Tăng bạt cắm trại một trong những món đồ dùng, phụ kiện cắm trại đắt giá. Bạn nhìn ngay hình ảnh mô tả phía dưới, à nó dựng thành một cái lều, đơn giản vậy thôi. Nhưng không gian lều đó như nào? Những trải nghiệm có được ra sao? Hay những ứng dụng khác chúng ta có được với món đồ này.

Dừng lại! Ngồi lại cùng chúng tôi một lúc, và cùng chúng tôi nói về tăng – bạt mang đi cắm trại nhé!

Tăng bạt cắm trại

Tăng bạt cắm trại là gì?

Tấm tăng mang đi cắm trại, dã ngoại hiện thân trong một khuôn hình của một tấm vải lớn. Cách sử dụng cơ bản nhất là bắc rạp che nắng hình lều chữ A cơ bản. Mang tới một bóng râm, không gian che nắng hiệu quả trong những hoạt động ngoài trời.

Trong thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể dựng tăng – lều chữ A kiểu như này với một tấm bạt giá rẻ mua ngoài chợ. Không dùng cọc chống, thì có thể cột vào những gốc cây, những cột mà chúng ta có thể tận dụng để căn bạt.

Phương án đơn giản là mang tới một bóng râm, một không gian che nắng. Cũng như tránh mưa vào những ngày đẹp trời với những cơn mưa bất chợt ập tới. Bạt giá rẻ làm rất tốt điều này, nhưng phải có rất nhiều lý do khác để Tăng bạt cắm trại chuyên dùng ra đời.

Có thể kể ra một số giá trị cơ bản như:

  • Tăng cắm trại, dã ngoại có những chỉ số chống nước, UV cao cấp. Phù hợp cho nhiều môi trường, điểu kiện sử dụng
  • Thiết kế với những chi tiết quan trọng, giúp bạn sử dụng tăng, cố định tăng che nắng ngoài trời một cách an toàn và ổn định hơn.
  • Và không thể bỏ qua ưu điểm về chất liệu, khả năng chống chịu, chống bạc màu của sản phẩm
  • Bộ cọc chống tăng đi kèm là một Option riêng, và bạn có thể có sẵn. Hoặc mua thêm ngoài khi mua tăng bạt che nắng dã ngoại.

Vậy! Tăng bạt cắm trại dùng để làm gì

Dựng lều chữ A

tăng bạt cắm trại
Lều chữ A từ tăng cắm trại có tác dụng gì?

Với ứng dụng này, cơ bản tấm tăng bạt dã ngoại mang tới chúng ta một không gian lều trại thoáng mát. Không gian không còn những bức vách chắn gió, chống muỗi, chống côn trùng như những không gian lều trại truyền thống nữa.

Kiểu không gian đưa chúng ta tới gần hơn với thiên nhiên. Lựa chọn giúp chúng ta cố được sự thoải mái nhất, tận hưởng những gì không gian mang lại. Những chuyến đi về với tự nhiên được chúng ta lựa chọn, để thư giãn, xả hơi sau những ngày mệt mỏi nhất.

Vậy hãy chia tay những không gian lều kín cũ đi. Và chọn cho mình những không gian tuyệt vời, thoải mái mà tăng bạt cắm trại mang lại. Những gì tốt nhất, phù hợp nhất khi bạn đi cắm trại trong ngày. Với tăng bạt dã ngoại sẽ giúp setup đi chơi ngoài trời của bạn gọn gàng hơn rất nhiều.

Mở rộng không gian sử dụng với lều cắm trại chính

Chúng tôi gọi đây như một mái hiên, không gian dưới những tăng bạt cắm trại vô cùng thoáng mát. Mang tới chúng ta những cảm giác vô cùng thư giãn, thoải mái. Khi ngồi dưới mái tăng hóng gió vào ban ngày. Hay tận hưởng không gian Chill Chill nhẹ nhàng khi đêm xuống, hóng gió, ngắm sao vào ban đêm.

Đây cũng là không gian, mà mỗi sớm mai thức dậy. Chúng ta nhẹ nhàng bước ra khỏi không gian lều, cảm nhận một không gian tự nhiên nó mới trong lành. Đáng yêu như nào, khi xung quanh chúng ta là cái ẩm của sương mai. Là những bản chất cốt lõi tăng bạt cắm trại che nắng mang lại cho chúng ta khi ở ngoài tự nhiên.

Ngoài ra, tấm tăng cắm trại – dã ngoại với một mái hiên rộng tạo ra bên lều cắm trại. Còn hạn chế tối đa hiện tượng mưa bắt vào trong không gian lều cắm trại của chúng ta. Thứ mà những mái che có sẵn hiện nay, cũng chưa khiến nhiều người hài lòng khi sử dụng.

Tấm tăng bạt cắm trại chống nóng

Một phương án sử dụng tấm tăng du lịch cho những không gian lều trại chính. Với một tấm tăng được dựng đủ cao. Cách mái lều chính từ 20 – 40 phân, tấm tăng bạt cắm trại sẽ là phần hấp thụ nhiệt chính. Và giảm phần nhiệt lượng mà không gian lều chính phải hấp thụ vào.

Phần nào đó, giúp cho không gian dưới mái lều có phần thoải mái hơn, dễ chịu hơn. Rất phù hợp cho những ngày ngoài trời vô cùng nắng nóng. Những khu vực tự nhiên quá thoáng, không có nhiều bóng cây. Ví dụ như bãi bồi bên sông Hồng chẳng hạn.

Ngoài ra, một tấm tăng bạt cắm trại cũng lớn và dài hơn một không gian lều trại hơn rất nhiều. Nên chúng ta vẫn có một không gian đủ rộng cho những bộ bàn ghế cắm trại, ngồi hóng gió. Nghỉ ngơi và hưởng thụ không gian tự nhiên ngoài trời vô cùng tuyệt vời mang lại.

Những tấm tăng phối hợp với xe hơi

Một phong cách vô cùng bụi bặm, tự do trong một hành trình du lịch đường dài. Một hành trình Xuyên Việt bằng ô tô tự lái. Tự tìm tới những địa điểm cắm trại nổi tiếng, dựng tăng dã ngoại. Nghỉ ngơi và ăn uống trong một không gian tự nhiên vô cùng trong lành, an nhiên và mát mẻ.

Tất nhiên, đó là một lựa chọn cho những chặng nghỉ ngắn. Và có kế hoạch với những món đồ cắm trại cơ bản đi kèm. Những món ăn, thực phẩm được mua ven đường trước khi chọn địa điểm nghỉ ngơi, hưởng thụ tự nhiên kiểu như này.

Một ứng dụng chứng minh sự tiện lợi, linh hoạt khi sử dụng tăng bạt cắm trại. Ứng dụng cho những nhu cầu, sử dụng cho những nhu cầu nhẹ nhàng. Tìm tới những không gian nghỉ ngơi, tận hưởng thiên nhiên trong một khoảng thời gian ngắn.

Với những tấm tăng cắm trại, dã ngoại mà khi đã sử dụng quen rồi. Chúng ta sẽ thấy chúng là những món đồ vô cùng đơn giản, dễ dùng trong mọi hoàn cảnh.

Ứng dụng trong những hoạt động ngoài trời khác

Hãy nghĩ tới một buổi đi chơi, một buổi chơi SUP, chèo Kayak cùng anh em bạn bè. Hoạt động tập trung vào những trò chơi dưới nước. Cũng trong những khu vực tự nhiên vô cùng vui vẻ.

Nhưng chúng ta vẫn cần một không gian cho mọi người nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian dài vui chơi. Và không gì hợp lý hơn là tăng bạt cắm trại, một không gian che nắng, nghỉ ngơi vô cùng thoáng. Ra vào dễ dàng tiện lợi cho mọi người.

Nếu không quá coi trọng, ưu tiên một sử thoải mái quá cao. Dưới một mái tăng cắm trại có thể mua chính hãng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hiện nay. Hoàn toàn có thể setup không gian cho khoảng 10 người.

Thoải mái cho những bộ bàn ghế cắm trại, giúp chúng ta luôn có được một không gian nghỉ ngơi tốt nhất, mức độ tiện nghi cao nhất. Cho những hoạt động vui chơi, thể thao nhỏ ngoài trời cùng bạn bè.

Những ưu điểm từ tấm tăng bạt cắm trại

Chất liệu bền và đẹp

Việc ưu tiên lựa chọn những tăng bạt cắm trại chính hãng, có thương hiệu. Chúng ta nhận lại được ưu điểm lớn từ chất lượng, chất liệu hoàn thiện. Hiện nay, chủ yếu chúng ta nói về những chất liệu vải tăng cắm trại từ sợi Nylon tổng hợp, hay sợi Polyester.

Hoàn toàn là những chất liệu có khả năng chống nước tốt. Khả năng phơi sương, phơi nắng trong một khoảng thời gian dài. Mà vẫn giữ được màu sắc đẹp nhất, tươi tắn nhất như ngày bạn mới “đập hộp” và bổ sung vào bộ sưu tập đồ mang đi cắm trại của mình.

Nền tảng chất liệu, chất lượng được khẳng định qua những dòng sản phẩm lều trại trước kia. Cũng như được bổ sung những lớp phủ PU, hay phủ bạc tương tự. Mang tới những tấm tăng bạt cắm trại có khả năng chống nước, chống nóng tốt hơn.

Những con số chịu được hoàn toàn tới PU3000+, chịu mưa lớn tới 3000mm. Chống lại hoàn toàn tia UV, những tia cực tím có hại cho gia, tăng nhiệt không gian. Với chỉ số UPF50+, vô cùng chất lượng và ăn toàn.

Thiết kế tăng bạt dã ngoại lục giác

Hiện nay, tăng lục giác cắm trại được nhiều người lựa chọn hơn. Cơ bản, thì bạn cảm nhận được một không gian rộng và thoáng hơn. So với một tấm tăng chữ nhật hoặc vuông có cùng thông số dài và rộng.

Việc tăng được bổ sung thêm những góc, cạnh. Là lý do giúp chúng ta có những vị trí nối dây buộc cố định tăng. Cảm giác như kéo thẳng góc hơn, tấm tăng căng hơn trước khi bước vài giai đoạn buộc và cố định để sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Ngoài ra, với bẩn thân của một tấm vải tăng khá nhẹ. Nên khi chọn tăng bạt cắm trại, hãy lưu ý thêm về những điểm dây buộc tăng. Thông thường từ 6 – 8 điểm với những tấm tăng nhỏ, và tới 12 điểm cho một tấm tăng – lều chữ A trung tâm cỡ lớn.

Hệ thống phụ kiện đa dạng

Như trong phần mở bài có nói, khi tăng bạt cắm trại chính hãng. Những bộ cọc chống tăng có thể là có sẵn, hoặc bạn phải đi mua thêm ngoài. Nhưng trên góc độ của chúng tôi, chọn cọc chống tăng mua ngoài, nó lại là một ưu điểm.

Chúng ta tạm gọi nó là một cách Custom không gian dưới mái tăng cho mình. Một không gian với độ cao – thấp tuỳ ý. Không gian phù hợp với nhu cầu, sinh hoạt vui chơi của gia đình với cọc chống tăng.

Tương tự, chúng ta hoàn toàn có thể chọn những loại dây dù cho lều hay tăng bạt cắm trại với đường kính lớn hơn. Chắc chắn hơn khi sử dụng trong những môi trường tự nhiên khác nhau mà chúng ta sẽ tới, và tổ chức cắm trại, hay những hoạt động ngoài trời khác.

Tuy vậy, hãy lưu ý chọn những phụ kiện phù hợp cho những mái tăng dã ngoại. Những thông số về trọng lượng, diện tích của một tấm tăng bạt cắm trại. Đảm bảo cọc chống tăng, hay dây dù có thể chịu được. Giữ cố định và an toàn cho tấm tăng khi sử dụng ngoài trời.

Gọn gàng, dễ dùng

Là ưu điểm giúp tăng cắm trại rất phù hợp cho những chuyến đi trong ngày. Bổ sung thêm vào trong những setup đồ cắm trại của chúng ta.

Hãy nhớ, tăng bạt cắm trại chỉ là một tấm vải lớn. Chỉ có thông số dài và rộng là quan trọng, cùng một khả năng gấp gọn, phải nói là cực kỳ gọn. Trọng lượng loanh quanh từ 4 – 5 kg cho những tấm tăng lớn nhất.

Nên để mà nói, thì tấm tăng chẳng bao giờ khiến bạn cảm thấy việc mang đồ. Setup thêm một món đồ trước khi đi cắm trại của bạn cả

Những lưu ý khi mua tăng bạt cắm trại hiện nay

Đừng mua theo xu hướng

Tấm tăng dã ngoại, giờ dần trở thành một trong những món đồ không thể thiếu trong setup đồ cắm trại của chúng ta rồi. Giá bán rẻ, dễ dùng, nhiều công năng – nhưng việc đánh giá xem mình có ứng dụng hết hay không? Nó cũng là một vấn đề khác.

Trong những trải nghiệm về công năng chống nắng, hay chống nóng cho lều chính. Thực sự có vẻ là một trải nghiệm khá 50/50. Có cũng tốt mà không có thì những trải nghiệm có sẵn từ chiếc lều cũng rất tốt. Nhiều tính năng, tối ưu và hiệu quả trong việc chống nắng.

Thêm vào đó, yêu cầu địa hình khi dựng tăng cũng khác, khi cần những địa hình phẳng. Cũng như trong một số trường hợp còn phải tận dụng gốc cây, những nền đất sử dụng được cọc ghim.

Vì thế, hãy luôn xem xét và đánh giá kỹ khi mua thêm một món đồ vào trong bộ sưu tập đi cắm trại của mình!

Quan tâm kỹ tới thông số

Đây là một trong những ưu điểm buộc bạn chọn tăng bạt cắm trại chuyên dùng. Thay vì những tấm bạt giá rẻ khi mua ngoài chợ. Ngoài thông số kích thước, chiều dài, rộng, ống tăng đi kèm bao nhiêu?

Thì những điểm, vị trí buộc dây cố định, hay những chỉ số chống nước. Cũng phải được xem lại trước khi quyết định mua và lựa chọn tấm tăng bổ trợ cho không gian cắm trại của bạn.

Mặt khác, chúng tôi ưu tiên khuyên chọn những tấm tăng bạt cắm trại, dã ngoại. Có thông số tương tự chiếc lều của bạn, bởi chúng ta cần sự đồng bộ giữa hai không gian. Cùng mang chúng vào những điều kiện môi trường và sử dụng.

Việc tăng phải bảo vệ được lều chính, hay những món đồ xung quanh. Trước môi trường ẩm từ hơi nước, sương muối. Tới những cơn mua lớn, là một điểm rất quan trọng.

Nhưng chung quy lại, tăng bạt cắm trại là một món đồ vô cùng tuyệt với. Đang dần thay thế cho những không gian lều trại truyền thống trong tương lai. Mang chúng ta tới những không gian tự nhiên, trải nghiệm trực tiếp sự trong lành, mát mẻ mà bầu không khí mang lại. Hãy chọn mua tăng dã ngoại cắm trại cho mình, để tận hưởng những chuyến đi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here