Tạm xa những nội dung, những câu chuyện đi đâu? Làm gì vào những buổi cắm trại. Và bắt đầu hành trình giữ sức khoẻ với câu hỏi tập thể dục khi nào là tốt nhất? Khi ở nhà, trong những môi trường, điều kiện sinh hoạt và tập luyện bí bách hơn.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Series nội dung tập thể dục ở nhà mùa dịch. Cũng sẽ đồng hành, chia sẻ những bộ môn. Những bài tập tay không giúp chúng ta tập luyện ở nhà. Những bộ môn HOT mà chúng ta hay nói tới, cũng như là những bài tập thể dục tự do phù hợp khi ở nhà.

Vậy, tập thể dục khi nào là tốt nhất?

Chúng ta hay nói “thể dục buổi sáng” là một cái gì đó rất khoa học. Mang tới những giá trị, những câu chuyện về sức khoẻ vô cùng tích cực. Những cách thể hiện cho một lối sống khoa học, văn minh lối sống hiện đại.

Xu hướng “DẬY SỚM ĐỂ THÀNH CÔNG” của đa số những người hoạt động trong kinh doanh. Lĩnh vực sáng tạo, hay cơ bản THÀNH CÔNG là mỗi sáng thức dậy là được tập thể dục. Được làm những thứ mình thích trước giờ làm việc buổi sáng.

Và thực tế, khoảng tập thể dục khi nào là tốt nhất vào sáng sớm. Luôn có một cảm giác cơ thể thức dậy sớm hơn, toàn cảm giác năng lượng trong người nhiều hơn. Tỉnh táo hơn, và khi mà mọi việc được diễn ra hơi chậm hơn, bình tĩnh hơn một chút.

Chúng ta luôn cảm nhận được một ngày trôi qua, có vẻ là dễ dàng hơn. Công việc dù nhiều, dù ít, tất cả đều trôi qua với cảm giác gì đó nhanh. Và luôn giữ trong mình một tư thế hài lòng, mãn nguyện. Và ít có sự tàn dư của mệt mỏi sau một ngày như thế.

Và, tập thể dục khi nào là tốt nhất cũng không cứ phải buổi sáng. Mà khoảng thời gian chiều tà, khi ánh nắng mềm hơn và tắt dần đi. Cũng là cái khoảng thời gian chúng ta nên tập thể dục.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Cuộc sống mà, chẳng ai lúc nào cũng dậy sớm được. Mà có dậy, thì cũng nhiều việc khác bắt đầu phải chuẩn bị, lo toan. Không phải 100% ai cũng tập được vào buổi sớm.

Và cái khoảng thảnh thơi 30 phút sau giờ làm về nhà. 30 phút mà thời Work From Home chúng ta không mất thời gian để về nhà, phố tắc – người đông. Đó là khoảng thời gian rèn luyện tập thể dục tuyệt vời nhất mà chúng ta có, trước khi xuống bếp nấu nướng. Lại là ăn và uống.

Nhưng hãy ưu tiên khoảng thời gian tập thể dục buổi sáng

Đó là khi không khí mát mẻ và trong lành nhất. Khoảng thời gian mở cửa ra, có một cơn gió nhẹ thổi vào rất lạ và mát. Cơn gió mang theo chút hơi ẩm, chút “hương vị tinh thần” vào mỗi buổi sớm.

Cảm giác khi làm mọi thứ vào buổi sáng sớm, cũng nhẹ nhàng như mội ngày mới vậy. Giúp chúng ta tự tin và bắt đầu mọi thứ có vẻ chậm rãi hơn. Thể dục buổi sáng cũng là một thứ nhẹ nhàng, khởi động, chạy nhẹ.

Rồi mới tăng dần lên theo sức và khả năng vận động của chúng ta khi chọn tập thể dục khi nào là tốt nhất. Và muốn đi tập thể dục lúc sáng sớm, để bắt đầu mọi thứ thật nhẹ nhàng. Nơi chúng ta như đang thả hồn vào sự trong lành, yên tĩnh.

Từ những thói quen rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày

Của một ngày mới đẹp như tâm hồn chúng ta vậy.

Thực tế hơn khi ưu tiên khoảng thời gian có thể tập thể dục lúc sáng sớm. Bởi chúng ta có những vận động ngoài cơ thể, những bài tập từ tay không; như bài khởi động. Tới những bài tập thiết bị như nhảy dây, tạ tay, dây trợ lực.

Những mức độ hoạt động bên ngoài cơ thể. Thông qua hệ thần kinh và tác động vỏ não thức dậy sớm hơn. Khiến cơ thể người tỉnh táo và có sự minh mẫn tốt hơn, và dậy sớm tập thể dục lúc nào cũng khiến chúng ta như khoẻ hơn. Ít buồn ngủ hơn so với việc cố thêm 30 phút ngủ bù.

Hoạt động này cũng nhận ra rất nhanh khi chúng ta ngồi học. Ngồi làm việc mà cảm giác hơi “liu riu” buồn ngủ, đứng dậy vận động chút thôi. Cảm giác cơn buồn ngủ có thể trôi qua tạm thời, đó là minh chứng cho hoạt động. Cũng như tác động ngược lại vỏ não rõ ràng nhất ta cảm nhận được ngay.

Nhịp sinh hoạt từ tập thể dục khi nào là tốt nhất?

Cách tập thể dục đúng giờ, đúng thời gian ảnh hưởng tới cả nhịp sinh hoạt bình thường của chúng ta. Như có nói, tập thể dục lúc buổi sáng sớm, cho chúng ta một ngày khoẻ mạnh. Nhiều năng lượng và hạn chế những cơn buồn ngủ giữa chừng, vào giờ làm việc có thể tới.

Cảm giác thong dong khi làm việc, chuẩn bị làm việc giúp chúng ta thư giãn và thoải mái. Minh mẫn hơn trước khi bước vào những công việc thường ngày.

Cảm giác thả lỏng đầu óc, tâm trí trước khi làm việc quan trọng. Người có tập thể dục khi nào là tốt nhất phù hợp. Không khó giúp họ cảm thấy mình luôn có được khả năng tập trung tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày.

Mọi thứ luôn đảm bảo được một tốc độ, sự hiệu quả cao hơn trước là trong công việc. Sau đó là cảm hứng và sự chủ động cho những ai đang sống. Và làm việc dưới hình thức Work From Home hiện nay.

Tinh thần làm việc, giải quyết tối ưu, mang lại những cảm giác hài lòng. Cuối cùng không còn mang lại những cảm giác lo âu, áp lực. Cuối cùng là một cuộc sống sinh hoạt, lối sống vô cùng thoải mái đến với chúng ta.

Khi bước ra khỏi không gian Work From Home trong thời điểm hiện tại.

Những bài tập thể dục hằng ngày ở nhà

Vậy! Câu chuyện tập thể dục khi nào là tốt nhất đã tạm xong. Gác lại và giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất với thói quen sinh hoạt – Dailu Routine của mình. Cũng như khối lượng công việc, áp lực cuộc sống đi kèm.

Và thật “sơ xuất” khi không nói ngay tới những nội dung tập luyện hay. Bài tập tập thể dục nào và nên tập lúc nào là tốt nhất? Giúp cuộc sống của chúng ta đơn giản, nhanh gọn hơn một chút nhỉ?

Những bài tập khởi động tay không

Dù tập thể dục khi nào là tốt nhất đi chăng nữa. Những bài khởi động tay không luôn cực kỳ quan trọng. Giúp cơ thể sẵn sàng bước vào những hoạt động, những bài tập chính nặng hơn.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Đốt nhiều năng lượng hơn trong quá trình tập. Tập với tập thể dục khi nào là tốt nhất cho thói quen, hành vi luyện tập của mỗi người.

Bài tập làm nóng mọi cơ quan, nhóm cơ bắp khác nhau trên cơ thể. Giúp người bắt đầu nóng lên, có chút mồ hôi thoát ra khi chúng ta bắt đầu luyện tập. Khởi động kỹ bài tập này trước khi chúng ta rèn luyện.

Và những bài khởi động tay không này. Sẽ nhiều giá trị hơn, thay thế cho một bài tập thể dục. Khi chúng ta tiến hành kéo dài thời gian ra và chỉ dành 30 phút cho một bài khởi động.

Bản chất riêng bài tập này giúp chúng ta coi như là làm nóng toàn bộ cơ thể rồi. Các nhóm cơ, xương khớp cũng bắt đầu được làm nóng từng phần. Mềm ra, và thả lỏng nhiều hơn so với khi vừa thức dậy vào buổi sáng. Hay một ngày dài “ngâm mình” trên ghế làm việc.

Tình trạng đau nhức cơ xương khớp vì làm việc, ngồi lâu trên ghế cũng sẽ được giải quyết. Vốn với bản chất giải quyết hiện tượng căng cơ, cứng cơ khi giữ quá lâu trong một tư thế. Dù nằm, dù ngồi luôn khiến chúng ta đau mỏi mỗi khi muốn thay đổi tư thế.

Nên tập thể dục với máy chạy bộ lúc nào là tốt nhất

Dù phải đầu tư khá lớn cho một chiếc máy chạy bộ. Nhưng với khoảng gần 1000 calo đốt cháy trong suốt quá trình chạy bộ. Nội dung này vẫn là một trong những lựa chọn giúp những người có nhu cầu tập thể dục nặng ở nhà lựa chọn.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Chạy bộ là một dạng Cardio cho những người tập Gym. Buổi tập mang tính chất giãn cơ và thả lỏng nhẹ khi chạy. Những bước chạy không nhất thiết phải gắt và và ở một nhịp độ cao hết sức.

Buổi tập yêu cầu chúng ta phối hợp hơi thở nhịp nhàng với từng bước chạy. Ổn định một lượng Oxi tốt nhất trong cơ thể, duy trì khoảng thời gian chạy lâu nhất. Mà người ta còn gọi là chạy bền khi liệt kê vào những bộ môn – hoạt động thể thao ngoài trời.

Chạy với máy, lựa chọn tập thể dục lúc nào cũng là tốt nhất. Khi máy mang tới rất nhiều chế độ tập luyện khác nhau:

  • Chạy theo nhịp độ nhanh chậm khác nhau
  • Set tốc chạy, song song với đi bộ thả lỏng
  • Đi bộ hoặc chạy bộ leo núi với máy chạy bộ

Tuy vậy, chạy bộ với máy được cho là hoạt động, bộ môn thể dục ở nhà khá đắt đỏ. Và chúng ta nên có những quyết định lâu dài với máy chạy. Mua sắm và chọn không gian, nơi có sự thoáng mát phù hợp cho việc tập thể dục khi nào là tốt nhất?

Và phối hợp với những hoạt động chạy bộ ngoài trời sau này như nào? Và sau mùa dịch, máy và thời gian chạy bộ với máy, sẽ vô cùng hiệu quả. Tiện nghi cho những người bận rộn đó.

Một số động tác liên quan tới GYM

Cũng là những bài tập tay không, Squat hay Plank là những bài tập tập thể dục khi nào là tốt nhất. Giúp chúng ta duy trì, tối ưu vóc dáng trong khoảng thời gian chưa thể ra ngoài duy trì tập trở lại.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Những bài tập nhẹ mang tính chất bài tập thể dục tay không. Hoàn toàn giúp chúng ta có được những vận động nhỏ. Những tác động rõ rệt vào các vùng cơ mông, đùi trước, đùi sau qua bài Squat. Cũng như cơ bụng và cơ liên sườn khi chúng ta tập với bài Squat.

Ngoài ra, cơ hông cũng được tác động phát triển hoặc giữ Form với bài tập nâng hông. Một bài tập có tư thế Setup ngược lại với tư thế Plank. Co chân lại một góc 90 độ và nâng lên hạ xuống nhịp nhàng theo nội dung bài tập.

Gấp bụng cho nam và nữ

Một dạng tập thể dục lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho cơ bụng. Sự săn chắc và eo thon của bụng trong những bài tập Gym có liên quan tới cơ bụng. Khi tập cơ bụng ở nhà, hãy sử dụng thảm tập Yoga nằm ngửa và thực hiện với những động tác gấp bụng. Xoay người co chân với nhiều động tác khác nhau.

Nội dung của một bài tập thể dục khi nào là tốt nhất này. Mang tới cảm giác khó chịu, đau cơ vùng bụng trên dưới khi chúng ta thực hiện đúng động tác. Những tác động có tốt hay không sẽ để lại những cơn đau, sự nhức.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Hơi tức nhẹ ở vùng cơ bạn chọn trong buổi tập, như ở đây là cơ bụng. Hay cơ mông, đùi trước với bài Squat. Và cơ đùi sau với bài Plank…

Tập Yoga lúc nào tốt nhất

Khoảng thời gian tập thể dục khi nào là tốt nhất cho những ngày giãn cách với Yoga. Là một bộ môn khác, một bài tập thể dục giảm mỡ toàn thân với hiệu quả đạt được rất lớn. Yêu cầu tập luyện đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và thể xác tại cùng một thời điểm sáng sớm.

Dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở và giữ cơ thể ở nguyên một tư thế, qua đó làm chủ và điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể, nâng cao trí tuệ, sức khỏe và tìm được chân giá trị hạnh phúc.

Sự kỳ diệu của Yoga chính là thông qua việc luyện tập của thể xác để khai tâm, giúp con người giác ngộ, từ bỏ lối sống không lành mạnh, những tính xấu và hoàn thiện bản thân hơn. Với hàng nghìn lợi ích của Yoga, bộ môn này được xem là hình thức luyện tập thể thao lâu đời và đáng tin cậy nhất trên thế giới.

tập thể dục khi nào là tốt nhất

Với thói quen tập thể dục bằng Yoga ở nhà. Sẽ giúp:

  • Duy trì nhan sắc, giữ cho cơ thể săn chắc, không chảy xệ.
  • Các bó cơ dễ bị lão hóa nhất là mặt, vùng ngực, bụng và mông, các động tác Yoga luôn buộc người tập phải thực hiện các tư thế khó, không bỏ sót bất cứ phần cơ nào trên cơ thể

  • Giúp các vùng cơ luôn được vận động, tái tạo, từ đó mang đến sự đàn hồi cho da, giữ gìn sự săn chắc và tươi sáng. Không bị nhão cơ hay chảy xệ sẽ giúp vẻ bề ngoài luôn trẻ trung, đầy sức sống.

Chuyện tập thể dục khi nào là tốt nhất cho những ngày giãn cách

Và đó là nội dung đầu tiên chúng ta nói về thể dục, thời gian nào tập thể dục tốt nhất cho chúng ta. Thời gian này, sẽ là một giai đoạn khó khăn nhất với những người rèn luyện. Những tinh thần thể thao chân chính.

Hy vọng rằng chúng ta luôn tìm được những bài tập tốt nhất khi ở nhà. Dành ra khoảng thời gian tập thể dục khi nào là tốt nhất cho thói quen, hành vi luyện tập của mình.

Và cùng Geos-Nature trở lại với những nội dung khác. Những nội dung thể thao ngoài trời sáng tạo hơn. Những bộ môn thể thao vận động cho những hoạt dộng ngoài trời sau này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here