Vẻ đẹp vùng Tây Bắc, khung cảnh mùa xuân, mùa hoa đào, hoa mận. Là những lý do mà chúng ta chọn phượt, hay đi Trekking mùa xuân Tây Bắc. Cảm nhận, tận hưởng không gian vùng núi cao, tự nhiên hoang sơ.

Có thể là đẹp nhất cả nước! Hay Tây Bắc, cũng nổi bật với những văn hoá đặc trưng của đồng bào Thái, Dao, H’Mông. Chợ phiên, chợ tình những hoạt động văn hoá không bao giờ nhàm, chán…

Trekking mùa xuân Tây Bắc

Du lịch – Trekking mùa xuân Tây Bắc

Tới tới du lịch Tây Bắc nói chung, cảnh quan khí hậu thiên nhiên. Một vùng trời, không gian luôn chứa đựng, đọng lại trong chúng ta sự thanh mát. Trong lành, dễ chịu và vô cùng thư thái.

Lý do Tây Bắc luôn là một điểm đến du lịch hàng năm của chúng ta. Chính là miền khí hậu trong lành và vô cùng mát mẻ. Cơ hội trải nghiệm, tận hưởng 04 mùa trôi qua trong mỗi ngày 24 tiếng.

Hay, các Trekker không phủ nhận rằng, Tây Bắc đang sở hữu nhiều cung Trekking. Mà các Trekker trong phía Nam cũng luôn phải ghen tị. Khi ngoài là những Trekking mùa xuân Tây Bắc đẹp, ấn tượng, cảm nhận được nhiều điều thú vị.

Cũng như, Tây Bắc cũng sở hữu nhiều cung đường Trekking có độ khó cao. Thử thách khi lên những đỉnh núi cao, cung đường dốc và thoải. Thực sự là những cung đường khó, thách thức cao về sức khoẻ, cũng như lý trí người tham gia.

Trekking hay đi leo núi Tây Bắc, luôn cho chúng ta cảm giác đã hơn. Cảm giác xứng đáng, khi bỏ tiền, bỏ thời gian cho cả hành trình.

Hay mùa xuân trên những cung đường Trekking Tây Bắc. Là những cung đường săn mây, săn mùa hoa xuân cực phiêu. Nơi chúng ta gọi đó là đường lên tiên cảnh, lạc vào thiên đường giữa trần gian.

Những lý do, khiến cho Tây Bắc lúc nào cũng là một địa điểm du lịch, khám phá, nghỉ dưỡng. Có lượng du khách lui tới lớn nhất trong năm.

Đặc thù của những cung Trekking đẹp ở Tây Bắc

Những cung đường di chuyển khó!

Trekking Tây Bắc, sở hữu là những cung đường chinh phục đỉnh cao. TOP những ngọn núi cao – nóc nhà của Đất Nước, hay cung Trekking Fansipan. Được coi là nóc nhà Đông Dương, nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn.

Như có nói, độ khó – thách thức khi tham gia leo núi ở Tây Bắc. Là một lý do chính, khiến nhiều người lựa chọn, đổ dồn về nhiều những cung Trekking Tây Bắc. Cảm giác mang tới, tạo ra cho chúng ta những trải nghiệm đáng nhớ!

Đáng lưu lại từng khoảng khắc, những kinh nghiệm Trekking đáng giá. Hay việc tiến vào không gian tự nhiên hoang sơ, núi rừng. Cũng là một thách thức, trải nghiệm được đánh giá là khác khốc liệt.

Trekking mùa xuân Tây Bắc

Ngoài những cung đường dốc dài, địa hình tương đối hiểm trở. Thì thời điểm mùa xuân, điều kiện mà cây cối, thảm thực vật phát triển thuận lợi. Vô tình tạo ra một chút khó khăn tăng thêm, những bụi rậm, cây thân gai. Có thể làm tổn thương bạn, hay mất thời gian phát quan cung đường.

Điều kiện khí hậu mát mẻ, hơi ẩm của mùa này. Cũng làm lớp rêu phong trên cung Trekking mùa xuân Tây Bắc. Cũng là một sự khó khăn, thử thác cho sức khoẻ. Sự linh hoạt và khả năng giữ thăng bằng cơ thể khi ta di chuyển.

Đó là cái khó, nhưng cũng chứa đây sự hào hứng. Cơ hội trải nghiệm, nâng cao tinh thần, sự chấp nhận thách thức. Thám hiểm thiên nhiên diệu kỳ của chúng ta.

Săn hoa, săn mây trên những cung Trekking mùa xuân Tây Bắc

Săn mây – Luôn là cụm từ HOT khi nói tới du lịch, hay Trekking tới những điểm núi cao ở Tây Bắc. Khi đây là một thiên đường, một khung cảnh chất lượng nhất. Mà ai cũng dừng lại, tìm cho mình những góc Checkin ảo nhất!

Trekking mùa xuân Tây Bắc

Đứng trên cả những áng mây, là một điều khiến săn mây. Là một cơ hội tìm tới tiên cảnh, nơi chúng ta có cảm giác “lửng và lơ” giữa thực và ảo. Khiến chúng ta luôn có được sự lâng lâng, một cảm giác hào hứng được hồi tới lạ.

Khi chúng ta chấp nhận thách thức, và vừa trải qua những khó khăng. Thách thức thực sự, mà điều kiện môi trường, thời tiết. Thời điểm Trekking mùa xuân Tây Bắc vừa mang lại cho chúng ta.

Sau đó, mùa xuân Tây Bắc cũng đằm thắm, yêu yêu. Với hai mùa hoa có tiếng là đào rừng phớt hồng. Hay mùa hoa mận, kéo dài hết tận tháng 3 hàng năm trên những Trekking mùa xuân Tây Bắc.

Những loài hoa xuân, màu sắc đặc trưng của hoa rừng. Thực sự là những chi tiết, sự tô điểm vô cùng đẹp ấn tượng giữa núi rừng Tây Bắc. Còn nguyên sự hoang sơ, vẻ đẹp của những cánh rừng nguyên sinh ở nơi đây.

Trekking mùa xuân Tây Bắc

Hay mùa hoa mật, màu hoa trắng phủ kín núi rừng Tây Bắc. Từng cung đường đi bộ đường dài, Trekking đi qua những bản làng nhỏ. Là hình ảnh, ký ứng đẹp cho mùa săn hoa trên cung đường Trekking mùa xuân Tây Bắc.

Khoảng thời gian Trekking Tây Bắc dễ chịu

Khi những cung đường Trekking mùa xuân Tây Bắc. Địa thế sát hơn với biên giới Việt – Lào, nên thời tiết ở vùng núi cao Tây Bắc. Đôi khi luôn ấm áp, dễ chịu hơn so với những vùng đồng bằng Bắc bộ.

Với kiểu thời tiết không quá nóng, không quá lạnh. Cũng khá mát mẻ, dễ chịu vào ban ngày như này. Trekking Tây Bắc ngày đầu xuân, có thể mang tới một điều kiện khá tốt cho việc duy trì, kiểm soát sức bền tốt nhất.

Một điều kiện thời tiết, tiết trời khá dễ chịu để thực hiện chuyến đi một cách hiệu quả. Lịch trình được đảm bảo là thuận lợi, bắt đầu – kết thúc đúng dự kiến. Ít có những chấn thương, hay kiện sức do mất nước với điều kiện thời tiết như này.

Vào thời điểm Trekking mùa xuân Tây Bắc này. Cũng là khoảng thời gian, cơ hội chúng ta cảm nhận được thời tiết trôi qua 4 mùa trong ngày. Dù ban ngày không quá nóng, nắng gắt.

Nhưng nó là đủ, để chúng ta cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng giữa ngày và đêm. Cái lạnh buốt, nhưng là cảm giác Chilling. Cực vui khi ở giữa tự nhiên hoang sơ vào ban đêm.

Những cung Trekking mùa xuân Tây Bắc phiêu hết nấc

Và rồi, những giá trị, trải nghiệm nêu trên ở đâu? Mới là lý do quan trọng để bạn còn ở lại với nội dung tới lúc này. Và có lẽ, những địa điểm – cung đường Trekking này là quen thuộc.

Nhưng nếu vào mua săn mây, săn hoa đẹp nhất ở Tây Bắc. Thì những cung Trekking này, sẽ có gì hay các bạn nhỉ?

Cung Trekking Bạch Mộc Lương Tử

Cung Trekking nằm giữa xã Sin Suối Hồ, Lai Châu và xã Sàng Ma Sáo, Lào Cai. Và có độ cao tại điểm kết thúc ở độ cao chừng 3.046 mét. Và có một khung cảnh thiên nhiên, đẹp say và ngất ngay lòng người.

Trekking mùa xuân Tây Bắc

Bạch Mộc Lương Tử, được coi là một cung đường Trekking không thể bỏ qua. Ở tầm độ cao khoảng 2.100 mét so với mực nước biển. Lúc này bạn coi như đã chạm được tới một vùng trời quang, mây tạnh và xanh ngát của tự nhiên.

Bắt đầu đứng được trên những áng mây. Săn mây ngay trong cung Trekking mùa xuân Tây Bắc đầu tiên trong năm. Lưu tại những tấm hình Checkin, sống ảo vô cùng chất trên điểm dừng, gần với Kỳ Quan San (độ cao 3.0946 mét).

Trekking Bạch Mộc Lương Tử, còn đưa bạn tới và chứng kiến cảnh hoa đỗ quyên nhuộm tím khu rừng. Bên cạn hoa đào rừng, hay mùa hoa mận vốn là đặc trưng của quan cảnh thiên nhiên Tây Bắc rồi!

Trekking mùa Xuân ở Trạm Tấu, Yên Bái

Trekking Trạm Tấu, Yên Bái – Cung Trekking mùa xuân Tây Bắc cũng được đánh giá là hay. Và đích đến nằm chừng 3.000 mét so với mực nước biển. Cũng được đánh giá là cung Trekking đủ dài, có được độ khó đáng cho một thử thách thực sự.

Trekking mùa xuân Tây Bắc, cũng là khoảng thời gian tốt nhất để đi Trekking Trạm Tấu. Thường kéo dài từ tháng 11 – tháng 3 dương lịch hàng năm. Thực tế, khi này cũng là mùa mưa khá ít ở khu vực Tây Bắc.

Đủ những điều kiện an toàn, thuận lợi nhất để săn hoa, thưởng thức một không gian thiên nhiên trù phú. Cũng như di chuyển qua những cung đường khó. Đặc trưng là  tạp với nhiều dốc đá cao, nhưng độ khó chỉ ở mức trung bình.

Do đường Trekking gần như là một đường mòn độc đạo, không có nhiều ngã rẽ gây lạc đường. Nên cung Trekking mùa xuân Tây Bắc này, cũng rất đáng thử, trải nghiệm. Cũng như thư giãn ngay trong những ngày xuân mới.

Nhìu Cồ San – Trekking xanh cùng mùa xuân Tây Bắc

Đích đến cuối cùng của cung Trekking Nhìu Cồ San nằm ở độ cao 2.965 mét. Thuộc thuộc xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Một cung đường leo núi, giúp bạn được đi qua những cánh rừng rậm, rừng nhiệt đới.

Một không gian xanh cực kỳ lớn, những gốc cây cổ thụ, đại thụ xuất hiện đầy trên đường. Cung đường có thể nói là khá lạnh so với nhiều cung Trekking mùa xuân Tây Bắc khác. Nhưng là không gian cực đẹp, cực ấn tượng mà ta không nên bỏ qua.

Và cung Trekking Nhìu Cổ San, với những cung đường dốc dài và thoải. Và cũng là một cung đường không quá khó khi ta có được nền tảng thể chất tốt. Vượt qua cung đường tương đối dài, chạm tới điểm kết thúc.

Trekking mùa xuân Tây Bắc

Cũng là một trong những đỉnh núi sản sinh ra bức ảnh biển mây trắng xóa phông nền nên rất được dân phượt yêu thích. Cực kỳ Chill khi dừng chân, kết thúc một hành trình Trekking đáng nhớ ở đây.

Cung Tà Xùa – Cung Trekking danh giá Tây Bắc

Khi nói tới hành trình, lựa chọn một cung Trekking ở Tây Bắc. Bỏ qua cung Trekking Tà Xùa, thực sẽ là một thiếu sót lớn. Đích đến cuối cùng, nằm ở độ cao 2.875 mét, thuộc địa phận xã Bắc Yên, Sơn La.

Sở hữu một cung đường, cùng một địa hình tương đối hiểm trở. Cũng như cho bạn tận hưởng trọn vẹn giá trị mùa xuân. Khi cây cối, những bụi cây dại nhỏ phát triển, um tùm vào mùa xuân.

Một cung đường thực sự khó, khi cung đường lên tới đỉnh Tà Xùa. Là một cung đường có độ dốc ca, thương đối hiểm trở. Gây sự thích thú, hào hứng cực độ cho các bạn trẻ, đối tượng chính của Trekking, leo núi hiện nay.

Cuối cùng, ở độ cao khoảng 2.875 mét so với mực nước biển. Đây cũng là những vị trí, đích đến cuối cùng cho bạn có một kỳ săn mây vô cùng ấn tượng.

Trekking mùa xuân Tây Bắc với đôi giày leo núi tốt nhất

Trong mọi hành trình, giày Trekking – leo núi. Luôn là món phụ kiện cơ bản, mà bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn, đẩy đủ. Bởi giày leo núi cho nam – nữ, là một công cụ sinh tồn cơ bản, hiệu quả khi:

  • Có được một độ bám tốt, giúp chúng ta di chuyển an toàn, ổn định trên mọi địa hình
  • Khả năng chống thấm nước, tăng cường sự thoải mái, không thấy sự ẩm ướt. Khi chúng ta di chuyển, Trekking mùa xuân Tây Bắc trong tiết trời ẩm ướt.

  • Những đôi giày cao cổ, còn nâng cao sức mạnh cổ chân, chống sai khớp, chấn thương. Khi giày leo núi hỗ trợ giữ, cố định cổ chân một cách an toàn
  • Giày với trọng lượng nhẹ, đế giày êm ái để ta thực sự thoải mái, an toàn khi đi bộ đường dài. Di chuyển lâu trên cung Trekking mùa xuân Tây Bắc.

Sản phẩm được khuyên chọn, thử trực tiếp. Tại cơ sở bán mẫu giày leo núi chính hãng tại Armyhaus. Địa chỉ vừa mang về thương hiệu giày Trekking, leo núi, đi bộ đường dài Humtto.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, mà với phần chuẩn bị cho lựa  chọn Trekking dịp mùa xuân Tây Bắc. Khi tới với:

  • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân; 0966 77 87 90
  • Armyhaus TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1; 0966 88 87 90`

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here