Trang phục dã ngoại cho trẻ em vào những ngày đẹp trời, thời tiết tốt. Ngày đông nắng đẹp như nào để con luôn thoải mái. Cũng như tiêu chí bảo vệ an toàn cho con đúng chừng mực khi tham gia vào những hoạt động vui chơi ngoài tự nhiên?

trang phục dã ngoại cho trẻ em

Khi chúng ta hiểu về những hoạt động ngoài trời của trẻ. Khi thân nhiệt của các bé tăng theo thời gian, cường độ vui chơi, hoạt động. Cũng sẽ tăng dần lên khi bé đã quen với không gian tự nhiên, địa điểm cắm trại cho con được lựa chọn từ trước đó.

Trang phục dã ngoại cho trẻ em ngày hè cũng như đông

Vừa đủ cho những hoạt động

Ngoài sự vừa vặn, phù hợp cho bé khi ở ngoài trời. Mặc gì cho con khi đi cắm trại, dã ngoại, tự mình vui chơi ngoài trời. Cũng phải là những trang phục giúp con cảm thấy thoải mái, ít mang tới những hạn chế trong vận động. Và sau đó:

 • Trang phục dã ngoại mùa hè: Nên chọn những chiếc áo thun, quần cạp chun. Với riêng áo thun được làm từ vải sợi Cotton tổng hợp. Có Polyester để mồ hôi mau bay hơi khi được thấm hút tốt. Có sợi Spandex với sự co giãn, thả lỏng cơ thể bé tốt hơn. Quần chun, co giãn và Fit nhẹ với bụng trẻ, giãn ra khi ăn no.
Đồng phục gia đình mùa hè – lựa chọn hấp dẫn cho trẻ khi đi dã ngoại
 • Trang phục mùa đông: Ngoài đủ giữ ấm cho con, cũng nên quan tâm tới việc trẻ vui chơi, chạy nhảy và thân nhiệt tăng theo thời gian. Cần những trang phục thoát hơi tốt, yếu tố mau khô ở lớp lót bên trong của trang phục dã ngoại cho trẻ em. Cũng được ưu tiên, nhằm hạn chế hơi ẩm thấm ngược vào, khiến trẻ có thể bị cảm lạnh
 • Giày dép cho hoạt động vui chơi: Được chọn phù hợp với môi trường, hoạt động của bé. Chắc chân hỗ trợ bé vui chơi, chạy nhảy một cách nhiệt tình. Cũng như nên quan tâm tới thói quen mang giày, hay đi dép quai hậu – đâu mới là phần trang phục dã ngoại cho trẻ có được sự thoải mái cao nhất!

Là những yếu tố cơ bản nhất để chọn trang phục dã ngoại cho con khi ra ngoài vui chơi. Trong những chuyến đi, những trải nghiệm đầu tiên. Và đạt được.

Những yêu cầu khi chọn trang phục dã ngoại cho trẻ em

Sự thoải mái tạo sự hưng phấn

Khi chọn trang phục dã ngoại cho con, khi muốn bảo vệ con ngoài trời. Quý vị phụ huynh cũng không nên cường độ hoá vấn đề. Chọn quá khủng khiếp, mang tới cho con cảm giác nghiêm trọng. Mất đi sự thoải mái, hồn nhiên trong trẻ.

Thay vì cho con một cảm giác mặc đồ, lên đường đi chơi. Lại cho con thứ gì đó quá khủng khiếp. Cho con tâm lý chuẩn bị chịu đựng, chống chọi lại tự nhiên không đáng có!

trang phục dã ngoại cho trẻ em

Và cách nhanh nhất, cứ nghĩ tới những trang phục khi cho bé đi chơi, đi du lịch trước đó. Trẻ con luôn được lựa chọn những trang phục mà chúng thích nhất. Từ chủng loại, phong cách, tới màu sắc được cho là thích. Và cũng cho con có được sự tự tin cao nhất mỗi khi ra ngoài.

Tâm lý trẻ, lứa tuổi trong từng giai đoạn phát triển luôn cho bé những lựa chọn. Kiểu cách riêng làm cho trẻ vui, duy trì sự hưng phấn, thoải mái. Cho phép trẻ dù trong bất kỳ môi trường nào, mới – cũ. Thì con luôn tự tin, chủ động với những gì chúng muốn làm.

Và chỉ chọn những phụ kiện cho bé

Như phần mũ nón, áo chống nắng, găng tay bảo vệ bé khi được tham gia những hoạt động ngoài trời. Hay phụ kiện chơi xe đạp có mũ bảo hiểm, bảo vệ gối – khuỷu tay. Áo phao, dép đi nước nếu chơi SUP.

Những phần trang phục dã ngoại cho trẻ em được bố mẹ chuẩn bị thêm. Chuẩn bị phù hợp cho việc bảo vệ con ngoài tự nhiên đúng chừng mực, đúng cách. Dựa trên những yếu tố:

 • Hiểu về địa điểm cắm trại: Địa hình, khu vực hồ nước, các khu vực thám hiểm – khám phá tự nhiên. Dự báo thời tiết trước chuyến đi
 • Dự kiến thời gian cắm trại: Phân rõ một buổi cắm trại, dã ngoại. Hay mang tới con một buổi cắm trại qua đêm
 • Theo tính chất hoạt động: Vui chơi chạy nhảy; Đi bộ khám phá không gian cắm trại; Chơi những bộ môn dưới nước; Hay chuyến Hiking, Trekking ngắn phù hợp với con.

Trang phục chống nắng dã ngoại cho trẻ em

Luôn được quý phụ huynh quan tâm, bởi không ai chọn ngày đi chơi cho con trong tiết trời âm u, xám xịt cả. Những ngày nắng đẹp mùa hè, nắng ấm mùa đông luôn được chọn lựa, khi ấy:

 • Mũ lưỡi trai là món đồ nhẹ nhàng, gọn và thoài mái. Chống nắng cho vùng đầu, lưỡi trai được bảo vệ che và bảo vệ mắt cho bé dưới nắng hè.
 • Mũ tai bèo – mũ rộng vành trẻ em được chọn khi kiểu mũ này có thể chắn, che nắng cho vùng sau gáy của bé. Giúp bé được bảo vệ tốt hơn khi ở ngoài trời.
 • Áo chống nắng sẽ có hiệu quả khi bé vui chơi dưới nắng tới khoảng 10h hay 10h30 trưa. Trước khi bé phải vào trong bóng râm, hay nghỉ ngơi trong lều cắm trại vào ban trưa.

trang phục dã ngoại cho trẻ em

Liên quan một chút tới trang phục dã ngoại cho trẻ em. Cũng như bảo vệ con khi đi chơi, dã ngoại vào những trưa hè. Thì cũng nên chọn một mẫu lều cắm trại có mái hiên rộng.

Khi đóng kín mọi ô thoáng hai bên, mở duy nhất cửa phía trước. Nhờ mái hiên đủ rộng sẽ giúp ánh nắng ngoài trời không đi sâu vào trong lều. Bảo vệ bé hiệu quả trước ánh nắng, nhiệt độ ngoài trời cao vào những trưa hè.

Nhưng khi mùa đông tới

Khi giữ ấm cho con là một yêu cầu quan trọng. Nhưng giữ ấm sao cho phù hợp với những hoạt động ngoài trời. Phù hợp khi vui chơi, và mồ hôi cơ thể bé vẫn thoát ra trong trong tiết trời khá lạnh. Nhưng cũng hãy bắt đầu với vài bước cơ bản

 • Chọn ngày đi chơi, hãy chọn thời điểm nhiệt độ phù hợp. Tránh những thời điểm thời tiết không phải rét, hoặc rét đậm
 • Để có thể chỉ cần mặc cho con từ 2 – 3 lớp nhẹ nhàng. Không nên mặc quá dày, cho bé cảm giác cộm – khó chịu khi vui chơi, hoạt động
 • Chọn áo khoác có khả năng chống ẩm, với tiết trời đông độ ẩm cao, sương muối trong tự nhiên. Lớp áo trong luôn khô thoáng, luôn giữ ấm cho bé tốt nhất
 • Khi cần thiết, có thể bỏ một lớp áo len ở giữa. Chỉ cần áo giữ nhiệt, và áo khoác chống ẩm cho bé. Đủ ấm, cũng như thoáng và dễ chịu cho bé khi vui chơi, chạy nhảy.

Chọn giày dép cho bé khi đi cắm trại

Trong quá trình chọn gì, trang phục dã ngoại cho trẻ em? Giày dép sẽ là công cụ chính giúp trẻ có được cuộc chơi an toàn. Thích nghi với địa hình, mấp mô, bằng phảng, hay địa hình đầy đá dăm, cây gai ẩn mình trong lớp cỏ xanh.

trang phục dã ngoại cho trẻ em

 • Chọn giày thể thao, hay dép Sandal được chọn phù hợp với cá tính của trẻ. Cũng như đều là những món trang phục dã ngoại cho trẻ em. Cho cảm giác ôm chắc chân bé, giúp bé vui chơi, chạy nhảy an toàn
 • Giày thể thao của bé, sẽ bảo vệ bàn chân của bé tốt nhất với lớp vải chống nước. Hay lớp da chống bào mòn bên ngoài. Đất đá sẽ ít bám vào chân hơn, an toàn hơn với những thân cây gai có thể cọ vào chân trẻ khi luôn nằm ẩn dưới bãi cỏ, hoà vào với màu xanh của những bãi cỏ. Không gian vui chơi thân thiện của trẻ
 • Dép Sandal, sẽ thân thiện trên góc độ là một trang phục dã ngoại cho trẻ em giúp bé cảm thấy thoải mái. Cũng như những miếng dán Velcro, giúp bé có tự chỉnh độ rộng của dép Sandal, để thoáng chân hơn. Hay dễ chịu hơn khi bé hoạt động mạnh, bàn chân phồng lên khi hoạt động.

Ngoài ra, chả giày của bé, và dép Sandal cho bé vui chơi ngoài trời. Đều được làm từ nhựa EVA cho phần đế, giúp cho giày dép của bé luôn siêu nhẹ, thoải mái. Cũng như, lớp đế dèo giúp hỗ trợ tốt những cử động của gang bàn chân, giảm đau mỏi, căng tức bàn chân khi vui chơi, chạy nhảy lâu.

Có cần trang phục dã ngoại cho dự phòng trẻ em

Dự phòng, một chút đồ – quần áo thay cho bé khi vui chơi ra mồi hôi. Hay khi bé vui chơi dưới nước như vẫy nước dưới hồ, tham gia chèo SUP cùng bố mẹ. Thì những bộ đồ khô, đồ mới cho bé cũng là phần phải được chuẩn bị.

Thậm chí là ưu tiên.

trang phục dã ngoại cho trẻ em

Nhằm giúp con khi vui chơi, trang phục dã ngoại cho trẻ em quá ướt. Dính vào người bé, vừa khó chịu. Cũng vừa mang hơi ẩm thấm ngược lại người bé.

Trẻ con sẽ dễ cảm hơn rất nhiều so với người lớn khi bị hơi ẩm. Quần áo ướt thấm vào người khi vui chơi hết mình. Lượng mồ hôi toát ra trên cơ thể bé cũng lớn hơn so với những hoạt động khác của một người lớn.

Những lưu ý khác khi chuẩn bị trang phục dã ngoại cho trẻ em

Luôn theo dõi, cảm nhận thời tiết

Nhằm có được những sử chuẩn bị tốt nhất, hay cụm từ chúng tôi hay sử dụng là tối ưu nhất. Không phải mang quá nhiều đồ, cũng như đạt chuẩn những điều chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.

Thực tế, với sự chỉn chu cao nhất chỉ cần 2 bộ trang phục cho bé là đủ. Hãy thay đồ cho bé trước khoảng thời gian ngủ lều qua trưa, nếu hành trình của bạn kéo dài trong ngày.

Trong khi 2 -3 bộ đồ, trang phục cho trẻ em khi đi cắm trại. Sẽ được thay phù hợp khi:

 • Cho con vui chơi, có những hoạt động dưới nước
 • Sau đó, là những chuyến đi 2N1Đ. Khi ngủ lều qua đêm hãy cho bé bộ đồ ngủ, khô thoáng mềm mịn, thoải mái.

Luôn nghĩ tới cảm giác khi chính người lớn chúng ta được vệ sinh cá nhân, thay đồ. Sau mỗi hoạt động cơ thể cảm thấy thanh thoát, nhẹ nhàng và dễ chịu như nào?

Trẻ con cũng vậy, khi được thay quần áo, khi loại bỏ lượng mồ hôi lớn trên cơ thể (Mồ hôi thấm trên vải áo). Trẻ cũng có được cảm nhận, cảm giác tốt tương tự vậy.

Quan sát khi con hoạt động

Khi bé quen với không gian, địa điểm cắm trại – vui chơi cho bé ngoài trời. Bé sẽ hoạt động rất nhiều, cơ thể nóng lên, cơ thể bé thoát rất nhiều mồ hôi. Ngoài việc quan sát và bù nước cho con hợp lý và kịp thời.

Thì cũng nên quan tâm tới trang phục dã ngoại cho trẻ em. Độ ẩm của trang phục, thể hiện rõ nhất trên lưng áo. Hay khi ở ngoài trời vào mùa đông, cứ sờ nhẹ vào sau gáy bé.

Để có thể thay đổi trang phục dã ngoại cho khô trẻ. Hay bỏ bớt lớp áo bên trong kịp thời, giúp cơ thể bé cảm thấy thoáng, dễ chịu hơn. Khả năng hưng phấn, vui vẻ của bé cũng sẽ được duy trì tốt hơn, khi được ra ngoài.

Được bố mẹ cho một không gian vui chơi, tự do, thoải mái.

Tạm kết về trang phục dã ngoại cho trẻ em

Chúng ta luôn dành cho con sự bảo vệ, chăm sóc đặc biệt mỗi khi ra ngoài. Ngoài những nội dung

trang phục dã ngoại cho trẻ em

Thì lựa chọn trang phục dã ngoại cho trẻ em cũng là sự chuẩn bị. Cách bảo vệ, và cách giúp con:

 • Luôn vui chơi thoải mái, cơ thể linh hoạt với trang phục phù hợp
 • Bảo vệ con – chống nắng khi chọn mũ nõn, áo chống nắng
 • An toàn cho con khi chọn mội đôi giày, đôi Sandal. Phù hợp với thói quen chọn giày, dép theo mùa
 • Giúp bé luôn thoải mái khi có đủ trang phục thay thế cho con khi ở ngoài trời.

Nội dung tư vấn chọn trang phục dã ngoại cho trẻ em, cho con. Với sự hỗ trợ, hợp tác, chương trình khảo sát bởi Armyhaus. Địa chỉ mua sắm lều trại, thiết bị hoạt động ngoài trời uy tín tại:

 • Cơ sở Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Cơ sở Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín
 • Update thông tin nhanh hơn qua Fanpages: https://www.facebook.com/dodulichphuot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here