Thùng đá giữ nhiệt đã trở thành một thói quen khi chúng ta tổ chức những hoạt động ngoài trời. Những buổi cắm trại, câu cá với sự xuất hiện của thùng nhựa đựng đá, đang mang tới những tác dụng rõ ràng. Thực tế là rất tiện dụng ở đằng khác.

thùng đá giữ nhiệt

Công dụng là thế, những cảm quan cá nhân là có. Tuy nhiên thùng nhựa giữ nhiệt dã ngoại làm việc như nào? Thiết kế của một bình đá di động tác động tới khả năng giữ nhiệt lạnh ra sao?

Và quan trọng, những thùng đá cho người đi cắm trại có “độc hại” không? Chất liệu nhựa của sản phẩm này có ảnh hưởng gì tới nước đá. Cũng như thực phẩm bên trong khi chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà hay không?

Vậy, tác dụng của thùng đá giữ nhiệt lạnh là gì?

Không còn phải nói nhiều, khi nói về chiếc thùng nhựa đựng đá. Chúng ta có thể hiểu chúng là một vật phẩm giữ nhiệt lạnh. Giữ cho đá trong thùng nhựa giữ được khoảng thời gian đông cứng lâu nhất.

Nhưng để hiểu được việc sử dụng thùng giữ nhiệt lạnh dã ngoại có an toàn không? Hay nhiều người có suy nghĩ về sản phẩm này có sử dụng một lớp hóa chất. Thủy ngân như trong những chiếc phích nước nóng để gia tăng khả năng giữ nhiệt hay không?

Thì chúng ta nên bắt đầu hiểu về

Thiết kế của thùng nhựa đựng đá

Nói về Thủy ngân trong công dụng giữ nhiệt với phích nước nóng. Thì Thủy ngân cũng là một loại vật chất có đặc tính giãn nở do nhiệt độ. Có thể khi áp dụng cho nước nóng thì cho một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, khi ứng dụng trong bình đá giữ nhiệt lạnh. Thì thủy ngân không cho một hiệu  quả giữ nhiệt lạnh hiệu quả. Do chúng bị co lại, hay nhiệt độ lạnh của đá có thể tiến gần tới nhiệt độ đông cứng của Thủy ngân (-38 độ C).

Chính vì thế, Thủy ngân không phải phương án cho khả năng giữ nhiệt lạnh tối ưu trong thùng đá dã ngoại. Nhiều người nói tới khí Gas như trong tủ lạnh, thì cũng không thể áp dụng được. Bởi khí Gas lạnh cần hệ thống bơm và xoay chiều liên tục để đảm bảo nhiệt lạnh.

thùng đá giữ nhiệt

Và để giúp một mẫu thùng đá giữ nhiệt dã ngoại giữ nhiệt tối ưu nhất. Các nhà sản xuất sử dụng xốp lót đa lớp. Hạn chế việc thẩm thấu hơi nước, cũng như thoát nhiệt ra ngoài.

Hiện tượng này cũng như việc chúng ta để một cốc nước trên bàn trong một khoảng thời gian. Ngay sau đó chúng ta có thể cảm nhận được những giọt nước bám bên ngoài. Chúng ta coi đây là hiện tượng “chảy mồ hôi” khi chúng ta sử dụng nước đá.

Và những lớp xốp lót trong thiết kế của thùng đá, bình nước giữ nhiệt lạnh. Là giảm hoặc không cho hiện tượng “chảy mồ hôi” xảy ra. Không cho hơi nước lạnh thấm quá nhanh ra ngoài, và giúp hơi lạnh được ở trong thùng lâu hơn.

Từ đó chúng ta có nhiệt độ đông lạnh trong thùng đá dã ngoại

Chống thẩm thấu, không cho chơi nước lạnh bay ra ngoài qua bề mặt bên ngoài. Hay lượng nước trong hiện tượng “chảy mồ hôi” của nước đá được xốp hút lại và giữ lại trong tình trạng lạnh.

Hết hợp từ chính hơi lạnh của những viên đá được đổ vào bên trong. Chúng ta có được hơi lạnh, nhiệt độ lạnh vô cùng hoàn hảo cho việc giữ lạnh bên trong.

Tất nhiên, chúng ta cũng phải nói tới nắp của thùng giữ nhiệt lạnh ngoài trời. Khi chúng được bổ sung hệ thống gioăng cao su khá dày. Giúp điểm tiếp xúc khi đóng kín nắp thùng đá xuống là kín nhất. Không để cho lượng nhiệt lạnh vừa được tạo ra bị rò rỉ nhiều.

Và giảm hiệu quả giữ nhiệt lạnh, giữ đông đá bên trong khi chúng ta mang thùng đá giữ nhiệt ra những hoạt động ngoài trời.

Và thùng đá giữ nhiệt chỉ là những khái niệm “Hạn chế”

Hạn chế thẩm thấu hơi nước qua bề mặt, hạn chế bị thoát hơi lạnh ra ngoài. Chúng ta phải hiểu rõ về khả năng làm việc của thùng nhựa đựng đá dã ngoại. Một sản phẩm mang tính bổ trợ khi chúng ta cần đá lạnh cho những hoạt động ngoài trời.

Khi sử dụng thùng nước đá giữ nhiệt. Chúng ta không có được lượng khí Gas như trong tủ lạnh. Cấp lạnh thường xuyên để đảm bảo nhiệt độ “đóng băng” của nước và giúp chúng ta có được đá luôn khô cứng.

Nhưng khi sử dụng thùng giữ nhiệt lạnh di động ngoài trời. Hơi lạnh lại được đá tự tạo ra, giúp những viên đá kéo dài thời gian đông cứng khi không được ở trong tủ lạnh. Và thời gian giữ được nhiệt lạnh trong thùng đá giữ nhiệt còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ môi trường bên ngoài.

thùng đá giữ nhiệt

Với không ít thùng đá du lịch cam kết giữ lạnh tới 36 hoặc tới 72 giờ đồng hồ. Thì đây là một thông số mang tính tham khảo. Cũng như chúng luôn được test trong những điều kiện hoàn hảo, giúp chúng có được khả năng làm việc, giữ nhiệt lạnh là dài nhất.

Vai trò của thùng đá giữ nhiệt khi đi cắm trại

Ok, sau khi hiểu về thùng nhựa giữ nhiệt lạnh là gì? Cũng như cách một chiếc thùng đá di động làm việc, hỗ trợ chúng ta nguồn đá lạnh như nào ngoài trời. Hãy cùng Du lịch trải nghiệm phi vào thực tế.

Những trải nghiệm mang tính hạnh phúc, tiện dụng khi có một lượng đá đông lạnh bên mình.

Đáp ứng giải khát với đá lạnh

Khi nói tới đá lạnh, đây sẽ là nhu cầu cơ bản mà chúng ta nói tới khi có đá lạnh bên mình. Mọi thứ đồ uống luôn đã hơn khi chúng được làm lạnh một cách hiệu quả. Và bản thân mình không phủ nhận mình khá nghiền nước đá trong một khoảng thời gian dài ở ngoài trời.

thùng đựng đá giữ nhiệt

Thông thường, khi chọn một thùng đá đi cắm trại cho những nhu cầu cơ bản nhất. Chúng ta bắt đầu quan tâm những thùng đựng đá từ 15 hoặc 20 lít trở lên. Là một lượng lớn những viên đá đông được mang theo.

Ngoài ra, với thể tích này chúng ta có được một không gian đủ lớn để ướp lạnh trực tiếp đồ uống. Có  thể là nước đóng chai, hay những loại nước ép hoa quả được các mẹ chuẩn bị cho gia đình. Luôn tốt hơn, nhiều giá trị dinh dưỡng hơn là sử dụng nước ngọt có ga nhất là với trẻ nhỏ.

Và đây sẽ là trải nghiệm không ai có thể SAY NO! với nó khi chúng ta đi cắm trại. Có tới từ 10 – 12 tiếng ở ngoài trời liên tục, và mất nước trong cơ thể rất nhanh. Vì thế, ứng dụng cơ bản này của thùng đá giữ nhiệt sẽ giúp những chuyến camping của chúng ta thực sự có nhiều trải nghiệm cực kỳ tốt.

Làm lạnh, bảo quản thực phẩm với thùng đá giữ nhiệt lạnh

Có thể nói đây là ứng dụng mới khi chúng ta mang theo thùng giữ nhiệt lạnh khi đi cắm trại. Đơn giản là vì chúng ta mới thực sự đi cắm trại, và tổ chức những hoạt động cắm trại đúng cách trong vài năm trở lại đây.

Chúng ta mới có thói quen chuẩn bị kỹ càng hơn cho một chuyến đi. Những ý tưởng rõ ràng hơn cho những món ăn ngoài trời. Đặc biệt, là thùng đá giữ nhiệt và chuẩn bị cho một bữa ăn BBQ ngoài trời.

Lúc này, chúng ta luôn có một lượng thực phẩm tươi sống được bảo quản đúng cách. Luôn trong tình trạng an toàn để sử dụng cho những nhu cầu ăn uống ngoài trời. Không bị ôi, hay đơn giản hiện tượng chảy nước là một điều khá khó chịu với thịt tươi sống mang đi cắm trại.

Hãy luôn nhớ một nguyên tắc rằng, khi thực phẩm. Hay cụ thể là thói quen mang những món nướng khi đi cắm trại ngoài trời. Khi chúng đã được bảo quản lạnh một lần khi chúng ta chuẩn bị từ ngày hôm trước.

Thì khi mang đi vào ngày hôm sau, chúng cần tiếp tục được bảo quản lạnh. Giúp thịt giữ được sự tươi sống lâu hơn. Kèm theo khi để chúng trong thùng đá, hơi lạnh từ thịt được bảo quản lạnh không tạo ra sự chảy nước. Và ảnh hưởng tới những không gian như sàn cốp sau ô tô khi chúng ta mang đồ đi cắm trại chẳng hạn.

Sử dụng bình nước đá khi đi cắm trại

Đây là gợi ý nhỏ từ chính kinh nghiệm sử dụng thùng nhựa đựng đá giữ nhiệt trong những chuyến đi của gia đình mình. Với việc hạn chế nước ngọt khi đi chơi đi cắm trại ngoài trời. Đặc biệt là với trẻ nhỏ trong gia đình khi đi chơi cũng cả gia đình.

Thì chúng ta có những dòng thùng đá giữ nhiệt kiêm bình nước đá ngoài trời. Và mình sẽ hãm những loại nước mát như trà xanh, lá vối,… Và ướp lạnh mang theo trong chuyến đi của gia đình mình. Cũng rất mát và lạnh, lại vừa tốt cho sức khỏe, thay vì cứ dùng nước có ga. Mặc dù không phủ nhận chúng giải khát rất nhanh.

Đây là một gợi ý khi chúng ta có bình nước đá giữ nhiệt. Và các mẹ nên có những đồ uống, những món nước tốt hơn cho sức khỏe. Nhưng giải khát là rất tốt khi chúng ta phải ở ngoài trời quá lâu.

Ngoài ra, khi bạn có một bình nước đá trong gia đình. Có thể nó sẽ được ứng dụng cực kỳ tốt trong cuộc sống hằng ngày. Có thể trữ nước uống giữ nóng hay ướp lạnh tùy nhu cầu. Cũng như thiết kế an toàn, sử dụng đơn giản cho cả người già và trẻ nhỏ trong gia đình.

Mua thùng đá giữ nhiệt ở đâu? Bình nước đá giữ nhiệt có đắt không?

Kết thúc câu chuyện thùng đá giữ nhiệt là gì? Và quan trọng là chúng ta hiểu được cách chúng giữ nhiệt và hiệu quả tự làm lạnh của chúng. Chúng ta có thể hiểu được vì sao có khả nhiều loại thùng đá giữ nhiệt lạnh khác nhau. Đắt rẻ khác nhau được bán trên thị trường.

thùng đá giữ nhiệt

Và với nhu cầu sử dụng thùng giữ nhiệt lạnh khi đi dã ngoại. Chúng ta hãy ưu tiên sử dụng những thùng đá giữ nhiệt chính hãng từ các nhà sản xuất đồ du lịch. Với thiết kế, chất lượng tối ưu cho khả năng giữ nhiệt. Chống chịu va đập và bào mòn trong vòng đời sản phẩm.

Với hơn 10 năm xuất hiện, Armyhaus.com là một đơn vị. Hay một người anh em khá tin cậy, chuyên cung cấp những món đồ du lịch, dã ngoại và phượt chính hãng. Trong đó có những sản phẩm thùng đá giữ nhiệt chính hãng từ NatureHike, Stanley nhập Mỹ….

Kèm theo đó là những cam kết chất lượng bền bỉ. Bảo hành đúng quy chuẩn của một shop đồ du lịch uy tín. Cũng như là đại lý chính hãng của nhiều thương hiệu trong ngành du lịch, dã ngoại lớn hiện nay:

Armyhaus Chuyên Đồ Phượt, Đồ Du Lịch, Bảo Hộ Moto tại Hà Nội và TPHCM

  • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 8790.
  • 83 Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội – 0946 88 8790
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TPHCM – 0966 88 8790