Vậy người chưa đi dã ngoại bao giờ mang trong mình những nỗi lo gì? Điều gì khiến chúng ta lo lắng, bên cạnh với sự hưng phấn trước chuyến đi. Và phải làm sao để lấy sự hưng phấn “đàn áp” những lo âu?

Và hướng tới những trải nghiệm, cảm nhận tốt nhất. Thêm trải nghiệm, tăng kiến thức, và kinh nghiệm. Để trở thành một người sành sỏi trong mọi hoạt động cắm trại, dã ngoại!

Dành cho người chưa đi dã ngoại bao giờ!

Chúng ta lại phải đi từ khái niệm, giá trị của dã ngoại. Bao gồm cả hoạt động cắm trại, hoạt động vui chơi, giải trí đi kèm ngoài trời. Tổng quan giá trị cuộc sống có chuyển hướng, thay đổi như nào sau mỗi chuyến đi!

Lý do vì sao giờ đây ai cũng đi cắm trại, dã ngoại. Biến hoạt động trở thành một hoạt động, trải nghiệm không thể thiếu trong cuộc sống. Thói quen sinh hoạt không tách rời trong lối sống hiện đại!

Dã ngoại là gì?

Dã ngoại, hay chúng ta vẫn gọi là đi chơi Picnic. Tổ chức một buổi đi chơi gia đình, hay cùng bạn bè ngoài trời. Nơi chúng ta quây quần trong những hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời. Kết hợp với ăn uổng, tổ chức nhiều loại hình ăn uống vui vẻ và hiệu quả.

Picnic hướng tới mọi điều đơn giản, nhẹ nhàng nhất của một buổi đi chơi. Không sử dụng, hay nếu có mang theo lều cắm. Thì không đề cao vai trò, nhu cầu sử dụng không gian lều cắm trại trong hoạt động này.

Dã ngoại, cũng ám chỉ những hoạt động động đi chơi, tổ chức tham quan dã ngoại. Tới với những khu vực, không gian du lịch sinh thái. Không gian tham quan du lịch, các khu dịch vụ mua sắm, giải trí khác.

Đơn giản, người chưa đi dã ngoại bao giờ. Thì hãy coi đây là buổi ra ngoài đi chơi, tìm kiếm không gian mới. Nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Cắm trại là gì?

Song song với dã ngoại, hay nâng cao trải nghiệm của hoạt động ngoài trời. Cắm trại là hoạt động kèm theo hàm ý đề cao tính năng vai trò của lều cắm trại. Phù hợp từ kích thước, công năng sử dụng.

Tới mọi tính năng, sự ưu việt trong chống chịu và thích nghi với môi trường. Giúp con người cảm thấy thoải mái, thích hợp, an toàn. Và kéo dài khoảng thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng môi trường tự nhiên. Cũng như tham gia tổ chức, đa dạng hoá mọi hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời.

Cắm trại có thể chọn địa điểm dịch vụ không gian đủ mọi tiện ích. Nhà hàng, không gian ăn uống BBQ, khu hoạt động vui chơi đầy đủ. Giải quyết mọi lo âu, cảm giác của người chưa đi dã ngoại bao giờ. Về khả năng sinh hoạt, thích nghi với điều kiện môi trường tự nhiên.

Sau đó, là giai đoạn tự lên kế hoạch, tự tổ chức mọi hoạt động ngoài trời. Cắm trại trong không gian, địa điểm nằm sâu hơn trong tự nhiên. Trải nghiệm, kinh nghiệm giúp chúng ta có được sự chuẩn bị, cách sắp xếp đồ cắm trại ngày càng hoàn thiện hơn.

Phù hợp, đầy đủ giúp chúng ta có khả năng thích nghi. Tận hưởng hành trình môi trường một cách tốt nhất.

Hoạt động Outing có chủ đề, nội dung

Outing – được dịch từ tiếng Anh là buổi đi chơi xa. Vẫn được thực hiện, được tổ chức cùng gia đình hay những người bạn. Nhưng khái niệm của Outing, cách mà hoạt động nên diễn ra như nào?

Lại được ít người biết, tới! Và nói tới Outing sẽ có người hào hứng, những sẽ không ít người miễn cưỡng tham gia. Ví như buổi Outing, Team Building gắng kết, xây dựng tinh thần doanh nghiệp.

Chủ đề, là yếu tố quan trọng khi tổ chức, lên kế hoạch đối với 01 buổi Outing. Tách ra khối doanh nghiệp, Outinh mà chúng ta tổ chức hay gắn với

  • Buổi chèo SUP tại địa điểm mới
  • Chơi Kayak, bơi lội
  • Buổi chạy Trail
  • Hay buổi đi xe đạp địa hình

Lấy hoạt động làm chủ đề cho chuyến Outing. Cùng những mục đích như chơi, tổ chức hoạt động trong không gian, địa điểm mới. Buổi luyện tập, những cuộc đua mở ra nhằm tăng phần thú vị cho hoạt động.

Outing cũng được thể hiện qua cả hình thức của một buổi cắm trại, dã ngoại. Hỗ trợ không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho mọi người khi ở ngoài trời. Và được nhận diện qua lượng thành viên tham gia tương đối lớn, đông vui.

Giúp tăng sự gắn kết trong mọi thành viên tham gia buổi Outing. Hay lòng đam mê với hoạt động ngoài trời. Đam mê với SUP hơi, thuyền hơi hay những buổi chèo Kayak, ném đĩa Frisbee... Vô cùng hấp dẫn, Trending hiện nay.

TOP nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ

Đi đâu? Làm gì?

Không khó để cảm nhận được sự lúng túng trong lần đầu tiên được đi dã ngoại, cắm trại, Outing. Đi đâu? Làm gì?

Hay bản thân làm được gì, tham gia với trách nhiệm gì trong chuyến đi. Cá nhân tôi cũng từng như vậy, có chút lung mung. Và có lẽ luôn có những cá nhân im lặng trong suốt quá trình thảo luận, xây dựng kế hoạch đi dã ngoại, cắm trại, Outing.

Mọi người nói quá nhiều điều, quá nhiều chi tiết trong chuyến đi. Từng là nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ, tôi hiểu cảm giác bản thân bạn có lúc bị chìm đi. Có những người trầm tính hơn, thì còn có cảm giác “Ôi! Có lẽ nơi đây không phù hợp với mình”.

Nhưng cơ bản, bạn là người hoà đồng! Ok! Với mọi thứ được mọi người thảo luận thống nhất trước đã! Và đi để có trải nghiệm, kiến thức và những kinh nghiệm cần thiết.

Hay chúng ta có quyền thắc mắc, có những ý kiến. Nói lên nỗi no của mình – là nỗi lo cho người lần đầu tiên tham gia – đi dã ngoại, cắm trại, Outing. Và mọi người cũng không khó để giải thích, giúp chúng ta tự tin hơn trong mọi vấn đề, nỗi lo của nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ.

Mặc gì cho buổi dã ngoại, cắm trại, Outing

Cũng là nỗi lo cơ bản khi nỗi lo chưa đi dã ngoại bao giờ.

Và nên nhớ, mọi thứ là một buổi đi chơi, nội dung Outing nếu là sự kiện gì đó! Thì mọi thứ trong mô hình hoạt động ngoài trời nhìn chung vẫn là sự thoải mái. Mọi thứ tự do, tập trung nhiều vào những hoạt động vui chơi, giải trí nhiều lắm!

Cứ áo thun, short, hay quần dài (Chủ yếu là chống côn trùng) là OK cho mọi hoạt động ngoài trời. Hay hãy luôn nhớ, đi dã ngoại, cắm trại, Outing bao giờ cũng kéo theo rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí.

Vận động và cơ thể tăng nhiệt “bốc hơi”, đổ mồ hôi rất nhiều.

Nên sự thoải mái trong trang phục, trên hết giúp chúng ta luôn thoải mái. Tự tin trong mọi hoạt động, vui chơi hay đi lại, sinh hoạt tự nhiên nhất trong không gian dã ngoại. Trang phục thấm hút mồ hôi, mau khô.

Chất liệu co giãn 4 chiều, Style phù hợp. Kiểu trang phục đi quán cà phê, ngồi trà đá vỉa hè cũng chả sao. Vì chúng ta chỉ đi chơi, và chỉ đi hơi xa nhà, hơi đông người một chút thôi mà.

Mang giày hay dép với nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ

Cũng như quần áo, mặc gì khi đi cắm trại, dã ngoại, Outing. Sự thoải mái, phù hợp với bản thân, phong cách thời trang. Luôn được ưu tiên trong hoạt cảnh này!

Có chăng, hãy cố gắng hạn chế dép lê, dép lào khi đi dã ngoại, cắm trại. Tham gia vào nhiều hoạt động khi ở ngoài tự nhiên hoang sơ. Nhất độ bám không tốt!

Sự thoải mái có được, không chắc chân, không cho chúng ta có cảm giác kiểm soát tốt từng bước chân. Từ việc đi lại trên địa hình ngoài tự nhiên, sau đó là chạy nhảy vu chơi. Đất đá có thể văng vào trong dép nhiều.

Ngược lại, giày cho nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ. Lại tạo ra nỗi lo về ẩm, ướt khi sử dụng cho hoạt cảnh này. Nhưng đa phần, kể cả dòng giày Sneaker thời trang hiện nay. Kiểu ẩm của cỏ, bùn đất hay hơi ẩm trong tự nhiên, mưa bắn lên.

Không tạo ra những điều phải lo lắng hay đáng suy nghĩ. Cứ thoải mái đi!

Còn trong tình huống chọn giày – hay Sandal cho hoạt động Trekking, leo núi. Thì độ bám, hay khả năng chống nước có thể đạt sự ưu việt lớn hơn. Cơ bản tăng sự tự tin, tính linh hoạt của bản thân khi ra ngoài tự nhiên. Đa địa hình và đôi khi ẩm ướt cao.

Côn trùng khi đi dã ngoại bao giờ

Tôi rất quan tâm tới những người có làn da nhạy cảm. Họ chỉ cần ở gần tự nhiên, cỏ cây, độ ẩm, phấn hoa. Nhẹ thôi là cũng có thể bị dị ứng, hay hút muỗi, côn trùng hơn bao người khác. Bởi cá nhân tôi là một người như vậy.

Mà muỗi đốt, hay dị ứng phấn hoa là một điều cực kỳ khó chịu. Mẩn ngữa, gãi tới nóng đỏ, da vốn nhạy cảm gãi tý thôi. Là bỏng rát xước da, sót cực kỳ khó chịu.

Coi như “toang” cả cuộc chơi, sự hào hứng cao nhất. Đối với nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ.

Kem bôi chống côn trùng có thể được coi như một liệu pháp hiệu quả. Phòng chống mạnh nhất, nhưng suy cho cùng đây là một loại thuốc, có hạy với da. Và sẽ tới thời điểm, cơ thể thích nghi được với thuốc, và hiệu quả không còn được như ban đầu.

Được mô tả như hiện tượng nhờn thuốc.

Cơ bản nên thích nghi, luôn mặc trang phục hơi dài, kín hơn. Ống găng tay chống nắng, hay áo chống nắng có thể là một liệu pháp an toàn. Song song với trang phục quần chống thấm, co giãn 4 chiều thoáng khí, thoải mái.

Cơ bản giúp nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ chống muỗi, hay côn trùng. Hoặc những nguyên nhân gây dị ứng ngoài tự nhiên.

Chống nắng cho người đi dã ngoại mùa hè

Song song với muỗi, côn trùng!

Thì nắng cũng là một nỗi lo trực tiếp khi tham gia hoạt động ngoài trời, không riêng nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ. Mà khi có kinh nghiệm, có rất nhiều cuộc chơi khác nhau. Nắng nóng mùa hè luôn tồn tại và có những cái khó chịu để lại.

Câu chuyện dễ xử lý, dễ “dĩ hoà vi quý”, thành phản xạ rồi. Tự khắc áo chống nắng, ống găng tay chống nắng sẽ được chuẩn bị. Nhất là với chị em khi ra ngoài trời, khi chịu dựng ánh nắng, khi kéo dài khoảng thời gian ở ngoài trời.

Quan trọng, với nhóm sản phẩm trang phục chống nắng nam nữ. Cho nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ. Hãy để ý chuẩn chống nắng UPF50+ bởi:

  • Giúp cản tới 98% tia UV có hại trong nắng. Nóng hay bỏng rát da tay đều do tia UV mà ra
  • Cơ thể thoải mái, dễ thích nghi hơn khi ở ngoài trời
  • Hơi nóng trong không khí khó lòng tác động, gây khó chịu cho chúng ta được
  • Thoáng khí, thấm mồ hôi, mau khô. Vải không dính da, khi tháo ra gây cảm giác nhớp nháp, khó chịu.

Với người mới đi cắm trại, dã ngoại lần đầu. Thì găng tay chống nắng, áo chống nắng, mũ chống nắng chuẩn UPF50+ sẽ không xa lạ. Phản xạ và chuẩn bị thôi, nhưng quan trọng hãy chuẩn bị đúng. Hiểu về chất liệu, thông số quan trọng để cơ thể khi ở ngoài trời nắng nóng!

Kinh nghiệm nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ khi hoạt động diễn ra

Lưu ý bù nước

Thao tác quan trọng, ưu tiên hàng đầu! Nhằm duy trì sức khoẻ, sự tỉnh táo khi tham gia hoạt động. Và tự tin thích nghi với môi trường, hoạt cảnh một cách hoàn hảo.

Nếu chưa ai đề cao việc uống nước, bù nước là quan trọng khi đi dã ngoại, cắm trại, Outing. Thì chúng tôi đề cao không chỉ là với người mới, mà cho cả những người thừa kỹ năng tham gia những hoạt động ngoài trời.

Hãy luôn nhớ 70% cơ thể là nước, duy trì cơ thể sống mà không cần ăn. Mất nước mới chính là nguyên nhân gây hoa mắt, chóng mặt tới ngất xỉu. Mất nước mới là nguyên nhân gây cháy nắng, bỏng rát.

Nguồn năng lượng lớn cho nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ, bất kỳ ai. Có được sự tự tin, thoải mái cao nhất khi tham gia vào 01 hoạt động ngoài trời!

Cứ bám sát mọi người

Kỹ năng tưởng chừng dành cho hành trình Trekking, leo núi, sinh tồn trong tự nhiên. Nhưng cũng hoàn toàn đúng cho nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ. Khi bạn chưa thực sự biết mình nên làm gì, thể hiện vai trò gì trong hoạt động.

Cứ bám theo, tham gia vào từng hoạt động. Từ dựng trại, nhóm lửa trại, tham gia nấu ăn, khi tham gia vào hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời.

Tự khắc bạn phải – hoặc được mời tham gia vào hoạt động, công việc đang diễn ra đó. Nhanh chóng học tập, có kinh nghiệm. Kỹ năng với mọi hoạt động ngoài trời, mọi việc phải làm.

Ừ! Thì có vẻ gì đó hơi tồ, cảm giác bị động. Nhưng thà vậy còn hơn khi bạn là nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ. Cũng chưa tiếp xúc, chưa có kinh nghiệm cũng như kỹ năng tốt nhất cho hoạt cảnh.

Cũng như không gian đi cắm trại, dã ngoại, Outing. Mà chúng ta luôn có nhiều bước chuẩn bị, nhiều bước thực hiện này!

Cứ thả lỏng cơ thể thôi

Khi tham gia vào bất kỳ một hoạt động nào. Là nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ, hay người có kinh nghiệm. Mọi công việc chuẩn bị, Setup không gian được sử dụng trong chuyến đi.

Cũng đều được chia sẻ đều, người có kinh nghiệm ví như “thợ chính”. Chịu mọi vấn đề setup, hoàn thiện không gian. Chúng ta là người mới thì có vai trò “thợ phụ”. Hỗ trợ và đẩy nhanh quả trình này! Nó là thế!

Và cuối cùng, đừng quên giá trị cốt lõi của chuyến đi vẫn là một kỳ nghỉ. Một chuyến đi chơi, tới với địa điểm cắm trại dã ngoại. Không gian – khung cảnh mới, không khí vô cùng trong lành và dễ chịu. Để vui chơi, xả hơi, kéo bản thân về điểm cân bằng của cuộc sống.

Là một người nỗi lo cho người chưa đi dã ngoại bao giờ. Đừng quên giá trị điển hình này, cho mình được nghỉ ngơi, thả lỏng, vô ưu vô sầu. Để tự tin tham gia vào hoạt động, vui chơi, ăn uống, rôm rả trong mọi câu chuyện vui vẻ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here