Picnic ngoài trời, một câu chuyện mà ai cũng nghĩ. Và mong muốn một hình ảnh cả nhà ngồi ngoài trời, một hoạt động ăn uống quây quần. Cùng nhau vừa ăn uống, vừa vui chơi, những câu chuyện vô tận trên một đồng cỏ xanh bát ngát.

Trải nghiệm một buổi Picnic ngoài trời theo một câu chuyện QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG

Và rất nhiều câu chuyện khác, mà chúng ta cùng đi trải nghiệm trong nội dung hôm nay.

Nói lại Picinc ngoài trời là cái gì?

Theo Wikipedia, Picnic là một hoạt động ăn uống ngoài trời. Một bữa ăn mang tính chất dã ngoại, nghỉ ngơi giúp chúng ta có một ngày cuối tuần thư giãn. Nghỉ ngơi với những hình ảnh bếp nướng BBQ, hinh ảnh những người đàn ông ôm những chai bia.

Cũng như những câu chuyện vô tận trong một buổi đi chơi ngắn. Mà trong câu chuyện của tôi là những cuộc “buôn chuyện” của chị em. Nó lê thê, nó đằng đẵng – nhưng đọng lại.

Tất cả là những gì khiến người ta luôn vui và hạnh phúc nhất.

Một bữa ăn chính nằm trong các hoạt động đi kèm như chuyến tham quan môi trường xung quanh danh lam thắng cảnh, như công viên, bờ hồ hoặc một nơi khác tạo ra một khung cảnh thú vị, hoặc kết hợp với một sự kiện công cộng như trước khi một buổi hòa nhạc, sự kiện ngoài trời…

Ở nước ta Picnic cũng được tìm kiếm nhiều với từ khóa Đi Picnic nên ăn gì? Đi Picnic nên chuẩn bị những món ăn gì? Cách làm tiệc BBQ khi đi Picnic,… Chứng tỏ người ta cũng có một sự hiểu kỹ, hiểu rõ những gì mà một buổi Picnic mang lại. Những trải nghiệm chúng ta có được gói gọn trong một buổi đi chơi gia đình.

Từ việc đi Picnic cần chuẩn bị gì? Chúng ta cũng mang hoạt động này lên một tầm cao mới hơn. Ngoài tìm kiếm địa điểm, tổ chức một buổi ăn uống ngoài trời. Những ý tưởng đi Picnic đã mang tới những trải nghiệm đặc biệt, những hoạt động kéo dài ra. Giúp con người thực sự được thư giãn, nghỉ ngơi hơn ở ngoài trời.

Trong cái khung cảnh thư giãn, nhẹ nhàng mà hiếm khi chúng ta có được.

Một buổi Picnic sẽ tới từ….

Chính trên cái bàn làm việc của chúng ta, nơi dù chúng ta dù quen với mọi thứ. Chấp nhận một công việc có sự lặp đi lặp lại thường ngày. Thì Picnic ngoài trời sẽ lóe lên trong óc chúng ta, một cái gì đó thư thái, thoải mái và có trong đó cả sự hạnh phúc.

Với tôi, khi nghĩ tới hình ảnh của một buổi Picnic ngoài trời. Nó là một bãi cỏ xanh, một hồ nước rộng ngay trước mắt. Ngồi trên một chiếc ghế xếp ngoài trời, một chai Tiger Crystal trên tay mát lạnh.

Nó cho tôi một cảm giác của một người đàn ông. Một cảm giác mà mình mong muốn mặc kệ ngoài kia tụi nhỏ nô đùa, phụ nữ rôm rả với những câu chuyện vô bờ bến. Nhưng mặc kệ, vì buổi Picnic này là tôi chọn, tôi muốn mọi thứ ở đây.

Từ khung cảnh, tiếng nô đùa của trẻ con. Vợ tôi và những người phụ nữ khác, nó phải ở đây, phải như thế này. Với không ít người đang ngồi trên bàn làm việc, hai chân đút dưới gầm bàn như tôi lúc này.

Cũng tự hiểu ra, những tiếng ồn, cái âm thanh khó chịu từ trẻ con, phụ nữ mà tôi cố tả theo cách “thô thiển” nhất ở trên. Đôi khi nó lại là tiếng ồn của hạnh phúc – cái sự khó chịu mà chúng ta muốn nó tới ngay lúc này. Và…

BAO LÂU RỒI CHÚNG TA CHƯA CÓ MỘT KHOẢNG THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH ĐÚNG CÁCH!

Chuẩn bị đi Picnic và sự gắn kế trở lại

Tôi chợt nhớ ra, tôi phải làm sao để nội dung này có thể SEO lên TOP. Tối ưu hóa từ khóa Picnic ngoài trời có một vị trí tốt nhất trên Google. Và chúng ta mới gặp nhau được ở đây?

Trong cái mạch cảm xúc hiện tại, dễ là Sếp tôi sẽ giận tôi trước. Nên tôi nghĩ ra rồi, tôi sẽ cùng anh ý tạo ra một dòng xảm xúc chung với tôi. Hai “thằng đàn ông” cùng lên ý tưởng và chuẩn bị cho một buổi đi Picnic. Tất nhiên tôi sẽ có kế hoạch của tôi, và ông sếp cũng sẽ có những trải nghiệm của anh ý muốn.

Cả hai sẽ cùng có một câu chuyện Picnic ngoài trời của riêng mình. Và cả hai có một điểm chung:

Vì gia đình…

Đúng vậy, trong cuộc sống này cả tôi và Sếp tôi. Coi những khoảng – buổi sáng hay chiều nguyên vẹn cho gia đình có lẽ là hiếm. Là xa xỉ trong độ tuổi trẻ nhất, nhiều năng lượng nhất để cống hiến tại văng phòng này.

Và mọi hình ảnh, ý tưởng cũng đủ khiến một người đàn ông rưng rưng. Cái màu xanh – tươi của một bãi cỏ, nó mang tới cả hai anh em tôi cái sự bình yên, tư giãn tâm hồn đúng theo kiểu: QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG.

Chúng tôi đi nhiều, có nhiều trải nghiệm, nhiều buổi Camping, chuyến du lịch. Nhưng để hòa mình vào trong đó đúng cách, có lẽ là chưa và khá hiếm. Ngay cả khi cả cái văn phòng này chỉ định một chuyến đi chơi, anh em được tự do không nghĩ về công việc.

Nhưng chúng tôi – bệnh nghề nghiệp mà. Vẫn luôn cố gắng gom góp, đong lại những trải nghiệm quan trọng. Một buổi Picnic ngoài trời có gì đặc biệt, và lột tả hết cho bạn đọc của mình.

Mà đâu biết, chỉ cần có lũ trẻ con, bà xã ngồi trên bãi cỏ kia. Một lần nữa, cuộc bàn luận cho ý tưởng nội dung đi Picnic ngoài trời gia đình của tôi và Sếp. Giờ tôi sẽ nói là người anh em của mình, nó lại lắng xuống, nhiều cảm xúc và đôi khi là nước mắt.

Nước mắt củ sự khao khát, một khung cảnh bình dị. Yên lặng, ngắm nhìn con và vợ làm những công việc đơn giản nhất. Mà tôi, anh tôi bỏ đi từ khá lâu rồi, và mong muốn những gì đó thật lớn lao, nhưng ý nghĩa lại không nhiêu.

Mang ý định Picnic ngoài trời về nhà

Tôi về nhà trong một tâm trạng hứng khởi hơn, tất nhiên chưa phải là nhất. Vì ý tưởng và KPI cho từ khóa Picnic ngoài trời này. Tôi hơi cứng trong những câu chuyện đề xuất bàn bạc với vợ về buổi Picnic cho gia đình, cùng gia đình ông sếp vào cuối tuần.

Tôi muốn khai thác tâm lý của bà xã, từng trải nghiệm cảm xúc của cô ấy. Khi ông chồng gần cả năm chỉ đi làm và về nhà trong bực bội. Và khi nghe cái đề xuất này từ tôi, cảm xúc của cô ấy như nào?

Và tất nhiên, chẳng có gì gọi là bất ngờ từ phía bà xã. Mọi thứ được hỏi, được đặt vào là những nghi ngờ. Dở hơi – Ông làm gì sai? – Chuộc lỗi? Tôi cũng đoán ra được trước, và bạn cũng thế đừng bất ngờ nếu vợ bạn cũng phản ứng như vậy.

Mọi thứ về một ý tưởng lạ, ít hoặc chưa bao giờ xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Rất dễ trở thành một điều dở hơi. Và tương tự với người anh em của tôi, mọi thứ trong mắt chị ý cũng như vậy.

Và bạn phải biến nó thành một hành trình dài, không phải thuyết phục vợ theo cách mua hàng từ công ty mình. Mà tôi kiên trì, tôi mang nó tới với vợ một các vui vơ. Rõ ràng cô ấy sẽ để ý, sẽ hiểu cái tâm và bạn thực sự muốn buổi đi chơi này, với bạn với gia đình. Hay tôi sẽ đi Picnic ngoài trời cùng gia đình sếp của mình.

Những sự gắng kết, những câu chuyện và những cảm xúc phải giúp tôi. Giúp vợ tôi muốn tham gia vào trải nghiệm mà ở đây vợ tôi chưa từng có. Chồng làm về du lịch, dã ngoại mà 99% những chuyến đi của cô ấy vắng mặt tôi. Hay có thì ông chồng cũng chăm chỉ note lại nhiều thứ trong chuyến đi

Thay vì làm vợ vui, cùng cô ấy đồng hành trong mọi trải nghiệm trọn vẹn nhất. Và bỏ qua cái gọi là KPI cho từ khóa một buổi Picnic ngoài trời này phải lên TOP. Tôi dồn nhiều cảm xúc vào trong mỗi cuộc nói chuyện, hay vô tình nói tới Picnic với cô ý

Và 90% vợ tôi OK với ý tưởng này thì mọi chuyện coi như xong. Và con trai bắt buộc là theo bố mẹ rồi.

Dồn cảm xúc vào một buổi Picnic ngoài trời

Khi vợ tôi, và chị xã của ông anh tôi OK mọi thứ. Hai gia đình bắt đầu ngồi với nhau, một chàu cà phê nhẹ nhàng để hai chịu em được nói chuyện với nhau. Và nghe hai anh em tôi nói về kết hoạch, điểm dựng trại cho một buổi Picnic ngoài trời.

Chị em cũng từ đó mà có những cảm xúc, có những ý tưởng cùng hai ông chồng đang trong trạng thái “dở hơi”. Đang đặt bẫy hai chị em vì một cái KPI này, bắt đầu nói tới cái họ muốn. Những món ăn sẽ chuẩn bị, và những trò cho 3 đứa trẻ con.

Mọi thứ lúc này có lẽ là rõ ràng hơn, và phải bàn vào chiều thứ 6. Vì thứ 7 ở Hà Nội anh em tôi vẫn có một lịch làm việc vào buổi sáng. Mọi chuẩn bị chỉ còn vào chiều thứ 7, cùng vợ ra chợ mua sắm thực phẩm. Đồ ăn cho một buổi Picnic ngoài trời gia đình như đã bàn.

Mục tiêu dồn dập, không để chị em có được một khoảng thời gian, dù nhỏ nhất. Đặt ra những câu hỏi tại sao? Vì sao hai ông rủ hai bà vợ đi Picnic.

Và một buổi Picnic ngoài trời kiểu QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG

Hãy nhớ, cái gì thuộc về lần đầu tiên. Nó luôn hào hứng và nhiều cảm xúc, à quên cũng phải nói đây là lần đầu tôi và ông anh – Là sếp tôi đi dã ngoại cùng gia đình. Nên chính bản thân chúng tôi cũng rất hào hứng với buổi sáng chủ nhật này.

Không gian chúng tôi chọn, nó mướt cỏ xanh và xa thành phố. Tại Eco Park, một nơi cũng khá đơn giản để đi Picnic ngoài trời. Và đủ linh hoạt để thay đổi hoạt động, kéo dài buổi đi chơi hơn nếu buổi Picnic trở nên hơn nhạt. Với cái bẫy và cái KPI mà anh em tôi muốn mang về.

Tất nhiên, dù vì cái gì đi nữa, khi mọi mục tiêu chính dồn về là vì gia đình. Mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn, trong chuyến – một buổi Picnic ngoài trời này chúng tôi không dùng lều. Mà chỉ trải một chiếc thảm nhỏ, vừa là không gian chính cho bữa ăn ngoài trời. Vừa là không gian để chúng tôi nói chuyện, chém gió một cách vui vẻ nhất.

Chuyến đi có nhiều lợi thế, khi Ecopark là một địa điểm cắm trại gần Hà Nội có nhiều người lui tới. Và dễ để vợ tôi và vợ sếp bị mê hoặc trước những hoạt động của những gia đình khác. Và nhìn người ta, chúng ta cũng luôn có được những ý tưởng tốt hơn sau này.

Ngay kể trẻ con, chúng cũng được tự do chơi với những người bạn mới. Những đứa trẻ con có thể quen nhau, chơi với nhau rất nhanh trong cái sự vô tư và hồn nhiên của chúng. Và trừ khi có những gia đình nào quá khắt khe, thôi thì hơi khó.

Nhưng trong buổi sáng tới chiều một buổi Picnic ngoài trời của haigia đình. Mọi thứ dồn hết vào trẻ con,  vui chơi trong cái sự thơ ngây, sáng tạo của chúng. Là 4 người lớn chúng tôi cũng có sự thấm mệt rồi, và không thiếu đi sự vui vẻ trong đó.

Gia đình đi chơi – trẻ con là tất cả

Kết thúc buổi một buổi Picnic gia đình cuối tuần. Kế hoạch của người lớn, địa điểm của người lớn. Nhưng có lẽ, mọi hoạt động tới 99% là của trẻ con. Chúng tôi bị cuốn theo 3 đứa trẻ, những hoạt động, những câu hỏi chúng đặt ra.

Theo chúng nó cũng chưa bao giờ tôi nghĩ là mệt tới thế. QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG mà tôi – sếp và cái KPI này nhận về có lẽ là lũ trẻ. Người lớn vui theo cái vui của chúng nó. Và thằng con trai tôi có rất nhiều những câu hỏi khi về nhà, và tôi đủ dữ kiện cho những kỳ nội dung tiếp theo về một buổi Picnic ngoài trời.

Giá trị người lớn muốn có khi chọn đi Picnic cho gia đình là sự thông thả, nghỉ ngơi. Nhưng cái chuyện chơi với con trước và sau một buổi tiệc ngoài trời. Nó chính là cái sự rưng rưng, và nước mắt mà tôi nói tới từ đầu.

Trẻ con – đi chơi – chỗ chơi trong những đô thị là một câu chuyện không hồi kết trên báo, trên mạng. Và món quà từ một buổi Picnic ngoài trời. Có lẽ là thứ chúng mong từ lâu lắm rồi, và hôm nay tôi với ông anh tôi mới dành được cho 3 đứa.

Với tôi, một buổi Picnic ngoài trời nó dừng lại ở một câu chuyện, những cảm xúc như vậy!

Bonus Những lưu ý khi mang đồ ăn khi đi Picnic ngoài trời

Thùng đá giữ nhiệt ngoài trời

Với kinh nghiệm đi picnic ngoài trời lần đầu. Chúng ta cần chuẩn bị gì cho một gia đình cho những món đồ ăn. Luôn có những món ăn chắc chắn phải bảo quản lạnh. Và cần tiếp tục được giữ lạnh khi ở ngoài trời vào ngày hôm sau. Giải pháp nhanh gọn nhất là sử dụng những dòng thùng/ hộp giữ nhiệt lạnh ngoài trời chuyên dụng.

Những dòng thùng giữ nhiệt lạnh hiện nay thường có thông số tới khoảng 24 tới 36 giờ giữ lạnh. Đồng nghĩa chúng ta có tới 36 tiếng bảo quản thực phẩm tươi sống an toàn khi đi cắm trại. Và nó là một khoảng thời gian khá dài, khá dư giả cho một buổi đi cắm trại cuối tuần.

Mặc dù vậy, khoảng thời gian sử dụng của thùng đã lạnh dã ngoại. Và bảo quản sự chuẩn bị khi đi dã ngoại ăn gì của chúng ta. Còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết bên ngoài khi chúng ta đi cắm trại trong một ngày thời tiết đẹp. Hay quá nắng nóng, thì khả năng giữ nhiệt của thùng lạnh có thể bị giảm xuống.

Chưa hết, trong vấn đề sử dụng thùng lạnh khi bảo quản thực phẩm ăn uống khi đi cắm trại. Thì chúng ta cũng nên chia ra 2 thàng đã lạnh. Bổ sung một phần nước đá đi kèm cho phần giải khát khi ở ngoài trời.

Là một lưi ý nhỏ hãy quan tâm, và giúp chúng ta có những trải nghiệm tối khi cắm trại ngoài trời.

Sử dụng bếp nướng an toàn khi ở ngoài trời

Bước thứ hai, đi dã ngoại ăn gì và chúng ta có những lựa chọn là đồ nướng, tiệc nướng BBQ. Thì bếp nướng sẽ là phần kinh nghiệm đi picnic cần chuẩn bị gì cho một gia đình thứ hai được quan tâm trong một chuyến đi. Với hai lựa chọn có thể là bếp than hoa, và bếp nướng ga chính hãng đều là những lựa chọn tốt trên thị trường hiện nay.

Nhìn chung, bếp nướng than vẫn sẽ được ưa chuộng hơn nhờ một thiết kế nhẹ nhàng. Công năng và cách sử dụng đơn giản nhất cho người dùng. Mang vác cũng không có sự cồng kềnh và nặng nề khi gia đình đi camping băng xe máy, hay ô tô có khoang chứa đồ rộng rãi.

Trong khi đó, bếp nướng bằng ga có một công năng tối ưu hơn. Khi nó cho một nguồn nhiệt lượng ổn định hơn khi làm BBQ ngoài trời. Khu vực chính tản nhiệt trong bếp được cuốn dây mai-so giúp chúng ta có một lượng hơi nóng tỏa lên đủ làm chín đồ ăn.

Không bị cháy xém, đóng than khi chúng ta nướng đồ bằng than. Do lửa tác dụng trực tiếp vào món ăn và gây cháy xém như chúng ta thường thấy.

Những dòng bếp nướng hiện đang có giá bán khá ổn so với nhu cầu sử dụng của chúng ta. Hoặc có thể thuê và có những trải nghiệm ban đầu, với chi phí rất an toàn và tiết kiệm. Khi lên kế hoạch đi dã ngoại ăn gì? Tổ chức ăn uống ngoài trời như thế nào?

Bàn ghế xếp dã ngoại cho những không gian ăn uống gia đình

Với một chuyến đi dã ngoại và ý  tưởng ăn gì cho gia đình. Rất nên có một bộ bàn ăn dã ngoại ngoài trời. Giúp bữa ăn cho cả nhà có sự thoải mái và ngăn nắp hơn, nhất là khi ăn uống ngoài trời mang một hình ảnh gì đó hơi thiếu đi sự ấm cúng. Sạch sẽ với một vài người hơi khó tính trong gia đình.

Việc đi dã ngoại ăn gì và khuyên sử dụng bàn xếp, ghế xếp dã ngoại với gia đình. Vì chúng ta chỉ cần mua hoặc thuê những bộ bàn nhỏ, từ 3 tới 5 người dùng. Với giá bán rất hợp lý, và khi có đông người hơn chỉ cần bổ sung những chiếc ghế xếp bên ngoài kèm theo.

Có thể, bản cất của việc chuẩn bị này có phần hơi bày vẽ. Tuy nhiên, cách chúng ta đi dã ngoại hiện nay cũng đã thay đổi khá nhiều rồi. Việc đi dã ngoại ăn gì, và cách ăn uống như thế nào? Cũng nên được quan tâm, chú ý hơn vào  tính cách trong cả một nhóm đi chơi đông người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here