Tìm kiếm, khám phá địa điểm cắm trại hoang sơ nó không còn là mới. Nhưng cũng không đủ cũ và nhàm chán khiến đây luôn là một lựa chọn “đã đời”. Dù bạn đang là một nhóm người trẻ năng động, hay là một gia đình coi cắm trại như một điều không thể thiếu trong cuộc sống.địa điểm cắm trại hoang sơ

Camping ở những địa điểm hoang sơ, giờ cũng trở thành một phong trào lớn rồi. Người ta muốn có những trải nghiệm, những cảm giác lớn hơn. Một lựa chọn thoát ra khỏi những vùng an toàn, một trải nghiệm khám phá. Một cơ hội, biết về những giá trị cốt lõi của cắm trại, nó đưa con người về gần hơn với thiên nhiên là như thế nào?

Có gì ở những địa điểm cắm trại hoang sơ

Vâng, nó chả có gì!

Thật đấy, chẳng có gì nhưng bất kỳ ai cũng có thể nghiện, có thể bị điên lên vì nó. Cái mà một địa điểm hoang sơ có nó không lộ ra bên ngoài. Không phô trương, những hình ảnh đẹp và ấn tượng như trong những khu Camping dịch vụ.

Người ta tới với và hạ trại trong những địa điểm hoang sơ để cảm nhận. Để được sống trong môi trường đó, trong một địa điểm hoang vu và chẳng có gì. Và chính người đi cắm trại, sẽ biết, sẽ tự mình giúp nơi đó, biến nơi đó từ không thành có gì!

Một địa điểm cắm trại hoang sơ, nó cũng cho chúng ta sự tự do. Sự sáng tạo và mang tới những trải nghiệm giá trị nhất. Không gian là bạn chọn, sự hoang sơ của một điểm cắm trại, nó cho phép bạn tự tạo ra không gian cho chính mình.

 

Hạ trại ở đâu? Cửa đón gió về hướng nào? Những dụng cụ sẽ mang theo? Nấu ăn như nào?

Bạn quyết định 100% trong nơi, trong chống hoang sơ mà bạn muốn tìm về đó. Và hôm nay, tôi lại ngồi viết, nhiều ông bảo “chém”. Nhưng nó là kinh nghiệm, là cảm xúc của tôi. Đọc được thì cùng Chill, không ưng thì chờ lúc nào vui thì Chill cùng chúng tôi nha.

Tại sao địa điểm cắm trại hoang sơ giúp bạn trở thành một Pro?

Có lẽ, nhiều người không hiểu – và cũng không đồng tình. Bởi khi đã chọn một điểm hạ trại hoang sơ nhất. Đồng nghĩa trong một hành trình nó sẽ có rất đông người. Cùng chuẩn bị cho cả một chuyến đi, và hỗ trợ nhau trong mọi tình huống.

Với nhiều người, nó sẽ là một buổi, một hành trình cắm trại qua đêm bình thường.

Nhưng bắt buộc, trong team luôn phải có một Leader. Một nòng súng trong cả nhóm để giúp mọi bước, kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi trong đó. Trong một List dồ dùng phải mang theo trong chuyến đi này là vô cùng lớn.

Và với những người đi theo sự chỉ đạo đó. Cũng nhanh chóng được học hỏi, được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới. Một cách tự trau đồi kỹ năng, bản năng chuẩn bị đồ đạc, cũng như kỹ năng sinh tồn trong một môi trường tự nhiên như thế!

địa điểm cắm trại hoang sơ

Với nhiều người, Checklist sinh tổn trong môi trường, một địa điểm cắm trại hoang sơ nó còn dài hơn nhiều. những nhiệm vụ, những công tác bảo vệ chính con người trong một chuyến đi. Nó cũng sẽ giúp một Camper có một thói quen tốt trong mọi hành trình của họ.

Nó là những điều cơ bản, sẽ giúp chúng ta trở nên Pro hơn trong mỗi chuyến cắm trại. Trong một điểm đến hoang sơ, nhiều tử thách với con người. Với giới hạn sức khỏe con người.

Chuẩn bị gì cho một địa điểm cắm trại hoang sơ?

Trước khi tới một điểm cắm trại hoang sơ. Chúng ta sẽ cần chuẩn bị những gì đây? Những yếu tố cơ bản, không còn giá trị trong buổi sinh tồn này có đúng hay không?

Hãy nói về những gì cơ bản nào:

Lều cắm trại 4 người

Dù nhà bạn có 3 hay 4 người, lựa chọn lều 4 người nó luôn cân bằng từ không gian có được. Tôi gọi nó là lều quốc dân – lều cắm trại 4 người với rất nhiều ưu điểm. Những trải nghiệm mang tính hợp lý trong những gì có, những trải nghiệm tối ưu.

Với những dòng lều du lịch kích thước cho 4 người. Với định hướng sinh tồn, lều chống nước ngoài trời trong những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất. Lều dành cho 4 người cũng được tối ưu một kích thước vô cùng nhỏ gọn, vừa vặn trong những không gian bên trong những chiếc balo cá nhân trong mọi hành trình, và có thể phải đi sâu vào trong rừng.

Một trong những trải nghiệm quan trọng mà lều cắm trại dành cho 4 người mang lại. Một bộ sản phẩm tối ưu cho những hành trình dài. Những buổi sinh tồn mang tới một trải nghiệm an toàn cho chúng ta.

Thảm lót lều chính hãng

Việc có thảm lót lều, hay đệm hơi trong lều có thể được như một tấm thảm trải lều. Trong mọi tình huống tỷ lệ cao bạn luôn phải lên kế hoạch cắm trại qua đêm trong những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất.

Thảm giúp co không gian bên trong có được một sự thoải mái cao hơn. Người ra người vàoo có cảm giác muốn ở trong lều lâu hơn, bởi trong mọi tình huống. Cắm trại luôn tạo ra một mặt sàn lều tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, nó khá gồ ghề, cứng cáp và khó chịu.

Cũng như, giúp những đơn vị kinh doanh dịch vụ. Sẽ tận dụng đệm đơn tự bơm hơi như một món đồ Décor giúp dịch vụ nghỉ dưỡng. Lưu trú với lều Glamping của mình nó chất – sang chảnh hơn bao giờ hết.

Và trong những không gian lều cá nhân của chúng ta cũng vậy!

Sử dụng một tấm tăng cắm trại

Trong một nội đu tới và sinh tồn trong những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất. Tăng – bạt cắm trại không chỉ giúo mở rộng cho không gian lều chính. Một không gian hóng gió, tăng dã ngoại có được nối từ trên cọc lều chính. Kéo ngang ra và cố định lại.

Quan trọng hơn, nó là một lớp chống nước, chống nóng tốt cho chính không gian lều 4 người chính của bạn. Nó giúp chúng lều chính có được những trải nghiệm an toàn và thoải mái hơn khá nhiều. Giúp một khoảng thời gian dài vứt lều ngoài trời, nó không hề nóng, hay có thể bị ẩm

Còn về…

Ý tưởng mang tới một không gian ăn uống ngoài trời lý tưởng cho một nhóm bạn có được một vị trí ăn uống ngoài trời tuyệt hạng. Song song với đó, dưới mái tăng ngoài trời chúng ta sẽ có một cảm nhận. Trải nghiệm thoải mái hơn cho việc ăn uống. Cũng như tạo nên một Back Drop chụp ảnh sống ảo cực đình.

Công dụng khác của tăng cắm trại, dã ngoại tấm vải được dựng lên với ứng dụng che mưa – che nắng cho chúng ta. Cũng như là một mái che nắng, chống nóng chính cho không gian lều nghỉ ngơi của chúng ta.

Một bộ bàn ghế cắm trại

Nói về bàn ghế xếp dã ngoại nói chung, có thể công nhận rằng chúng ta ngày càng muốn sử dụng. Phải sử dụng trong những hoạt động ngoài trời của chúng ta. Giúp bất kỳ ai luôn có được những cảm giác “lạ” những trải nghiệm tuyệt vời trong những hành trình của mình.

Chưa kể, bàn ghế xếp cắm trại hiện cũng được gia tăng sự tiện nghi. Những trải nghiệm đủ cần mang tới cho chúng ta luôn có được những cảm giác – trải nghiệm hạnh phúc nhất trong những hoạt động. Những buổi cắm trại cuối tuần cùng gia đình, người thân và bè bạn.

Và trên thị trường hiện nay, cũng không thiếu những lựa chọn tốt hơn. Những setup bàn ghế sử dụng hiện nay luôn mang tới sự cao cấp từ những hình ảnh giả gỗ đối với ghế xếp thư giãn Glamping. Và gỗ thật gỗ cao cấp cho những chiếc bàn, những bộ đồ giúp chúng ta thực sự có một hình ảnh sang trọng. Một không gian vao cấp trong bất kỳ một hoàn cảnh nào.

Những bộ bàn ghế không nhất thiết phải đi kèm trong một không gian Glamping. Mà ngay cả những dòng lều chống nước ngoài trời. Việc có một setup bàn ghế như này, nó sẽ nhanh chóng mang tới một không gian đẹp hơn, một cảm giác Chill hơn trong một khung cảnh những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất.

Những hoạt động quan trọng tại một địa điểm cắm trại hoang sơ nhất

Ngoài chuẩn bị gì? Thì trước một chuyến tới một những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất. Những việc phải làm trong chuyến đi, nó mới là quan trọng hơn. Lượng người, phân công – chỉ huy trong một buổi Camping, mọi thứ yêu cầu bạn phải theo quy củ, theo một kế hoạch cực kỳ chi tiết từ trước.

Tiền trạm

Với một trong những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất được lựa chọn. Và chúng ta chưa bao giờ tới đó, thì tiền trạm là một bước đi quan trọng – an toàn cho cả đoàn.

Cung đường đi xe, khúc nào đi ô tô, khúc nào chạy được xe máy. Giữ xe và đi bộ có xa không? Mọi thứ cần được xem xét, đánh giá chi tiết.

Quan trọng tiền trạm một địa điểm cắm trại hoang sơ nhất. Giúp chúng ta định hình đường đi, lối vào khó hay dễ.. Giúp chúng ta tới bước thứ hai….

Setup mang đồ theo

Lượng đồ mang theo trong một buổi tới những địa điểm cắm trại hoang sơ là rất lớn. Tiếp đó, nó sẽ cần được chia nhỏ, để chuẩn bị.

Với tôi, nó là cách giúp Checklist của mình và những thành viên khác được ngắn lại. Giúp mọi người đỡ cuống hơn, bị một cảm giác bận và mệt mỏi hơn. Trong suốt quá trình chuẩn bị này, trong suốt một hành trình. Mà với nhiều người cũng hơi có chút lo lắng rồi.

Hơn nữa, đề phòng những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất phải có một cung đường đi bộ dài. Thì cũng nên chia nhỏ từng chiếc Balo ra. Giúp mỗi người luôn có một cảm giác di chuyển, một cung đường đi bộ được coi là thoải mái nhất. Cũng là cái mục đích quan trọng trong cái bước setup đồ cắm trại mang theo này.

Tình trạng củi lửa tại những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất

Trong mọi buổi Camping, củi lửa được tính như một yếu tố quan trọng. Giúp người ta có thể sinh tổn, sinh hoạt một cách tự do, an toàn nhất trong mọi tình huống. Trong mọi không gian đều cần một nguồn sáng, nguồn lửa trong đó.

Ngoài một ánh sáng, hơi ấm mà chúng ta có được trong một địa điểm cắm trại. Nguồn lửa trại cũng giúp chúng ta báo hiệu với thú rừng, thú hoang xung quanh là chúng ta ở đó. Đôi khi có thể giúp chúng ta tự vệ, tự bảo vệ mình trước những loài động vật hoang dã.

Tiếp tới, là nguồn lửa chính trong buổi cắm trại, giúp chúng ta luôn có thể nấu ăn. Luôn có được những bữa ăn tốt nhất, những bữa nướng BBQ luôn được Setup một cách nhanh chóng. Đơn giản trong những tình huống, trong mọi hoạt động cắm trại nói chung.

Lửa luôn giúp con người có được sự an toàn trong những môi trường tự nhiên. An tâm trong mọi tình huống sinh tổn trong đó. Giúp con người ta luôn luôn, chủ động, luôn có một sự gì đó. Giúp con người ta muốn sống và sinh hoạt trong một môi trường như thế.

Tìm hiểu một “trận địa” đựng lều trại

Tới 90% những hành trình, chuyền Camping tại những địa điểm cắm trại hoang sơ. Luôn là một buổi cắm trại qua đêm, và việc dựng trại ngoài trời qua đêm. Nó cũng được coi như một bài toán, một kỹ thuật sinh tồn phải học.

Ở những địa điểm cắm trại hoang sơ ở nước ta. Môi trường vốn chẳng có nhiều loài thú hoang, không có hiện tượng Gấu, Hổ tự nhiên từ trong rừng phi ra đâu. Và một “trận địa” hạ trại ngoài tự nhiên, cơ bản giúp chúng ta có một sự bổ trợ, những chiếc lều chắn gió cho nhau vô cùng tối ưu.

Điều này, giúp trong thời điểm về đêm, trong những địa điểm hoang vu luôn có những cơn gió xuất hiện. Bạn có thế quên đi hiện tượng gió máy có thể khiến lều bị rung lắc mạnh. Luôn có một cảm giác hơi lo lắng về sự vững chắc của lều ở ngoài trời.

Cơ bản, trong một buổi cắm trại tại những địa điểm hoang sơ. Chúng ta luôn dựng trại xung quanh lửa trại được thắp lên từ trước đó. Vừa giúp hơi nóng từ lửa trại luôn bốc tỏa ra tứ phía, và mang hơi ấm tới trước cửa tất cả các chiếc lều. Cũng như một khả năng chắn gió tốt nhất như những yêu cầu chúng tôi vừa nói ở trên.

Những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất ở đâu nhỉ?

Nói về một nơi hoang sơ, khó! Tôi nói thật đó, khi một địa điểm vốn hoang sơ rồi. Một người chia sẻ lên mạng phát! Vậy là tất cả chúng ta cùng tìm cách, setup thời gian để tới đó. Và khi nơi đó đủ đẹp, đủ tạo nên một phong trào kéo con người ta tới đó.

Bùm! Có thể chúng ta “bay màu” một địa điểm cắm trại hoang sơ đúng nghĩa đen.

Hmm! Hay là đi vào trong tuần, tránh cái thời điểm đông đúc trong tuần đi. Thì chỉ 10 ông cùng suy nghĩ đó, là thôi… Khó lắm để nói về một địa điểm hoang sơ để hạ trại rồi.

Nhưng có 3 nơi, có lẽ là giữ được sự hoang sơ của mình. Tất nhiên không đơn giản là một mình nhóm của bạn hạ trại ở đó. Nó sẽ có từ 2 tới 3 nhóm khác, nhưng quan trọng nó giữ được khung cảnh tự nhiên. Sự tĩnh lặng cần thiết,…

Đồng Cao – Bắc Giang

Đồng Cao – một trong những địa điểm cắm trại hoang sơ mà khi nói tới ai cũng giật mình. Không ít người nói với tôi rằng, tôi tới và chẳng còn nhớ gì, không còn chút lưu luyến gì về nó. Có lẽ, vì bản chất hoang sơ, không có gì nên với nhiều người. Nhớ và quay lại làm gì cái Đồng Cao ấy!

Thuộc địa phận xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Đồng Cao cách Hà Nội khoảng 150km với độ cao gần 1000m vẫn được du khách ưu ái gọi là “Sapa của Bắc Giang”.

Địa điểm này gây thực sự Chill với cảnh rừng núi trùng điệp, những dải đá cổ mang hình thù kì quái hay khoảnh khắc tuyệt duyệt khi mặt trời lên, xua tan những dải sương mù đang vắt ngang lưng núi.

Chọn Đồng Cao như một địa điểm cắm trại hoang sơ nhất. Nó cũng không kén thời gian tới và hạ trại, và bạn không sợ những cơn mưa, cắm trại dưới mưa càng tốt. Mây mù, sương mai sẽ là những gì đậm chất địa điểm hoang sơ nhất. Một khung cảnh tự nhiên đáng – đủ – Chill cho những kẻ hay mơ.

Ngoài ra, điều khiến Đồng Cao thành một địa điểm cắm trại tuyệt vời chính là sự hoang sơ, thuần khiết của tự nhiên mà hiếm nơi nào có được.

Thêm vào đó, do còn khá hoang sơ, các dịch vụ du lịch còn chưa phát triển. Nên chúng ta được tự chuẩn bị mọi thứ cho chuyến cắm trại của mình như: lều, đèn pin, đồ chống côn trùng, chăn mỏng, thức ăn và nước uống…

Còn củi để đốt lửa trại, anh emcó thể mua của người dân địa phương dưới chân núi với giá khoảng 50.000VND/bó.

Cồn Cỏ – Quảng Trị

Là một huyện đảo thuộc tình Quảng Trị, Cồn Cỏ cách cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) khoảng 27km. Và một Pro Camper sẽ tới với địa điểm cắm trại hoang sơ này hơn khác một chút. Bởi nó là một hòn đảo nhỏ trên biển, và một chuyến tàu sẽ đưa bạn tới Đảo Cồn Cỏ.

Cũng vì không có một đơn vị quản lý, tới một đơn vị khai thác nào tại khu vực này. Suy ra, chưa có tàu chở khách chuyên dụng nên bạn sẽ phải đi nhờ tàu hải quân hoặc tàu cá để có thể ra được Cồn Cỏ. Trong trường hợp đi theo nhóm đông khoảng 10 người, du khách nên thuê tàu để chủ động trong việc đi lại. Giá thuê tàu khoảng 3.000.000VND/2 chiều đi và về.

Hơi “chát” so với phần lớn người đi cắm trại với một khoản chi 300 ngàn mỗi người là hơi lớn. Và đúng phải là một Pro Camper và đủ đam mê tìm những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất. Nó mới đúng và đáng với những gì bạn vừa nghe thấy.

Cồn Cỏ là một hòn đảo còn rất hoang sơ, chưa có điện lưới mà mới chỉ có điện mặt trời phát cách nhật. Vì thế, khi quyết định đến đây, cần rất cẩn trọng trong quá trình chuẩn bị cho mình đầy đủ những vật dụng cần thiết để cắm trại. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo người dân sống tại đây về những điểm cắm trại an toàn.

Tại Cồn Cỏ, cũng có thể trải nghiệm loại hình lặn biển ngắm san hô đen (cần tự chuẩn bị đồ lặn), tắm ở bãi Sông Hương, đi thăm Bến Nghè hay ngắm toàn cảnh đảo từ trên ngọn hải đăng… Nhìn chung, Cồn Cỏ là một địa điểm cực kì phù hợp với những người ưa phiêu lưu mạo hiểm.

Đảo Nam Du – Rạch Rá

Để tới được đảo Nam Du, du khách sẽ phải di chuyển bằng tàu cao tốc mất 2h đồng hồ hoặc sẽ mất 5h lênh đênh trên biển nếu đi bằng tàu thường. Để cắm trại, du khách có thể thuê bãi với giá 30.000VND/người và thuê lều với giá khoảng 40.000VND/người.

SONY DSC

Trong quần đảo Nam Du, hòn Dầu là địa điểm thích hợp nhất để cắm trại với bãi cát trải rộng cùng hàng dừa thơ mộng. Nam Du còn có rất nhiều điều hấp dẫn chờ đợi du khách khám phá.

Bạn có thể đi tàu tham quan các hòn đảo tuyệt đẹp, ngắm nhìn cảnh sắc đầy lãng mạn buổi bình minh hoặc hoàng hôn tại Nam Du. Ngoài ra, những món hải sản tươi ngon tại đây cũng là điều khiến du khách nhung nhớ sau chuyến tới một địa điểm cắm trại hoang sơ của mình.

Và đó, Bắc – Trung – Nam mỗi nơi có một địa điểm cắm trại hoang sơ rồi. Và có lẽ, một điểm điểm cắm trại hoang sơ trong thời điểm này. Nó cũng là đủ, là ấm lòng rồi!

Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm đi cắm trại trong những điểm hoan sơ tuyệt vời nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here