Tập trung – dốc sức tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Chỉ nửa giờ đồng hồ mỗi ngày của bạn, sẽ giúp cải thiển sức khoẻ. Tái tạo năng lượng, tăng sự hưng phấn với một hiệu quả tốt tới bất ngờ. Mà tôi – bạn – bất kỳ ai nên thay đổi ngay từ ngày hôm nay.

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

30 phút tập thể dục, con số kỳ diệu mỗi ngày

Nhưng trước hết, hãy cam kết với chúng tôi rằng trong 30 phút đó

 • Hãy tập trung, dồn toàn bộ thể lực còn lại vào bài tập
 • Sử dụng quãng nghỉ giữa mỗi hiệp chuẩn từ 35 – 45 giây
 • Khoảng thời gian nghỉ khi chuyển đổi bài tập cũng không quá 2 phút
 • Cảm giác cơ thể đã dồn hết thể lực vào khoảng 30 luyện tập này

Để có thể cảm nhận được rằng

 • Cơ thể ướt đẫm mồ hôi, khát nước và thở gấp
 • Nhưng lại mang cho bạn một tinh thần thoải mái hơn sau 30 luyện tập
 • Kết thúc buổi tập, ngồi nghỉ từ 10 – 15 phút là toàn bộ cơ xương khớp khoẻ mạnh, vận động linh hoạt trở lại
 • Một trạng thái phấn chấn, sẵn sàng làm mọi việc dù vừa luyện tập mệt mỏi
 • Cũng như cảm thấy việc ăn, nạp lại năng lượng. Với cảm giác no, đủ khoẻ và tỉnh trợ lại, cho dù bạn ăn không quá nhiều

Thần thánh quá phải không? Chỉ cần dồn – tập 30 phút tập thể dục thường ngày. Mà giá trị chúng ta nhận lại được giá trị lớn vậy á? Và cái gì cũng phải có lý do của nó chứ nhỉ?

Lý do để 30 phút thể dục trở nên “thần thánh”

Hoạt động chân tay, kích thích hệ thần kinh

Có thể bạn không biết, việc hoạt động thể chất, vận động tay chân. Là một cách hệ thần kinh của chúng ta hoạt động mạnh hơn. Mang một nguồn điện lớn, mạnh khích thích lại vỏ não bộ. Là lý do vì sao chúng ta luôn cảm giác cơ thể luôn tỉnh táo nhanh, hưng phấn hơn sau khi tập thể dục buổi sáng.

Là lý do sinh ra Vậy lý Trị liệu, phục hồi chức năng trong y khoa. Vận động, giúp hệ thần kinh, não bộ khoẻ mạnh trở lại. Tham gia vào những hoạt động thể chất, điều khiển chúng ta vận động một cách chính xác hơn.

Não bộ được hoạt động một các khoẻ nhất, giúp giảm tải được cả áp lực, căng thẳng, mệt mỏi. Sự hưng phấn được tạo ra, cũng như hoạt động thể dục giúp tác động sản sinh ra một lượng lớn Hormone hạnh phúc. Giúp tinh thần luôn lạc quan, khoẻ mạnh hơn mỗi ngày.

Đủ để tác động vào quá trình trao đổi chất

Tăng cường trao đổi chất, giảm mỡ thừa, tích tụ trong cơ thể. Là một tác động cơ bản khi chúng ta có những hoạt động thể chất. Tiêu hao năng lượng, giúp cơ thể nạp đủ năng lượng cần thiết. Song song với đó, là đảo thải lượng chất thừa, mỡ trong cơ thể.

Nhóm người quyết định tạo thói quen tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Thường có một cơ thể săn chắc hơn, hồng hào hơn. Là do việc đốt mỡ, giảm lượng mỡ thừa tích tụ dưới da được đốt đi hiệu quả. Một phần còn được chuyển vào, nuôi dưỡng và phát triển cơ bắp.

Mặt khác, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hay chậm. Hiệu quả của quá trình này quyết định một phần thể chất của bạn tăng lên. Cơ thể có được một cảm giác hoạt động thoải mái hơn trước mọi hoạt động nặng. Là hiệu quả, tác động trực tiếp vào cơ thể.

Và cũng là định hướng, mục tiêu cao cả khi chúng ta tìm tới thể dục. Tăng cường thể lực, giảm mỡ, giảm béo, tất cả đều tới từ một hiệu quả tăng cường trao đổi chất cực tốt. Với chỉ từ 30 phút tới một giờ tập thể dục mỗi ngày.

Tỉnh táo, hưng phấn, tăng cường khả năng tư duy

Phần “vốn” được lấy từ hoạt động thể chất => tác động hệ thần kinh => đánh thức khả năng vận động của não bộ. Giúp não bộ luôn nằm trong một trạng thái vận động khoẻ mạnh. Não bộ càng tỉnh táo, cơ thể cũng càng tỉnh táo.

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Một giá trị chúng tôi nhắc lại, khi chọn tập thể dục 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng. Sẽ giúp:

 • Cơ thể được đánh thức, tỉnh táo sớm hơn sau một giấc ngủ ngon từ đêm hôm trước
 • Tạo cảm giác, xây dựng một tinh thần hưng phấn. Khi quay về ăn sáng, chuẩn bị đi học – đi làm
 • Hưng phấn, giúp tăng cường sự tập trung. Tăng cường khả năng tư duy, làm việc mỗi ngày
 • Tăng cường khả năng học tập, nghiên cứu khi làm việc mỗi ngày

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Não bộ khoẻ mạnh, tỉnh táo mỗi ngày giúp chúng ta luôn giúp chúng ta có được sự hưng phấn. Sẵn sàng cho mọi kế hoạch trong ngày. Trong tuần mà chúng ta luôn biết trước về mọi khó khăn sẽ đồng hành cùng mình. Bởi lý do ở chỗ….

Giúp bạn sinh hoạt điều độ hơn

Việc trao đổi chất khoa học, nhanh hơn, tiêu hao và bài trừ năng lượng – mỡ thừa khoa học hơn. Lựa chọn tập thể dục 30 phút mỗi ngày trước hết đúng thời gian, thời điểm khoa học. Thông thường sáng hoặc chiều vào giai đoạ 5 – 5 rưỡi sáng, 17 – 17 giờ 30 phút chiều.

Khoảng thời gian bắt đầu giúp cơ thể tiêu hao năng lượng hợp lý. Sau đó cũng là khoảng thời gian nên ăn uống sau đó khoảng 1 giờ 30 phút. Và tâm lý khiến bạn phải ăn, vì chỉ là 30 phút thôi. Nhưng bạn tập trung, giữ cường độ tập luyện tối ưu nhất.

Bạn cũng sẽ sợ đói, kiệt sức và buộc phải ăn sáng – ăn tối sau khi tập. Kết hợp một hệ trao đổi chất cũng có một cường độ, hoạt động khoa học hơn. Giúp cơ thể sẽ tiêu hao, bài trừ chất thừa một cách khoa học hơn.

Tiến tới một chế độ ăn uống khoa học hơn, trước mắt là đúng giờ. Đúng thời điểm chúng ta cần bổ sung năng lượng vào cơ thể. Ăn uống với một chế độ khoa học về dinh dưỡng, sẽ tác động hợp lý, khoa học hơn vào chế độ tập luyện.

Khi ăn uống khoa học, đúng giờ, hệ tiêu hoá được hoạt động cũng đúng thời điểm. Khoa học, và giảm tối đa thời gian trao đổi chất này vào ban đêm. Khi chúng ta cần ngủ sớm, ngủ ngon hơn, thì chúng ta có được trạng thái vô cùng thoải mái. Khi quá trình trao đổi chất, tiêu hoá không còn hoạt động quá mạnh vào thời điểm này.

Lựa chọn bộ môn tập thể dục nào cho 30 phút mỗi ngày?

Tập những bài tập thể dục tay không

Ngay cả một số bài tập khởi động khi chúng ta tập thể dụng thông thường. Tập kỹ những động tác, gồm xoay khớp cổ – khớp cổ tay – khớp bả vai – khớp cánh tay – xoay khớp hông – xoay khớp đầu gối – khớp cổ chân. Cùng hai động tác ép chằng ngang – chằng dọc.

Chỉ cần tập kỹ hơn, dồn nhiều thời gian hơn vào nhóm bài tập khởi động này. Tất cả những tác động tập thể dục 30 phút mỗi ngày kể trên cũng đã tác động tới chúng ta.

Cũng như đơn giản, là giúp chúng ta kéo giãn cơ – xương – khớp. Làm mềm cơ thể sau một đêm ngủ, nằm giữ đúng một tư thế trong một khoảng thời gian dài. Và phần nào đó, khiến cơ thể hơi cứng mỏi.

Khởi động, cũng là một bài tập đánh thức cơ thể khi chúng ta tập thể dục mỗi sáng. Tạo nên cho chúng ta một cảm giác hưng phấn, tỉnh táo. Song song với việc làm nóng cơ thể sâu từ những vùng cơ bên trong. Trước khi chọn những bài tập khác.

Chạy bền

Chúng tôi chọn 30 phút chạy bền là một bài tập vận động toàn thân tối ưu nhất. Có lợi cho sức khoẻ, phát triển đều đặn toàn bộ cơ thể trong suốt bài tập. Mức độ tập nặng – nhẹ với tính chất của một bộ môn chạy bền, mà chúng ta có thể chủ động lựa chọn.

Chạy bộ, cho chúng ta sự chủ động về cả khoảng không gian, thời gian chúng ta đi tập. Đơn giản với một đôi giày mềm, chưa cần phải là giày chạy ngay. Chúng ta có thể bắt đầu tập ngay vào sáng mai.

Chạy bộ, với nhịp độ được điều chỉnh từ chính nền tảng sức khoẻ vốn có của mỗi người. Với lựa chọn tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Chúng ta sẽ cảm nhận, tập duy trì hơi thở, giữ sức nhịp nhàng. Duy trì nhịp chạy bộ của chúng ta ổn định nhất, lâu nhất đó mới là chạy bền.

Ngoài ra, chạy bộ được tính là bộ môn Cardio. Với giá trị giúp phát triển cơ bắp, tiêu mỡ toàn diện tối ưu nhất cho cơ thể. Một bộ môn giúp duy trì khả năng vận động, song song với đó là thả lỏng cơ sau cả tuần tập GYM mệt mỏi.

Đạp xe – tập thể dục dưỡng sinh 30 phút mỗi ngày

Tính chất của bộ môn tương tự như lựa chọn chạy bộ. Nhưng 30 phút mỗi ngày với xe đạp, nó lại cho cảm giác nhẹ nhàng, thư thái hơn rất nhiều. Với khoảng 20 km đạp xe, lượng calo đốt đi từ 1000 – 1500 calo là cực kỳ rõ.

Nhưng với 30 phút chúng ta có, thì đạp xe cường độ cao. Duy trì hết 30 phút và nói không với quãng nghỉ, thì năng lượng tiêu hao có thể đạt từ 500 Calo đổ lên. Là con số chắc chắn đạt được khi chúng tập thể dục 30 phút vào buổi sáng.

Dù nhóm cơ thân dưới từ mông – đùi – bắp chuột sẽ phát triển nhiều hơn. Nhưng đó là nền tảng tốt, để bạn có thể phối hợp chạy bộ và cả đạp xe. Tạo ra một sức bền tốt hơn khi chạy bộ, hay mức độ dẻo dai khi đạp xe thể dục, thể thao.

Chọn chạy bộ trên máy & đạp xe trên máy

Một lựa chọn vốn dành cho nhóm người bận rộng. Tập đạp xe & chạy bộ với máy tập, không gian kín hơn, bí hơn, ra nhiều mồ hôi hơn. Có thể giúp hiệu quả tập thể dục 30 phút mỗi ngày mỗi ngày tăng lên từ 1,5 – 2 lần.

Cũng như một vài tác động, cảm nhận từ môi trường ngoại cảnh tới kỹ năng của chúng ta.

Vậy chuẩn bị gì cho tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Những bộ môn kể trên, với 30 phút mỗi ngày. Cho phép bạn hoàn toàn chủ động về chuyện tập ở đâu? Tập lúc nào, không gò bó lịch tập, không yêu cầu về không gian. Cũng như sẽ có một số món đồ tập thể dục mỗi ngày cũng không “nặng gánh” về tiêu chuẩn cần có.

Giày thể thao – chạy bộ

Đi giày khi tập thể dục là cách giúp bạn luôn tìm được sự tự tin. Mức độ linh hoạt cao nhất trong mọi nội dung thể dục – thể thao. Ngay cả với nhóm bài tập chỉ là những động tác khởi động – làm nóng cơ thể trước khi luyện tập.

tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Đôi giày thể thao luôn là một phần bảo vệ quan trọng. Chống trơn trượt, chống tổn thương chân – da chân khi vận động mạnh. Khi chúng ta chạy bộ ngoài trời, khi chúng ta đứng và tập nhóm bài thể dục tay không.

Với một đôi dày được yêu cầu có một độ bám dính, mức độ ma sát tốt trên mọi bề mặt. Từ không gian ngoài trời, lối nhỏ lát đá nhám ngoài công viên, phố xá khi chạy bộ 30 phút mỗi ngày.

Không gian tập ở nhà trên nền đá hoa, mặt băng chuyền trên máy chạy bộ. Rất nhiều bề mặt khác nhau trong mỗi bài tập, tạo ra cảm giác thoải mái. Song song vài điểm khó chịu sinh ra từ cảm giác trơn trượt. Mà đôi giày thể thao hoàn toàn có thể xử lý được.

Chọn khăn đội đầu thể dục – thể thao

Nhu cầu cho món đồ này là thấm hút mồ hôi trên trán. Không cho mồ hôi có thể chảy xuống, chảy vào mắt cho một cảm giác cay và rát. Được các vận động viên sử dụng, song hành với họ trong mọi bộ môn có hiệu suất vận động cao.

Với yêu cầu dùng đúng, đủ nhu cầu vốn có. Kèm theo sự thoải mái cho người dùng khi luyện tập. Dòng chất liệu mềm mịn thân thiện như vải Sandex, sợi Polyester, hay sợu Nylon. Là dòng chất liệu chính được sử dụng cho khăn đội đầu này.

Thấm hút mồ hôi, nhưng cũng bay hơi rất nhanh khi mức độ thấm nước không cao như kiểu khăn Cotton hay len cho tập thể dục 30 phút mỗi ngày vào mùa đông. Giúp người chơi luôn có được một cảm giác thoải mái, dễ chịu cao nhất khi tập luyện.

Chuẩn bị nước tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Mang theo bình nước, với dung tích khoảng 500 – 750 ml thôi. Là phù hợp, tối ưu cho buổi tập thể dục 30 phút. Với cường độ vừa phải, đủ giúp chúng ta cảm thấy mồ hôi đang thoát ra, khô họng.

Một lượng nước đủ, giúp chúng ta bổ sung – bù nước cho quãng nghỉ khoảng 30 – 45 giây. Giúp cơ bắp, cơ thể có thể tỉnh táo hơn, sung sức trở lại. Quay lại với một hiệp tập mới, với cường độ được duy trì ổn định, hoặc tăng lên.

Nước được bù lại trong suốt quá trình luyện tập. Sẽ hạn chế:

 • Sự mệt mỏi, cảm giác không thể cố nổi tới mục tiêu mình đặt ra
 • Cảm giác mệt mỏi, hoa mắt chóng mắt (đôi khi là hiện tượng tâm lý khi cảm thấy khát)
 • Đau nhức cơ bắp, tới đau buốt khi mất nước (Thường sẽ gây chuột rút)

Đó là tác dụng của tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Một bài tập ngắn, nhưng mang rất nhiều giá trị tới con người. Đặc biệt là khi nói về sức khoẻ tinh thần, giá trị cuộc sống khi 30 phút mỗi ngày. Thực sự không phải là điều bạn phải cố!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here