Nói về kỹ năng sử dụng lều cắm trại. Những công việc không đơn giản là ra ngoài tự nhiên, chọn chỗ, khu vực hạ lều sao cho an toàn. Mà ngay khi ở nhà cách thức bảo vệ, kiểm tra thường xuyên. Trước khi mang trại ra ngoài môi trường sử dụng thực tế, cũng là những kỹ năng sử dụng trại bạn nên biết.

Kỹ năng sử dụng lều cắm trại khi giá bán lều ngày càng cao

Rồi, chúng ta luôn coi những chiếc trại, lều sử dụng cho hoạt động của mình. Như một món đồ chơi có giá trị lớn, và khi gặp chút vấn đề nhỏ. Thì cũng có cả tá những câu hỏi – nội dung được chia sẻ lên các trang cộng đồng. Hay tìm kiếm Google với hy vọng xử lý được và tối ưu nhất.

kỹ năng sử dụng lều cắm trạiNhững hỏng hóc, vấn đề tổn thương tới trại xuất phát từ nhiều yếu tố. Trong quá trình sử dụng, tới khoảng thời gian cất – trữ – bảo quản chiếc trại khi ở nhà. Nhẹ thì có chút nấm mốc do môi trường ẩm của nước ta mà có.

Nặng hơn, không ít người bị rách – mối mọt ở phần đáy đều. Và hiện tượng này rất dễ xảy ra khi bạn để trại trong không gian quá tối và ẩm thấp. Những yếu tố từ môi trường – điều kiện khí hậu của nước ta, luôn mang tới những cái người dùng tự gọi là lỗi. Hay vấn đề thường gặp với chất liệu các loại vải. Chất liệu vải khi bỏ không, không sử dụng trong thời gian dài.

Những kỹ năng kỹ năng sử dụng lều cắm trại ở nhà

Chính ra, thói quen mở trại ra khi không dùng. Để lâu trong nhà, trong không gian tối và ẩm thấp dài ngày. Là một thói quen bị chúng ta bỏ quên, không hay để ý tới trong suốt quá trình bảo quản lều trại khi ở nhà.

Hãy bắt đầu với mọi thứ là chất liệu vải. Tới những bộ quần áo được treo tử tế trong tủ. Có túi hút mùi, túi hút ẩm hẳn hoi. Nhưng vẫn bị gọi là nấm, mốc nếu cứ treo chúng trong tủ quá lâu.

Với lều trại, những món đồ cắm trại thì không gian chúng ta cất. Và bảo quản chúng, thường là trong không gian tối, ẩm thấp. Ít ánh sáng tự nhiên như gầm cầu thang. Hay trong căn phòng nhỏ ở nhà, mà chúng ta hay gọi là kho đồ đó.

Những không gian thiết đi một lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ. Giúp làm khô, khử khuẩn không gian trong phòng, hay gầm cầu thang ở nhà phố. Là môi trường giúp cho hiện tượng ẩm mốc xuất hiện nhiều hơn, ảnh hưởng tới lều. Hay những đồ trại làm từ vải khác.

Và cũng đừng tin quá những lời quảng cáo về những chất liệu vải chống ẩm, nấm mốc. Giới hạn về thời gian tự bảo quản, là điều nhà sản xuất không bao giờ nói cho bạn biết. Và kỹ năng sử dụng lều cắm trại ở nhà cần có.

Là luôn kiểm tra những chiếc lều, đồ cắm trại làm từ vải khác. Như ghế xếp, túi ngủ, đệm hơi… Mang ra kiểm tra, thi thoảng giặt giũ, phơi nắng sẽ giúp lều bền hơn. Như đã vừa nói qua ở trên, ánh sáng tự nhiên vừa làm khô. Vừa có công năng khử khuẩn cho những món đồ, đô vật rất tốt.

Nói về kỹ năng vệ sinh lều cắm trại

Vệ sinh, hay giặt lớp vải của lều trại. Làm sạch những món đồ cắm trại khác có các chất liệu từ vải. Cơ bản, giúp cho sản phẩm có được sự bền đẹp, tươi mới trong suốt khoảng thời gian dài.

Và khi mua những dòng trại mới bây giờ, ngoài vải nặng ra. Thì sự mềm mại, dễ trải ra – thu gọn vào là yếu tố giúp các bạn vệ sinh lều rất tốt, nhanh gọn.

Chưa kể, với nhu cầu sử dụng lều cắm trại với những nhu cầu gia đình, cá nhân hiện nay luôn dùng những dòng trại nhỏ, trại 3 – 4 người. Cái lượng vải – mặt vải cần vệ sinh cũng không quá lớn.

Lại mang tới cảm giác vệ sinh nhanh – gọn – nhẹ. Bàn chải, hay cái thứ dịu dàng, thân thiện như chiếc giẻ mềm. Cũng là những công cụ vệ sinh, làm sạch lều trại vô cùng hiệu quả.

Cũng phải nói về những chất liệu vải lều trại hiện nay. Nào là không thấm nước, chống bám bẩn – bụi bẩn. Nên trong những trường hợp sau khi đi cắm trại về, sau một khoảng thời gian bảo quản lều ở nhà trong không gian tối và ẩm thấp.

Thì việc giặt – vệ sinh vải lều cũng khá đơn giản. Đánh – cọ nhẹ thôi là cũng có thể thấy lều sạch hẳn lên. Đất bám vào sau mỗi chuyến đi, nấm mốc nhẹ sau thời gian bảo quản ở nhà. Cũng sẽ bay đi nhanh chóng, giữ cho lều một trạng thái sạch sẽ, bền đẹp.

Phơi thì cũng vậy, vải không thấm nước quá nhiều. Chủ yếu là nước đọng trên bề mặt nên chỉ cần phơi một lúc dưới nắng. Là lều cắm trại có được một trạng thái khô ráo ngay lập tức rồi.

Tới kỹ năng sử dụng lều cắm trại ở ngoài tự nhiên

Giờ là cái lúc nhiều việc phải làm, nhiều cái cần lưu ý hơn. Mang lều ra tự nhiên, sử dụng hiệu quả, cũng như an toàn cho chính người dùng. Và cả độ bền của chiếc lều nữa.

mua lều cắm trại năm 2022

Setup một không gian trước khi hạ trại

Dễ hình dung ra những gì bạn phải làm – chuẩn bị trước khi mở lều thôi. Khi mọi việc xuất phát từ một mặt phẳng đủ rộng với Size chiếc lều cắm trại của mình. Sau đó:

  • Kiểm tra, vệ sinh kỹ mặt phẳng nơi bạn dự tính hạ lều
  • Dọn sạch đá dăm, đất là những yếu tố có thể gây hại cho lều. Cũng như khiến cho sàn lều không phẳng khi sử dụng

  • Bổ sung một lớp vải bạt lót, chống thấm. Cũng như tránh lều tiếp xúc với mặt đất, với vài yếu tố còn lại làm ảnh hưởng tới vải lều

kỹ năng sử dụng lều cắm trại

Sau đó, phần bố trí cho khu vực lửa trại cũng được setup phù hợp. Đủ khoảng cách xa, vừa đủ ấm cho toàn bộ không gian nơi chúng ta hạ trại. Nhưng cũng không khiến cho lều có thể bị nóng lên.

Khiến cho không gian trong trại cũng nóng lên. Và khi bắt lửa thì hoả hoạn cũng không may sẽ tới.

Tổng quan, kỹ năng chuẩn bị khu vực hạ trại – sử dụng lều cắm trại. Cũng như cách chúng ta quy hoạch khuôn viên phù hợp. Cũng như chuẩn bị thêm một nền móng an toàn cho ngôi nhà của chúng ta vậy.

Hiểu rõ trại, dựng lều trại đúng cách

Từ đầu, chúng ta chưa nói gì tới phần khung xương của lều trại. Cũng như dây dù, cọc ghim đi kèm trong bộ trại. Hay chúng không cần bảo quản nhỉ?

Và rồi, mỗi thứ luôn có cách – cũng như hoàn cảnh của chúng bộ phụ kiện. Vốn là những kim loại như hợp kim nhôm, sợi thuỷ tinh. Thép không rỉ, bảo quản chúng thì cứ gọi là an tâm, khi môi trường không có nhiều tác động tới độ bền.

Nhưng khi mang lều trại ra sử dụng. Chúng ta vướng phải kỹ năng sử dụng lều cắm trại, dựng lều. Hoàn toàn có thể là những tổn thương, hư hại cho những phụ kiện. Đặc biệt với phần khung xương từ những kim loại dẻo, cứng như sợi thuỷ tinh.

Tính đàn hồi, là một giới hạn, biên độ chịu lực vật lý. Cách dựng lều, đi khung và uốn con những thanh khung xương lều sai cách. Nhỡ mà vượt quá giới hạn đàn hồi của chúng, cơ bản là một món phụ kiện đã bị hỏng.

Mỗi một bộ trại, luôn kèm theo một bản hướng dẫn dựng trại. Và chúng tôi coi đó là thông tin vô cùng quan trọng cho những ngời mới có những kỹ năng sử dụng lều cắm trại ban đầu. Hiểu và làm đúng cách, không đơn giản là bảo quản lều.

Mà còn giúp cho trải nghiệm dựng trại của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian hạ trại của bạn trong mỗi chuyến đi đó.

Mái tăng khi sử dụng với lều trại

Trong nội dung kỹ năng sử dụng lều cắm trại hôm nay. Mái tăng được chọn là lớp chống nắng – chống nóng chính cho không gian trại. Cũng không thuộc về những kỹ năng bảo quản lều cắm trại.

Một tấm tăng dựng trên nóc chiếc lều chính. Sẽ là phần trực tiếp đón nắng, đỡ tia cực tím khi chúng ta dựng lều ngoài trời. Giảm lượng khí nóng lưu lại trong không gian lều. Giúp không gian có được một bầu không khí vô cùng trong lành, dễ chịu cho Camper.

Tăng – được hoàn thiện với chất liệu chống nước PU1500 – PU3000. Chống nắng chống tia UVF50+, cũng như bước lắp ráp. Dựng tăng vô cùng nhanh chóng, nhẹ nhàng, thân thiện với một tấm vải gọn gàng, dễ dùng.

Làm khô lều trước khi gấp gọn

Tới bước dọn dẹp, mang lều về sau mỗi chuyến đi, hành trình. Dù có đi cắm trại vào những ngày nắng đẹp. Thì trong tự nhiên luôn có hơi ẩm từ cỏ cây hoa lá, hay sương muối khi thực hiện những hoạt động cắm trại qua đêm.

Cái kỹ năng sử dụng lều cắm trại này thực cũng đơn giản. Bạn có thể lau khô, và phơi trại ra nơi có ánh nắng. Chất liệu lều là dạng vải không thấm nước, hơi nước – ẩm dường như chỉ có bám trên bề mặt.

Nên thời gian lau khô, phơi nắng chiếc lều cũng không quá lâu. Nhanh chóng để bạn bước tới những bước tháo từng chi tiết. Cất trữ lều trại trong bảo quản gần như là ngay lập tức được.

Giặt lều sau mỗi chuyến quay về

Hãy tạo dụng thói quen – kỹ năng sử dụng lều cắm trại ngay sau khi sử dụng. Có thể nói rằng, sau mỗi chuyến đi – lần sử dụng. Thân lều khá bẩn từ bụi bẩn, hơi ẩm bám lên, tạo ra những vết bẩn trên vải lều.

Hay trong thực tế, luôn có lượng nước ẩm lớn ở giữa dáy lều. Và tấm bạt lót dưới lều khi chúng ta cắm trại qua đêm, chưa kể có cả bùn đất trôi vào.

Vệ sinh lều, những dòng lều 3 – 4 người được chọn cho những nhu cầu sử dụng cá nhân. Là những chiếc lều vừa phải, phun nước nhẹ. Và cọ sạch với khăn mềm hoặc bàn chải, nước giặt cũng có thể là chất tẩy rửa tối ưu

Thay cho dầu rửa bát, bột giặt một thứ là chất tẩy rửa mạnh có thể gây bạc lều. Bột giặt, nếu không pha, hay xả nước ký sẽ để lại những mảng bám trắng trên vải lều. Trông rất khó chịu.

Tạm kết về những kỹ năng sử dụng lều cắm trại

Với tính chất là vải, lều trại luôn có thể bị ảnh hưởng. Nấm mốc, xuống cấp theo thời gian khi những kỹ năng sử dụng lều cắm trại chưa đúng. Hoặc chưa thực sự quan tâm tới quá trình kiểm tra, bảo quản lều trong thực tế.

Những kỹ năng bị bỏ quên, cũng chính là điều khiến lều bị hỏng hóc, xuống cấp nhanh hơn. So với thực tế, khi sử dụng lều cắm trại ngoài tự nhiên. Với những điều kiện tốt hơn về môi trường, ánh sáng khử khuẩn cho lều.

Và cũng không bao giờ bỏ quên những kỹ năng dựng lều quan trọng. Những yếu tố cuối cùng, giúp trọn bộ lều – trại cùng những phụ kiện đi kèm. Luôn bền – đẹp theo thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here