Vớ phương tiện duy nhất là đôi chân và sức khoẻ của chính mình. Trekking đã mang tới những giá trị hữu hình lẫn vô hình cho sức khoẻ. Những tâm hồn thích trải nghiệm, thích khám phá những điều mới mẻ trong tự nhiên.

Trekking, một hoạt động gần sát với leo núi. Đưa chúng ta vào những môi trường thật đặc biệt, khó khăn, thử thách sinh tồn. Vận động trí óc trước cái gọi là khó khăn, nhựt chí khi chúng ta đi sâu vào trong môi trường tự nhiên đầy khắc nghiệt.

Và những cái khó chúng ta nhìn ra đó, là những thử thách ngẫu nhiên. Giá trị trải nghiệm và cảm nhận vô hình. Khiến cho người ta ngày càng thích, ham vui khi nói tới hoạt động Trekking hiện nay.

Lại bắt đầu, Trekking là gì?

Một khái niệm hay bị lẫn, nằm giữa Hiking và leo núi. Tính chất của mỗi hành trình khác nhau, khi thì sát với Hiking, khi thì sát với leo núi. Khiến cho không ít người phải lơ mơ, ở Trekking sinh ra làm đếch gì nhỉ? Nhẹ nhàng quá thì gọi là Hiking đi, hơn chút thì là leo núi?

Có gì đâu mà chúng ta phải sinh ra một khái niệm mới. Lơ lửng và khiến cho người ta phân vân tới vậy.

Về tính chất khi phân biệt Hiking và Trekking, hai khái niệm chúng ta bị lẫn nhiểu nhất. Tương quan thì cả hai đều là hành trình đi bộ đường dài trong tự nhiên. Có nhiều tương tác với môi trường tự nhiên hoang sơ và khắc nghiệt.

Nhưng để Hiking thành Trekking, thì cung đường đi bộ sẽ đa dạng hơn, khắc nghiệt hơn. Từ Hiking và những lối mòn du lịch được tạo ra. Trekking bổ sung thêm những cung đường đất đá trơn trượt, những điểm leo trèo, leo núi đồi. Lội suối để tiến sâu vào vùng tự nhiên hoang sơ, hoang dã.

Người tham gia vào hoạt động Trekking tự do quyết định hành trình của mình. Xu hướng ở nước ta hiện nay thường là chinh phục những đỉnh núi cao từ Bắc chí Nam. Hay hoạt động khám phá hang động lớn như Hang Én, Hang Sơn Đòong trong quần thể vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng hiện nay.

Thách thức có từ Trekking

Như có nói, những người đi Trekking hay được gọi là Trekker. Có quyền quyết định hành trình của mình như thế nào? Dài ngắn, mục tiêu chinh phục tự nhiên được đặt ra trước cả một hành trình là gì?

Như có nói, chuyện nhầm lẫn giữa Hikng và Trekking này hay xảy ra. Cũng chính từ việc Trekker luôn có quyền tự quyết cho hành trình. Thách thức tạo ra như thế nào? Khó khăn để lại ra sao?

Ngược lại, khi bạn tham gia vào Tour Trekking của các đơn vị du lịch – tổ chức Tour thám hiểm. Bạn sẽ thấy Trekking – nó thực sự vắt sức và khiến bạn nản chí như nào. Sau lối mòn được cho là khởi động tái tạo sức bền cho Trekker.

Chúng ta nhìn thấy trước mắt là những cung đường băng qua những khu rừng rậm. Leo núi hay vào hang đều vậy, bạn sẽ được bước vào không gian khó khăn. Có lối mòn trong đó, và phải lựa lối đi sao cho an toàn và linh hoạt nhất.

Sau đó, hàng loạt thiết bị phụ trợ đi kèm như gậy leo núi, dao phát bụi rậm. Bạn mang theo dự phòng? Nhưng chắc chắn bạn phải dùng tới, vì trong môi trường ẩm của rừng. Cây cối phát triển rất nhanh.

đi và chơi dịp Tết Dương lịch năm 2022
Tự nhiên là thách thức chính trong chuyến Trekking

Dù có người phát rậm, để lối mòn lại ngay vài ngày trước. Nhưng tốc độ phát triển cây cối trong tự nhiên, không khó để những khoảnh trống bị lấp đi. Và tiếp tục tạo ra những thách thức cho bạn trong suốt cả một hành trình.

Cách bạn vận dụng công cụ hỗ trợ

Luôn chuẩn bị những công dụng cần thiết như:

  • Gậy leo núi
  • Giày leo núi
  • Quần áo chống ẩm
  • Mũ nón chống nắng nóng
  • Hay thậm chí là áo mưa

Nhàm giúp chúng ta tự tin trải qua một hành trình dài gian nan và thách thức. Trang phục khi hướng vào tự nhiên từ khu rừng rậm, núi cao vào hang với địa hình hiểm trở. Phải giúp chúng ta thoải mái, an toàn nhất.

Hãy nghĩ, trong môi trường ẩm của tự nhiên. Hơi ẩm có thể bám vào balo, trang phục một cách vô cùng tự nhiên. Hơi ẩm có thể gây ra sự khó chịu, thấm ngược vào cơ thể gây ra nguy cơ gây cảm cúm, mỏi mệt. Nhất là những ai mới lần đầu tham gia vào hoạt động Trekking.

xu hướng du lịch mới năm 2022

Trang phục Trekking, trang phục chuyên dụng cho hoạt động thể thao. Hoạt động ngoài có khả năng thoát hơi nóng, thoát ẩm tốt. Giúp cho trang phục của bạn luôn ở trong trạng thái thoải mái, dễ chịu nhất. Ngay cả khi bạn có khoác balo, lưng áo ướt đẫm do mồ hôi, thì chỉ  cần cởi bỏ balo ra là áo sẽ khô ngay và cho cảm giác vô cùng dễ chịu.

Trong khi đó, gậy leo núi là thứ luôn giúp chúng ta có được một dụng cụ cơ bản là an toàn. Không chỉ giúp chúng ta giữ cân bằng khi di chuyển ở những cung đường khó. Mà còn giúp chúng ta có thể tự vệ, vạch những bụi rậm nhỏ tạo đường đi nhỏ cho bản thân.

Hay chính chiếc gậy Trekking là cọc chống tăng cho chiếc tăng nhỏ gọn. Giúp bạn có được một không gian trú ẩn nhỏ, an toàn khi sinh tồn trong tự nhiên. Nhất là khi không may gặp những cơn mưa lớn, mưa tự nhiên bất chợt.

Dựng trại sinh tồn trong tự nhiên

Tự lập – tự tin hơn là giá trị khi chúng ta sinh tồn trong tự nhiên. Ngoài những Tour Adventure – thám hiểm luôn Setup cho chúng ta không gian trại vô cùng chỉ chu. Những trải nghiệm vô cùng an toàn, thoải mái, dù là không gian trại nhỏ. Ăn uống chỉ có bánh mỳ khô hay mỳ tôm nhẹ nhàng.

Nhưng mọi thứ luôn giúp chúng ta cảm thấy an toàn, chủ động từ ăn gì? Lúc nào chúng ta cũng cảm nhận được sự thoải mái, an toàn cho bản thân.

kinh nghiệm leo núi Chứa Chan

Trong khi đó, tự hạ trại – tổ chức sinh tồn ngoài tự nhiên. Là một trả nghiệm không thể quên, khi bạn tự học các dựng lều – chắn gió. Kỹ năng sử dụng bếp núc, nấu ăn ngoài tự nhiên. Môi trường có những điều kiện khắc nghiệt.

Môi trường giúp chúng ta có được những trải nghiệm hay ho. Những cái đúng, cái sai trong môi trường tự nhiên. Những yếu tố ảnh hưởng tới trải nghiệm sinh tồn, ăn uống của chúng ta khi ở ngoài tự nhiên, trên núi cao.

Dù là những dụng cụ nhỏ, những vận dụng sinh ra cho môi trường khắc nghiệt. Nhưng để hiểu được chúng, lý do nước sôi nhanh hơn ở một độ cao nhất định so với mực nước biển. Tất cả là hành trình trải nghiệm, những tương tác thực tế trong tự nhiên chúng ta có được.

Tổng quan nhìn lại, sau những trải nghiệm sinh tồn với Trekking. Những môi trường khắc nghiệt mà chúng ta kết thúc sau mỗi hành trình. Luôn là những kỷ niệm đáng nhớ, những bài học có giá trị cho chúng ta.

Và phải tham gia, trải nghiệm rồi mới tới giai đoạn tích luỹ. Giúp bạn có được kinh nghiệm, tiến tới Pro Trekker trong tương lai.

Hoà mình vào với thiên nhiên, với Trekking

Khi khó khăn, thử thách như giúp chúng ta có được sự trưởng thành và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Thì cũng không thể quên đi được cái sướng khi về với thiên nhiên, với sự thư thái, thoải mái mà môi trường tự nhiên mang lại.

Tìm về với thiên nhiên, tận hưởng không gian trong lành thư thái mà tự nhiên mang lại. Là xu hướng lựa chọn điểm đến du lịch được không ít người ưu tiên lựa chọn. Giúp chúng ta cảm nhận được sự an toàn và thoải mái trước cuộc sống hiện đại thường ngày.

Trekking, hoà mình vào với thiên nhiên được các bạn trẻ ngày càng ưa thích. Khi hoạt động này phù hợp với đam mê, sở thích khám phá của họ. Cắm trại trong nhiều điều kiện, môi trường khác nhau, thử thách, khắc nghiệt. Nâng cao kỹ năng của mình khi ở trong thiên nhiên của mình.

Chúng tôi luôn giữ trong mình một quan điểm rằng. Mỗi hành trình Trekking luôn là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Tự nhiên luôn thay đổi rất nhanh, giúp bạn trong mỗi lần lui tới địa điểm Trekking bất kỳ.

Chúng ta luôn có được một hành trình mới, những thử thách mới. Sự mới lạ, khó khăn khác nhau bạn phải va chạm. Cũng luôn là một điều tuyệt vời dành riêng cho chúng ta, mỗi hành trình luôn cho chúng ta có được kỷ niệm đáng nhớ. Hành trình có ý nghĩa với chúng ta trong thực tế.

Sẽ khám phá ra những điều chúng ta không ngờ tới

Một trong những trải nghiệm bạn sẽ đi hết từ cái Wow này sang cái Wow khác. Khi trong rừng, trong những không gian tự nhiên lớn. Những gốc cây đại thụ, những kỳ quan mà bạn không bao giờ thấy.

xu hướng du lịch mới năm 2022

Chúng ta gọi đó là những kỳ quan, vì vốn đó là tác phẩm từ thiên nhiên. Ở ngoài là khu vực rừng rậm, gốc cây đại thụ thực chúng ta không biết chúng ở đó. Ở đó từ bao giờ, phát triển một cách tự nhiên và tạo nên một khu vực cảnh quan hùng vĩ trong đó.

Tới những điểm hang, khu vực Trekking ở Sơn Đòong hay Hang Én ở Quảng Bình. Đá vôi – tác phẩm điêu khắc từ thiên nhiên. Khu vực hang động lớn ngôi nhà chúng ta trú chân tạm qua 01 đêm. Sẽ là những điều kỳ thú cho bạn tới khám phá, Wow một lần trước những gì mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Trekking – Khám phá và hành trình nuông chiều bản thân

Hãy tới với Trekking, đề khám phá giới hạn của bản thân. Trung bình là 1 ngày, bằng chính đôi chân của mình. Khám phá hết một môi trường tự nhiên, chinh phục một ngọn núi cao, hay đi sâu vào tự nhiên. Khám phá những điều thú vị mà bạn có thể chưa biết.

Và luôn nhớ rằng, Trekking chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Lạc đường ư? Này! Đừng nói trước điều gì, khi chúng tôi từng là một đoàn Trekking đông người. Và cũng bị lạc lúc nào không hay.

Lại đốt sức, thể lực của bạn khá nhiều để tìm ra một phương hướng chính xác.

Và không chỉ đơn giản là đi bộ, những yếu tố khách quan, chủ quan cũng đốt sức của bạn. Thử thách chúng ta theo nhiều cách khác nhau như

  • Trọng lượng của chiếc Balo nặng nhẹ, đeo có đúng cách hay không
  • Cung đường khó, điểm trơn trượt – leo chèo có thể kéo chúng ta đi chậm lại, mệt mỏi hơn
  • Những yếu tố thời tiết, nóng – lạnh hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới chúng ta. Thay đổi thân nhiệt, mất nước nhanh và tã người như nào?

Nhưng khi vượt qua những thử thách, cung đường đi bộ với muôn vàng khó khăn đó. Trekking đưa bạn vào một không gian cắm trại vô cùng lý tưởng. Hoà mình vào với thiên nhiên, không gian cách xa đô thị chật chội của chúng ta cả dặm.

Đó là Những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đi Trekking. Một hành trình gọi là du lịch – trải nghiệm khám phá với rất nhiều điều thú vị. Thử thách chính mình rồi nuông chiều bản thân theo 01 cách cực kỳ khác biệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here