Thám hiểm tự nhiên, một hoạt động du lịch trải nghiệm. Bước ra khỏi vùng an toàn, quy tắc của bản thân, sự trì trệ. Xây dựng được kỷ luật, ý thức vững chái cho những điều khó khăn trong cuộc sống!

Nằm “trên cơ” những gì Hiking, Trekking mang lại. Du khách tới với du lịch thám hiểm luôn thực sự hiểu thế nào là bản năng sinh tồn. Phải trải qua, phải làm gì để tiếp tục tồn tại.

Hưởng lợi từ chính bản thân, phản xạ vốn có. Là bước đầu giúp bạn cảm thấy an toàn hơn trước một tình huống xảy ra. Và đừng lo luôn có những người đồng hành, sự hỗ trợ, hướng dẫn. Để:

Thám hiểm tự nhiên là mổ hành trình phát triển bản thân

Trước hết, nếu như không bắt đầu từ lựa chọn được là chính mình. Đồng nghĩa bản thân hay những người khác không biết được khả năng của bạn. Khó mà có được một hướng đi, hỗ trợ. Hay đôi khi là đào tạo, phát triển những kỹ năng sinh tồn, thích nghi.

Thông qua những gì mà du lịch thám hiểm mang lại!

Chúng tôi luôn thích những hoàn cảnh, hiện tượng xảy ra. Và có những kỹ năng xử trí – chuẩn bị – khắc phục sao cho phù hợp. Thám hiểm tự nhiên là một hoàn cảnh khiến nhiều cung bậc cảm xúc xuất hiện.

Sự đoán được trước tâm lý, hành vi của mỗi cá nhân. Cho phép sự hỗ trợ là sự kèm cặp, đồng hành, tăng độ vững, sử ổn định của tâm lý. Hay lựa chọn hướng dẫn, cho một cá nhân được tự mình hành động, phát triền hơn nữa.

Thủa đi học, chúng ta hay được dặn “nhận dốt chứ đừng giấu dốt”. Cho mọi người biết khả năng, biết được sức chịu đựng của mình. Thì cũng sẽ có cách trải nghiệm, làm quen dành cho chính bạn!

Kỷ luật cho người mới tới cũ

Thám hiểm tự nhiên sẽ có đủ những trải nghiệm đi bộ đường dài, leo trèo qua những vách đá lớn. Thám hiểm hang động là một trong những hoạt động, hình thức thám hiểm quan trọng.

Được chú trọng phát triển khi Tour Trekking Hang Én, Hang Sơn Đoòng. Chính thức được Oxalis adventure ra mắt cộng đồng du lịch thám hiểm Việt Nam.

khám phá hang Sơn Đoòng

Du khách đã được chạm tới Level cao nhất của hoạt động Trekking – leo núi. Sự phức tạp của địa hình, những vách đá lớn, đu leo trèo, tới lội nước trong hang. Chịu những tác động từ môi trường tự nhiên hoang sơ tưởng là đẹp nhất. Nhưng ẩn sâu bên trong cũng là nhiều nguy hiểm.

Kỷ luật trong hành trình thám hiểm tự nhiên. Là yếu tố quan trọng để giúp chúng ta có được một hành trình thực sự an toàn. Cũng như du lịch thám hiểm đang có sự điều hành của các nhà Tour được cấp phép. Và luôn giữ kỷ luật cho:

 • Kế hoạch du lịch thám hiểm tự nhiên, những chỉ dần an toàn
 • Tinh thần xây dựng thể lực, vượt qua giới hạn bản thân
 • Nghiêm khắc với bản thân trước một Tour thám hiểm chuyên nghiệp
 • Cũng như có quan điểm, nêu ý kiến để nhận lại những câu trả lời xứng đáng

Khai thác tính tò mò, sự sáng tạo cá nhân

Ngay từ buổi gặp mặt, Workshop hướng dẫn an toàn trước khi Tour thám hiểm tự nhiên khởi động. Chính là thời điểm mọi sự tò mò, khuất mắt từ bản thân nên được đặt ra. Khuyến khích những câu hỏi với sức mạnh hiểu biết cá nhân. Và hiểu sâu hơn qua những câu trả lời.

Bản thân cũng sớm có sự tự tin cao hơn trong chính quá trình khởi động trước khi xuất phát này. Tò mò, cũng là cách thể hiện tinh thần hay năng lực của bạn như có nói. Và cái cách hỗ trợ bạn trong suốt hành trình cũng khác hơn.

Trong khi đó, sự sáng tạo khi bước vào thực tế những gì xảy ra trong Tour thám hiểm tự nhiên. Cũng tự khắc giúp bạn chủ động hơn khi cần phải xử lý, xử trí. Những ý kiến, giúp cho hành trình của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Không hoàn toàn giúp bạn trở thành một điểm sáng trong hành trình. Vì kỷ luật vẫn là điều phải nghiêm túc vì sự an toàn của đoàn du khách. Nhưng ý kiến, sự phù hợp của bạn đưa ra. Sẽ được trân trọng, và áp dụng cho tình huống ở mức nên có!

Kỹ năng chuẩn bị, tự chăm sóc bản thân

Trong quá trình chuẩn bị cho hành trình du lịch thám hiểm tự nhiên. Có sự chuẩn bi từ cả hai phía Tour thám hiểm với những thiết bị, dụng cụ sinh tồn quan trọng cho chuyến đi. Cách món đồ cơ bản cho người đi có nước, túi nổi chống nước, lều – đồ ngủ lều qua đêm.

Du khách tham gia mọi hành trình du lịch thám hiểm nói chung. Luôn được chú trọng nhiều hơn vào sự bảo vệ, sự thoải mái cho chính bản thân mình. Như cái cách chúng ta đi du lịch bình thường, quần áo, xách balo lên và đi.

Cùng với đó, trong một hoàn cảnh có đôi chút sự khó khăn, những yếu tố gây nguy hại trước mắt. Tự khắc bản thân sẽ chuẩn bị kỹ hơn cho bản thân mình một số điều quan trọng. Phục vụ chính mình và cho mình sự thoải mái cao hơn trong mỗi chuyến đi.

Chăm sóc bản thân, cho mình tự chủ động, thoải mái trong bất kỳ hoạt động nào. Ngay cả từ câu chuyện ai đó cứ phải có gối ôm mới có được giấc ngủ ngon. Thì tuỳ vào khả năng mang đồ, balo leo núi được chọn.

Bạn vẫn có gối ôm bên mình, chăm sóc tốt nhất cho bản thân. Khi ngủ, giữ sức trong hành trình thám hiểm tự nhiên kéo dài qua đêm!

Vài món đồ khi thám hiểm tự nhiên nên có

Và như có nói, là tổng hợp dụng cụ phục vụ chăm sóc cho sự thoải mái. Cảm giác an toàn, chủ động cần gì là có! Khi bạn sống – sinh hoạt – sinh tồn trong bất kỳ một hoàn cảnh nào!

Balo trợ lực mang Trekking, leo núi

“Nói không” với bất kỳ với một dạng balo du lịch thời trang nào! Khi balo leo núi cùng chi tiết quai hông, giúp chuyển – dồn toàn bộ trọng lượng balo. Lượng đồ mang cho chuyến du lịch thám hiểm dồn nhiều hơn vào hông. Một vùng cơ tương đối lớn trên cơ thể!

Mặt khác, balo Trekking, leo núi cũng có thiết kế mặt lưng có phần công thái học. Vừa đeo quai vai, vừa cài quai hôm luôn có sự ôm sát. Cũng như giữ cho cơ thể lưng – xương sống được giữ trong một trạng thái thả lỏng tự nhiên thoải mái nhất.

Và cuối cùng, khi phía nhà Tour thám hiểm tự nhiên có những sự chuẩn bị tốt về nhóm trang – thiết bị an toàn rồi. Thì mỗi cá nhân chỉ cần balo leo núi từ 20 – 30L là đủ rồi! Xếp đồ cho một cá nhân thoải mái, và quan trọng là trọng lượng giúp cơ thể luôn được di chuyển thoải mái.

Chọn mang nước cá nhân

Sau khi đủ hành trang, cũng như nước lọc được chuẩn bị từ nhà Tour là không phù hợp. Chúng ta hoàn toàn chuẩn bị những loại nước của mình. Và tôi khuyên là nên sử dụng nước có công năng bù chất điện giải, nạp muối vào cơ thể.

Chứ nên hạn chế việc mang nước lọc thông thường. Bởi sẽ làm trọng lượng balo của bạn tăng lên khá nhiều. Mặt khác chất lượng nước lọc mà nhà Tour, các Porter chuẩn bị được đánh giá cũng là rất tốt – an toàn rồi.

Với mục tiêu hiểu cơ thể, chăm sóc thân trong hành trình thám hiểm tự nhiên. Trong cung đường đi bộ và sử dụng rất nhiều năng lượng cơ thể cho chuyến đi. Nước kèm những chất điện giải, tăng cường lượng muối trong cơ thể là điều được ưu tiên.

Ngoài ra, trong khả năng cho phép dụng cụ pha cà phê. Cũng có thể được chuẩn bị, cho khoảng thời gian khởi động ngày mới. Tăng cường sự tỉnh táo, tập trung cho hành trình di chuyển của ngày mới!

Mang giày leo núi phù hợp

Trước kết ưu điểm chống thấm nước, không bám bẩn. Sẽ giúp hành trình đi bộ đường dài, hám hiểm tự nhiên trở nên thoải mái, thuận lợi hơn. Cũng như trong hành trình, giày leo núi cũng có khả năng ngâm sâu – lội suối vô cùng hiệu quả.

Chúng ta coi độ bám là sự quan trọng phía sau, khi địa hình của cung thám hiểm sẽ ngày càng phức tạp. Độ khó của những đoạn leo dốc dài, hay những đoạn leo qua đá lớn. Thám hiểm hang động trơn trượt.

Kinh nghiệm trải nghiệm từng cung đường tới độ bám của giày cũng giúp chúng ta di chuyển an toàn. Chắc chắn hơn khi phải vượt qua những cung di chuyển được đánh giá là tương đồi khó như vậy.

Tất mang kèm giày leo núi

Chuẩn bị cho sự thoải mái 100% của bàn chân. Giảm đi sự nóng lên của bàn chân, xước xát hay phồng rộp khi mang giày. Và bàn chân luôn cọ sát vào thành giày lên tục. Tăng mức độ thoải mái, êm chân hơn khi mang những loại giày ôm chân.

Sau đó, với một cường độ di chuyển nhiều, mức độ hoạt động thể chất tăng cao. Tất cho những hoạt động thể thao cũng đề cao tính kháng khuẩn cao. Bên cạnh những ưu điểm thoáng khí, thấm hút mồ hôi cao khi sử dụng.

Cũng như phòng vắt chui vào trong chân hay côn trùng cắn hoặc các loại cây ngứa. Luôn là một phần dụng cụ tăng sự an toàn, thoải mái của chúng ta trong suốt hành trình. Hoạt cảnh sống, thích nghi và sinh tồn với tự nhiên!

Chi tiết vài món đồ mà mỗi cá nhân nên ưu tiên mang theo

Vài chi tiết cuối cùng, chuẩn bị cho hành trình thám hiểm tự nhiên. Bên cạnh những gì mà nhà Tour – chương trình thám hiểm chuyên nghiệp chuẩn bị. Hãy chăm sóc bản thân, duy trì thói quen sinh hoạt quan trọng với:

 • Phải sử dụng viên điện giải bù nước (Oresol), các loại thuốc trị bệnh (nếu có). Cùng viên chống dị ứng với phấn hoa, hay cây cối
 • Kem bôi chống nắng, thuốc xịt côn trùng, các sản phẩm kem – bột chống ăn gót chân
 • Dụng cụ sữa tấm, dầu gội và mỹ phẩm phù hợp cho nhu cầu chăm sóc bản thân mỗi ngày
 • Các vật dụng cá nhân cần thiết dành cho phái nữ như: đồ lót, đồ vệ sinh phụ nữ hay băng vệ sinh / tampon / cốc nguyệt san cũng cần mang theo phòng trường hợp cần dùng đến.
 • Thói quen sử dụng cũng cho phép bạn tự mang đèn pin, găng tay vừa Size. Cũng như gối – đệm – túi ngủ để có thể ngủ lều qua đêm thoải mái nhất.

Đó là nội dung “Thám hiểm tự nhiên: Cách hưởng lợi từ chính bản thân”. Cách phát huy điểm mạnh, thổ lộ những yếu điểm để có được hành trình. Sự hỗ trợ cho hành trình du lịch thám hiểm thuận lợi hơn.

Geos-Nature cùng Armyhaus. Với nhiều đồ cá nhân: Giày leo núi, gậy leo núi, Túi khô chống nước, áo khoác – quần đi phượt, găng tay leo núi – găng chống nắng… Luôn sẵn sàng tại:

 • Tại Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Tại TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here