Có thể với 8 ngày nghỉ tết tới đây là một quãng thời gian nghỉ Tết khá dài. Và tại sao chúng ta không nên thử tổ chức một buổi picnic. Và cùng chuẩn bị mang theo những món ăn có thể mang đi picnic trong những ngày Tết dưới đây.

những món ăn mang đi picnic

Một câu chuyện vui khác khi chuẩn bị những đồ ăn ngon cho những chuyến dã ngoại sau Tết. Là cách chúng ta tự giải quyết những gì tồn tại của ngày Tết. Thói xấu của chúng ta khi chuẩn bị thực phẩm ăn Tết là chuẩn khá nhiều đồ ăn. Mang tới một lượng thức thừa khá lớn sau những ngày Tết. Và được coi như tình trạng chung của nhiều gia đình.

Gợi ý những món ăn mang đi picnic nhân ngày Tết

Nhân câu chuyền về những món an truyền thống ngày Tết còn lại. Những món ăn truyền thống ngày Tết Việt Nam. Cũng có thể là những những món ăn ngon có thể sử dụng khi đi picnic. Những món ăn có thể bảo quản một cách dễ dàng khi mang theo trong những chuyến đi.

Những món giò ngon ngày Tết

Những món giò bò, giò lợn là một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của mọi gia đình. Đa số là đều có một khoanh giò vào ngày Tết hàng năm. Và đây sẽ là món ăn thừa nhiều nhất trong những gia đình Tết.

Và trong một chuyến đi picnic, thì giò là một trong những món ăn mang đi picnic nhẹ nhàng. Dễ ăn và thanh mát nhất, có thể ăn ngay khi chờ đợi những món ăn khác được chuẩn bị. Và chỉ cần chưa tới 1 kg giò mang đi picnic. Chúng ta có thể có được một khai vị hấp dẫn rồi đó.

những món ăn mang đi picnic

Bánh chưng Tết

Nhắc tới là một cảm giác ngán ngẩm có thể xảy ra. Nhưng nếu không có một cách nào giải quyết số lượng bánh chưng đó. Hãy chọn chúng là một trong những món ăn mang đi picnic ngày Tết. Với số lượng thành viên đông đảo có thể giải quyết được số lượng lớn bánh chưng đó.

Ngoài lựa chọn bánh chưng tết thông thường, bạn có thể thay đổi sang option bánh chưng rán. Một lựa chọn khác với một chất lượng bánh giòn và ngon hơn. Đổi được một chút vị so với những cách ăn hàng ngày vào dịp tết.

Ngoài ra, bánh chưng luôn phải kèm theo dưa hành nhé. Một trong những món ăn mang đi dã ngoại truyền thống. Tròn vị cực kỳ hoàn hảo mà ông cha ta để lại trong nhiều năm qua. THỊT MỠ DƯA HÀNH CÂU ĐỐI ĐỎ. Một hương vị ngày tết cực kỳ thân thương phải không?

Và đó là những món ăn truyền thống ngày Tết dễ mang. Có thể làm những món đồ ăn nhanh khi đi dã ngoại nhân dịp Tết. Và không có nhiều yếu tố quan trọng trong vấn đề bảo quản lớn. Giúp chúng ta cơ bản giải quyết những món ăn ngày tết còn lại nhiều bằng việc mang đi picnic. Tổ chức trong một chuyến đi picnic gọn nhẹ.

Những món ăn mang đi picnic nên cân đối

Tết chúng ta có những món ăn mang gì, thì Geos-Nature sẽ cố gắng giúp bạn giải quyết. Và mang theo trong những chuyến đi dã ngoại của chúng ta. Điều quan trọng, những món ăn này không mang tới một cảm giác ngán ngẩm. Và nên có những phương án đổi vị ngay từ đầu từ ngày chuẩn bị những món ăn này vào trước Tết là tốt nhất.

Nem rán ngày Tết

Để đổi vị món ăn này bớt vị ngán như trước kia. Lượng trứng, thịt băm hay thịt xay trong món nem rán sẽ được giảm đi. Thay vào đó hãy tăng lượng rau, nhưng chỉ là xu hào trong nhân nem. Vì cà rốt được tính như một vị nhiều chất, và có thể khiến món ăn này ngán hơn.

Thay vào đó, lượng xu hào tăng lên có sự thanh mát hơn. Dễ ăn hơn trong món nem rán này, vốn bị ngán do thịt, những thành phần mặn. Như thịt và trứng trong món ăn này, và cho tới hết Tết. Việc mang theo một trong những món ăn ngày Tết mang đi picnic này vẫn cứ ngon. Tròn vị cho một bữa tiệc Tết ngoài trời.

Dưa hành ngày Tết

Thịt mỡ dưa hành – Nghe tới thôi là chúng ta đã thấy Tết rồi. Tuy nhiên, lỗi của chúng ta khi làm món ăn dịp Tết là làm quá nhiều. Và khi để chúng lâu quá sau những ngày Tết, dưa hành muối có thể bị quá chua. Mất vị của dưa hành trong một khoảng thời gian dài.

Và trong một vấn đề chuẩn bị những món ăn mang đi picnic. Và giải quyết một số món ăn không nên giữ lại quá lâu vào những ngày Tết. Thì dưa hành là một trong những món ăn truyền thống trong những chuyến picnic ngày Tết này.

Nó là một biện pháp chống ngán hiệu quả với bánh chưng, nem rán đang khiến chúng ta khó chịu hàng ngày. Một trong những món ăn giúp bạn ăn uống ngon hơn, hợp vị hơn sau những ngày Tết quá nhiều thịt như hàng năm.

Một mẹo nhỏ khác khi chuẩn bị dưa hành ăn Tết cũng được nói ở đây. Là hãy cân đối lượng dưa hành đủ cho cái Tết của bạn. Nên ngâm với ít dấm hơn để giảm tốc độ lên men, và lượng chua của dưa hành theo thời gian. Và nếu như việc coi dưa hành như một trong những món ăn mang đi picnic là điều khó khăn. Thì những mẹo nhỏ này cũng cho một thời gian bảo quản dưa hành lâu hơn.

Những món ăn mang đi picnic đúng kiểu

Ngoài những món ăn truyền thống mang đi dã ngoại. Thì những món ăn đúng kiểu cho một chuyến Picnic cũng là một lựa chọn đổi vị.  Chống ngán cho cả nhà sau những ngày Tết, ở đây chúng ta sẽ tạm quên đi những công thức làm. Mà cùng đi sâu vào những công dụng. Những tác động khi chúng ta sử dụng để đổi vị khi chuẩn bị những món ăn này mang đi picnic.

Salad rau xanh – món rau cơ bản cho chuyến picnic

Trong mọi chuyến đi, salad là một món khai vị khá hoàn hảo. Với những món rau, những loại rau củ được trộn với nước sốt mayonnaise. Tạo ra một vị ngậy ngậy bùi bùi, sẽ giúp bất kỳ ai muốn thưởng thức món ăn này ngay lập tức. Ngay cả với trẻ em, đối tượng cực kỳ lười ăn rau, những chúng vẫn bị hút hồn bởi salad. Với vị nước sốt mayonnaise vô cùng hấp dẫn.

Salad với nước sốt mayonnaise

Ngoài ra, để món salad bớt nhạt hơn khi chỉ có các loại rau củ không. Thì các mẹ có thể chọn thêm một số thành phần mặn vị khác. Như trứng luộc, thịt nguội là những thành phần có vị thanh mát. Dễ ăn hơn so với xúc xích rán, xúc xích tuyệt trùng Vissan có vị khá mặn. Và không hợp lắm với sự thanh mát của rau xanh.

Về cơ bản salad là một món ăn có chất thanh mát. Giải nhiệt, giảm vị ngán cho cả nhà sau khi ăn tết xong. Và trong một chuyến đi dã ngoại, chúng ta nên coi salad là một món ăn nhẹ. Khai vị dễ vào trước khi chúng ta tới với những món chính dưới đây.

Gà rán kiểu KFC – Lựa chọn ăn nhiều cho trẻ

Hơi ngán, tết đã ăn nhiều thịt gà, nhiều dầu mới. Những loại gà rán kiểu KFC mà tôi tạm chọn như một loại món ăn chung cho các loại gà rán như Lotteria, hay BBq Chicken. Là một món ăn khá dễ chiều cho trẻ.

Trong một chuyến đi có trẻ em, thì đây là một trong những món ăn mang đi picnic kích thích vị giác của trẻ khá nhanh. Món ăn này kích thích chúng ngay từ sự giòn tan của bột chiên giòn bọc ngoài món ăn. Trước khi chúng chạm tới được vị thịt gà mềm và giai ở phía trong.

Và vị của gà công nghiệp cho món ăn này là khá khô. Không ngon được như những món gà ta của chúng ta ăn Tết hàng ngày. Nên có thể tạm giải quyết được vị ngán trong món ăn, và giúp tụi nhỏ ăn uống tốt hơn. Nhiều hơn trong một chuyến đi dã ngoại và những ngày nghỉ Tết cuối cùng này.

Ngoài ra, khi mua gà rán cho trẻ. Bố mẹ cũng có thể hỏi ý kiến chúng về pizza hay Hamburger khi chuẩn bị những món ăn mang đi picnic cho chúng. Set đồ ăn này cơ bản giúp trẻ muốn ăn, kèm theo một món salad phía trên có thể giúp cả bố mẹ ăn ngon. Ăn một cách thoải mái cho một bữa ăn nhanh khi đi dã ngoại.

Xôi ngày Tết trong chuyến picnic

Một món ăn truyền thống, nhưng không bị thừa quá nhiều như những món ăn chúng tôi kể trên. Và nếu những món ăn nhanh là điều không muốn của bố mẹ. Thì có thể làm thêm chút xôi hay chúng ta gọi là cơm nếp. Ăn kèm với giò, ruốc hay lạc vừng. Cũng sẽ là một món ăn khá thanh, và không ngán sau những ngày tết. Bột thực với thịt và mỡ.

những món ăn mang đi picnic

Với tôi, xôi có thể như một món ăn sáng hàng ngày. Không có vị ngán, do những đồ ăn kèm như ruốc hay thịt băm. Là những món ăn thêm vị mặn khá dễ ăn. Không chiếm quá nhiều trong một set ăn của mỗi người.

Và nằm trong những món ăn có thể mang đi picnic. Xôi có thể coi như một món ăn chơi hiệu quả. Bạn chỉ cần mang theo một đĩa xôi nhỏ, và để kèm theo một đĩa ruốc, muối vừng chấm. Mỗi người qua nắm lại một ít và ăn nhẹ nhàng, rất dễ ăn và tiện dụng đó.

Những món ăn tráng miệng mang đi picnic

Nói tới những món ăn mặn nhiều rồi. Hãy nhớ mang theo những set đồ tráng miệng khi đi dã ngoại. Chúng ta đang chán ngán những món ăn ngày Tết rồi phải không? Và hãy kết thúc những sự ngán ngẩm này bằng những món tráng miệng khi đi picnic nhé!

Đầu tiên là hoa quả

Tất nhiên rồi, nó cũng thừa khá nhiều sau Tết và cần giải quyết. Và cũng chỉ cần tới mùng 3 Tết, ngày chúng ta làm lễ hóa vàng. Là hoa quả cũng không thiếu ở ngoài chợ. Giúp các mẹ nhanh chóng có thể mua và chuẩn bị những món ăn mang đi picnic sau Tết này.

Điều quan trọng chúng là lượng bổ sung vitamin rất lớn sau những hoạt động ngoài trời. Những loại quả mọng nước như bưởi, cam cũng giúp cơ thể giữ nước được nhiều hơn. Lâu hơn trong cơ thể khi tham gia tổ chức mọi hoạt động dã ngoại, ngoài trời như này.

Một điều nhỏ là giá các loại hoa quả có thể cao hơn cho những gia đình có chuẩn bị những món ăn mang đi picnic Tết ngoài Bắc. Với nền khí hậu lạnh hơn, khôn được coi như vựa hoa quả như trong các tỉnh thành Nam Bộ. Đây sẽ là điều các bố, các mẹ nên lưu ý khi mua hoa quả đi cắm trại khi Tết ra.

Những loại sữa chua, sữa tươi

Sữa chua cũng nằm trong những món ăn mang đi picnic có tính thanh mát. Không quá ngọt giúp chúng ta giải nhiệt trong những chuyến đi mùa hè. Và trong những ngày xuân mới, nắng sớm đầu năm này chúng có thể là những món tráng miệng khá tốt. Đảm bảo thanh mát, cũng như những dưỡng chất vitamin cho cơ thể.

Cái sự dễ ăn của sữa chua còn giúp nó là một món tráng miệng phổ biến trong những bữa tiệc. Những gì nó mang tới là sự ngọt nhẹ, mát lạnh. Giảm bớt được lượng dầu mỡ trong những món ăn chính mặn và mỡ khi mang đi picnic ở trên.

Ngoài ra, nếu khéo tay hơn một chút. Thì hãy kết hợp sữa chua với những hoa quả kèm theo. Làm ra món sữa chua hoa quả vô cùng ngon và thanh vị. Giải quyết cái ngán của thịt và mỡ gây ra ở trên.

Khác với sữa chua, sữa tươi có vẻ là hơi khó uống. Vì thế hãy chọn loại sữa ít đường hoặc không đường khi muốn chuẩn bị sữa như một trong những món ăn tráng miệng mang đi picnic. Cũng như nên ướp lạnh trước khi sử dụng chúng trong chuyến đi picnic này.

Những lưu ý chung khi mang những món ăn mang đi picnic

Cuối cùng, khi chuẩn bị những món ăn mang đi picnic chúng ta luôn có những lưu ý chung. Những cung cách bảo quản và chuẩn bị tốt nhất. Hạn chế thừa, hay hỏng đồ ăn trong một quãng đường di chuyển dài.

Hộp đựng và bảo quản thức ăn

Nên nhớ, những món ăn mang đi picnic trong chuyến đi này là những món ăn chính. Và chúng có thể hỏng nhanh hơn khi mang theo trên một quãng đường dài. Vì thế hộp đựng thức ăn là cách bảo vệ thức ăn cơ bản là nhanh và tiện khi đi xa.

Thứ hai, sử dụng hộp đựng thức ăn cũng giúp những món ăn mang đi picnic không bị bốc mùi. Ám mùi khi chúng ta mang theo chúng trên ô tô, với không gian kín. Và nhiều vật liệu dễ bám mùi bên trong.

Tủ bảo ôn, giữ lạnh để

Giữ độ tươi cho hoa quả, hay làm mát sữa chua tráng miệng. Đây là hay món đồ cơ bản chuẩn bị kèm theo những món ăn mang đi picnic. Những món ăn được phải giữ lạnh và làm mát khi bạn tổ chức mọi hoạt động ngoài trời. Cũng như mang theo chút đá lạnh, nước lạnh cho những đồ uống giải khát ngoài trời như nước suốt hay nước có gas.

Và đó là những món ăn mang đi picnic nên chuẩn bị. Có thể mang theo trong một chuyến đi dã ngoại sau Tết. Một phần giúp bạn giải quyết được những món ăn thừa khi chuẩn bị trước Tết. Cũng như giúp bạn hạn chế những sự ngán ngẩm của thịt và mỡ. Với những món ăn mang đi picnic chuẩn bị như salad, xôi, hay sữa chua giải khát.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here