TOP phụ kiện chạy bộ cho người mới bắt đầu. Trong năm 2023, phong trào – xu hướng chạy bộ đang cho chúng ta nguồn cảm hứng. Động lực mới khi “nhảy” chân sang chạy bộ, một bộ môn rèn luyện sức khoẻ chủ động nhất hiện nay.

phụ kiện chạy bộ cho người mới bắt đầu

Và chạy bộ không bao giờ là chán khi chúng ta biết cách bắt đầu. Hiểu từng món đồ chạy bộ, phụ kiện cơ bản nhất sẽ hỗ trợ gì cho chúng ta trong quá trình tập luyện. Cũng như TOP mục tiêu tăng cường khả năng luyện tập, vận động của mình, hãy bắt đầu.

Phụ kiện chạy bộ là gì?

Phụ kiện – tổng hợp các loại đồ dùng, thiết bị. Hỗ trợ cho việc luyện tập, hay nhìn sang một số khái niệm như: Phụ kiện điện tử, phụ kiện xe hơi, phụ kiện cắm trại. Tất cả hướng tới sự thuận tiện trong từng trải nghiệm sản phẩm.

Phụ kiện, giúp một chủ thể chính của vấn đề, những món đồ đó phục vụ. Luôn tốt hơn, hoàn thiện hơn dễ chịu hơn. Song nhu cầu cá nhân là một điều quan trọng, để quyết định mua sắm. Hay tới sau này là cả nhu cầu thay đổi, nâng cấp đi kèm.

Từ đó, phụ kiện chạy bộ cho người mới bắt đầu. Có thể được hiểu như loạt công cụ hỗ trợ giúp cho quá trình tập luyện trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Runner có được giai đoạn khởi động, những mục tiêu ban đầu được hoàn thiện nhanh hơn.

Song, trong nội dung này chúng tôi lại muốn tập trung vào hạn chế TOP chấn thương khi chạy bộ. Mà đa số người mới, chạy tự do sẽ gặp vô số vấn đề về mặt kỹ thuật, kèm những chấn thương không đáng có.

Vì sao có cách phụ kiện chạy bộ cho người mới bắt đầu riêng

Về cơ bản, khi mới luyện tập 10 sẽ có tới 9 người đa số có những hạn chế của cơ thể. Dáng tập luyện, dáng chạy khi quay Clip lại. Lúc nào trông cũng dại dại, nó là điều hết sức hiển nhiên, khi chúng ta lo vì 2 điều:

 • Kỹ thuật chuẩn!
 • Và thả lỏng khi thực hiện kỹ thuật

phụ kiện chạy bộ cần thiết

Đây là nền móng “chết người”, khiến không ít Runner có những giai đoạn gượng ép, cố để hoàn thiện mọi thứ, chấn thương đủ kiểu. Và nhóm phụ kiện chạy bộ cho người mới, phải:

 • Đảm bảo hỗ trợ mang tới Runner sự thoải mái, thả lỏng
 • Mang tới trạng thái cơ thể, cảm nhận như một dịp đi bộ ngoài trời
 • Sau đó tự đánh giá khả năng, chọn phụ kiện chạy bộ với khả năng tự đọc – hiểu bản thân. Và chọn ra những món phụ kiện chạy bộ phù hợp.
 • Phân chia giai đoạn tập luyện, phát triển, thay đổi nội dung. Từng bước chọn ra những món đồ, phụ kiện phù hợp
 • Nâng cấp, thay đổi khi những món đồ không còn phục vụ nổi nhịp độ hiện tại của bạn.

TOP phụ kiện chạy bộ cho người mới cơ bản nhất

Đầu tiên, chúng ta sẽ tập trung vào việc giúp cơ thể được thoải mái. Trang phục, giày chạy, phụ kiện chạy bộ cho người mới bắt đầu cơ bản. Mà bạn nên mua ngay, sử dụng ngay từ những buổi chạy, áp dụng kỹ thuật chạy bộ đầu tiên.

Áo thun thể thao vải Coolmax

Khi chạy bộ bạn còn có thể bắt đầu với giày Bata, Thượng Đình. Nhưng để thoải mái với nhịp độ, yêu cầu hiệu suất vận động khi chạy bộ, chạy bền. Thân nhiệt, mồ hôi kèm trang phục thoải mái.

phụ kiện chạy bộ cho người mới

Thì hiện tại, không một loại áo nào tốt hơn, so với những dòng áo thun – áo thể thao Coolmax. Vẫn là khả năng thấm mồ hôi, mau khô, thoáng khí từ sợi Polyester. Nhưng áo Coolmax với những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, sẽ giúp thoát thân nhiệt, hơi ẩm nhanh hơn.

Và Coolmax, là một chất liệu vô cùng mịn, co giãn 4 chiều, Form ôm, vận động cực kỳ thoải mái. Chưa kể, chất liệu còn cho cảm giác sờ chạm vô cùng mát tay, dễ chịu.

Kinh nghiệm chọn Bra chạy bộ cho nữ

Đây là, phụ kiện chạy bộ cho người mới đặc biệt quan trọng cho nữ. Nhằm giữ Vòng 1 luôn ở một vị trí ổn định, không bị giao động nhiều. Triệt để khi giúp giảm sự mệt mỏi và đau nhức, đồng thời giữ cho ngực luôn ở vị trí tốt nhất trong khi hoạt động.

Cùng với đó, áo Bra chạy bộ nữ cũng được yêu cầu có chất lượng vải đạt độ thoáng khí cao.  Đảm bảo sự thoáng khí, mồ hôi thoát ra, cũng như hạn chế vi khuẩn. Cùng với đó, chúng ta còn có riêng loại Bra tập GYM, Bra Yoga, hay Bra chạy bộ.

Giúp giữ vòng 1 ổng định, cũng như mức độ thoải mái. Phù hợp cho từng bộ môn.

TIP hay cho quần chạy bộ nam nữ

Vẫn là dòng Polyester, Polypropylene hay Spandex. Thoáng khí, hút ẩm, mau khô, hay cũng có dòng quẩn thể thao Coolmax. Cho hiệu quả thoát khí, bay hơi ẩm mạnh hơn khi chạy bộ, tăng cao hiệu suất vận động.

phụ kiện chạy bộ cho người mới

Tất cả điều đàn hồi, co giãn 04 chiều và đảm bảo cho từng bước chạy. Đưa chân trong từng bước chạy bộ là linh hoạt, sự thoải mái đạt được là cao nhất. Bên cạnh đó, là dòng quần 2 lớp cho nam – nữ. Với một lớp lót bên trong thoáng khí, tránh “lộ” khi quần chạy bộ được làm khá ngắn, sát vùng bẹn. Để mang lại cho Runner một sự thoải mái cao nhất.

Ngoài ra, vẫn cứ ưu tiên những chất liệu tương tự, co giãn 4 chiều. Với một số dòng quần dài, quần gió, hay quần Legging nữ khi chạy bộ vào mùa đông. Và đảm bảo sự cân bằng cho việc giữ ấm, cùng thoát thân nhiệt hiệu quả khi chạy bộ!

Tất chạy bộ – trước giày chạy bộ

Khi tất cho một phụ kiện chạy bộ cho người mới quan trọng. Nhưng những Runner mới còn quá mơ hồ, gặp nhiều sai sót. Với phụ kiện giảm ma sát, phồng rộp, chấn thương khi mang chạy bộ này.

Đa số, mọi dòng tất thể thao, chạy bộ hiện nay. Luôn có được Form, cũng như yêu cầu chất liệu có độ đàn hồi cao. Ôm chắc và trọn lấy bàn chân khi mang:

 • Thứ nhất, không mang lại cảm giác cộm khi mang giày chạy bộ vào
 • Thứ hai, tăng cảm nhận về độ ôm, ma sát giữ giày. Tạo sự linh hoạt cao khi thực hiện từng bước chạy bộ
 • Thứ ba, luôn chọn tất cao cổ, là cách tránh ma sát tại cổ giày với cổ chân, gây trầy xước
 • Thứ tư, tất chạy bộ xỏ ngón là một thiết kế. Giúp tăng sự linh hoạt, thoải mái của gang bàn chân. Và khả năng giữ thăng bằng cơ thể khi tập luyện.

Cuối cùng, phụ kiện chạy bộ cho người mới sẽ được chọn là những dòng vải thoáng khí, mát chân. Với dòng sợi Spandex, Lycra, Nylon, Coolmax… Độ đàn hồi cao, ôm chân khít, thoáng khí, kháng khuẩn.

Và thời gian cho giày chạy – phụ kiện chạy bộ cho người mới quan trọng

Chúng ta nói tới giày – phụ kiện chạy bộ quan trọng nhất. Được đa số các tác giả ưu tiên hàng đầu xuống cuối cùng. Vì thực tế, khi những trang phục còn lại không đảm bảo cho 01 trạng thái cơ thể thoải mái.

Thì chúng ta khó lòng nào có thể tập trung vào từng bước chạy. Và cảm nhận rằng:

 • Giày chạy bộ là mẫu giày nhẹ hơn so với đa số kiểu giày khác
 • Giày chạy bộ êm hơn, khi tăng lượng EVA cho phần đế giữa – Midsole. Để chúng ta cảm nhận những tác động từ đường chạy phản hồi lên cổ chân thực sự giảm đi
 • Phần thân giày – Upper cũng luôn là mặt vải thoáng khí. Thông thường là vải lưới, hay dệt kim để thoáng khí. Hơi ẩm, cũng như nhiệt bàn chân tăng lên khi chạy bộ.
 • Đế giày, sẽ được loại đi toàn bộ cao su tăng độ bám tại các vùng má ngoài. Khác so với giày Training, khi tập trung độ bám tại mũi giày – gót giày. Nơi bàn chân sẽ tiếp đất nhiều nhất trong từng bước chạy!

TOP phụ kiện chạy bộ cho người mới – đi tập thoải mái hơn

Sau những phụ kiện chạy bộ gần như ai cũng phải có khi bắt đầu luyện tập. Ở tiểu mục thứ hai, chúng ta sẽ nói tới một số món đồ. Mà sau này tuỳ từng giai đoạn, nhu cầu tham gia tập luyện ở những cấp độ cao hơn, sẽ thay đổi, có những lựa chọn “Fit” hơn với mức độ đó!

Bình nước mang đi chạy bộ!

Khi chúng ta có công thức, cứ mỗi 5 km, bình nước phù hợp sẽ khoảng 250 ml. Sau đó là 500 – 700 ml cho 10 – 15 km chạy mỗi ngày. Mục tiêu chắc chắn ai cũng muốn đạt được trong quá trình của mình.

Mang, và bù nước cho cơ thể là yêu cầu quan trọng. Khi chúng ta cần nước, là thành phần giữ lại sự tỉnh táo, duy trì sức bền khi chạy bộ. Và có những công thức quan trọng đi kèm.

Và sau này, khi cung đường của chúng ta dài hơn. Khắc nghiệt hơn khi chọn tham gia vào những cung chạy Trail. Khi ấy túi mang từ 2 – 3 lít nước, kèm Vest chạy bộ. Sẽ là sự bổ sung – nâng cấp quan trọng cho TOP phụ kiện chạy bộ cho người mới.

Đai hông – phụ kiện chạy bộ cho người mới cần có

phụ kiện chạy bộ cho người mớiphụ kiện chạy bộ cho người mới

Belt hông chạy bộ, phải có ngay từ những buổi chạy đầu tiên. Khi vai trò chính là mang đồ, bảo quản đồ cá nhân khi chạy bộ. Mang bên mình những vật bất ly thân. Như điện thoại, ví tiền, thẻ chung cư, chìa khoá… Và belt hông có ngăn dựng chai nước, sẽ được tính như một tiện ích với phụ kiện chạy bộ này.

Đai hông – phụ kiện chạy bộ nói chung cũng có dòng chất liệu thoáng khí, thấm mồ hôi – an toàn. Thoải mái khi chúng ta vận động và để cơ thể ra mồ hôi. Và phụ kiện chạy bộ cho người mới, được giải phóng cơ thể. Khi thường quần chạy bộ không có túi, và chẳng ai muốn cầm đồ trên tay khi chạy bộ cả.

Băng đô khi chạy bộ – phụ kiện chạy bộ cho mức độ tăng cao

phụ kiện chạy bộ cho người mới Khi chúng ta chạy dài hơn, lâu hơn, mồ hôi đổ ra nhiều hơn. Chúng ta có ở đây là phụ kiện chạy bộ cho người mới thấm hút mồ hôi chủ động. Hút mồ hôi vùng trán, và tránh mồ hôi chảy vào mắt. Cay mắt, và những ảnh hưởng tới sự tập trung – quan sát khi chạy bộ.

Với chị em, băng đô còn là phụ kiện chạy bộ giúp chị em thu gọn đầu tóc. Giúp cơ thể gọn gàng, thoải mái hơn khi chạy bộ. Món phụ kiện chạy bộ cho người mới ngay từ đầu, ai cũng nên có, và chủ động lau mồ hôi khi chạy bộ.

Có nên sử dụng đai bó gối chạy bộ cho người mới

Ưu điểm quan trọng nhất mà đai – ống bó gối mang lại. Vẫn là cố định, định hình ổ khớp, khung xương bánh chè. Giữ chúng luôn trong trạng thái vận động chính xác, tự nhiên, an toàn. Cuối cùng là phòng – tránh những chấn thương có thể tới với đầu gối, dây chằng, sụn gối.

Sự đàn hồi mà bó gối mang lại, cũng giúp bạn cảm nhận được sức mạnh của mình tăng lên. Khi với độ căng của bó gối mang lại, bạn sẽ dần gấp được đầu gối nhiều hơn. Tăng cường hiệu quả chạy bộ, cũng như tạo biên độ chuyển động an toàn cho đầu gối ngày càng dài hơn.

Một số phụ kiện điện tử chạy bộ cho người mới

Bạn được phép mang điện thoại, phát nhạc trong quá trình chạy bộ. Với sự hỗ trợ của tai nghe Bluetooth. Cách tăng cường khả năng vận động, sự tập trung khi chạy bộ, với những bản nhạc sôi động được phát ra.

Bất kỳ loại tai nghe không dây nào, đều là phụ kiện chạy bộ cho người mới phù hợp. Giúp giải phóng cơ thể, thoải mái, nói không với dây rợ lằng nhằng. Duy chỉ, hãy sử dụng tai nghe có chống ồn chủ động (ANC). Phù hợp với hoàn cảnh, ứng dụng, điều kiện an toàn.

Sau đó, thiết bị đeo tay chạy bộ có GPS, đo nhịp tim. Đếm thời gian là một phụ kiện chạy bộ đắc lực trong việc theo dõi hiệu quả tập luyện. Cũng như phục vụ cho những kế hoạch phát triển sau này, cũng là phụ kiện chạy bộ nên có khi mới chạy bộ.

Chúng ta vừa tổng hợp lại TOP phụ kiện chạy bộ cho người mới quan trọng. Yêu cầu cho sự thoải mái, giải phóng cơ thể, hỗ trợ chúng ta thoải mái nhất cho hành trình luyện tập – phát triển bản thân. 

Mua sắm đồ chạy bộ cùng Armyhaus – nhà phân phối, đồng hành cùng thương hiệu Aonijie Running. Chính thức bổ sung, đa dạng hoá sản phẩm chạy bộ, đạp xe, chơi thể thao, tại:

 • Số 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân – TP Hà Nội; ĐT liên hệ 0966 77 87 90
 • Số 68/25B,  Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (Đầu ngõ là Phở Hiền ) – TP Hồ Chí Minh; Liên hệ 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here