Theo đó, Chính Phủ quyết định mở cửa toàn bộ đường bay Quốc Tế. Đón khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam (Inbound). Song song đưa khách du lịch trong nước ra nước ngoài (Oubound). Với môi trường khẩn trương, thích ứng – tạo ra môi trường du lịch an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Du lịch năm 2022 – 2023 trong giai đoạn gần nhất. Du lịch trong nước đạt mục tiêu phục hồi với 8 – 9 triệu du khách Quốc tế trong gian đoạn này. Con số đạt khoảng 45 – 50% so với sản lượng du khách vào năm 2019.

Cũng như thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động Tour du lịch. Hỗ trợ doanh nghiệp, người dân địa phương. Và các cộng đồng du lịch tham gia vào các hoạt động du lịch. Phát triển du lịch trên mọi mặt kinh tế – giá trị – trải nghiệm.

Quy định thích ứng du lịch ngày mở cửa 15/03/2021

Theo đó, lộ trình du lịch – phát triển du lịch mới của Chính phủ. Hướng tới những quy định về phòng chống dịch. Tổ chức kiểm soát nguồn bệnh từ nước ngoài, cũng như du khách du lịch nước ngoài trở về trong nước.

Về yêu cầu chung, khi du khách tới Việt Nam kể từ ngày 15/03 tới đây cần đáp ứng các quy định

  • Tiêm phòng Vaxin Covid-19, đủ liều cơ bản
  • Hoặc có chứng nhận là bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19
  • Có bảo hiểm Y tế, hoặc bảo hiểm du lịch kèm nội dung chi trả điều trị Covid tối thiểu 10.000 USD
  • Chủ động cài đặt ứng dụng truy vết, phòng dịch theo quy định khi ở nước sở tại.
  • Các điều kiện xuất – nhập cảnh phù hợp khác.

Như vậy, trước ngày mở cửa hoạt động du lịch Quốc tế trở lại từ ngày 15/03. Quy định, chủ trương cũng hướng váo những thủ tục, quy định khá đơn giản. Mọi công dân đi du lịch nước ngoài, hay khách du lịch quốc tế tới Việt Nam.

Đang có thêm một chút thủ tục, vài thứ phải chuẩn bị. Nhưng khi tới sân bay – cảng xuất cảnh, lại không hề cảm thấy khó khăn. Chút trải nghiệm phức tạp nào được tạo ra.

Vậy chúng ta cần chuẩn bị gì khi đi du lịch trong nước – quốc tế?

Trước một chính sách mở cửa “biên giới du lịch” được gọi là cấp thiết hiện nay. Du khách trong nước giờ sẽ có cơ hội bay ra nước ngoài với thủ tục nhanh – gọn hơn. Khi giấy xét nghiệm RT-PCR đã được bỏ ngay trong giai đoạn thí điểm từ 1 tháng trước đó.

Trong thời điểm tới, chuyến bay trong và ngoài nước sẽ có những chuyển biến tích cực. Đơn giản hoá mọi thủ tục cần thiết khi bay trong nước. Cũng như xuất cảnh tới các Quốc gia, Vùng lãnh thổ khác cũng đang mở cửa “biên giới du lịch” trở lại.

Với khác du lịch trong nước

Hiện nay, nước ta đang áp dụng phân cấp độ dịch cho từng địa phương. Từ đó, mỗi tỉnh thành sẽ tự đánh giá tình hình dịch, phân cấp độ dịch theo các cấp phù hợp (theo ứng dụng PC-Covid phiên bản Update mới nhất)

  • Cấp 1: Nguy cơ thấp (Bình thường mới)
  • Cấp 2: Nguy cơ Trung bình
  • Cấp 3: Nguy cơ cao
  • Cấp 4: Nguy cơ rất cao

Và luôn được báo cáo, truyền thông tới nhiều kênh thông tin đại chúng. Và chúng ta luôn bắt nhịp, cập nhật tình hình theo từng vùng, tỉnh – thành một cách nhanh chóng. Tạo ra sự thuận lợi, cũng như sự an toàn cho chính chúng ta.

Việc nắm bắt thông tin từ các địa phương – phân cấp độ dịch hiện tại. Đã trở thành một thói quen mới, thói quen như các cách chúng ta nghiên cứu kinh nghiệm trước khi đi du lịch vậy

Những chuyến bay sẽ đông khách hơn

Là cái khác hoàn toàn so với thời điểm hiện tại. Các quy định giãn cách, 5K sẽ do từng hãng quy định nhằm hạn chế việc tiếp xúc gần. Lây nhiễm chéo khi di chuyển trên máy bay.

Từ đó, phương án tự bảo vệ mình với quy tác 5K luôn được chú trọng. Áp dụng khi di chuyển với các chuyến bay, làm sao giúp chúng ta luôn có được cảm giác an toàn. Những hành trình du lịch trong năm mới 2022 an toàn và thuận lợi nhất.

Cũng như các chuyến bay, bảo vệ mình với khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên. Cũng được áp dụng – lời khuyên khi du lịch bằng tàu, xe. Hay bất kỳ một phương tiện di chuyển công cộng nào khác.

Trong năm 2022 này, hàng không – đường bộ – đường sắt – đường thuỷ. Còn tiến tới loại bỏ ghế giãn cách, vì thế luôn đảm bảo các quy định. 5K để tự mình phòng thân trước nguy cơ dịch bệnh còn nhen nhóm.

Những địa điểm du lịch đông khách

Khả năng đông khách, chen chúc tại các điểm du lịch hứa hẹn quay trở lại. Môi trường du lịch sẽ được các địa phương, mô hình tổ chức du lịch kích cầu trở lại. Hút khách hơn trong ngắn và trung hạn năm 2022 và 2023.

Tâm lý người dân sẽ có sự e dè khi thời điểm dịch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Một xu hướng đi chơi – du lịch an toàn được địa phương khuyến cáo. Cũng như thuộc vào sự chủ động của du khách.

Hãy luôn tuân thủ 5K, khẩu trang và khử khuẩn trong mọi hành trình. Khi chúng ta được thoát khỏi bong bóng an toàn du lịch như trước đây. Hướng tới du lịch tự túc, môi trường tự do như trước kia.

Điểm lại xu hướng du lịch mới năm 2022

Những điểm đến gần với thiên nhiên

Tự nhiên, hướng tới một không gian vô cùng thư thái và thoải mái. Nơi chúng ta tìm về vì nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi. Thả hồn mình vào với một không gian sống được cho là vô cùng lành mạnh.

Nghỉ dưỡng và thư giãn tâm hồn, không gian cách ly. Biệt lập với môi trường bên ngoài, vốn được cho là còn nhiều mầm – nguồn lây nhiễm dịch bệnh.

Homestay, Farmstay hay du lịch nghỉ dưỡng. Được định hình là mô hình phát triển du lịch tiềm năng trong năm 2022. Nơi người ta hướng về một không gian sống mới. Hướng vào giá trị thiên nhiên ban tặng giúp xoa dịu tâm hồn, giải toả áp lực do công việc, lỗi sống thường ngày.

Hướng tới không gian khép kín như Homestay, Farmstay kể trên. Một không gian dù nhỏ, nhưng hứa hẹn mang tới một không gian trải nghiệm vô cùng thú vị. Với rất nhiều hoạt động khác nhau.

Du lịch kết hợp cắm trại

Là một hoạt động du lịch phổ biến trong những năm gần đây. Khi người ta đã quen và thích những ưu điểm của Camping mang lại. Thì cắm trại sẽ luôn mang trong mình một tâm thế sẵn sàng phát triển, phát triển mạnh về hoạt động cũng như cộng đồng.

Có thể nói, cắm trại giờ không chỉ đơn giản là hoạt động ngoài trời. Chúng ta đang hướng tới những hành trình du lịch. Trong đó cắm trại mang tới một cảm giác tự do, sự thoải mái khi bám sát vào xu hướng tiến gần vào tự nhiên của chúng ta.

Trong hành trình du lịch tự túc dài ngày, cắm trại cho chúng ta dừng nghỉ ở bất kỳ đâu. Tới những điểm cắm trại đẹp và nổi tiếng nhất nước ta. Không lo hết phòng, không lo mức chi phí quá cao so với ngày thường.

Mà tiện ích khi chúng ta setup không gian cắm trại giờ là khá đẩy đủ.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng

Cùng xuất phát điểm hướng du lịch tới không gian gần gũi với tự nhiên. Kéo dài thời gian tận hưởng giá trị của tự nhiên mang lại. Tạo ra một kỳ nghỉ đúng nghĩa, khiến du lịch nghỉ dưỡng, đã trở thành một định hướng du lịch của không ít gia đình hiện nay.

Nghỉ dưỡng mang tới chúng ta trải nghiệm thoải mái hơn nhiều. Không gian là nền tảng giúp chúng ta tới với du lịch nghỉ dưỡng. Nhưng cũng không ít dịch vụ đi kèm, chăm sóc sức khoẻ, ăn uống 5 sao.

Chính là cách giúp du lịch khám phá – vui chơi. Và lại có ích cho sức khoẻ khi sử dụng dịch vụ Spa, Massage. Hay thực phẩm cao cấp – giàu dinh dưỡng trong khu vực năm sao. Và đắt, sắt ra miếng là lý do nghỉ dưỡng đã – đang và sẽ phát triển. Đồng hành với xu thế, hướng về giá trị cuộc sống tốt hơn theo thời gian.

Du lịch với xe hơi tự lái

Hình thức du lịch phát triển với những trải nghiệm tự do, tự túc. Mang con người tới nhiều hoạt động đa dạng hơn, dừng chân tuỳ tích. Nền tảng cho hoạt động du lịch kết hợp với cắm trại hiện nay của giới trẻ cũng như gia đình.

Hành trình hướng chúng ta tới cảm giác thoải mái, an toàn. Hành trình mang tới sự khoẻ mạnh, thư thái cho cả nhà khi di chuyển. Rồi dừng chân ở bất kỳ đâu?

Hành trình của bạn cũng được rút ngắn hay kéo dài một cách chủ động. Khi điểm đến du lịch không còn mang tới chúng ta niềm vui. Giá trị chuyến đi không còn những mục tiêu, ý nghĩa như ban đầu đề ra.

Mặc dù tình huống này cũng khó xảy ra lắm.

Và đó là những thông tin Thích ứng du lịch an toàn ngày mở cửa 15/03. Với nhiều người, du lịch trong nước thời điểm này vẫn là lựa chọn khá an toàn. Khi chúng ta có thông tin, chủ động hơn về mọi mặt. Hướng tới hành trình có ý nghĩa, giá trị với chúng ta. Khi mùa du lịch hè năm 2022 gần kề

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here