Tháng 8 – thời điểm được cho là tốt nhất để tới với Quảng Bình. Thời điểm chúng ta có thể cảm nhận được Quảng Bình như ôn hoà và trìu mến hơn. Thời tiết tốt mát mẻ hơn khi tháng 6 tháng 7 là thời điểm gió Lào mạnh nhất. Vậy tháng 8 du lịch Quảng Bình có gì? 

Mùa du lịch tháng 8 ở Quảng Bình

Ngay trong giai đoạn bước vào đầu tháng 8, trong ba tháng cao điểm du lịch hè tính từ tháng 6. Tháng 8 là khoảng thời gian mà bạn có thể cảm nhận tiết trời nơi đây là vô cùng yên bình và dễ chịu.

Có thể nói, cái giai đoạn này như kiểu đầu mùa bão. Dù ít nhưng hàng năm cũng có 1 – 2 cơn bão trên biển đông ập vào. Trước khi tới tháng 9 tháng 10 có thể coi là giai đoạn cao điểm bão ở Bắc Trung Bộ.

Nên tháng 8, Quảng Bình bắt đầu có những con gió mát thổi vào trong đất liền. Mang tới một bầu không khí vô cùng thanh mát và dễ chịu.

Với không ít người, cái cảm giác này cũng tốt hơn so với giai đoạn từ tháng 4 tới tháng 7 nóng rát. Cũng như, chấp nhận một vài cơn mưa có thể ập tới vào giai đoạn này.

Tháng 8 – Du lịch Quảng Bình nên đi đâu?

Khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng

Sẽ cực kỳ mát mẻ khi tới với hệ thống hang động tại Phong Nha vào mùa này. Dù ở đây quanh năm luôn mang tới một bầu không khí vô cùng mát mẻ, dễ chịu. Nhưng với chút mưa vào thời điểm này, không khí dịu hơn.

Trong lành hơn khi bạn bước vào khu vực Phong Nha, Kẻ Bàng, hay khu vườn quốc gia Phong Nha. Với hơi ẩm của tự nhiên, dịu dịu, vô cùng thoải mái. Và khi bước vào khu vực hang động, còn có cảm giác hơi lành lạnh.

Vẫn là những công trình thạch nhũ trải qua hàng trăm năm tạo hoá. Những ánh đèn màu hất lên, giúp những mảng thạch nhủ trở nên lung linh hơn, đẹp hơn. Nhưng cũng không thiếu cảm giác hùng vĩ, ấn tượng vốn có của nó.

Hãy cảm nhận, tới với điểm đến Phong Nha – Kẻ Bàng dù bạn tới vào bất kỳ mùa nào trong năm. Mỗi thời điểm khi bạn hoà mình vào khu vực thiên nhiên này luôn là nền tảng cảm xúc rất khác. Bức tranh tự nhiên, khí hậu mát mẻ rất khác mà bạn đón nhận được

Giai đoạn sát nút trước khi Hang Én đóng cửa

Mọi hoạt động Trekking từ tháng 9 – mùa mưa sẽ cùng Oxilas Adventure ngừng lại. Mưa bão, mưa lớn khiến nước trong hang dâng lên khá cao. Trong Hang Én không còn thực sự an toàn cho những người đam mê khám phá, thám hiểm.

Những hành trình muộn, gần cuối. Nhưng lại mang tới trải nghiệm thú vị nhất khi cùng cảm nhận một môi trường ẩm, hơi ẩm trong tự nhiên vô cùng dễ chịu. Như những gì chúng tôi mô tả khi bạn lạc trong Vườn Quốc Gia Phong Nha trong hành trình khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng ở trên.

Cũng như chút hơi lạnh hơn khi bước vào khu vực trong hang. Bạn cũng nên có một chiếc áo khoác nhẹ trong balo khi đi Trekking Hang Én vào mùa này. Cũng như muốn bơi lội, hãy có thêm những bộ Wetsuit khi ở trong hang nữa.

Khám phá Suối Nước Mọoc

Sau hành trình khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng. Suối Nước Mọoc là điểm du lịch liền kế được gợi ý cho bạn. Nằm sâu trong khu rừng Nguyên sinh tại Phong Nha. Bầu không khí vô cùng mát mẻ.

Cũng như nhiệt độ môi trường vào tháng 8 khi đi du lịch Quảng Bình còn khá tốt. Giúp bạn có được khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi tốt nhất. Dưới con nước tự nhiên xanh màu ngọc bích ở đây.

Khu du lịch hoang sơ ở Quảng Bình, vốn chưa có ai khai thác. Những công trình nhỏ được dựng lên giúp du khách đi vào trong suốt một cách đơn giản hơn. Cũng không đủ để tạo ra những tác động môi trường lớn cho khu vực này.

Giữ nguyên cho chúng ta một khung cảnh vô cùng đẹp. Hoang sơ và vô cùng nhẹ nhàng, với tiếng suối chảy, âm thanh của thiên nhiên. Gió mát bao quanh, giúp chúng ta luôn có được cảm giác thoải mái nhất khi tới đây vui chơi, dừng chân một chút giữa núi và rừng.

Ngoài nhiệt độ nước chỉ khoảng 20 độ C, tắm thì mát và đã khỏi bàn rồi. Thì khung cảnh Checkin tại Suối Nước Mọoc – Quảng Bình cũng khá hợp với những bản trẻ. Với những bộ trang phục nhẹ nhàng – năng động, thêm tý chất leo núi thám hiểm nữa lại càng tuyệt.

Du lịch sinh thái Vũng Chúa – Đảo Yến

Tới với vùng biển Vũng Chúa và Đảo Yến. Nơi an nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Cũng thu hút khách du lịch tới hành hương, tham quan trong vài năm nay. Với một khung cảnh hoang sơ, bầu không khí trong lành và mát mẻ.

Sau khoảng 20 phút đi tàu, tới với Đảo Yến và khu vực mộ Đại Tướng. Du khách có thể cảm nhận ngay một vùng sinh thái lớn, những cây cao. Tán cây rộng trong khu vực này, chắc chắn vẫn sẽ luôn được bảo tồn. Làm đẹp cho khuôn viên nơi An nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Cũng như mang tới một không gian tuyệt vời, địa điểm vừa tham quan. Vừa cảm nhận được thiên nhiên, du lịch sinh thái. Với nhiều địa điểm hoang sơ, như một bức tranh du lịch điển hình của Quảng Bình hiện tại.

Bãi đá Nhảy Quảng Bình

Đừng lo bạn không còn tắm biển được, tháng 8 chỉ là mưa nhiều. Chứ đây vẫn là thời điểm còn nắng và nóng ở các tỉnh Trung bộ. Và hãy tới với quần thể núi đá nằm sát bãi biển Quảng Bình. Bãi đá Nhảy với một thiên nhiên vô cùng lý thú.

Hoang sơ, là điều bạn hãy luôn khắc ghi vào đầu mỗi khi tới du lịch Quảng Bình. Và Bãi đá Nhảy cũng vậy, hoang sơ và một khung cảnh nước biển trong xanh, cát trắng – nắng vàng. Sóng biển ở vị trí này cũng khá lớn, giúp chuyến đi dù hơi xa Trung tâm TP Đồng Hới một chút.

Nhưng sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm vô cùng thú vị. Chút sự riêng tư đọng lại ở khu vực Bãi đá Nhảy vào bất kỳ lúc nào. Cũng như, nó vô cùng hợp lý cho những dự định tới đây cho một hoạt động cắm trại.

Đồi cát Quang Phú

Thả hồn vào bãi cát trắng mịn, Checkin theo phong cách cực bụi. Đốt sức với những trò chơi – giải trí trên mặt cát. Mà bạn cảm thấy mình như đang luôn hoạt động mạnh. Đó là những gì bạn làm, và cảm thấy vui khi tới du lịch ở đồi cát Quang Phú.

Được đánh giá là khu vực đồi cát đẹp nhất Miền Trung. Tháng 8 du lịch tại Quảng Bình mang tới bạn những con gió mát. Những ngày nắng nhưng không hề oi bức và khó chịu, tạo ra khoảng không gian vui chơi cực kỳ thoải mái.

Dưới ánh nắng vàng vào ban ngày, chúng ta còn tới với một bãi cát vàng ươm. Một tấm lụa vàng vô cùng đẹp ngay trên bờ biển. Tháng 8 với điều kiện thời tiết thuận lợi hơn, giúp bạn có được cảm giác vô cùng dễ chịu khi dạo bước trên bờ cát mịn ở đây.

Tháng 8 đi du lịch Quảng Bình cần lưu ý gì?

Như có nói, tháng 8 là giai đoạn giao giữa thời điểm mùa khô và mùa mưa hàng năm. Bởi cũng như bao tỉnh Miền Trung khác, Quảng Bình cũng có hai mùa nắng – mưa rõ rệt. Thời điểm mưa nhiều, kèm theo bão sẽ từ tháng 9 – tháng 4 năm sau.

Và cũng có thể gọi đây như thời điểm thời tiết khá ẩm ương. Trước khi đi du lịch Quảng Bình vào tháng 8, hãy lưu ý thêm dự báo thời tiết. Khả năng xuất hiện mưa trên toàn Tỉnh.

Nhất là với hoạt động Trekking tại Hang Én, Hang Sơn Đòong. Hãy luôn có sự liên hệ và làm việc với các bên tổ chức Tour thám hiểm trước. Theo dõi lịch thời tiết, diễn biến mưa có ảnh hưởng tới hành trình của bạn nữa.

Tháng 8, cũng được coi như giai đoạn kết thúc mùa du lịch hè đông đúc nhất trong năm. Với Quảng Bình vô cùng đẹp trong cái sự hoang sơ của mình. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại một kỳ nghỉ vô cùng nhẹ nhàng, đáng nhớ cho bản thân cùng gia đình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here