Thuê Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần. Một lựa chọn khác đi sau những buổi cắm trại, tham gia vào những hoạt động ngoài trời.

Thì lựa chọn một căn Homestay cho chuyến đi dã ngoại cũng được. Khi cái chúng ta hướng tới là một không gian, khu vực hoà mình vào với thiên nhiên. Có nhiều khoảng không vui chơi, chạy nhảy, hay làm tiệc nướng BBQ ngoài trời.

Và sau những lần đi cắm trại, lo toan đủ thứ đồ. Setup cho một chuyến đi sao cho đầy đủ, chỉn chu và tươm tất nhất. Giúp cho bản thân, gia đình và bạn bè có được sự an toàn. Những trải nghiệm thoải mái, thì Homestay sẽ là xách balo lên và đi.

Tận hưởng một ngày nghỉ đúng cách, giảm bớt sự lo toan. Những sử chuẩn bị to tát cho một chuyến đi chơi cuối tuần.

Lại tìm hiểu lại Homestay là gì?

Cốt lỗi, Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần bây giờ. Vẫn xuất phát từ hình thức chia sẻ chỗ ở trước đây. Khi tham gia vào hình thức du lịch cộng đồng tại vùng sâu, vùng xa. Những bản làng không có đủ điều kiện phát triển hạ tầng, cùng dịch vụ du lịch ăn theo.

Homestay cho chuyến du lịch kiểu này, được địa phương, các đơn vị quản lý. Vận động người dân trong khu vực chia sẻ chỗ ở, địa điểm lưu trú cho du khách. Tiện lợi để lữ khách có thể tham quan, khám phá địa phương.

Cũng như là một hoạt động khi tổ chức những mô hình du lịch cộng đồng. Ta luôn được sống, sinh hoạt cùng chủ nhà. Những người dân bản địa, tham gia vào hoạt động du lịch khám phá và tìm hiểu văn hoá vùng miền. Cộng đồng dân tộc thiểu số!

Hình thức lưu trú sống chung cùng với người địa phương. Không chỉ là văn hoá, tập quán sinh hoạt và canh tác. Mà chúng ta còn tìm hiểu được cả nét đẹp kiến trúc. Mỗi vùng miền, một địa phương còn có một cách dựng nhà.

Nhằm chống chọi lại với điều kiện thời tiết, khí hậu đặc trưng. Qua Homestay cho hoạt động du lịch cộng đồng. Về cốt lõi, giá trị mang lại là rất nhiều kiến thức, thông tin. Giúp những hoạt động xúc tiến, lan toả văn hoá cộng đồng hiệu quả.

Rồi mới là Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần

Cũng từ hình thức chia sẻ chỗ ở, chia sẻ những giá trị có trong ngôi nhà mình. Homestay dưới dạng những căn phòng nằm ở trung tâm. Căn hộ, hay biệt thự cho thuê từ các Host – chủ nhà có sự đầu tư, sở hữu Second Home.

Mang tới một cơ sở, hình thích thuê địa điểm giá tốt. Nhưng khác với khái niệm Homestay cốt lõi, chúng ta sống, sinh hoạt một cách độc lập. Không có sự tham gia, chăm sóc của gia chủ. Mà sinh hoạt hoàn toàn độc lập, thoải mái.

Hay từ thời điểm đại dịch Covid diễn ra năm 2020 – 2021. Các khách thuê cũng như các Host đều giao dịch không gặp mặt. Thanh toán qua ngân hàng, khoá nhà Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần được Ship về nhà.

Hay trao đổi mã Code khoá điện tử qua những thiết bị thông tin liên lạc hiện đại. Ứng dụng tới thời điểm hiện tại, giúp khách thuê có được sự thoải mái. Riêng tư cao nhất, điều đó giúp chúng ta như có cảm giác chuyển sang nhà mới.

Với không gian rộng hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn. Cho dù chỉ là 2 ngày 1 đêm cho một buổi đi chơi cuối tuần.

Mô hình Homestay cho chuyến đi chơi ngoại ô

Với hình thức lưu trú Homestay hiện nay, chúng ta có rất nhiều mô hình cho thuê. Trong đó:

  • Nội đô có hình thức thuê nhà nguyên căn, hay thuê phòng giá rẻ. Cao cấp hơn, sẽ là những căn hộ cho thuê
  • Còn ngoại ô, chúng ta có những ngôi nhà vùng quê, hay biệt thự cho thuê lớn. Điểm chung của hai mô hình này là có khuôn viên rộng, vườn tược. Sân chơi đầy đủ, và đây sẽ là Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần mà chúng ta nói tới.

Những căn nhà ngoại ô

Chúng ta có ở đây là một căn nhà vườn nhỏ, có thể là nhà ở quê, Second Home. Được người ta sử dụng cho chính kỳ nghỉ cuối tuần của mình. Từ trung tâm về nhà ở quê, thư giãn, nghỉ ngơi, tránh xa không khí – sự ngột ngạt của đô thị.

Về nghỉ ngơi, chăm sóc nhà cửa, hay cây cối vườn tược. Và chia sẻ, cho thuê Homestay cho chuyến đi cuối tuần của chúng ta trong khoảng thời gian nhà rảnh. Không ai ghé tới trong khoảng thời gian không về được, một nguồn thu nhập khác của gia chủ.

Nhưng mô hình này giờ, cũng không phải là tiện hay ít dùng tới thì cho thuê. Bản thân Host của những căn Homestay này cũng đầu tư, chăm chút khá nhiều. Từ những cái chúng ta thấy là trang trí, từng món Decor được đặc vào từng không gian.

Hay cái chúng ta không thấy, là công năng sinh hoạt. Phân bổ chức năng từ cổng, vườn, phòng khách, các phòng ngủ có trong nhà cho thuê kiểu này.

Homestay nằm ngay trong trung tâm Hà Nội

Làm sao mà, để chính họ khi có dịp về nghỉ bản thân Host – chủ nhà cũng thấy sướng. Sau đó là những vị khác tới thuê, cũng phải hiểu được giá trị của căn nhà. Nhà họ vẫn có nhu cầu sử dụng, và chia sẻ những tiện ích tốt nhất lại với chúng ta mà thôi.

Với Homestay là một dạng biệt thự cho thuê

Cũng lại là Second Home được các gia chủ dựng lên, cho mình chỗ ở, lưu trú, hay về quê cuối tuần. Hay cũng là một hình thức đầu tư, kiếm lời của nhiều nhà kinh doanh. Nơi có Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần phát triển.

Như Ba Vì, Sóc Sơn (Hà Nội); Tam Đảo, Đại Lải (Vĩnh Phúc); Các Tỉnh Hoà Bình, Ninh Bình, TP Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Đà Lạt (Lâm Đồng), Plieku (Gia Lai), Phú Quốc (Kiên Giang)… Với đặc điểm chung là du lịch phát triển, nhiều chỗ chơi. Quan trọng là còn nhiều khu vực, không gian với khung cảnh hoang sơ.

Và dù là có mục đích đầu tư sinh lời, bắt nhịp thị trường du lịch. Thì giá trị cốt lõi của Homestay, vẫn là chia sẻ, mang tới những ngôi nhà. Khuôn viên có diện tích lớn, sinh hoạt riêng tư, thoải mái.

Cũng như khi so sánh hình thức Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần này. Với mô hình có ưu điểm giá trị tương tự là Villa trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Giá thuê có được rẻ hơn từ 2 – 3 lần là bình thường.

Hay thậm chí, những khu vực biệt thự này cũng cực kỳ biệt lập. Nằm sâu trong những địa điểm tự nhiên hoang sơ, khung cảnh đẹp. Bầu không khí còn tốt hơn so với khu vực, những dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Vậy chọn, đánh giá Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần như nào

Cái gì cũng vậy, điều tốt nhất, sẽ chưa chắc là điều phù hợp nhất với chúng ta. Đi chơi, du lịch, cũng có không ít những yếu tố thuộc về con người. Nhu cầu sở thích của mỗi người, và chọn ra cho mình một hướng đi chung.

Chốt lại điểm đến, chỗ đi chơi, hoạt động vui chơi. Và tất nhiên là có cả những chỗ, cơ sở lưu trú như Homestay.

Hãy biết bao nhiêu người đi chơi

Và phân định rõ luôn, nhà ngoại ô cho thuê giá tốt sẽ luôn là sự lựa chọn của một gia đình. Hay một nhóm bạn trẻ, đơn giản là đi chơi, dã ngoại cuối tuần.

Nhìn vào hình thức, quy mô của những dạng Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần này. Chúng ta không khó để đánh giá chúng có giá rất tốt cho 01 gia đình. Hay một nhóm bạn trẻ, khi chia đầu người ra, thì chi phí rất rẻ (và chi phí đi chợ ăn uống, di chuyển cộng thêm). Là một con số vô cùng dễ chịu cho bất kỳ ai?

Trong khi đó, Villa – Biệt thự cho thuê sẽ thiên về nhóm gia đình. Khi không hẳn là điều kiện tài chính cao hơn hay không, sự sang chảnh có được.

Mà hãy tập trung tìm hiểu, so sánh mức độ tiện ích có được. Từ không gian sinh hoạt chung, lượng phòng đôi đủ cho mỗi gia đình sinh hoạt. Chăm sóc con cái thoải mái hơn với căn biệt thự sẽ có dự định thuê.

Và với đối tượng là nhóm bạn trẻ, hay nhóm gia đình đi chơi. Nhu cầu sinh hoạt tập trung, cũng như sinh hoạt riêng là rất khác nhau. Nên hãy chọn Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần phù hợp về chi phí, diện tích. Cũng như công năng sử dụng!

Đi sâu vào không gian sinh hoạt chung

Vì là Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần. Một chuyến đi, cùng những hoạt động mang ý nghĩa gắn kết mọi người. Hay đơn giản, là phương án đi chơi, tụ tập gia đình chơi thân, bạn bè đơn giản hơn là đi du lịch xa.

Nên tập trung đánh giá không gian sinh hoạt chung. Nơi chúng ta tụ tập, quây quần bên nhau cho hoạt động ăn uống. Hay ngồi chơi buôn chuyện, cùng xem một bộ phim. Cũng là điều quan trọng khi thuê Homestay cuối tuần.

Phải đủ không gian cho lượng thành viên tham gia trước. Sau đó là vài tiện ích cơ bản:

  • Không gian ăn uống trong nhà, không gian ngoài trời, vườn nướng BBQ
  • Không gian phòng khách, sinh hoạt chung có thể ngồi uống trà, ngồi xem phim
  • Hay khu vực có những trò chơi vận động cho trẻ, hồ bơi
  • Một số Homestay sát sông, hồ tự nhiên cũng sẽ có Kayak, SUP hơi

Sau đó của những thiết bị bếp, hay bếp nướng ngoài trời. Làm sao để chúng ta đảm bảo được mọi hoạt động tụ tập, vui chơi, giải trí. Ăn uống dã ngoại ngoài trời được đầy đủ nhất.

Giúp chúng ta luôn có được một một kỳ nghỉ. Với một không gian thoải mái, dễ chịu nhất cho một không gian. Nơi chúng ta chọn đó là một kỳ nghỉ.

Chất lượng giường ngủ phù hợp

Với mô hình Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần được coi như khách sạn. Hay những căn Villa nghỉ dưỡng cao cấp. Việc đánh giá giường ngủ, đệm giường cũng là điều được phép như khi ở khách sạn.

Giường ngủ cũng phải đúng là giường đôi cho gia đình, hay giường tầng trong tình huống là phòng tập thể. Cũng phải có đủ sự thoải mái, an toàn cho 01 người nằm.

Host của Homestay càng giới thiệu nhiều. Thì chúng ta cũng nên có dự đánh giá, trải nghiệm kỹ trước – trong – sau quá trình sinh hoạt càng nhiều. Để có những Feedback, góp ý phát triển tốt hơn cho căn hộ, nhà Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần.

Kiểm tra những tiện ích xung quanh

Một bước kiểm tra quan trọng, trong quá trình tìm Homestay là gì không ai nói. Khi chúng tôi cần bạn xem một số điểm như chợ, cửa hàng tiện ích có xa căn Homestay tại Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh cho thuê không. Nhằm đảm bảo sự chủ động trong việc đi chợ, tổ chức ăn uống trong Homestay.

Điều này, có thể giúp bạn có được sự riêng tư, thoải mái hoàn toàn khi dành thời gian nghỉ ngơi. Với những giá trị mà Homestay hiện đại kể trên là gì? Không gian mới, nghỉ ngơi, giúp bạn thay đổi chất lượng sống trong khoản thời gian ngắn.

Tiêu chuẩn chọn Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần

Những thông tin, tiêu chí giúp chúng ta chọn và có được một không gian tốt nhất cho cuối tuần. Kỳ nghỉ ngắn của mình, thay cho cắm trại, tận hưởng và hoà mình vào thiên nhiên. Nhưng không phải lo lắng nhiều về sự chuẩn bị, lích kích đồ.

Không gian sống tiêu chuẩn sống mới, nghỉ ngơi thư giãn, thoài mái hơn. Cũng như phù hợp hơn khi bạn đảm bảo được mọi yêu cầu. Tiêu chuẩn chọn Homestay cho chuyến đi chơi cuối tuần của chúng tôi đã chia sẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here