TOP đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái. Hướng tới chia sẻ lựa chọn, kinh nghiệm sử dụng đồ leo núi, đồ Trekking cơ bản. Phải làm sao giúp chúng ta luôn được cảm giác thoải mái, cảm giác tự tin khi đi bộ đường dài.

Cùng với đó, chúng tôi cũng phải suy tính, lựa chọn, tư vấn sử dụng đồ đạc. Làm sao giúp chúng ta phải có được cảm giác di chuyển thật khoẻ. Sức khoẻ luôn là giá trị cốt lõi, nòng cốt cho chuyến đi!

Sức khoẻ, là sự tỉnh táo, sự hưng phấn. Sẽ giúp chúng ta luôn có được sự linh hoạt, tự tin trước mọi khó khăn của hành trình!

TOP đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái

Giày leo núi nam nữ đúng bài

Với tiêu chí gia tăng sự thoải mái cho cơ thể, giúp chúng ta đi bộ thật khoẻ khi Trekking. Thì vai trò của giày leo núi nam nữ chính hãng, chuyên dụng hiện nay. Sẽ được đánh giá, nhìn nhận từ những ưu điểm của đế giày mang lại.

Đó là phần nhựa EVA, được ứng dụng cho đa số những dòng giày leo núi, Trekking. Phục vụ cho những hoạt động đi bộ đường dài, thể thao ngoài trời. Cũng như dòng giày thời trang, Sneaker hiện nay.

Với vài ưu điểm nổi bật có được như:

  • Một thân giày có trọng lượng nhẹ, cảm giác tốt hơn vê sự sinh hoạt trong từng bước chân. Khi chạy nhảy….
  • Nhựa EVA, là một chất liệu nhựa có tính đậm đặc, mật độ hạt nhựa cao. Kết hợp với tính đàn hồi, khả năng phục hồi cao. Nên phần đế giày vô cùng êm, giảm đi cảm giác bàn chân như chạm thẳng xuống đất.
  • Độ dẻo, cũng là yếu tố giúp giảm căng – đau mỏi ở gang bàn chân. Đế giày luôn uốn theo bàn chân sau từng bước đi bộ. Cơ bản, là món đồ giúp chúng ta có được cảm giác di chuyển thoải mái nhất.

Sau đó, độ bám của giày leo núi – Trekking cho nam nữ. Cũng là điểm được đánh giá cao cho sản phẩm thuộc TOP đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái. Khi chúng có được độ bám tốt trên mọi địa hình.

Trải nghiệm có được trên mọi cung đường, sự an toàn. Giày leo núi chống nước giúp chúng ta giữ cân bằng cơ thể, di chuyển qua địa hình khó. Tăng cường sự tự tin, khả năng kiểm soát tình huống trên cả hành trình.

Gắn bó với một đôi gậy leo núi

Không chỉ độ bám của giày Trekking, leo núi giúp chúng ta có sự kiểm soát. Khả năng giữ thăng bằng cơ thể tốt nhất. Khi vai trò của cây gậy leo núi – TOP đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái.

Sẽ là món đồ vừa giữ thăng bằng, cũng như tăng cường sự ổn định của cơ thể.

Có thể bạn chưa kịp nhận ra, nhưng khi leo núi. Hay Trekking – thuộc những hoạt động đi bộ đường dài nói chung. Khi phải mang balo nặng trên lưng và di chuyển, cơ thể luôn có xu hướng gấp, hơi đổ về phía trước.

Và tạo cảm giác như một phần trọng lượng balo dồn, trải dài lên lưng. Không có cảm giác hơi ngửa người về sau, khi trọng lượng balo leo núi như kéo bạn về phía sau.

Cảm giác cúi cho ta như có một cảm giác tương đối an toàn. Nhưng khi cứ cố cúi, gấp người lâu. Đôi khi việc này khá hại cho lưng dưới của chúng ta.

Nên gậy leo núi gấp gọn trong hành trình, công năng chính là giúp chúng ta có một điểm tỳ thoải mái. Giữ một góc độ gấp cúi lưng hợp lý, an toàn và cân bằng cho cơ thể.

Sau đó, việc di chuyển của chúng ta đa địa hình cũng được hỗ trợ. Khi gậy leo núi siêu nhẹ còn được dùng như phần trụ bám. Điểm tỳ vững chắc khi qua những đoạn địa hình khó, chỉ có động tác leo chèo mới giúp chúng ta “có thể” vượt qua.

Với thành phần chính là hợp kim nhôm 7000 cho khả năng chịu lực. Tạo cảm giác vững chãi khi chúng ta Trekking, leo núi. Cùng thành phần thân từ sợi Carbon giúp tối ưu được một phần trọng lượng chỉ 180 – 200 Gram.

Cầm liên tục khi đi bộ đường dài là vô cùng thoải mái, dễ chịu.

Găng tay – phụ kiện leo núi tăng sự thoải mái

Găng tay mang đi leo núi được tính là món đồ hay bị bỏ quên. Bỏ qua trong TOP đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái. Bởi thực tế, nhiều người chưa tin, chưa cảm nhận được giá trị thích đáng từ món đồ này mang lại.

Chúng tôi nói theo cách đơn giản, găng tay là món đồ chống mồ hôi. Chống cảm giác trơn trượt khi chúng ta di chuyển, cầm nắm gậy leo núi quá lâu. Hay khi bắt buộc bám tay vào những gờ đá, leo trèo tại một vị trí có địa hình di chuyển khó khăn.

Mặt khác, găng tay hở ngón giá rẻ, cũng là công cụ hỗ trợ hiệu quả khi đi rừng, khi phát quang đường đi. Dùng bàn tay trực tiếp túm vào những bụi rậm, những thân cây gai. Hay việc cầm dao phát quang, với găng tay cũng luôn cho chúng ta có được cảm giác chắc chắn, an toàn cực cao!

Trong khi đó, vào mùa đông công năng của găng tay giữ ấm sẽ cho chúng ta cảm giác thoải mái. Khi cần cầm, sử dụng gậy leo núi, hay bất kỳ món đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái nào?

Việc tay không bị lạnh – cóng. Là một cảm giác cho chúng ta sự thoải mái. Cảm giác tự tin cực cao khi di chuyển, đi bộ đường dài, leo núi. Vào những ngày mùa đông, và nhiệt độ môi trường được đánh giá là khá khắc nghiệt.

Chọn phần áo mưa khi đi Trekking leo núi

Là đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái mang tính vô thưởng, vô phạt. Nếu bạn sợ mang áo mưa dự phòng cho chuyến đi, và làm balo nặng lên. Thì khá “tiếc”, chiếc áo mưa thường nặng không quá 1% trọng lượng balo.

Áo mưa mang đi Trekking, leo núi luôn giúp chúng ta có sự chủ động. Bảo vệ mình an toàn hơn trước khả năng thời tiết thay đổi thất thường mà không được báo trước. Những cơn mưa ập tới dù vào thời điểm, ngày được dự báo có thời tiết thuận lợi.

Khi ấy, không chỉ cơ thể, quần áo được bảo vệ, giữ cơ thể trong trạng thái khô thoáng – thoải mái. Ngay cả phần balo mang đồ đi leo núi cũng được bảo vệ một cách tốt nhất!

Hay đơn giản, áo mưa có thể chùm lên balo, đồ đạc. Bảo vệ chúng tốt hơn vào ban đêm trước hiện tượng sương muối, độ ẩm môi trường tự nhiên tăng cao.

Thiết bị mang nước phù hợp

Với Trekking, leo núi – Hoạt động mang tính chất đi bộ đường dài nói chung. Mỗi cá nhân phải mang theo khá nhiều nước. Trung bình khoảng từ 10 – 20L nước mà mỗi cá nhân phải chuẩn bị và mang theo.

Và dòng túi đựng nước với khoảng 3L nước tối đa. Có thể cất vào trong ngăn chờ của riêng đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái này. Nối dây – ống hút nước ra ngoài qua phần quai đeo balo leo núi.

Có thể giúp chúng ta dự trữ được một lượng nước lớn trong balo khi đi bộ đường dài tương đối thoải mái. Cũng như có thể uống nước qua ống hút trực tiếp mà không phải dừng lại.

Và luôn nhớ, phương án bù nước khi đi Trekking, leo núi. Luôn là uống những ngụm vừa phải, nhẹ nhàng khi cơ thể còn đang tiếp tục vận động. Nói không với những ngụm nước quá lớn, sẽ gây tức bụng. Hay cơ thể hứa hẹn sẽ mất nước nhanh hơn!

Chọn balo leo núi chuẩn bài

Với công năng mang đi mọi đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái ở trên. Nhưng bài học rút ra sau từng chuyến đi. Lời khuyên dành cho bạn là chuyển từ tư duy balo leo núi mang được bao nhiêu đồ (chọn balo theo thể tích, độ lớn).

Hãy quan tâm trọng lượng balo sẽ nặng bao nhiêu khi xếp chật đồ bên trong.

Trọng lượng balo cần đạt một con số an toàn, cho chúng ta sự thoải mái, dễ chịu. Đôi khi công thức balo chỉ nên nặng không quá khoảng 20% phần trọng lượng cơ thể. Chỉ còn đúng khi áp dụng với một nhà leo núi giàu kinh nghiệm.

Hay vai trò của một LEADER trong đoàn Trekking, leo núi. Có kinh nghiệm, khả năng mang đồ nặng, ngoài đồ cá nhân. Họ còn mang thêm vài đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái mang tính chất sinh hoạt. Sử dụng chung khi hạ trại sinh tồn qua đêm.

Cùng với đó, luôn ưu tiên những dòng balo có đai hông trợ lực. Dù thể tích có chỉ là 30L, nhưng khi là balo chuyên dụng. Đai hông vẫn có, để dồn trọng lượng vào lưng dưới, cơ hông. Là vùng cơ lớn hơn, giảm áp lực lên vai khi chúng mang đồ nặng.

Chuẩn bị chỗ ngủ cá nhân khi đi leo núi qua đêm

Sự chuẩn bị cho giấc ngủ ngon và thoải mái nhất. Quãng thời gian dài nhất giúp chúng ta hồi phục sức khoẻ, thức dậy một cách tỉnh táo vào sớm hôm sau. Xuất phát từ giữa thiên nhiên, là một cung đường khó khăn ngay từ đầu.

Khi lời khuyên là mỗi người nên chuẩn bị phần đệm hơi, túi ngủ cá nhân. Tự có một vị trí ngủ lều qua đêm phù hợp và thoải mái cho mình. Sau đó, là vì cách chúng ta cảm nhận, chiếc đệm hơi như nào là phù hợp, an toàn là hoàn toàn khác nhau.

Cũng như không gian riêng, với thói quen nảm ngủ của mỗi người, sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới người nằm bên cạnh. Hay túi ngủ, với Size phù hợp với cơ thể, sẽ cho chúng ta có được sự ấm áp cao nhất. Cơ thể cũng được thả lỏng cao nhất, cho giấc ngủ sâu, chất lượng cao.

Tạm kết về nội dung đồ leo núi, Trekking giúp chúng ta thoải mái hơn

TOP đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái. Chìa khoá giúp bạn giữ sức, có được một nền tảng sức khoẻ, những trải nghiệm tốt nhất. Trong một tinh thần dễ chịu, hạn chế nhiều nhất áp lực khó khăn, khó chịu với cơ thể.

Khi Trekking, leo núi thì thể chất là một chìa khoá quan trọng dể quá trình di chuyên thuận lợi. Kết thúc một chuyến đi an toàn.

Chi tiết TOP đồ dùng, phụ kiện leo núi cho một hành trình thoải mái. Hiện có những sản phẩm mới mẻ, đa dạng. Được tư vấn từng bước chuẩn bị, giúp bạn từ những việc chăm sóc bản thân, sức khoẻ khi di chuyển. Khi tới mua sắm, chuẩn bị đồ leo núi tại Armyhaus – Địa chỉ bán lều cắm trại, thiết bị hoạt động, thể thao ngoài trời uy tín

  • Armyhaus Cơ sở 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 87 90
  • Armyhaus Cơ sở 68/25 Trần Quang Khải – P. Tân Định – Q1 – TP. HCM – 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here