10 lý do tại sao nên cho con đi cắm trại. Giúp bố mẹ, quý phụ huynh có thêm sự tự tin khi cho con đi cắm trại. Cũng như tham gia vào những hoạt động thử thách bản thân. Khám phá và chinh phục thiên nhiên với hoạt động Hiking, Trekking.

Khi cho con ra ngoài, cho con vui chơi và hoạt động thể chất. Kéo con ra khỏi những thiết bị điện tử, kết nối thông minh với vô vàn tài nguyên phong phú. Giúp trẻ vận động nhiều hơn, cơ thể được thúc đẩy phát triển tự nhiên, nhanh và ổn định.

Là nhu cầu, mục đích chính khi cho con đi cắm trại, tham gia trại hè. Thì còn lý do nào? Tiêu chí nào để cùng con ra ngoài nữa đây?

10 lý do tại sao nên cho con đi cắm trại

Môi trường giúp con tự lập hơn

Với trại hè của trường lớp, hay những tổ chức xã hội. Trẻ luôn cần có kỹ năng, sự tự tin để hoàn thành những công việc, tự chăm sóc bản thân thường ngày. Cho dù bên bé luôn có giáo viên, những HDV giám sát và điều phối mọi hoạt động của bản thân.

Từ đó, bé sẽ xây dựng được kỹ năng, giờ giấc phù hợp cho những việc phải làm. Tập trung vào vệ sinh cá nhân, tự chăm sóc bản thân. Hết nhõng nhẽo khi mỗi sáng thức dậy và đánh răng rửa mặt.

Còn khi đi chơi, tham gia những hoạt động ngoài trời cùng bố mẹ. Sự gần gũi, kết nối gia đình, sự an tâm của bé. Cho phép bé có được cảm giác an toàn, thoải mái.

Bắt đầu với những hoạt động vui chơi tự do của mình. Với những người bạn đi chơi chung, các bé cũng sẽ sớm có được sự thân thiết. Cũng như bảo vệ nhau, tự lập, chăm sóc lẫn nhau khi vui chơi ngoài tự nhiên.

Khi bé luôn được kết bạn

Ngoài cho con vui chơi, tiếp xúc và làm quen với tự nhiên. Thêm bạn cho bé, hay đồng hành với bé trong những trại hè. Là lý do tại sao nên cho con đi cắm trại, và con luôn quay về với sự vui vẻ, thoải mái sau mỗi hành trình.

chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Suy nghĩ đơn giản trong trẻ, giúp các bé làm bạn với nhau rất nhanh. Cũng như thế giới, câu chuyện của những đứa trẻ chỉ là những trò chơi, chơi hết trò này. Sáng tạo ra thêm nhiều trò chơi, hoạt động khác.

Cho con kết bạn, và cho tụi nhỏ tự chơi với nhau. Cả ngày cũng không biết thế nào là đủ, quý vị phụ huynh khó mà tìm ra hồi kết. Và nên chọn đâu là thời điểm nên cho con quay về nhà!

Từ đó, bé được phát triển kỹ năng giao tiếp

Khi kết bạn, vui chơi với nhau trong tự nhiên. Các bé sẽ thường xuyên tương tác, trao đổi với nhau. Hướng dẫn lẫn nhau trong từng trò chơi, từng ý tưởng chơi vô tận cùng nhau.

Cách trẻ con nói chuyện, suy nghĩ đơn giản khiến các bé có thể nói ngắn. Tương tác nhanh để tất cả cùng hiểu ý nhau trong hay trước khi tham gia vào một hoạt động mới.

Tuy vậy, với lý do tại sao nên cho con đi cắm trại và giúp con phát triển giao tiếp. Giúp con có khả năng chia sẻ, hướng dẫn, trình bày dễ hiểu hơn. Thì cũng cần sự tham gia, giám sát của bố mẹ khi con vui chơi. Chỉ cho con cách giao tiếp, nói chuyện dễ hiểu hơn.

Trong khi đó, khi bé tham gia vào một trại hè. Những giáo viên, hướng viên sẽ giám sát hướng dẫn bé. Thông qua hình thức giáo dục, giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn.

Hoàn thiện kỹ năng sống, từ 3 lý do tại sao nên cho con đi cắm trại đầu tiên

Với 3 lý do nên cho con đi cắm trại ở trên. Đều là những kỹ năng giúp bé có được nếp sống, sự bạo dạn khi kết bạn, sự thông minh trong ngôn từ. Cả 3 kỹ năng sống, mà chúng tôi tin chính người lớn cũng có phát triển, hoàn thiện từng ngày đó!

Trong cả 3 lý do, giá trị ở trên thì kỹ năng kết bạn – vui chơi cùng nhau, khả năng giao tiếp. Là 2 kỹ năng còn giúp bé hoàn thiện tốt khả năng phản xạ. Kết hợp phát triển tư duy, để xử lý những tình huống giao tiếp.

Hay những tình huống khi bạn cùng chơi, gặp nạn hay có vấn đề khi vui chơi. Bé cũng có cách tư duy, xử trí phù hợp cho tình huống. Hay chia nhau ai hỗ trợ bạn, ai quay về nhờ ca mẹ trợ giúp.

Trẻ được phát triển năng khiếu

Ví như có thể là người có được khả năng sáng tạo, mang tới nhiều trò chơi cho các bạn. Bé nào hiểu nhanh, có thể hướng dẫn bạn cách chơi. Bé có thể nghĩ ra những cách chơi, vượt qua thử thách tối ưu.

Hay thậm chí với bé chỉ biết nghe các bạn và làm theo. Cũng là lúc bố mẹ quan sát, nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu. Hay yếu tố nào khiến con còn nhát, chỉ biết làm theo các bạn?

trang phục dã ngoại cho trẻ em

Dù là năng khiếu, điểm mạnh, điểm yếu. Chúng ta luôn có  lý do tại sao nên cho con đi cắm trại. Cho con thể hiện mình, để có được cách định hướng, phát triển điểm mạnh. Hay đi sâu vào điểm yếu, qua việc chia sẻ, tâm sự để phát hiện ra những điểm mạnh khác trong con.

Định hướng phù hợp cho những chuyến đi tiếp theo. Cũng như định hướng học tập, phát triển sự nghiệp của con trong. Ngắn – Trung – Dài hạn tương lai.

Khi bé được thể hiện mình

Với việc “cầm đầu” một nhóm trẻ, có khả năng sáng tạo. Đưa bạn bè qua hết trò chơi này tới trò chơi khác. Hay một tình huống bé ít sáng tạo, nhưng lại có tư duy tốt, thông minh để vượt qua mọi thử thách.

Kết hợp với sự bám sát, giáo dục của bố mẹ. Hay thầy cô trong những trại hè, là cơ sở giúp bé phát huy. Hoàn thiện nhân cách, giúp bé áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Tố chất giúp bé có thể sớm giữ những vai trò quan trọng trong trường lớp. Tham gia các hoạt động đoàn thể, trở thành một cá nhân xuất sắc. Kết hợp với những kết quả học tập tốt đạt được, sẽ giúp bé có một tương lai xán lạn sau này.

Những đứa trẻ dám thể hiện, dám cầm đầu mọi cuộc chơi. Cũng có được một tư duy tốt, từ đầu là những trò chơi, hoạt động nối tiếp diễn ra. Và sự logic khi được đào tạo, để có thể mang trong mình tố chất của một người lãnh đạo.

Bỏ đi thiết bị điện tử – lý do tại sao nên cho con đi cắm trại

Chúng ta hiểu rằng, bé sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh. Sử dụng với một kho tàng kiến thức (chưa nói tới tốt hay độc) vô cùng lớn. Giúp nhận thức, kiến thức trong trẻ phát triển nhanh.

Nhưng những kiến thức đó, nếu thiếu đi một môi trường ứng dụng thực tế. Thì bé lại khó lòng nào có thể phát triển, hoàn thiện được những kỹ năng. Những lý do tại sao nên cho con đi cắm trại ban đầu chúng ta vừa nhắc tới.

Khi cùng bé vào môi trường, điều kiện thực tế. Và trước những vấn đề bé tự xem, tự học qua những thiết bị thông minh. Bố mẹ nên chỉ cho con những điều khác biệt trong thực tế, cũng như cùng một vấn đề.

Nhưng tình huống xảy ra luôn khác nhau như nào. Giúp bé được suy nghĩ, tư duy và có cách hành xử phù hợp cho mọi tình huống. Đó là cách giúp trẻ bước ra từ iPad, iPhone những gì bé được xem.

Những gì bé được va chạm ngoài thực tế khác biệt. Sẽ giúp bé hứng thú, vui vẻ hơn nhiều. Đặc biệt khi phụ huynh phát hiện, tìm hiểu được những gì bé đang xem trên những thiết bị giải trí!

Nhưng cho con tiếp xúc tự nhiên mới là quan trọng

Như một số điều như chúng tôi vừa nói: “Giúp bé bước ra khỏi những thiết bị điện tử”. Hiểu con đang làm gì với iPad, điện thoại. Cho con những va chạm, tình huống và cách xử trí, xử lý trong thực tế.

Thì điều bố mẹ – các vị phụ huynh thực sự muốn. Lại là cho con vào tự nhiên, giúp con được vui chơi, vận động và phát triển đúng cách. Cho con một không gian thực sự thoáng mát, một không gian vui chơi đúng nghĩa. Trước áp lực của tốc độ phát triển hạ tầng đô thị hiện nay.

Cùng con về những vùng quê bình yên, không khí trong lành. Cảm nhận cuộc sống dân dã, được đi bộ, đạp xe trên đường cái. Ngắm nhìn những ruộng lúa, ruộng ngô, biết con trâu, con bò ngoài thực tế lớn như nào?

Là những trải nghiệm cần thiết. Những bài học thực tế, quan sát tự nhiên vô cùng bổ ích cho bé!

Rèn luyện tính kỷ luật cho bé

Trong nội dung bảo vệ con đúng cách khi ra ngoài tự nhiên. Sự kỷ luật được sinh ra từ việc giáo dục, nhắc nhở con những giới hạn.

  • Khoanh vùng cho con vui chơi từ vị trí hạ trại, bán kính con được đạp xe, chạy nhảy
  • Nguyên tắc khi con ra ngoài gần hồ nước, vị trí vẫy nước an toàn cho con
  • Khi nào, vị trí nào bé muốn khám phá và phải hỏi
  • Hay nhắc nhở con việc theo sát các bạn, lắng nghe giáo viên khi tham gia hội trại.

Là cơ sở giúp con nhận biết, hình thành thói quen, tính kỷ luật. Giúp bé luôn nhận thức được, bất kỳ khi nào tới một địa điểm, không gian mới. Đi cùng bố mẹ hay đi cùng bất kỳ ai? Trước khi quen, và thuộc được điểm vui chơi.

Bé luôn biết rằng mình được và không được làm gì? Khi nào bé được tự do hoạt động, khi nào phải gọi bố mẹ đi cùng, giám sát và hướng dẫn. Hay khi nào bé phải nghe, thực hiện đúng chỉ dẫn của giáo viên, khi tham gia hội trại hè.

Là những hoạt động nâng cao thể chất

Khi trẻ được vui chơi, chạy nhảy ngoài tự nhiên. Tham gia những hoạt động, trò chơi khi đi cắm trại. Giúp bé có những hoạt động tăng cường thể chất, tăng cường sức đề kháng. Khi hoạt động thể chất, luôn giúp cơ thể tiêu hao, chuyển hoá năng lượng trong bé tốt hơn.

chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Quý phụ huynh có thể tập trung cho con một số hoạt động tăng cường hoạt động như:

  • Đạp xe, đá bóng, nhảy bao,… Những hoạt động tăng cường khả năng vận động
  • Cho con tham gia vào những hành trình Hiking, Trekking… Tăng cường thể chất, sức chịu đựng trong môi trường hoang dã.
  • Cho con bơi lội, học chơi SUP hơi trên sông nước ở lứa tuổi phù hợp. Tăng cường vận động, cũng giúp con quen với sông nước, giữ thăng bằng cơ thể dưới nước.

Tạm kết về 10 lý do tại sao nên cho con đi cắm trại

10 lý do tại sao nên cho con đi cắm trại cho chúng ta có cơ hội hiểu con. Giúp con phát triển toàn diện từ sức khoẻ tới trí tuệ, giúp con mạnh mẽ. Cho con cơ hội phát triển những địa điểm của mình.

Chọn 1 trong 10 lý do tại sao nên cho con đi cắm trại kể trên. Là mục tiêu, mong muốn đạt được trong chuyến đi, cho con ra ngoài vui chơi. Để:

Những khát khao cho con cơ hội của mình. Giúp con thực hiện, hoàn thiện mọi ước mơ từ ngày còn thơ bé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here