Những cung đường Trekking tại Miền Bắc. Tới những địa điểm thuộc vùng núi cao Đông – Tây Bắc. Nơi phong cảnh núi rừng, những ngọn núi cao nhất, mức độ thử thách cao nhất đang đón chờ chúng ta.

Một vùng đất với một miền khí hậu hài hoà: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mang tới một môi trường với nền thảm thực vật vô cùng đa dạng. Ở mỗi tầng cao trên những dãy núi tới đỉnh núi, không khó để chúng ta cảm nhận được sự thay đổi nhanh chóng. Đặc điểm của rừng rậm nhiệt đới, rừng cây thấp, rừng lá kim.

TOP 7 cung đường Trekking tại Miền Bắc đẹp mỹ mãn

Trekking đỉnh Fansipan – Dãy Hoàng Liên Sơn

cung đường Trekking tại Miền Bắc

Tham gia cung đường Trekking tới đỉnh Fansipan, cung đường trải qua dãy Hoàng Liên Sơn. Một cung Trekking vô cùng khó và tiêu tốn nhiều sức lực của chúng ta. Nhưng lại mang tới chúng ta những trải nghiệm các tầng tự nhiên một cách rõ ràng nhất. Lần lượt từ Rừng rậm nhiệt đới – Rừng lá thấp – Rừng lá kim.

Và chạm tới nóc nhà Đông Dương ở độ cao 3.143 mét. Là một khung cảnh vô cùng hùng vĩ, núi non trùng điệp từ gần tới xa. Cũng như là nơi chúng ta chạm tới những tầng mây cao nhất rồi, nên trải nghiệm ngắm cảnh từ đỉnh Fansipan là vô cùng trong. Một tầm nhìn cực xa khi nhìn xuống dưới dãy Hoàng Liên Sơn vừa cố “thử thách” chúng ta nhưng không thành.

Hành trình tới chốn bồng lai tiên cảnh, tại cung đường Trekking dài và điểm cuối cao nhất Việt Nam. Sẽ giúp bạn “chạm mặt” với gần 2000 loài hoa tự nhiên, 300 loài động vật. Trong đó có cả những động vật quý hiểm, có trong sách đỏ Việt Nam nữa.

Trekking – leo núi Bạch Mộc Lương Tử

Tới với cung đường Trekking tại Miền Bắc thứ hai. Cũng là ngọn núi cao thứ 4 Việt Nam, đỉnh núi đạt đỉnh 3.046 mét so với mực nước biển. Tầm cao nó đủ mang tới một cung đường rừng rậm, rừng lá thấp, rừng lá kim. Cùng một nền sinh học thực – động vật vô cùng đa dạng.

Nhìn chung, với mọi cung đường Trekking ở Việt Nam tới với độ cao đỉnh núi từ 2.700 mét trở lên. Những cung đường trải nghiệm, lối mòn cho những cung Trekking là khá nguy hiểm. Mức độ thử thách cao và yêu cầu một kinh nghiệm leo núi vô cùng dày dặn, có sự rèn luyện thường xuyên.

Về trải nghiệm không gian tự nhiên, cung đường khám phá 30 km. Sẽ đưa chúng ta qua những khu đồi trọc, rừng tre nữa, rừng rậm nhiệt đới… Trước khi chạm đỉnh ở độ cao hơn 3.000 mét so với mực nước biển mang tới một vị trí săn mây cứ phải là “đã đời”.

Cung đường hoan sơ tại Tả Liên Sơn

Là một trong những cung đường Trekking tại Miền Bắc cũng còn khá mới. Nằm tại Xã Tà Lẻng, H. Tam Đường, Lai Châu. Ít người tìm tới, nên những lối mòn nó không rõ ràng, chưa có được một cảm giác thuận lợi.

Nên dù nằm ở độ cao 2.996 mét nhưng cung đường Trekking dãy Tả Liên Sơn. Được giới Trekker đánh giá là có mức độ thử thách cực kỳ cao.

Nhưng lúc nào cũng vậy, điểm kết của những cung đường Trekking – leo núi luôn đưa chúng ta tới những đỉnh cao. Những khu vực tự nhiên hoang sơ với một bầu không khí trong lành, mát mẻ, bao quanh đỉnh Tà Liên Sơn, ở độ cao này vẫn còn một khu rừng lá thấp.

Cùng tầm View 360 độ xung quanh, cũng là khung cảnh núi non hùng vĩ. Những khu rừng rậm nhiệt đới, bao phủ xanh ngát một bầu trời. Không khí mang tới một cảm giác vô cùng thư giãn và nhẹ nhàng. Tại những vị trí hạ trại cách đỉnh núi khoảng 100 – 200 mét đi xuống.

Quay lại với cung đường Trekking Lảo Thần

Ở một độ cao dễ chịu hơn 2.600 mét so với mực nước biển. Nhưng cung cung đường Trekking tại Miền Bắc thứ ba không hề dễ chịu chút nào. Khó đi và mất ít nhất 2 ngày 1 đêm để hoàn thiện thử thách mà tự nhiên nơi đây dành tặng cho chúng ta.

Hành trình tới đỉnh, và cắm trại qua đêm. Cũng mang tới một không gian đón bình minh, hay khung cảnh săn mây và sáng sớm vô cùng đã. Tại đỉnh Lảo Thần, thuộc địa phận Xã Y Tý, Huyện Bát Xát, T Lào Cai.

Trekking tại Lùng Cúng

Đến với cung đường Trekking tại Miền Bắc tại xã Nậm Có, Mù Cang Chải, Yên Bái. Với cung đường Trek tới đỉnh cao nhất nằm ở độ cao 2.193 mét. Cũng như cung đường thử thách trong 2 ngày 1 đêm nhớ đời ở một trong những cung đường Trekking khó nhất tại Miền Bắc này.

cung đường Trekking tại Miền Bắc

Theo kinh nghiệm của nhiều Trekker chia sẻ. Chúng ta có tới ba điểm xuất phát lên tới đỉnh Lùng Cúng nằm tại 3 địa điểm. Bản Tu Chan, bản Thảo Xa, hay bản Lùng Cũng. Dù có 3 vị trí xuất phát cho hành trình chinh phục cung đường Trekking tại Miền Bắc này.

Nhưng nhìn chung không có một cung đường nào dành cho chúng ta sự thoải mái, đơn giản cả. Lối đi còn hoang sơ, những lối mòn lúc ẩn lúc hiện. Cũng như bao quanh chúng ta luôn là những khung cảnh xanh tươi, rừng rậm bạt ngàn. Trước khi tới đỉnh là những ngọn cỏ lau bay phất phới trong gió.

Địa điểm Checkin – Trekking Chiêu Lầu Thi

Lựa chọn cung đường Trekking tại độ cao 2.402 mét. Với một cung đường khó và phức tạp không khó gì cung đường huyền thoại tại đỉnh Fansipan, với cung Trek giữ nguyên trong 2 ngày 1 đêm cơ bản cho những hành trình khám phá. Săn mây đón bình minh đẹp nhất tại những đỉnh núi cao chót vót ở khu vực Tây Bắc.

cung đường Trekking tại Miền Bắc

Vào mọi thời điểm, cung đường Trekking tại Chiêu Lầu Thi luôn mang tới sự mát mẻ tuyệt vời. Một bầu không khi mát mẻ như những ngày trời thu khi chúng ta khám phá cung Trekking vào những ngày hè. Và vô cùng lạnh, thậm chí gặp cả băng tuyết vào những ngày đông lạnh nhất

Thảm thực vật vô cùng đa dạng. Dọc theo đường lên núi, bạn có thể thấy những cánh rừng già nguyên sinh với một quần thể thực vật phong phú, đặc biệt là có nhiều loài cây quý hiếm như cây Tống Quán Sủ , cây chè Shan tuyết, cây kim tuyến…

Trekking – khám phá đỉnh Tà Xùa

Chào mừng các bạn tới với cung đường Trekking tại Miền Bắc vô cùng nổi tiếng. Nơi có Sống Lưng Khủng Long ác một với không ít phượt thủ, Trekking khi tới đây khám phá không gian cảnh quan. Ngắm nhìn núi rừng và săn mây vào những ngày cuối thu, chớm hạ.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Nói tới những cung đường Trekking được a chọn tại Tây Bắc. Những thử thách mang lại thực sự là một trong những trải nghiệm khó xơi nhất. Cung đường khuyến nghị cho những ai có ý định chinh phục đỉnh Tà Xùa sẽ kéo dài 3 ngày 2 đêm.

Trải qua những chỏm núi mấp mô, lúc nào cũng như đang chìm trong biển mây. Vào những ngày tiết trời có phần hơi ẩm và âm u một chút. Thì tầm nhìn trên những cung đường di chuyển, rừng rậm sương mù. Còn khiến tầm nhìn của chúng ta còn bị hạn chế hơn nữa.

Tới cả những Trekker tới đây nhiều lần rồi. Họ luôn đánh giá đỉnh Tà Xùa là một trong những cung đường nhiều cảm xúc. Nhiều người tới rồi, có lối mòn rồi nhưng không rõ ràng. Khiến cho trải nghiệm mò đường ở đây vẫn luôn là một thử thách đáng giá cho họ.

Lưu ý về những cung đường Trekking tại Miền Bắc Việt Nam

Như chúng ta vừa nói, cung đường Trekking tại Miền Bắc hiện đang tập trung nhiều tại khu vực Tây Bắc nước ta. Những vị trí thực sự có những điểm núi cao, địa hình hiểm trở. Tạo ra những hành trình thực sự thử thách, những độ cao. Và những tầng – thảm thực vật, sinh vật vô cùng đa dạng.

Vì thế, chúng ta cũng sẽ là một số lưu ý, sự chuẩn bị tốt khi tới với những cung đường Trekking đẹp và khó khăn nhất ở miền Bắc.

Chuẩn bị sức khoẻ trước những cung đường Trekking

Là một trong những lưu tâm cơ bản, không đơn giản là sức khoẻ cho những cung đường Trekking dài và khó khăn tại Miền Bắc. Cung đường từ Hà Nội tới với những tỉnh vùng cao Tây Bắc cũng dài, và khó khăn.

cung đường Trekking tại Miền Bắc

Sức khoẻ, giúp chúng ta trải qua những cung đường dốc ngoằn nghèo nguy hiểm. Nếu bạn đi ô tô còn tiết kiệm thời gian, đơn giản hơn nhiều. So với một hành trình đi phượt, bào tour bằng xe máy đường dài. Thì cảm giác sức khoẻ đi xuống còn nhanh hơn nhiều.

Vì thế, cơ bản hãy cho mình một nền tảng sức khoẻ tốt nhất. Ít nhất là sau 1 ngày đi đường tới với các cung đường Trekking tại Miền Bắc ở các tỉnh Tây Bắc. Để sẵn sàng cho 1 – 2 hoặc 3 ngày đi bộ leo núi gian nan nhé!

Chuẩn bị bộ trang phục chống nước

Những trang phục chống nước sẽ bao gồm quần áo, áo khoác chống nước. Cũng như balo chống nước đi kèm cho mỗi Trekker. Cung đường Trekking trong núi vốn là một môi trường có độ ẩm cao.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Trang phục chống thấm nước, cơ bản giúp cho cơ thể bị nhiễm nước, nhiễm lạnh khi ở trong rừng. Chưa kể, càng lên cao càng gần với những tầng mây. Môi trường còn ẩm hơn rất nhiều, mà áo mưa thực sự là một trang phục khá phức tạp, không mang tới sự thoải mái tốt.

Về phía balo, những Trekker mới không nhất thiết phải chuẩn bị những balo trợ lực 80 – 100 lít. Mà chuẩn bị những balo nhỏ 30 – 35 lý đủ cho những món đồ cá nhân của mình là được rồi. Bởi vì…

Chúng ta nên chia nhỏ những vật dụng mang theo

Kinh nghiệm mang đồ vào những cung đường Trekking tại Miền Bắc. Chúng tôi thường chia nhỏ đồ, và cũng chia nhỏ nhóm ra với những món đồ cho từ 4 – 5 người dùng chung, như

  • Lều cắm trại cho 4 người
  • Dụng cụ nấu ăn cho nhóm 4 – 5 người
  • Thực phẩm khô, mỳ ăn liền.
  • Bộ dụng cụ y tế

Với một đoàn đi Trekking lớn, thì đây là một giải pháp giúp tối ưu trọng lượng của những chiếc balo cá nhân. Bởi có những món đồ bắt buộc mỗi người phải có như:

  • Túi ngủ ngoài trời
  • Dụng cụ đựng nước, uống nước cá nhân
  • Dao găm, đèn pin cầm tay tự vệ
  • Một số trang phục cần thay khác.

Và chia nhỏ những món đồ dung chung, luôn là một thái độ thể hiện sự đoàn kết của các Trekker. Trước hành trinh bước vào cung đường Trekking tại Miền Bắc này.

Luôn bám sát kế hoạch, ứng biến hợp lý

Một trong những cái hay, tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp của Trekking là những hoạt động có tổ chức. Có Team Leader là những người giàu kinh nghiệm trong hoạt động leo núi. Có sự hiểu biết về địa điểm, địa hình và những vấn đề tồn đọng trong suốt chuyến đi.

Kế hoạch là một điều bắt buộc khi tham gia vào những đoàn Trekking. Từ cung đường, chặn nghỉ, điểm hạ trại… Tới cả những thay đổi về địa hình theo thời gian, mức độ nguy hiểm của những cung đường Trekking tại Miền Bắc đã thay đổi ra sao? Cũng được đánh giá và cho vào kế hoạch.

Nhiệm vụ của mỗi Trekker là phải nắm rõ và bám sát kế hoạch. Ứng biến phù hợp, lắng nghe sự chỉ đạo của người dẫn đoàn. Bởi bạn luôn biết những cung đường này luôn khó khăn, nguy hiểm tới mức nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here