Trong những nội dung tư vấn du lịch trước đây. Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin quan trọng để có được một chuyến đi tiện nhất. Tuy nhiên những sự chuẩn bị tốt nhất đó, đôi khi sẽ trở thành một số sai lầm nên tránh khi đi du lịch.

Sai lầm nên tránh khi đi du lịch

Vậy những công tác chuẩn bị nào cần lưu ý để chúng ta có một chuyến đi tuyệt vời hơn? Những chuẩn bị nào nên có những toan tính hợp lý hơn. Để mọi thứ được coi là chuẩn bị đủ mà không gây ra những sai lầm khi chúng ta đi du lịch. Không gây ra những vướng mắc khi di chuyển hay khi chúng ta bảo vệ tài sản trong chuyến đi du lịch của mình.

Những sai lầm nên tránh khi đi du lịch thường thấy

Đầu tiên là những sai lầm phổ biến nhất khi chúng ta đi du lịch. Những chuẩn bị luôn ở mức hơi thừa thãi và bất hợp lý khi đi du lịch. Và điều này thường thấy nhiều hơn ở chị em, những người khá là kỹ trong những vấn đề…

Chuẩn bị quần áo khi đi du lịch

Với chị em, họ luôn có chuẩn bị cho mình nhiều set đồ đẹp khi đi du lịch. Sai lầm phổ biển nên tránh khi đi du lịch mà họ gặp phải là quá nhiều set đồ. Kết hoạch mix đồ và tạo cho mình những chủ đề sống ảo khi đi du lịch quá nhiều. Khiến cho những bộ đồ họ mang theo trong một chuyến đi du lịch cũng khá thừa.

sai lầm nên tránh khi đi du lịch
Lỗi chuẩn bị quá nhiều trang phục khi đi du lịch

Điều này khiến cho chúng ta luôn phải chuẩn bị một vali, một balo đi du lịch lớn hơn. Hay cố nhét thật nhiều quần áo vào trong một không gian chứa hành lý nhỏ. Khiến cho mọi thứ có phần khó khăn hơn khi di chuyển trên tàu xe, hay tại sân bay.

Cũng như khiến cho quần áo khi bị nén lại quá chặt chúng sẽ nhăn nhúm lại. Và không có được sự phẳng phiu, đẹp đẽ cho dù có treo lên ngay sau khi tới khách sạn. Thì cũng là không đủ thời gian để chúng đẹp trở lại như vốn có.

Và vấn đề này không thoát khỏi cánh nam giới. Khi tâm lý chung là họ muốn có đủ trang phục cho mọi hoàn cảnh. Mọi điểm đến trong những chuyến đi du lịch với nhiều nơi cũng yêu cầu về một trang phục khác nhau.

Ở nam giới sai lầm nên tránh khi đi du lịch này lại gặp vấn đề nhỏ khác. Đó là mang theo quá ít đồ lót. Anh em thường tập trung quá nhiều vào phần trang phục bên ngoài. Mà quên đi phần đồ lót là điều quan trọng hơn. Nhất là trong những chuyến du lịch biển, đi chơi công viên nước luôn cần đồ thay thế. Và tốt nhất hãy cố mang theo lượng quần lót gấp đôi so với nhu cầu sử dụng bình thường cho một chuyến đi 4 ngày 3 đêm.

Không check vé kỹ trước khi đi du lịch

Đáng nhẽ sai lầm nên tránh khi đi du lịch thứ hai này sẽ trầm trọng hơn khi chúng ta đi du lịch. Tuy nhiên, chúng ta đang nhấn mạnh vào sự tiện lợi hơn. Tuy nhiên, chi phí khi đi du lịch cũng là một yếu tố quan trọng. Và sai lầm khi đi du lịch khiến chúng ta có một chuyến đi không thoải mái lắm. Vì “Ồ! Sao tôi lại chi tiêu lớn như vậy?”

sai lầm nên tránh khi đi du lịch

Vấn đề này được giải quyết nhanh hơn khi chúng ta đi du lịch hè. Là những chuyến đi luôn có kế hoạch sớm từ đầu năm mang tới cho chúng ta sự chủ động khi book vé máy bay. Tàu xe khi đi du lịch. Và mẹo nhỏ ở đây vẫn là đặt vé sớm khoảng 1-2 tháng trước khi đi du lịch.

Tuy nhiên, sai lầm nên tránh khi đi du lịch này sảy ra ngay trong chuyến đi thứ hai trong năm của bạn. Thường đó là những chuyến đi không có kế hoạch, hay đi du lịch vào những ngày Lễ, Tết. Chúng ta thường đặt vé khá sát ngày hay không tránh được mức chi phí dịch vụ cao hơn vào dịp Lễ Tết. Nên mức chi phí được nhân lên ngay từ bước này.

sai lầm nên tránh khi đi du lịch

Để giải quyết sai lầm nên tránh khi đi du lịch có phần nghiêm trọng này. Hãy xử lý chúng qua những đại lý vé máy bay uy tín. Nếu là một người bay thường xuyên, hãy có cho mình một người bạn tại phòng vé. Họ luôn là những người có vé giá tốt, những chuyến bay tốt về giá dành cho bạn.

Còn không, vé máy bay giá rẻ chỉ khiến bạn thiệt hơn khi bay đêm. Hay bay sáng sớm có phần mệt mỏi hơn. Cũng như bay đêm và kéo theo về vào sáng sớm ngày thứ tư trong chuyến đi. Sẽ khiến chuyến đi của bạn chỉ còn lại là 3 ngày 3 đêm. Khiến một phần nào đó những kế hoạch trong chuyến đi phải thay đổi không như ý. Điều này áp dụng cho cả giá phòng khách sạn của bạn.

Không chuẩn bị ngoại tệ – sai lầm nên tránh khi đi du lịch nước ngoài

Nên nhớ, việc đổi ngoại tệ luôn kèm theo một chi phí khá lớn khi đi du lịch. Đặc biệt là khi đổi ngoại tệ tại những sân bay nước ngoài. So với việc đổi tại những đại lý mua bán ngoại tệ. Hay ngân hàng trong nước thì mức chênh lệch tỷ giá cũng là khá cao. Là một nguyên nhân khác khiến chi phí du lịch một lần nữa lại là một sai lầm phổ biến.

Ở bước này, khi chuẩn bị ngoại tệ, để phòng tránh tăng chi phí khi đi du lịch nước ngoài cũng không cho chúng ta một khoản tiết kiệm lớn. Bởi lẽ có đổi trước khi chúng ta không được phép đổi quá nhiều tiền mặt. Và mang theo trong một chuyến đi ra nước ngoài. Đây là một quy định khó khi chúng ta muốn tránh sai lầm nên tránh khi đi du lịch này.

Nhưng tốt nhất, hãy mang theo một số tiền đủ cho những chi tiêu cơ bản ngay khi xuống sân bay. Như tiền đi taxi, bus về những khu trung tâm. Mua sắm đồ ăn nhẹ, ăn nhanh tại những sân bay quốc tế. Trước khi bạn cần thực sự đổi số tiền lớn hơn cho những kế hoạch đi chơi, khám phá nước ngoài khác.

Không sử dụng ví đựng hộ chiếu khi đi du lịch

Đây là một sai lầm nên tránh khi đi du lịch khá lớn. Đặc biệt là trong những chuyến đi nước ngoài, với khá nhiều phần giấy tờ được coi là nhạy cảm. Phải bảo vệ khi bạn đi du lịch, di chuyển thường xuyên và khách sạn cũng không phải là nơi an toàn nhất để bảo vệ chúng.

Với một chiếc ví hộ chiếu nhỏ trong tay mọi giấy tờ trong đó được sắp xếp một gọn gàng. Mọi phần giấy tờ và tài sản luôn ở trong một chiếc ví đựng hộ chiếu luôn sẵn sàng mỗi khi bạn ra ngoài. Cầm theo duy nhất một chiếc ví đựng hộ chiếu trong tay, và bạn không còn quan tâm những phần giấy tờ khác. Hay ví tiền của mình đang ở đâu.

Và bạn nên tạo thói quen này ngay cả không đi du lịch. Nên sử dụng những mẫu ví cầm tay có không gian chứa đồ lớn. Và hãy cất mọi thứ vào trong đó mỗi khi ra ngoài. Và bạn không bao giờ bỏ quên bất kỳ một món đồ nào, giấy tờ quan trọng nào mỗi khi ra đường đâu.

Những sai lầm nên tránh khi đang đi du lịch

Cũng có những sai lầm nên tránh khi bạn đã đi tới điểm du lịch. Những hoạt động giúp bạn tận hưởng được một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa nhất. Đúng chất đi du lịch, và khám phá những điểm đến du lịch mới mà bạn chưa từng đến.

Không ăn những món ăn đường phố

Vâng! Không ít người gặp vấn đề với những món ăn đường phố. Và phải sử dụng thuốc hay bị đi ngoài khá nặng trong suốt một chuyến đi du lịch. Tuy nhiên, hãy đừng biến nó thành một trong sai lầm nên tránh khi đi du lịch. Bởi lẽ ẩm thực đường phố là một trong những văn hóa quan trọng ở mỗi địa phương. Và ăn ở đâu ngon nhất vẫn là những quán vỉa hè.

Tuy nhiên, khi bạn để nó thành một sai lầm khi đi du lịch. Thì chúng ta đã biến nó thành sai lầm nên tránh trước khi đi du lịch. Chúng ta không có những tìm hiểu chính xác trước khi đi du lịch. Những thông tin về những điểm ăn ăn phố an toàn và tin cậy trước khi đi ăn ở những địa điểm này.

Những thông tin về những địa điểm ăn uống vỉa hè luôn được chia sẻ một cách đầy đủ trên các Blog/ Hội nhóm chia sẻ, Review các điểm du lịch. Là một kênh thông tin chính xác cho quá trình đi du lịch của bạn. Bao gồm cả những điểm tham quan vui chơi. Cũng như những điểm ăn uống ngon bổ rẻ khi đi du lịch.

Bỏ qua những lời hướng dẫn, sổ tay hành trình

Trong những chuyến đi tự túc tới một địa điểm mới. Mọi thứ, mọi điểm đến đều mới với chúng ta. Nên hãy cố gắng bám theo những hướng dẫn online. Hay những kế hoạch do chính bạn đề ra từ trước.

Những thông tin về điểm đến, những phương tiện di chuyển thuận lợi nhất cũng đều phải được lưu lại. Rõ ràng và chi tiết nhất, cả những thông tin hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm cũng phải lưu lại. Những thông tin này không chỉ giúp bạn có một chuyến đi chủ động hơn. Tiết kiệm hơn với những thông tin chi tiết nhất.

Thậm chí, hãy tin tưởng những người lái xe của bạn. Những anh hùng thổ địa thông thạo địa hình. Những điểm đến tại bất kỳ một điểm du lịch bạn chưa bao giờ tới. Chưa bao giờ có kinh nghiệm trải nghiệm.

Setup hành trình không kỹ càng

Một trong những thông tin quan trọng là hành trình, lịch trình khi đi du lịch. Mỗi điểm đến nhỏ, hay nổi tiếng tại một vùng đất là rất, rất nhiều. Và bạn không thể đi hết những điểm đến đó trong một hành trình ngắn ngày của mình. Một điểm rất quan trọng khác là tính tạt qua, sau khi tham quan những điểm nên tới trước. Nó cũng khiến cho phần nào tâm lý của vội vàng hơn trong một chuyến đi.

Vì thế, hãy cố setup những điểm đến, hành trình một cách khoa học. Thứ tự là những điểm đến lớn, những điểm đến thu hút khách nhất vào ngày đầu tiên. Những ngày mà bạn nên dành thời gian cả ngày để khám phá một điểm đến. Trước khi dành thời gian tới những địa điểm nhỏ vào những ngày cuối tuần.

Và đó là một nội dung ngắn về vấn đề sai lầm nên tránh khi đi du lịch. Những thông tin chuẩn bị, tới những bước đi du lịch và khám phá mà bạn có thể gặp sai sót. Những điều không lường trước mà bạn có thể gặp phải. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, và không gặp sai lầm nên tránh khi đi du lịch kể trên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here