Ngày nay, Trekking là một hoạt động không quá xa lạ với giới trẻ. Hoạt động cân bằng giữa những hoạt động cắm trại nghỉ ngơi. Cũng như một hoạt động khám phá, leo núi nhẹ nhàng. Và hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một vài địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam dành cho những bạn trẻ đam mê thử thách, khám phá nhé.

Nhưng trước hết, đặc điểm của Trekking là gì?

Như có nói, Treking là một hoạt động du lịch khám phá tự nhiên hấp dẫn. Hoạt động đưa chúng ta vào trong những môi trường tự nhiên hoang dã, những địa hình khó khăn. Tựa như một hoạt động leo núi, khi nhìn vào địa hình khó khăn của những cung đường Trekking.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Đặc điểm khi nói về những cung đường, địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam cũng như Thế giới. Chúng ta có những cung đường mòn, đường du lịch được tạo ra từ trước đó. Có thể là lối đi rừng, khám phá, canh tác làm nương làm rẫy của người dân địa phương để lại.

Những cung đường được những nhà thám hiểm, người đi Trekking (được gọi là những Trekker) được để lại từ trước đó. Tạo ra những lối mòn cung đường đi bộ leo núi cơ bản là đẹp. Với một cây gậy cầm tay, và đôi chân của chính mình. Chúng ta cùng bắt đầu hành trình khám phá tự nhiên, thử thách bản thân từ 1 tới 2 ngày.

Vừa đi bộ đường dài, cũng như sinh tồn ngoài tự nhiên với những thử thách vô cùng thú vị.

Những địa điểm đi Trekking đẹp nhất ở phía Bắc Việt Nam

Địa điểm đỉnh núi Fansipan

Là một trong những địa điểm đi Trekking đầu tiên Việt Nam. Cũng như được đánh giá là một trong những cung Trekking khó nhất ở nước ta. Khi những công trình, dự án cáp treo lên tới đỉnh Fansipan chưa có ở Lào Cai. Thì Trekking là cách duy nhất giúp chúng ta chinh phục đỉnh Fansipan ở độ cao 3.143 mét so với mực nước biển.

Hiện tại, ở Fansipan vẫn giữ cả 2 lối đi bộ giúp bạn chinh phục Nóc Nhà Đông Dương bằng chính đôi chân của mình. Với một lối mòn leo núi, cùng một lối lên du lịch với những bậc thang đá có phần dễ đi hơn.

Hành trình Trekking lên đỉnh Fan và quay về có thể mất từ 2 – 3 ngày. Với những người có kinh nghiệm leo núi, am hiểu địa hình. Khoảng thời gian này có thể chỉ còn 01 ngày. Cùng với phong cảnh, mây núi ở dãy Hoàng Liên Sơn chắc chắn sẽ giúp bạn có được một hành trình đi bộ leo núi đáng nhớ.

Cung đường Trekking Thần Lào – Lào Cai

Tới với địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam thứ hai. Thần Lào mang tới một cung đường không khó, được giới Trekker, leo núi đánh giá có độ khó khoảng 4/10. Với những cung đường mòn, dốc núi thoai thoải không quá khó để vượt qua.

Là một địa điểm đi Trekking cho những Trekker mới “vào nghề” ở Việt Nam.

Chúng ta có những Tour du lịch Trekking tại Lào Thần trong khoảng thời gian 1- 2 ngày. Tản bộ và thưởng ngoại vẻ đẹp tự nhiên mà cung được Trekking này mang lại. Đặc biệt là với những mùa du lịch săn mây ở Tây Bắc vào giai đoạn tháng 9 – tháng 10. Với không gian cảnh quan 4 bề là những áng mây, bầu trời xanh ngắt vào ban ngày.

Cũng như một không gian se lạnh, đầy cảm xúc khi hạ trại. Nghỉ ngơi vào ban đêm ở một địa điểm đi Trekking đẹp nhất miền Bắc Việt Nam.

Đỉnh Tà Xùa – Thử thách lên tới độ cao 2.865 mét

Là một địa điểm đi Trekking đẹp và gần Hà Nội được các Team lựa chọn. Với hình ảnh điểm hình của một cảnh quan núi non hùng vĩ. Cung đường chính nằm trên Sống Lưng Khủng Long, một lối mòn mang tới nhiều cảm giác sợ hãi nhất cho những người từng đặc chân tới đây.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Ở Tà Xùa – địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam cũng có hai mùa săn mây. Cũng như giai đoạn Trekking ở Tây Bắc từ tháng 4 tới tháng 9. Bầu trời mang tới một cảnh quanh tạnh ráo, trong vắt một bầu trời.

Cho phép chúng ta đứng từ Sống Lưng Khủng Long và ngắm nhìn toàn bộ một không gian núi non hùng vĩ mà nơi đây mang lại. Những con sông, khe núi hay những thung lũng cực đẹp ở dưới chân núi.

Trong mắt dân Trek chuyên nghiệp, Tà Xùa cũng là một đỉnh có độ khó cao. Với một không gian ở dưới chân núi, điểm xuất phát là những khu rừng lớn. Địa hình hiểm trở, những lối mòn trong khu vực này hiện ra không rõ ràng.

Cũng hơi “khoai” và khiến những gà mờ nản chí một cách nhanh chóng. Nhưng đây, lại được đánh giá là địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam. Lại còn lột tả hết mọi đặc điểm, tính chất cần thiết của một cung Trekking cần có.

Trekking Bạch Mộc Lương Tử – 3.046 mét

Là ngọn núi cao thứ 4 Việt Nam, vị trí ranh giới tự nhiên giữa hai Tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Và cũng luôn được chọn là một trong những địa điểm săn mây đẹp và đỉnh cao nhất. Mỗi khi chúng ta nói về một chuyến du lịch Săn mây ở các tỉnh Tây Bắc.

Cung đường dài 30 km từ chân núi tới đỉnh Bạch Mộc Lương Tử đưa chúng ta từ những tầng địa hình thảm thực vật khác nhau kể từ chân núi. Gồm Đồi trọc, rừng tre nứa, rừng rậm nhiệt đới, rừng lá kim. Tới độ cao từ trên 2.600 mét bắt đầu là những vách núi đá lớn, trơn trượt với những lớp rêu phong lâu ngày do môi trường ẩm tạo nên.

Địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam tại Bạch Mộc Lương tử mang tới chúng ta 02 lựa chọn chinh phục. Cung đường thứ nhất từ bản Dền Sung, Xã Sin Suối Hồ, H.Phong Thổ, T. Lai Châu.

Hoặc hướng xuất phát từ Lào Cai, từ bản Kỳ Quan San, xã Sàng Ma Sáo, H.Bát Sát. Vì hai điểm xuất phát nằm ở hai phía khác nhau của dãy Hoàng Liên Sơn. Nên khi xuất phát từ Lai Châu với ảnh hưởng từ Gió Lào, Và gió Đông Bắc ở phía Lào Cai. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hai nền tự nhiên, thảm thực vật khác nhau và vô cùng đa dạng.

Cung đường Trekking Cát Bà

Cái tên cuối cùng cho địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam ở khu vực phía Bắc. Vườn Quốc Gia Cát Bà là một trong những cung Trekking xanh nhất, mát nhất. Khi những đỉnh núi ở đây không quá cao. Mà tập trung vào những trải nghiệm không gian xanh, núi rừng tại khu dự trữ sinh quyển quan trọng của Việt Nam cũng như Thế Giới.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Đi bộ trong một khu rừng nguyên sinh nằm ngay tại Huyện Cát hải, TP. Hải Phòng. Mang bạn vào trong một không gian tự nhiên xanh ngát. Với thảm thực vật tự nhiên vô cùng đa dạng và phong phú. Những rừng ngập nước trên đỉnh núi cao.

Những khu vực Hang dơi, nơi trú ngụ của loài dơi, nhiều nhất. Và đa dạng những bộ – trưởng của loài dơi khác nhau tại miền Bắc nước ta. Càng đi sâu vào cánh rừng nguyên sinh – vường Quốc gia Cát Bà chúng ta sẽ thấy được sự đa dạng của tự nhiên. Cũng như một không khí se lạnh, trong cái tiết mát dời mà chỉ trong những khu rừng nhiệt đới mang lại

Những địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam ở Miền Trung

Vùng Trung Bộ – nơi mang tới miền khí hậu, thời tiết ấm hơn, dễ chịu hơn. Và những địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam trong khu vực này mang tới một không gian. Màu sắc khác biệt, điển hình cho một Quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới.

Trekking Vường Quốc gia Bạch Mã

Nằm cách trung tâm Tỉnh Thừa Thiên Huế 40 km. Với diện tích rừng lên tới 37.486 hecta. Bao quanh chúng ta là một không gian vô cùng xanh – tươi – mát với một thảm thực vật vô cùng đa dạng. 2.147 loài thực vật khác nhau, hơn 1/3 là những thực phẩm quý hiếm, có trong sách đỏ Việt Nam.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Cung đường Trekking lên tới đỉnh Bạch Mã dài 17 km. Và cung đường di chuyển là những con suối cạn, với những tảng đá, đá ong lớn vô cùng khó đi. Với cảm giác trơn trượt mà cung Trek tạo ra có độ trơn cực kỳ khó chịu.

Ngoài ra, chúng ta cũng có một cung đường khác di chuyển nhẹ nhàng với thảm trải từ bê thông. Nhưng có một độ dốc khá cao, đốt nhiều sức lực của bạn để trải qua 17 km. Một cung đường được cho là ngắn với hoạt động Trekking.

Trekking Hang Én – Quảng Bình

Là một cung Trekking mới, địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam không thể bỏ qua năm 2019 – 2020. Hang Én nằm trong quần thể Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Top 03 Hang động lớn nhất thế giới.

Tới với Hang Én trong vai trò như một nhà thám hiểm. Bạn sẽ thấy một không gian hang nhũ tự nhiên vô cùng hùng vĩ, với hành trăm tác phẩm mà mẹ thiên nhiên để lại. Trong một khu vực hang sâu khoảng 1,6 km.

Nơi trần hang rộng nhất tới 170 mét bề ngang, và cao nhất 100 met trần hang. Khiến cho hành trinh đi Trekking trong Hang Én dù cung đường không quá dài. Nhưng để lại cho chúng ta rất nhiều cái Wow, về không gian có lẽ luôn phải dùng từ “hùng vĩ” được thiên nhiên tạo ra.

Điểm tập kết cuối cùng tại Hang Én là một bãi đất rộng. Nơi có thể chứa tới khoảng 50 người cùng sinh hoạt, hạ trại ở đây ở cuối hành trình. Không gian cực đẹp với cửa hang đón những ánh nắng nhẹ xuyên qua rừng rậm hắt vào. Cùng một hồ nước mát, cho bạn những cảm giác ngâm mình, thư giãn ở đây vô cùng sảng khoái.

Trekking Cực Đông – Mũi Đôi

Tới với địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam tiếp theo thuộc bán đảo Hòm Gốm, Vạn Ninh, T. Khánh Hoà. Là điểm cực đông xa nhất của nước ta, nơi trong chuyến Trekking 2 ngày 1 đêm của mình. Bạn sẽ được đòn bình minh sớm nhất.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Thông thường, Hành trình khám phá cùng đường ra tới Cực Đông chỉ kéo dài, gói gọn trong một ngày. Cung đường dài 20 km, chứa đựng nhiều thách thức không hề đơn giản. Mà muốn có được một cảm giác đón ánh nắng bình minh sớm ở đây. Ngại gì không xuất phát từ khoảng chiều và tới nơi chuẩn bị cho một buổi cắm trại qua đêm.

Cái hay khi địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam tại Điểm Cực Đông. Là càng đi càng thấy mát mẻ, cung đường hướng chúng ta ngày càng tới gần hơn với biển. Mang tới những cơn gió mát thổi cực mạnh từ ngoài biển vào. Cùng một không gian vô cùng mát mẻ, dễ chịu từ thiên nhiên, rừng cây trong lành mang lại.

Trekking tới đỉnh Tà Năng

Nằm ở khu vực vùng cao Tây Nguyên, tỉnh Lâm Đồng. Núi Tà Năng mang tới một không gian vô cùng xanh mát thoáng mát. Phù hợp với những buổi Trekking, chọn địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam chủ yếu phục vụ cho những chuyến cắm trại.

Lên tới những vùng cao như Tây Nguyên, không gian tự nhiên điển hình vẫn là những khu vực rừng thông rộng lớn. Kết hợp với một “bức tranh” phong cảnh núi non hùng vĩ khi đứng từ đỉnh Tà Năng – điểm hạ trại chính của chúng ta. Chắc chắn sẽ giúp bạ có được một dịp thưởng ngoại một phong cảnh vô cùng ngoạn mục khi tới đây.

Còn khí hậu, chúng ta luôn cảm nhận được bốn mùa trong ngày mỗi khi lên tới vùng cao Tây Nguyên. Có thể nói, cung đường Trekking tới đỉnh Tà Năng dù có khó tới đâu? Nhưng tất cả những gì chúng ta nhận được ở đây là vô cùng xứng đáng, tuyệt mỹ.

Trekking tại Núi Chúa

Dù nằm ở độ cao 1.000 mét, nhưng địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam này. Cũng không hề dễ xơi, khi đây hoàn toàn là một vùng núi tự nhiên. Cung đường hiểm trở, vượt qua tận 6 đỉnh núi, cột mốc khác nhau. núi Chúa cháu, núi Chúa chắt, núi Chúa anh, núi Chúa em, núi Chúa vợ, núi Chúa chồng.

Mặc dù vậy, chúng ta đang nói về một trong những địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam. Những nơi không gian không chỉ đẹp vì núi rừng tự nhiên hoang sơn. Mà còn cả những tầng sinh vật, thảm thực vật đa dạng khi bạn tiến tới những độ cao khác nhau.

Và Núi Chúa nằm tại Huyện Ninh Hải, Tỉnh Ninh Thuận sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm vô cùng ngỡ ngàng đó.

Và, những địa điểm Trekking miền Nam, Gần TP HCM

Trekking tại Núi Bà Đen

Nhắc tới những đỉnh núi tại Nam Bộ, cái tên Núi Bà Đen là một điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất. Và cũng cho chúng ta cơ hội lên đỉnh dễ dàng, với một đường cáp treo hiện đại như ở đỉnh Fansipan.

Và Bà Đen, với chiều cao 986 mét cùng cung Trek không quá dài. Khiến cho nơi đây được chọn như một điểm đến cuối tuần. Trekking thường xuyên của giới trẻ, với cung đường di chuyển cách TPHCM có 110 km.

Cùng đường đi cũng khá trắc trở khi đi ba dãy núi. Gồm Núi Heo – Núi Phụng – và dãy Núi Bà Đen nối thẳng lên đỉnh Bà Đen. Với chiều cao dưới 1000 mét so với mực nước biển. Cảnh quan ở địa điểm Trekking đẹp nhất Việt Nam, mang tới một không gian vô cùng xanh mát. Chủ yếu là những cánh rừng rậm, ẩm và nhiều cây đại thụ phủ bóng quanh ta.

Vườn Quốc gia Bùi Gia Mập

Trekking tại Vườn Quốc gia Bùi Gia Mập lại mang tới một không gian xanh mát. Thảm thực vật ở chiều cao này mang tới cây cối um tùm. Những gốc đại thụ lớn trong Vườn Quốc gia Bùi Gia Mập toả bóng mát suốt cung đường 15 – 20 km trong rừng.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Để lọt vào một trong địa điểm đi Trekking đẹp nhất, hấp dẫn nhất Việt Nam của chúng tôi. Cùng phải nói tới một diện tích rừng lên tới 25.963 ha. Với 1026 loài thực vật đa dạng, thuộc 430 chi, 120 loài.

Cùng với một số loài quý hiểm như cẩm lai Bà Rịa, cẩm lai vú, gõ đỏ, trầm hương, trà rừng, sao đen, giáng hương, lan hổ bì, lười ươi, cây bồ câu, kim giao, thủy tiên, chuỗi ngọc. Được bảo bệ nghiêm ngặt trong tổng diện tích 18.126 ha trong vườn Quốc gia Bùi Gia Mập. Cũng như nhiều loại lan rừng quý hiếm khác ngoài tự nhiên.

Trekking tại Núi Dinh cách TP Hồ Chí Minh 80 km

Đưa chúng ta tới một khu rừng nhiệt đới nằm tại Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Dãy núi có chiều cao 500 mét so với mực nước biển, nên không khó để nhận ra một cung Trekking bao quanh chúng ta là một không gian với vô vàn cây xanh. Cây đại thụ lớn trong rừng.

Trekking tại Núi Dinh, các Trekker thường có xu hướng lựa chọn đỉnh La Bàn. Là 1 tảng đá rất lớn nằm nhô ra trên núi, xung quanh rất thoáng đãng nên được sử dụng làm sân đáp trực thăng thời Kháng Chiến Chống Mỹ.

Đường lên đỉnh la bàn cũng đã có đường mòn. Ở quanh Núi Dinh có rất nhiều ngôi chùa đẹp, độc đáo như: Chùa Hang, chùa Tây Phương, chùa Đại Tòng Lâm cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng khác như: căn cứ Bưng Lùn…

Trekking khu vực Thác Mai

Điểm đến – địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam cuối cùng của chúng ta nằm tại Tỉnh Đồng Nai. Nơi có một vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã, môi trường hoang sơ thuộc dạng bậc nhất tại Tỉnh. Mang chùng ta vào một cung đường Trekking vô cùng mát mẻ, đẹp với rừng lá rậm nhiệt đới.

địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam

Thác Mai nằm ở một vị trí nằm sâu trong rừng. Nên cung đường xuyên rừng của chúng ta cũng từ đó có nhiều thử thách. Vì là rừng tự nhiên, hoang sơ tới mức cây rừng che kín cả lối đi. Nên ngoài một sức khoẻ tốt, thì ý chí mới là điểu quan trọng giúp bạn mò tới tận địa điểm kết thúc tại địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam này.

Trekking Thác Mai, cũng như bao địa điểm đi Trekking đẹp ở Miền Nam Khác. Chúng ta được hoà mình vào một không gian tự nhiên vô cùng xanh mát. Đắm mình trong những dòng suối, nước trong tinh khiến tới mức còn uống được. Ngâm mình thì là một trải nghiệm miễn bàn khi một lần về với tự nhiên này.

Trekking – Một hoạt động hấp dẫn nhiều du khác, giới trẻ tự tin khám phá mình. Dù không phải là hoạt động mạnh, phong trào cũng chưa lớn, chỉ là những nhóm, CLB chuyên nghiệp đứng ra tổ chức.

Nhưng họ đã tới, mang tới những địa điểm đi Trekking đẹp nhất Việt Nam. Cùng những trải nghiệm vô cùng đắt giá, giúp chúng ta. Những người đi sau luôn có những lựa chọn, những điểm đến với tính chất tham khảo. Phù hợp với kinh nghiệm, khả năng tham gia hoạt động vô cùng thử thách này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here