng tôi mang tới một sản phẩm được coi là trái tim của hệ thống điện cắm trại dành cho bạn. Trên thực tế, đây là một sản phẩm được Naturehike hợp tác với Ecoflow. Một thương hiệu trạm sạc cao cấp, công nghệ hàng đầu hiện nay.

Với dung lượng pin 720Wh, một dung lượng pin cực kỳ lớn để bạn “hạ cánh” ở bất kỳ đâu? Có được những hoạt động cắm trại qua đêm với ánh sáng rực rỡ. Và những tiện nghi khi sinh hoạt, giải trí trong đêm được gọi là tốt nhất.

Naturehike NH21ZM005 hay Ecoflow Rever Pro 720Wh. Còn mang tới những công nghệ dòn điện nổi bật như:

  • Tốc độ sạc nhanh hơn: Nhờ công nghệ X-Tream, giúp bạn trực tiếp sạc đủ nguồn – công suất cho mọi thiết bị. Mà không cần mang theo những bộ nguồn Adapter đi kèm
  • Thuật toán thông minh X-boost: Mang tới khả năng đưa cổng nguồn 600W kích lên 1.500W. Phù hợp cho mọi thiết bị công suất lớn, tiêu thụ điện nặng. Như bếp từ, lò bánh mì mini, máy pha cà phê khi được mang đi cắm trại

hệ thống điện cắm trại

Ngoài ra, bộ trạm sạc còn có app di động thông mini. Kết nối với trạm sạc qua Wifi, giúp chúng ta chủ động quản lý thiết bị như. Dung lượng pin còn lại, đóng mở từng cổng kết nối, nguồn ra trên thiết bị.

Thông tin về trạm sạc Naturehike NH21ZM005, cùng các thiết bị cho một hệ thống điện cắm trại cơ bản. Hãy liên hệ tới Nature-hike.vn – Đại lý chính thức của Naturehike Việt Nam tại Hà Nội – TP Hồ Chí Minh. Số ĐT 024 6685 2233 – Tư vấn sản phẩm và giao hàng toàn quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here