Giá ngang ngửa với một chuyến đi du lịch Châu Âu. 3.000 USD và những thứ đáng đánh đổi cho một Tour Trekking hang Sơn Đoòng của Oxalis Adventure có gì đặc biệt? Hay đơn giản hãy ưu tiên cho quê hương ta, đất nước mình?

Trekking hang Sơn Đoòng

Giá trị của hang Sơn Đoòng sẽ nằm ở thiên nhiên. Một vị trí nhỏ nằm trong khu vực Vườn Quốc Gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Nơi được UNESSCO công nhận là một trong những kỳ quan thiên nhiên Thế Giới đáng được bảo tồn.

Cũng như là một điểm cốt lõi trong phát triển du lịch di sản, văn hoá tại Nước ta hiện nay.

Cung Trekking hang Sơn Đoòng ở đâu?

Trekking Sơn Đoòng, cung đường xuất phá từ KM35 lối đường Mòn Hồ Chí Minh. Đi sâu vào khu vực Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng. Địa giới hành chính nằm tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Khu vực cánh rừng nằm sát Biên giới Việt Nam – Lào. Với một hệ sinh thái vô cùng đa dạng, giàu màu sắc của thự nhiên. Ngoài Hang Én, cùng hang Sơn Đoòng là hai khu vực hang lớn nhất được phát hiện.

Khu vực này cũng có tới 150 hang động lớn nhỏ khác. Chạy quanh khu vực cánh rừng dọc bên giới Việt – Lào.

Cung Trekking hang Sơn Đoòng là một cung khám phá đặc biệt. Khó khăn, hiểm trở nhất hiện nay khi được đánh giá độ khó ở cấp độ 6. Cũng như chỉ có một giấy phép, Tour Trekking Sơn Đoòng duy nhất do Oxalis Adventure khai thác.

Với mức giá khá “mặn mòi” với đa số khách hàng của Trekking, leo núi. Là những bạn trẻ, đam mê xê dịch, yêu những trải nghiệm. Khám phá và có được cho mình những thành tích độc nhất

Lịch sử hình thành cung Trekking Sơn Đoòng

Trước hết, cửa hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1990. Ông Hồ Khanh – Một người dân địa phương trong quá trình đi tìm trầm hương tự nhiên. Đã gặp một cơn mưa rừng tự nhiên khá lớn vào ngày đặc biệt đó.

Trekking hang Sơn Đoòng
Ông Hồ Khanh – Người đầu tiên “chạm mặt” cửa hang Sơn Đoòng

Ông Khanh đã tìm được một vách đá lớn trong rừng để tạm lánh. Bất ngờ cảm nhận và phát hiện có hiện tượng mây mù bay lên rất nhiều từ cửa hang kèm theo tiếng gầm rú bên trong hang. Ông rất sợ nên bỏ đi ngay, bỏ lỡ cơ hội là người khám phá hang động lớn nhất thế giới.

Mãi tới năm 2001, hành trình tìm kiếm hang Sơn Đoòng mới thực sự diễn ra. Do phái đoàn của Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh. Do Howard Limbert dẫn đầu, qua lời kể, mô tả từ ông Khanh. Howard Limbert đã đánh giá đây là một khu vực hang động lớn, khổng lồ.

Howard Limbert – Phái đoàn của Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh

Từ kinh nghiệm của một chuyên gia, hang Sơn Đoòng. Sẽ là một khám phá lịch sử của nhân loại, và cũng phải sau nhiều khó khăn, thất bại. Năm 2009 Howard Limbert cùng phái đoàn Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh.

Mới công bố những kết quả, kết luận khám phá, nghiên cứu đầu tiên. Với điểm đánh giá quan trọng hang Sơn Đoòng có diện tích, độ sâu đặc biệt lớn. Sánh ngang với việc khám phá ra đỉnh Everest, nhưng là ở đơn vị tính dưới mặt nước biển.

Và là một công bố khám phá, thảm hiểm tự nhiên đặc biệt quan trọng với nước ta.

Vậy Trekking hang Sơn Đoòng với Oxalis có gì

Như có nói, Trekking, thám hiểm Sơn Đoòng có mức vé tương đương một chuyến du lịch Châu Âu hiện nay. 3.000 USD cho tổng hành trình 06 ngày 05 đêm, trong đó là 04 ngảy 03 đêm chính di chuyển, sinh tồn trong rừng.

 

Nhưng kết luận, thì đây là số tiền đáng mà những vị khách đã đi, Trekking cung Hang Én, Sơn Đoòng này. Bởi với đa số chúng ta, đây sẽ là trải nghiệm, hành trình chỉ có 01 lần

Nhận thức về cung Trekking Sơn Đoòng

Với chuyên môn, cũng như có sự hợp tác và hỗ trợ của Hiệp hội Hang Động Hoàng Gia Anh. Độ khó của cung Trekking hang Sơn Đoòng nằm ở cấp độ 6. Một cấp độ khó trên trung bình hiện nay.

Để đi được tới cửa hang, khám phá hang Sơn Đoòng. Du khách sẽ đi qua những cánh rừng nguyên sinh cực kỳ lớn, di chuyển lên xuống dốc nhiều lần. Khoảng chênh lệch đạt từ 150 mét – 800 mét.

Tour Trekking hang Sơn Đoòng cũng có tới khoảng 50 lần lội suối. Với bề ngang con suối lớn 10 – 10 mét vuông, mực nước ngang đầu gối. Thậm chí dòng nước chảy và xối khá mạnh, ảnh hưởng khá lớn tới sự cân bằng của cơ thể.

Cuối cùng, để cung khám phá hang Sơn Đoòng đủ khó, đủ thách thức từ cơ bản nhất. Thì du khách cũng sẽ phải “nhẹ nhàng” vượt qua những tảng đá lớn, trơn vì ẩm, trơn vì rêu phong.

Nhưng với một Tour Trekking đắt giá, thì Oxalis có thêm phần thang kim loại. Ở một số điểm có độ dốc khó, mà tới các Trekker, vận động viên leo núi chuyên nghiệp cũng khó di chuyển qua được.

Sinh ra Trekking hang Sơn Đoòng chuẩn Âu Châu

Bạn sẽ choáng khi xuất phát với một Crew Team. Đoàn phục vụ Trekking với khoảng 30 đi kèm, phụ trách an toàn, mang đồ. Tới cả đời sống của chúng ta khi đi Trekking, thám hiểm một điểm hang động hàng đầu thế giới.

Như có nói, Oxalis Adventure vẫn còn sự hỗ trợ. Hợp tác chiến lược cùng Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh. Nên trong Tour Trekking hang Sơn Đoòng có

 • Vai trò chiến lược của 01 thành viên Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh
 • 01 hướng dẫn viên quốc tế
 • 01 chuyên gia hang động Hoàng Gia Anh
 • 5 trợ lý an toàn, hỗ trợ di chuyển đa địa hình, địa hình khó
 • 02 đầu bếp, 01 sự phối hợp từ kiểm lâm

Trekking hang Sơn Đoòng

Chốt hạ thêm là 22 Porter, điểm đặc biệt nhất. Nhóm gùi đồ trong Trekking hang Sơn Đoòng này. Cũng là do chính ông Hồ Khanh, người đầu tiên chạm mặt cửa hang Sơn Đoòng. Đào tạo và phát triển kỹ năng đi rừng, làm nghề rừng

Đảm nhiệm tới khoảng 600 kg đồ dùng, dụng cụ, thực phẩm trong 04 ngày 03 đêm Trekking. Cơ bản thì họ mang đồ cho du khách, hay mang cả một khu vực bếp di động mang theo cho hành trình.

Từng ấy con người phục vụ 10 du khách

Oxalis Adventure công bố chỉ phục vụ 10 khách mỗi Tour. Và 1000 khách, Trekker mỗi năm, gói gọn trong 100 chuyến Trekking hang Sơn Đoòng/năm. Cũng dễ hiểu, an toàn là quan trọng, và mùa mưa, mùa bão không phù hợp cho một hành trình có độ khó ở cấp 6 này.

Tạm trừ đi 22 Porter, 22 người bản xứ tham gia công tác gùi đồ, mang khách sạn di động đi theo. Thì nhóm chuyên gia, hướng dẫn viên, trợ lý an toàn, đầu bếp, cán bộ kiểm lâm. Sơ sơ cũng là 10 người nữa trong đoàn.

Họ hoàn toàn có thể kèm được từng du khách, Trekker. Dẫn dắt chúng ta một cách cẩn thận, an toàn để vượt qua những cung đường khó khăn nhất trong rừng. Thế đó, một điểm cốt lõi, giá trị khi gần 70 triệu/vé Trekking hang Sơn Đoòng.

Một khoản chi bảo tồn tự nhiên

Với những ai Trekking Vườn Quốc gia Phong Nha. Trekking Sơn Đoòng thành công rồi, họ sẽ hài lòng với 7% giá trị gói Tour, 10 người tương đương gần 50 triệu đồng. Chi ra cho bảo vệ rừng, sinh thái tự nhiên khu vực vườn Quốc gia.

Trekking hang Sơn Đoòng

Để bạn, bất kỳ ai là người đến sau, khám phá hang Sơn Đoòng. Luôn được bước vào một không gian, vùng xanh thiên nhiên đặc biệt. Nơi không chỉ đơn giản là du lịch mạo hiểm và khám phá.

Mà còn là một không gian đặc biệt, vùng xanh, phong cảnh kỳ vĩ. Mà có lẽ, Trekking hang Sơn Đoòng sẽ là trải nghiệm chỉ là 01 lần trong đời của chúng ta.

Chưa ai phàn nàn

Khi kết quả mà Oxalis Aventure nhận lại là những phải hồi tích cực. Từ du khách ngoài, cũng như khách hàng trong nước. Không hoàn toàn về mức chuyên nghiệp, cung cách phục vụ trong Tour Trekking hang Sơn Đoòng.

Mà điểm quan trọng là một phương án, quy trình tổ chức hoạt động Trekking, thám hiểm chuyên nghiệp. Với tôi, là khá kỹ khi bạn có hơn 01 buổi phổ biến nội quy an toàn trong ngày đầu tiên. Hay việc loại du khách khi vắng mặt trong buổi họp, phổ biến an toàn đầu tiên.

Phục vụ tốt, cẩn thận nhất trong suốt chuyến Trekking hang Sơn Đoòng. Nhưng Oxalis Adventure không bỏ qua bản thân mỗi người, với đam mê. Cùng sự nghiêm túc, bảo vệ tính mạnh của mình khi đi Trekking, leo núi ở một cung khó mức 6 này.

Cung Trekking hang Sơn Đoòng có gì đặc biệt?

70 triệu cho một phần dịch vụ, chất lượng phục vụ, bảo vệ hành khách. Giờ là lúc nói tới 7% chi phí bảo tồn tự nhiên chung cho Vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Cũng như từng khu vực trong hang Sơn Đoòng.

Mà không chỉ khám phá, đi bộ trong hang. Mà còn là sống, sinh tồn trong hang nữa!

Toàn cảnh vườn Quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng

Trekking hang Sơn Đoòng, nhưng cánh rừng nguyên sinh Phong Nha, Kẻ Bàng. Là nơi đầu tiên chúng ta chạm mặt, có khoảng thời gian tận hưởng không gian nhiều nhất. Hay nói đúng ra, không khí, môi trường hang Sơn Đoòng. Cũng từ địa thế, đặc điểm môi trường vườn quốc gia Phong Nha mà có.

Trekking hang Sơn Đoòng

Gái trị của vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Có tới 02 lần được UNESSCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế Giới. Minh chúng cho môi trường Thiên nhiên, những cánh rừng trong vườn quốc gia luôn được phát huy và bảo tồn.

Tạo môi trường tốt nhất cho thảm thực vật, hệ động vật phát triển đa dạng, phong phú. Khi Trekking hang Sơn Đoòng chúng ta được sống, hoà mình vào Phong Nha. Với bầu không khí ôn hoà, hơi ẩm lớn. Hỗ trợ sức khoẻ, sức bền cao nhất trong suốt quá trình di chuyển.

Khu vực bản Đoòng đồng bào Bru – Vân Kiều

Trong ngày đầu tiên, cung 01 Trekking hang Én bạn ghé qua bản Đoòng. Nằm sâu trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng. Nơi có một cộng đồng, đồng bảo nhỏ của dân tộc Bru sống trong rừng.

Người Bru – Vân Kiều sống nhiều ở khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên. Mỗi làng là một điểm cư trú quần tụ. Có nhà riêng, ở nhà sàn và có bếp lửa bố trí ngay giữ nhà.

Sống trong rừng, nên phương thức canh tác chính là phát rừng, đốt, rồi chọc lỗ gieo hạt giống, làm cỏ, tuốt lúa bằng tay; đa canh – xen canh trên từng đám rẫy kéo dài hàng năm từ tháng 3 đến tháng 10. Ngoài trồng các giống lúa tẻ, nếp, còn trồng sắn, bầu, chuối, cà, dứa, khoai mía v.v…

Một điểm dừng chân thú vị, khi chúng ta sẽ có 01 bữa trưa ở đây. Ngay đầu tiên khi chúng ta Trekking điểm hang Sơn Đoòng. Mà bạn có thể tham khảo chi tiết lịch trình Tour của Oxalis Aventure.

Khám phá cùng Hang Én

Trong hành trình Trekking hang Sơn Đoòng cùng Oxalis. Đêm đầu tiên chúng ta sẽ dừng chân, nghỉ ngơi, ăn uống tại Hang Én. Một điểm hang quan trọng trong hành trình thám hiểm, cũng như toàn bộ khu vực vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng.

Đặc biệt hơn, là chỉ đứng sau Hang Sơn Đòong cũng tai Phong Nha Kẻ Bàng. Và hang Deer ở Malaysia, với chiều dài Hang Én sâu 1,6 km, ba cửa hàng, chiều cao trung bình 100 mét, và nơi cao nhất 170 mét.

Hệ thống Hang Én được phát hiện vào năm 1994. Cũng do vợ chồng nhà thám hiểm Howard Limbert người Anh khi tới với Việt Nam. Cái tên Hang Én cũng được đặt một cách đơn giản, gần gũi bởi có nhiều Én sống ở đây.

Vào năm 2015, Hang Én được xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ. Cho cả Thế giới biết về Hang Én ở đâu Việt Nam. Và được các nhà làm phim Holywood lựa chọn cho bộ phim Peter Pan cũng được ra mắt vào năm đó.

Hố Sụt Số 1 – Vọng Khủng Long

Với tồn tích hình thành hang Sơn Đoòng qua hàng triệu năm có những điểm Hố Sụt. Những điểm sụt, cho ánh nắng đi vào. Và mưa cũng trơi vào những điểm hang này, tạo ẩm. Cũng tạo nên những mảng xanh phát triển cực tốt trong khu vực này.

Tại điểm Hố Sụt 1, lớp tồn tích tạo nên một khối thạch nhũ lớn. Xếp lớp cao, có địa hình hiểm trở, khó leo nên như một quả đồi nhỏ. Khiến cho đây được gọi là Vọng Khủng Long.

Không gian này, luôn đón những tia nắng nhẹ từ mặt đất chiếu xuống. Nắng nhẹ tựa như ánh nắng mai, tạo ra một không gian. Khung cảnh khá Chill, thư giãn khi chúng ta tới đây.

Hố Sụt số 2 – Khi bạn tìm thiên đường nơi trần gian

Điểm sụt lún thứ hai, hay còn được gọi là Vườn Địa Đàng. Tạo nên một hố sụt có bán kính nhỏ hơn so với Hố Sụt 1. Tạo nên một con đường dốc thoải hơn, hay độ sâu cũng dài hơn. Khiến ánh nắng chiếu xiên được vào trong khu vực này, là những tia nắng rất nhẹ, dịu.

Thứ ánh sáng, nắng ấm đặc biệt ấy đã tạo nên một khu rừng nguyên sinh nhỏ với rất nhiều cây cối, thảm thực vật đặc sắc, một hệ sinh thái đặc hữu hoàn toàn riêng biệt thuộc về hang Sơn Đoòng.

Một hệ sinh thái hay hơn, và cũng là một cung đường ra – vào khu vực hang di chuyển thuận lợi hơn cho du khách, cho Tour Trekking hang Sơn Đoòng. Với nhiều trải nghiệm hay khác trong điểm hang.

Bức tường Việt Nam – điểm chốt Trekking hang Sơn Đoòng

Một trải nghiệm, Trekking hang Sơn Đoòng mà bạn được chọn. Hoặc đứng ngắm nhìn bức nhũ đá lớn nhất việt Nam hiện nay. Hoặc leo lên đỉnh bức vác cao tới 200 mét, cũng là điểm vòm cao nhất trong hang Sơn Đoòng.

Một bức tranh hùng vĩ, được giới thiệu như Vạn Lý Trường Thành Đất Việt. Cũng báo hiệu bạn vừa thành công trong hành trình trải nghiệm Trekking. Khám phá một kỳ quan, TOP 6 hang động lớn nhất thế giới. Điểm hang Sơn Đoòng tại Vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng.

Kéo dài từ KM35 đường mòn Hồ Chí Minh, sang biên giới Việt Lào. Mà bạn có được cho hành trình Trekking của mình.

Vậy chuẩn bị gì khi Trekking hang Sơn Đoòng

Nhấn mạnh, Trekking hang Sơn Đoòng là hành trình khó nhất mà bạn “chạm mặt”. Một điểm chạm giới hạn bản thân đúng nghĩa. Dù là trải nghiệm chỉ 01 lần trong đời, có người phục vụ, mang đồ.

Nhưng sức khoẻ, ý chí, nghị lực với du khách. Trekker, nhà thám hiểm bán chuyên, sẽ bị “vắt kiệt” cực mạnh, cực nhanh.

Nên chuẩn bị thể chất là cực kỳ quan trọng

Lời khuyên là hãy dành cho mình 3 – 6 tháng cho việc tăng sức bền. Tăng thể chất với những bộ môn như chạy bộ, đạp xe đường dài. Hay cũng nên tham gia vào những hành trình chạy Trail.

Trekking hang Sơn Đoòng

Chạy bộ, chạy Marathon ngoài việc tăng cường, cải thiện sức bền. Thì sức mạnh đôi chân, cơ bắp cũng được phát triển toàn diện theo. Trong khi đó, GYM phối hợp trong quá trình này sẽ đóng vai trò là nội dung phát triển sâu cho sức mạnh cơ bắp. Khả năng chịu tải balo nặng khi di chuyển.

Kèm với chế độ rèn luyện – Training trước khi Trekking hang Sơn Đoòng. Điều kiện bắt buộc rằng kèm theo một chế độ ăn uống. Dinh dưỡng khoa học, cũng là điểm chạm quan trọng. Khi muốn nâng cao, phát triển thể chất toàn diện.

Những vận dụng cá nhân cần mang

Ngoài những công, dụng cụ do Team hỗ trợ mang theo, phục vụ chủ yếu cho ăn uống, sinh tồn. 10 du khách trong đoàn cũng phải tự chuẩn bị một số đồ – tư trang như

 • Quần áo Trekking hang Sơn Đoòng phù hợp theo mùa
 • Đồ chống nước, chống mưa ẩm trước khả năng biến đổi, thay đổi thời tiết bất thường

 • Kem chống nắng, vòng đeo tay chống côn trùng trong rừng
 • Đèn pin đội đầu cá nhân, hỗ trợ rảnh tay, tăng cường sự linh hoạt khi di chuyển
 • Phương án dự trữ từ 20 – 30 lít nước theo yêu cầu của Oxalis Adventure – đơn vị vận hành Tour Trekking hang Sơn Đoòng.

Cũng như, bạn có thể chuẩn bị bộ đánh lửa, còi báo khẩn cấp. Dù khó xảy ra, nhưng hãy luôn dự phòng, dự trù khi bạn bị lạc. Hay khi bắt đầu nghỉ ngơi, có những hoạt động tự do trong hang, cũng nên tính toán. Phòng thân trong tình huống xấu nhất.

Áo khoác gió khi ở trong hang Sơn Đoòng

Không khí, nhiệt độ trong hang sẽ thấp, và có xu hướng hạ nhiệt sâu hơn so với bên ngoài. Nên áo khoác gió 01 lớp vào mùa hè, hay áo 2 – 3 lớp vào mùa lạnh. Là sự chuẩn bị cơ bản, và tương đối quan trọng với từng người.

Sự chuẩn bị cho khả năng giữ ấm tốt, tối ưu nhất. Khi áo khoác gió dành riêng cho Trekking, leo núi, thám hiểm còn được làm từ vải, lớp chống nước Gore Tex. Lớp vải có ô thoáng nhỏ hơn tới 20.000 lần so với một giọt nước.

Không cho một giọt nước trôi vào trong, gây ẩm cho lớp giữ ấm. Có thể là lớp nỉ, bông dày với áo đại hàn. Thì chút hơi ẩm, sương muối ngoài trời có là gì với chiếc áo này?

Giày đi rừng Trekking chống nước

Phần quan trọng ngay sau đó, hãy nhớ có cho mình một đôi giày Trekking, leo núi phù hợp. Thứ sẽ giúp chúng ta di chuyển an toàn, thuận lợi hơn khi khám phá hang Sơn Đoòng có gì đặc biệt. Với ưu điểm:

 • Có được độ bám cao, hỗ trợ hiệu quả khi di chuyển đa địa hình
 • Êm chân, hạn chế đau mỏi ở khu vực gót chân nhiều nhất, khi phải mang theo 20L nước trong balo
 • Ưu điểm chống nước hoàn hảo, băng rừng nhiệt đới đầy hơi ẩm, bơi lội trong hang, lội suối vô tư
 • Sản phẩm siêu bền bỉ, lỳ lợm trước mọi tác nhân gây ẩm, bùn đất bám trên giày.

Ngoài giày Trekking, leo núi có được độ bảo vệ, khả năng di chuyển tốt nhất. Thì dép rọ, hay giày vải chống nước cũng được coi là lựa chọn tốt. Với những yêu cầu

 • Luôn chọn cho mình đôi giày có độ ôm tốt nhất
 • Tạo cảm giác chắc chắn tại điểm gót giày, luôn giữ gót chân cố định
 • Một đôi giày luôn cho phép chúng ta buộc, căn chỉnh giày linh hoạt, phù hợp.

Đôi giày Trekking, leo núi chống nước hiệu quả cho hành trình khám phá, Trekking hang Sơn Đoòng có gì đặc biệt. Luôn sẵn hàng tại Armhaus, địa chỉ quen thuộc của giới xe dịch. Mê Outdoor, Outing, Thích khám phá, kèm thương hiệu giày leo núi Humtto Hot nhất thị trường đã tới

 • Armyhaus Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân; Hotline 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B, Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1; Hotline 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here