Pha cà phê khi đi cắm trại. TOP nhu cầu sinh hoạt khi đi cắm trại không thể thiếu hiện nay. Một chầu Cà phê cực Chill giữa thiên nhiên, khoảng không gian tĩnh lặng, bình yên. Giúp những câu chuyện trong chầu cà phê này trở nên rõ ràng hơn “tròn vành rõ tiếng”.

pha cà phê khi đi cắm trại

Và trong không gian của chầu cà phê cùng những người bạn. Hay nhâm nhi chính hương vị cà phê quen thuộc một mình này. Chúng ta còn có được những bản nhạc riêng, giai điệu thực sự giúp chúng ta thư giãn.

Thả hồn mình vào những chầu cà phê, vốn phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi. Thư giãn mỗi cuối tuần của chúng ta.

Thói quen pha cà phê khi đi cắm trại

Và phải đúng hoạt cảnh của một buổi cắm trại, nghỉ ngơi. Bên gia đình, tập trung bạn bè, hay những người đồng nghiệp. Thưởng thức, và những cuộc nói chuyện không hồi kết!

Có không gian, có hoạt cảnh, có lý do cùng những giá trị mang lại. Khi ấy pha cà phê khi đi chơi, dã ngoại. Mới có được những mục tiêu như:

  • Chọn hương vị, loại cà phê thưởng thức phù hợp
  • Chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm mới trong thói quen tự pha cà phê hàng ngày
  • Chọn dụng cụ pha phù hợp, cho từng người, hay chọn phương pháp cho ra một lượng lớn cà phê trong cùng một lúc
  • Có những chầu cà phê thực sự. Hay đơn giản là có nhanh một tách cà phê khởi động ngày mới. Giữ tinh thần hưng phấn, tỉnh táo khi đi Trekking, Hiking….

pha cà phê khi đi cắm trại

Hoạt cảnh, một yêu cầu chính xác cho mỗi chầu. Hay kỹ thuật pha cà phê liên quan, giúp chúng ta tối ưu – tận dụng tối đa khoảng thời gian. Cho việc pha và thường thức cà phê khi đi cắm trại, dã ngoại, du lịch.

Lý do tự pha cà phê khi đi chơi, du lịch

Có thể nói, khi có kế hoạch tự mua, chuẩn bị dụng cụ pha cà phê cá nhân, ở nhà. Bạn là một cá nhân có gu, thưởng thức và tuyển chọn cà phê luôn là cố cách của riêng mình. Có được sự am hiểu, cũng như tham gia chia sẻ, giao lưu với giới đam mê khá nhiều.

Việc tự pha cà phê khi đi cắm trại, du lịch. Không gì hơn là đảm bảo được lượng, cũng như chất cà phê mà chúng ta sử dụng mỗi ngày. Và sử chủ động trong bất kỳ không gian, hoàn cảnh nào mà chúng ta muốn thưởng thức cà phê nhanh nhất.

  • Phương án giúp chúng ta nhanh chóng khởi động cho một ngày mới. Khi đi du lịch, xuất phá trong ngày thứ hai – ba của hành trình Trekking, leo núi
  • Hạt cà phê chất lượng, đúng sở thích hàng ngày của bản thân khi đi chơi
  • Hay một chầu cà phê khi đi cắm trại đúng chất, trọn vị. Thay vì những loại cà phê hoà tan thường thấy.

Và khi nói tới tự pha cà phê khi đi cắm trại. Thì chúng ta cũng đặt sự quan tâm vào những phương án, giải pháp phù hợp. Cũng liên quan tới sở thích như Pour Over, máy pha Espresso cầm tay, hay bình đun Bialetti.

Là những phương án, giải pháp pha cà phê khi đi dã ngoại, du lịch phổ biến nhất hiện nay. Bởi sự nhanh gọn, đơn giản, các thiết bị mang theo cũng gọn. Một Set phụ kiện nhỏ được mang theo trong mỗi chuyến đi.

Chọn cách pha cà phê khi đi cắm trại, du lịch nào?

Pha cà phê với máy nén cầm tay

ha cà phê khi đi cắm trại

Nói tới thiết bị tới từ Staresso hay Wacaco được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hai mẫu máy, hai phong cách sử dụng. Nhưng điểm chung là nén hơi, và ép nước đi qua bột cà phê ở dưới phin lọc cực mạnh.

Phương án pha – ép cà phê kiểu Espersso này. Giúp chúng ta có được một thành phầm cà phê đậm đặc khi mới ra. Lớp Crema đẹp mắt, không hề mang tới cảm giác béo ngậy. Mà lại còn rất thơm cái vị chát của hạt cà phê rang xay để lại.

pha cà phê khi đi cắm trại

Và kiểu pha của máy Staresso hay Wacaco cầm tay. Cũng là phong cách uống, kêu một ly cà phê điển hình của chúng ta hiện nay khi ra quán cà phê. Một Shot pha máy đậm đặc, chất lượng vượt trội hơn so với cà phê pha phin trước đây.

Cà phê pha máy cầm tay về chất thực là không phải bàn,, khi áp suất của những dòng máy cực lớn lên tới 20 bar. Và mỗi Shot cũng đảm bảo từ 30 – 40 ml cho một Shot nhỏ.

Nghệ thuật pha cà phê Pour Over

Nói tới để chơi, thưởng thức cà phê thực Chill khi đi cắm trại, dã ngoại. Pour Over sẽ là một phương pháp pha cà phê khi đi cắm trại cực kỳ đáng tiền. Chậm rãi, không vội vàng với Pour Over được.

Nó cũng phù hợp cho khoảng thờ gian sống chậm. Đi và thưởng thức không gian, kỳ nghỉ tự túc của chúng ta.

Cái hay của Pour Over là kỹ thuật rót nước chảy qua cà phê. Không nén không ép như kiểu pha cà phê phin Việt Nam của chúng ta. Nước nóng đi qua, đi vào từng ngóc ngách của bột cà phê. Và từ nhiệt độ nước sôi mà triết ra mọi tinh tuý, hương vị thơm ngon của từng dòng hạt cà phê mang lại.

Pha cà phê khi đi cắm trại với Pour Over cũng yêu cầu một chút chậm rãi của người pha. Rót nước đều tay, quay đều để làm ẩm 100% bề mặt bên trên lớp bột cà phê. Sau đó, mới là giai đoạn thấm sâu xuống dưới, và có được những tách cà phê chất lượng nhất.

Ấm pha cà phê khi đi cắm trại Bialetti

Và nói tới những giải pháp pha cà phê chuyên nghiệp của giới xe dịch. Ấm pha Cà phê kiểu Ý Bialetti thực sự là một giải pháp không thể bỏ qua. Thay cho từng Shot từng ly ở những giải pháp ở trên.

Ấm Bialetti có Size, cho ra nào 3 – 4 – 6 – 8 tách trong một lần pha cà phê khi đi cắm trại. Là ưu điểm khi chọn cho nhóm của mình. Cho một chầu cà phê trong một buổi cắm trại, đi Chill cùng bạn bè cuối tuần.

Bialetti à một sự quyết rũ, khi bạn có thể mở nắp ấm. Quan sát từng giọt cà phê cho ra từ phía vòi áp suất. Được tạo hơi, áp lực nước đầy lên cực kín từ phía dưới khi nước được đun sôi đẩy, nén lên.

Và Espesso là thành phẩm từ cách pha cà phê khi đi cắm trại với bình Bialetti mang lại. Và cho chúng ta có được những ly nâu, đen đá thơm ngon. Chất lượng cao khi ở không gian của chầu cà phê Chilling cuối tuần.

Hay mỗi sớm mai, cần chút sự tỉnh táo trước hành trình tham quan, du lịch trong ngày.

Pha cà phê với phin truyền thống

pha cà phê khi đi cắm trại

Cà phê phin vẫn được chọn là một phong cách pha cà phê khi đi cắm trại điển hình. Vẫn nhiều người thích, sành chơi với cá bước ủ, nén. Và cho từng giọt cà phê chảy xuống tý tách dưới đáy ly cà phê.

Và nhớ, pha cà phê phin là một kỹ thuật khó. Nén chặt vừa, nén sao cho tốc độ từng giọt cà phê chảy xuống nó không quá chậm. Và không để lại vị khét, trong vị đắng vốn có của cà phê pha phin. Sẽ cực kỳ khó thưởng thức.

Đồ pha phin cũng thuộc diện khá dễ mang theo. Phin nhôm 2-3 tách dễ mang, cà phê có thể say sẵn. Và đun nước với bộ dụng cụ bếp gas, siêu ấm trong một bộ nồi dã ngoại, cắm trại là quá ư tiện lợi và đơn giản.

Chuẩn bị cho chầu cafe – pha cà phê khi đi cắm trại

Và tất nhiên, chúng ta luôn có một bước là làm gì? Chuẩn bị như nào cho mỗi chuyến đi. Và pha cà phê khi đi cắm trại sau khi xác định phương thức, chọn phong cách cho chầu cà phê đi Chill của mình rồi.

Bước tiếp, chúng ta phải lên đồ, chuẩn bị dụng cụ quan trọng cơ bản. Cấp bách, trong đó là:

Đun nước pha cà phê khi ngoài tự nhiên

Không có nước sôi, đủ độ thì mọi kế hoạch pha cà phê khi đi cắm trại. Một chầu cà phê đi Chill trong lòng mẹ tự nhiên 99% là không thành. Và đừng chọn mang nước trong bình giữ nhiệt mà hy vọng pha cà phê.

Cứ phải sôi sùng sục, và để nước hạ nhiệt xuống khoảng 96 – 90 độ C. Khi này cà phê với phương pháp pha nào cũng ngon, đủ làm dậy mùi thơm của Cafe. Cũng như thành phẩm cho ra cuối cùng là cao nhất.

Nước sôi, nóng bỏng cũng là điều kiện cho kiểu pha máy Espresso cầm tay. Nhanh cho ra một áp suất lớn, hợp lý. Và cho ra một lớp Crema bên trên với kiểu pha máy này, cực đẹp, và trọn hương thơm.

Cối xay cà phê cầm tay

Bạn muốn vị cà phê thơm ngon hơn, để nguyên hạ và xay tại chỗ. Là một lựa chọn phù hợp nhất, tinh tế nhất, để lớp bột ra có hương vị thơm nhất. Không bay hơi, mất vị và bảo quản trong hộp – lọ dù trong một khoảng thời gian ngắn.

Chọn cối xay – pha cà phê khi đi cắm trại. Hãy luôn quan tâm tới 2 điều cơ bản:

  • Lưỡi xay giờ có 3 chất liệu điển hình là thép không gỉ, Carbon hay Titanium.Độ cứng cao, giúp cảm giác xay, quay tay cực mượt với bản chất hạt cà phê rất cứng
  • Độ mịn mà hạt cà phê mang lại, phù hợp cho mỗi phương thức. Pha máy, Pour Over, pha Phin…..

pha cà phê khi đi cắm trại

Sau đó, mới quan tâm tới kích thước, lượng bột cà phê sau mỗi lần xay. Chuẩn bị phù hợp cho mỗi chuyến đi, kế hoạch pha cà phê khi đi cắm trại. Và phương pháp được chọn, bao gồm có Size, độ mịn với phong cách cà phê phin truyền thống.

Một số lưu ý cho pha cà phê khi Pour Over

Với phong cách Pour Over hiện nay, chúng ta có cà phê túi lọc. Hay sử dụng bột cà phê với giấy lọc cà phê chuyên dùng của cho Pour Over. Người chơi nên xác định kỹ phương pháp, và có cho mình lựa chọn cà phê túi lọc đóng gói. Hay chơi cầu kỳ với bột cà phê tự xay và giấy lọc chuyên dụng.

Và ấm đổ nước pha cà phê Pour Pver cũng yêu cầu có dòng chảy, tia nước nhỏ. Đổ đều và làm ẩm từng vị trí trên bề mặt ẩm đều. Và có độ kiểm soát tốt khi bắt đầu đổ nước vào trong bột cà phê.

Mặt khác, pha cà phê phin Pour Over khi đi cắm trại. Cũng lưu ý kiểm soát nhiệt độ nước một cách hiệu quả, an toàn. Và không để nhiệt quá cao, thường làm hỏng tính chất, hương vị cà phê đạt được.

Đó là vài cách pha cà phê khi đi cắm trại đơn giản, được lựa chọn. Một chầu cà phê cực Chill khi đi cắm trại, sống và tận hưởng thiên nhiên. Song song với sự nhanh – gọn khi bạn cần một phương án khởi động một ngày mới, trước hành trình tham quan – du lịch – khám phá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here