Tổng quan du lịch Hà Giang: Hành trình khám phá vùng địa đầu Tổ Quốc. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Một điểm đến của những tay mơ, những hành trình bào Tour đầy đam mê trên cung đèo hướng về Hà Giang.

tổng quan du lịch Hà Giang

Hướng về Hà Giang, mùa hoa cải, màu hoa tam giác mạch, dải lụa của múa lúa chính. Hay Cột cờ Lũng Cú, Cao Nguyên Đá Đồng Văn, Hẻm Tu Sản – Sông Nho Quế. Vài đặc điểm, cái tên ai cũng có thể đọc vanh vách, phải đến khi đi du lịch Hà Giang.

Và sau những cái được gọi là trọng điểm tổng quan du lịch đó! Hà Giang còn gì hay nữa nhỉ?

Bức tranh tổng quan du lịch Hà Giang

Toạ độ, vị trí địa lý Tỉnh Hà Giang

Hà Giang – thuộc các tỉnh vùng núi phía Bắc, và có khoảng cách 274 km từ Hà Nội. 1.743 km từ Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh, 1.013 km cho hành trình bay ra từ Đà Nẵng.

Thông thường với mọi nhu cầu du lịch, tham gia những Tour du lịch Hà Giang. Du khách cả nước sẽ bay từ các tỉnh Trung Bộ, Nam Bộ. Xuất phát từ sân Bay Nội Bài, Hà Nội qua cung đường bộ dài 274 km như có nói, và quãng đường được tính khi chúng ta chạm tới Cột mốc số 0 tại Tỉnh Hà Giang.

Ngoài ra, Hà Giang cũng được coi là một địa danh du lịch khó tới. Với điều kiện đường đi chủ yếu là những cung đường đèo dốc, vực sâu. Từng bước để tới với du lịch Hà Giang nằm trên độ cao trung bình từ 800 – 1.200 mét so với mực nước biển.

Và Hà Giang, ai đi lần đầu cũng mô tả về một cảm giác liêng biêng, say xe. Khi cung những cung đường Dốc Chín Khoanh, Bắc Sum, Thẩm Mã, đèo Mã Pí Lèng… Nó thực sự khó, những góc cua gắt, khúc cua tay áo.

Với một tay lái quá non, hay ít khi đi trên những cung đèo Hà Giang. Rất dễ tạo ra một cung xử lý gấp, nguy hiểm. Và tạo ra không ít khó chịu cho hành khách trên xe.

Thói quen đi du lịch Hà Giang của chúng ta

Như có nói, đường bộ vẫn là phương án duy nhất để tiến về Hà Giang. Và với một cung đường tương đối khó khăn hiểm trở. Khá tiếc để có được một dự án cao tốc khả thi về tới Hà Giang.

Và tuỳ từng thời điểm, phương tiện, điều kiện thời tiết. “Hà Giang xin chào quý khách!” sẽ xuất hiện sau 6 – 8 giờ, hoặc 7 – 10 giờ di chuyển.

Xe giường nằm – tổng quan du lịch Hà Giang

Dành cho một hành trình tập trung vào khám phá, mọi điểm đến ở Hà Giang. Xe giường nằm, và chạy đêm lên Hà Giang xuất phát từ bến xe Mỹ Đình – Hà Nội. Là một lựa chọn khá hợp lý cho bất kỳ ai, với mức chi phí tổng quan du lịch khá rẻ.

Với lựa chọn phương tiện cho cả khách ở Hà Nội. Hay du khách từ Trung Bộ, Nam Bộ bay ra Hà Nội. Bạn có thêm quỹ khoảng 7 – 9 giờ trên xe đánh một giấc. Và tới với Hà Giang vào sáng sớm. Tràn đầy năng lượng, sức khoẻ để xuất phát ngay tới những điểm đến hấp dẫn.

Song, hãy cố gắng chọn cho mình những trí giường nằm ở tầng dưới. Bởi theo kinh nghiệm đó là vị trí cho chúng ta có sự thoải mái cao hơn. Ít cảm thấy sự bồng bềnh hơn, 7 – 8 giờ thoải mái qua những cung đường đèo lắt léo.

Bào Tour – phượt bụi Hà Giang

tổng quan du lịch Hà Giang

Hình ảnh tổng quan du lịch Hà Giang, không thể không nói tới những đoàn chạy Tour. “Bắn” thẳng lên Hà Gian bằng xe máy, Moto PKL. Và những cung đèo mà Hà Giang sở hữu, chưa bao giờ khiến các tay mơ phải thất vọng!

Riêng cung đường chay Moto về Hà Giang, tổng quang đường sẽ dài gần 300km dọc theo quốc lộ 32 là sẽ đến Hà Giang. Cung đường di chuyển này khá dễ đi và an toàn. Tránh đi được những xe khách, xe tải lớn.

Và khi phượt – du lịch bụi Hà Giang, chúng ta hãy cố gắng chuẩn bị cho sức khoẻ. Xuất phát sớm hơn, cũng như đừng bao giờ quên những chặng nghỉ quan trọng. Đảm bảo sức khoẻ cho hành trình, và ứng dụng hiệu quả những phần bảo hộ moto mang lại!

Đi du lịch Hà Giang bằng xe hơi gia đình

Dành cho lái cứng, và những tay lái thích lái xe như tôi. Cung đường tự lái xe đi khám phá tổng quan du lịch Hà Giang sẽ là một không gian cực Chill trước mắt. Với những cung đường đèo về gần tới Tỉnh Hà Giang.

Lời khuyên là duy trì khoảng vận tốc đừng quá 40 km/h. Với kinh nghiệm sau khoảng 2 vạn km của mình. Tôi đảm bảo mọi cung đèo ở Hà Giang sẽ không là gì với chúng ta.

Điều quan trọng, xe hơi phù hợp khi chúng ta đi du lịch Hà Giang với gia đình. Cũng như sự chủ động khi tới với mọi địa danh, điểm tham quan khác.

Cùng lắm, hay thuê lái xe du lịch, thuê xe xu lịch 4 – 7 chỗ. Cùng lái xe chuyên nghiệp trong vài ngày. Và tận hưởng cái được cho là tiện mà xe hơi gia đình, xe con 4 – 7 chỗ mang lại.

Đi chơi tham quan – tổng quan du lịch Hà Giang

Cao Nguyên Đá Đồng Văn – đường đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng – cung đường đèo không thể bỏ qua khi bạn đặt chân tới Hà Giang. Cung đường dẫn lên đỉnh Cao Nguyên Đá Đồng Văn. Dưới vực chính là dòng Sông Nho Quế + Hẻm Tu Sản – địa điểm checkin du lịch Hà Giang đang HOT rần rần hiện nay!

Cơ bản thì, Mã Pí Lèng là một cung đèo hấp dẫn cho những ai muốn chinh phục Hà Giang. Tận hưởng vẻ đẹp của Núi rừng Tây Bắc Nói chung. Điểm nhấn có trong chiều sâu, từng lớp của núi non hùng vĩ. Cũng như vẻ đẹp xanh ngát của núi rừng hoang sơ.

Cung Mã Pí Lèng không chỉ là một cung đèo hấp dẫn đáng trải nghiệm và cảm nhận. Mà thực sự nó nên là một không gian di sản Thiên Nhiên. Với không ít địa điểm, không gian tham quan gần với tự nhiên khác!

Cao Nguyên Đá Đồng Văn – Công viên địa chất toàn cầu

Một điểm đáng tự hào cho tổng quan du lịch Hà Giang. Một khu vực tài nguyên hấp dẫn nằm trên độ cao 1.100 mét. Với những dãy núi đã vô lớn, và được xếp thành hình tai mèo cực kỳ đặc sắc.

Và được Unessco công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Và là duy nhất tại khu vực Đông Nam Á, và Châu Á trong thời điểm bấy giờ.

Một kiệt tác mang trong đó là giá trị của thời gian. Tồn tích từ mẹ thiên nhiên mang lại, cho du khách cơ hội quan sát, trải nghiệm. Những mẫu hóa thạch có tuổi đời lên đến hơn 600 triệu năm. Chính vì là nơi hội tụ nhiều sự kiến tạo đặc biệt về địa chất như vậy.

Sông Nho Quế kèm Hẻm Tu Sản

tổng quan du lịch Hà Giang

Trong bức tranh tổng quan du lịch Hà Giang. Sông Nho Quế là một kiệt tác của tự nhiên với màu nước xanh ngọc bích, chảy xuyên suốt trong khu vực thung lũng dưới đèo Mã Phí Lèng. Hay còn được biết tới là hèm Tu Sản.

Không gian HOT rần rần trong thời gian qua. Mà du khách du lịch Hà Giang từng phải hoãn cái sự sung sướng này lại. Do một giai đoạn khai thác, và bắt đầu có những tác động gây hại không hề nhỏ tới thiên nhiên.

Cũng như đường di xuống, các dịch vụ đưa du khách xuống gần Sông Nho Quế. Tương tác trực tiếp với Hẻm Tu Sản là tương đối nguy hiểm.

tổng quan du lịch Hà Giang

Cho tới nay, khu vực này cũng hoạt động lại tương đối ổn định. Chúng ta có tàu bè tham quan, chèo Kayak khám phá Hẻm Tu Sản. Và tất nhiên, là một khung hình Check in không thể bỏ qua. Trong tổng quan du lịch Hà Giang của cá nhân bạn!

Khu vực Cột cờ Lũng Cú – Hà Giang

Nhắc tới vùng địa đầu Tổ Quốc, Cột cờ Lũng Cú được chọn là một điểm du lịch đáng tự hào. Một địa danh phải tới, Checkin tại vùng cực Bắc của nước ta. Cũng như tận hưởng khoảng không gian thiên nhiên xung quanh, mà dùng văn, sẽ rất tốn lời mô tả.

Trước đó, thì cung đường để mà đặt chân lên tới vị trí cắm cờ (Nằm ở độ cao 1.470 mét). Chúng ta sẽ được trải nghiệm qua một cung đường di chuyển ngoằn ngoèo, hiểm trở. Nhưng đó là một cung đường xứng đáng cho những ai yêu chinh phục.

Vừa tới Check, vừa là không gian ngắm nhìn, cảm nhận không khí bao quanh cực đã. Nức lòng bất kỳ ai chọn Hà Giang, chọn không gian du lịch tuyệt vời của Tây Bắc.

Tham quan huyện Quản Bạ – tổng quan du lịch Hà Giang

tổng quan du lịch Hà Giang

Huyện Quản Bạ là một địa danh du lịch hấp dẫn, mà bạn không nên bỏ qua. Với vài đặc trung chính như:

 • Núi Đôi hay được gọi là Núi Cô Tiên, tầm View cho phép bạn thưởng ngoạn vẻ đẹp Cao Nguyên Đá Đồng Văn vô cùng kỳ vĩ.
 • Cổng trời Quản Bạ nơi được coi là ranh giới giữa trời và đất. Đứng trên cao và tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên. Cảm giác đứng cạnh, ôm trọn lấy trời mây vào mùa săn mây trên cổng trời Quản Bạ.
 • Tham quan Thôn Nặm Đăm khám phá đồng bào dân tộc Dao Chàm thân thiện hiếu khách. Trải nghiệm văn hoá địa phương, hay cơ hội tham gia vào những lễ hội văn hoá địa phương đặc sắc.

Sau đó, là những hoạt động như Chợ phiên Quyết Tiền, tham quan Cột mốc biên giới Việt – Trung,… là vô vàn những trải nghiệm đáng giá, trong tổng quan du lịch Huyện Quản Bạ, Tỉnh Hà Giang.

Dinh Vua Mèo/Dinh thự Họ Vương

tổng quan du lịch Hà GiangCũng có thể coi như một khu vực di tích tuyệt vời có trong tổng quan du lịch Hà Giang. Một địa điểm tham quan gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc. Nằm tại: xã Xà Phìn huyện Đồng Văn. Nơi đây có vị trí cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 24km.

Người ta nói, ước tính giá trị của khu Dinh Vua Mèo có thể tương đương khoảng 150 tỷ đồng. Khi quy từ giá trị khoảng 15.000 đồng bạc bỏ ra cách đây cả ngàn năm.

Công trình Dinh thự Họ Vương cũng là một công trình kiến trúc cổ. Một không gian Checkin đáng tiền cho hành trình du lịch Hà Giang của bạn!

Tổng quan thời điểm du lịch Hà Giang hấp dẫn

Mùa tận hưởng hoa Tam giác mạch

Được ví như mùa nao núng nhất cho bất kỳ ai muốn tới Hà Giang. Giai đoạn tổng quan du lịch Hà Giang vào tuần thứ 3 của tháng 10 tới hết tháng 11. Một vẻ đẹp rực rỡ tại Hà Giang mà bạn không nên bỏ qua.

Mùa Hoa cải vàng tháng 12

Mùa đẹp và rực rỡ nhất vào khoảng tháng 12. Vì vậy, bạn hãy đến check in mùa hoa cải vàng vào khoảng thời gian này nhé. Một số địa điểm hoa nở đẹp nhất đó là: Quyết Tiến, Phố Cáo, Sủng Là.

Cảm nhận mùa lúa tháng 9

Cũng như bao mùa thu khác của du lịch Tây Bắc. Lúa chín vàng óng của từng thửa ruộng bậc thang chín vàng trên đỉnh Hoàng Su Phì. Một khung cảnh đáng tận hưởng, và đến check in với cánh đồng lúa chín thơm ngào ngạt và vàng ươm này nhé!

Mùa hoa mận khai xuân

Lựa chọn màu trắng tinh khôi của xuân mới, những khát vọng mới. Đang phủ kín phong cảnh tổng quan du lịch Hà Giang nói riêng. Cũng như du lịch các tỉnh vùng núi phía bắc nói chung!

Hãy thả dáng với những trang phục của mùa xuân, năm mới thật ấn tượng nhé! Cho một tổng quan du lịch Hà Giang đẹp không chỉ trong thời điểm này, mà là bất kỳ mùa nào trong năm.

Lưu ý cho hành trình phượt Hà Giang

Khi chúng ta nói tới lựa chọn hấp dẫn nhất trong tổng quan du lịch Hà Giang. Những trải nghiệm thuộc về đam mê hấp dẫn. Lý do cho:

 • Thời điểm đặc trưng của mỗi mùa hoa, thời tiết trong năm
 • Chuẩn bị đi du lịch Hà Giang và chuẩn bị tận hưởng mùa mưa vào tháng 5 – 6 – 7
 • Hành trình đi sâu hơn, khám phá nhiều hơn từng nét đẹp trong bản làng văn hoá, du lịch cộng đồng
 • Ở Homestay, sinh hoạt cùng người dân địa phương, hiểu rõ những giá trị văn hoá để lại.

Phượt Hà Giang cũng là hành trình xa, khó khăn cho bất kỳ ai? Hãy luôn lạc quan, thoải mái cho hành trình đi chơi của mình:

 • Với một thể trạng sức khoẻ, tinh thần tốt nhất cho chuyến đi.
 • Nâng cao kỹ năng chạy xe, xử lý tình huống đường dài
 • Bức tranh tổng quan du lịch Hà Giang với nhiều khuôn hình Checkin đẹp! Hãy nắm rõ, và chọn những điểm dừng chân an toàn.
 • Cố gắng cho những hoạt động gần gũi với cuộc sống địa phương là vui nhất.
 • Hãy có rõ lịch trình, tham quan du lịch Hà Giang mõi ngày.

Là những gì Tổng quan du lịch Hà Giang: Gợi ý hành trình khám phá Hà Giang sơ bộ dành cho bạn đọc. Cho kỳ nghỉ sắp tới của bạn, với sự đồng hành cùng Armyhaus

Địa chỉ chuẩn bị cho mỗi chuyến đi của bạn. Với nhiều phụ kiện du lịch: Túi xách du lịch – túi đựng đồ cá nhân – khoá an ninh – túi chống nước hành lý. Phục vụ khách hàng tại:

 • Cơ sở 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
 • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
 • Website: https://armyhaus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here